Logo

Nâng mũi quan hệ có sao không? 5 điều cần tránh sau nâng mũi

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 472 lượt xem

Nâng mũi quan hệ có sao không? Trả lời câu hỏi, bác sĩ Daniel Nguyễn (Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà) cho biết, sau nâng mũi vẫn có thể quan hệ được nhưng cần đặc biệt cẩn thận vì có thể ảnh hưởng đến mũi, gây sưng đau, thậm chí bị lệch nếu vô ý va chạm đến khu vực phẫu thuật. Bên cạnh đó, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề khác trong quá trình chăm sóc hậu phẫu.

1. Nâng mũi quan hệ có sao không

1.1. Nâng mũi quan hệ có sao không – Bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà trả lời

Nâng mũi quan hệ sao không? Câu trả lời là không. Nâng mũi quan hệ bình thường. Trên nguyên tắc, phẫu thuật nâng mũi không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của các cặp đôi. Kỹ thuật chỉ can thiệp đến mô sụn vùng mũi. Chức năng của mũi hay các bộ phận khác vẫn được đảm bảo an toàn.

Đồng thời, sau nâng, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp chuyên dụng cố định vùng mũi để hạn chế tối đa rủi ro lệch, vẹo sóng mũi trong quá trình vận động, sinh hoạt.

Tuy nhiên, tốt nhất nên hạn chế quan hệ vợ chồng trong thời gian đầu sau nâng để giảm thiểu tối đa các nguy cơ tác động lên mũi khi form mũi và vết thương chưa ổn định. Bởi trong quá trình quan hệ khó tránh khỏi những va chạm và tác động lên mũi. Dáng mũi chưa ổn định rất dễ bị biến dạng như xô lệch, cong, vẹo. Vì vậy, để dáng mũi đẹp, ổn định và hoàn hảo nhất, sau khi nâng mũi, khách hàng nên hạn chế, thậm chí kiêng quan hệ trong thời gian đầu.

 

--

1.2. Nâng mũi quan hệ có sao không – Lý do nên hạn chế quan hệ

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, sau nâng mũi nên hạn chế quan hệ vợ chồng bởi:

– Mức độ dao động của mũi khi giao hợp

Khi quan hệ, phần mũi chắc chắn sẽ bị dao động theo chuyển động của cơ thể với tần suất liên tục trong vài phút, thậm chí vài chục phút. Trong khi đó, mũi vừa chỉnh sửa có kết cấu lỏng lẻo, chưa ổn định nên dễ bị lệch, vẹo dù là chuyển động nhẹ.

– Lưu lượng máu và nhịp tim tăng cao

Khi đạt hưng phấn, tim đập nhanh và dồn dập hơn. Đồng nghĩa với việc lưu lượng máu lưu thông nhiều hơn khiến vết thương sưng nề, bầm tím lâu phục hồi hơn. Cơ thể cũng tiết nhiều mồ hôi trong quá trình giao hợp làm ướt vết thương, dễ gây nhiễm trùng.

– Nguy cơ va chạm hay tác động lên mũi lớn

Trong khi hưng phấn, bản thân và đối tác rất khó kiểm soát hành động. Vì vậy, việc va chạm hay tác động lực vào mũi rất dễ xảy ra. Mũi có thể bị va chạm vào gối, giường, mặt hay tay của đối tác… làm cong vẹo sống mũi hoặc khiến vết thương chảy máu trở lại.

Va chạm tác động lên mũi lớn

Va chạm tác động lên mũi lớn

2. Nâng mũi/sửa mũi kiêng quan hệ trong bao lâu

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, nâng mũi/sửa mũi kiêng quan hệ ít nhất từ 1 – 2 tuần sau khi thực hiện. Hoạt động quan hệ, sinh hoạt vợ chồng có thể diễn ra bình thường sau 1 tháng nâng mũi. Khi đó, vết thương hồi phục, form mũi ổn định và không bị biến dạng, cong lệch trong các cuộc yêu.

Thời gian nâng mũi/sửa mũi kiêng quan hệ trong bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Người có cơ địa lành, chế độ chăm sóc tốt, đúng theo chỉ định của bác sĩ thì thời gian hồi phục có thể nhanh hơn bình thường và ngược lại. Tốt nhất, bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ về sự phục hồi của vết thương để quyết định có nên làm “chuyện ấy” sớm hay không.

Kiêng quan hệ ít nhất 1-2 tuần

Kiêng quan hệ ít nhất 1-2 tuần

3. Một số lưu ý trong quan hệ sau nâng mũi

Sau nâng mũi, khách hàng được chỉ định nghỉ ngơi tại nhà và vận động nhẹ nhàng. Các hoạt động quan hệ tình dục cần hạn chế tối đa trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Trong những ngày đó, mũi có thể xuất hiện một số hiện tượng khó chịu như:

Đau nhức: Quan hệ tình dục có thể khiến tình trạng đau nhức trầm trọng hơn

Sưng bầm: Vùng mũi, mặt, má bị sưng bầm cản trở quá trình hoạt động cơ mặt, ăn uống và cả chuyện “giường chiếu”. Quan hệ cũng có thể khiến các vết bầm tím kéo dài hơn bình thường.

Ngoài ra, trong quá trình quan hệ, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi:

Cần chú ý về tư thế quan hệ sau nâng mũi

Cho đến tận khi mũi hoàn toàn bình phục, bạn nên chọn tư thế giao hợp để không ảnh hưởng đến dáng mũi như: nằm ngửa hoặc đứng thẳng. Nên tránh các tư thế nằm sấp hay đè lên vùng mũi. Đồng thời, chú ý không nên để đầu nghiêng quá lâu dễ gây lệch sống mũi sang 1 bên.

Chú ý về tần suất quan hệ

Sau nâng mũi, các cặp đôi nên đặc biệt lưu ý về tần suất quan hệ. Tần suất các cuộc yêu chỉ nên ở mức vừa phải. Quan hệ quá lâu có thể khiến cơ thể hoạt động quá mức. Mũi theo đó cũng dao động nhiều rất dễ bị xô lệch.

Lưu ý tần suất quan hệ

Lưu ý tần suất quan hệ

Hạn chế va chạm vào mũi

Các va chạm dường như rất khó tránh khỏi trong các cuộc yêu. Nếu va chạm quá nhiều lần và lực tác động từ yếu đến mạnh đều có thể ảnh hưởng đến form mũi sau khi hồi phục. Vì vậy, cần hạn chế tối đa các va chạm trong khi quan hệ trong thời gian đó nhưng vẫn đảm bảo cuộc yêu diễn ra trong vui vẻ.

Không quan hệ khi mũi sưng tấy, bầm tím

Mũi bầm tím sau nâng là biểu hiện bình thường của cơ thể, thường diễn ra từ 2 – 3 ngày,thậm chí 5 – 7 ngày sau đó biến mất. Thời gian đó cần tránh quan hệ, bởi khi hưng phấn, lưu lượng máu tăng cao, mồ hôi tiết ra nhiều khiến vết sưng, bầm tím lâu lành hơn bình thường.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

-

4. Ngoài quan hệ, nâng mũi/sửa mũi cần kiêng những gì

Kiêng tư thế nằm nghiêng, nằm sấp

Các tư thế như nằm nghiêng, nằm sấp hay mọi tư thế úp mặt xuống gối, đè tay lên trán… đều được khuyến cáo không nên thực hiện sau khi nâng mũi. Tất cả các tư thế trên đều làm tăng nguy cơ làm biến dạng, lệch sống mũi.

Tư thế nằm tốt nhất được khuyên cho người vừa nâng mũi là nằm ngừa, thẳng người. Để đảm bảo trong khi ngủ không bị va chạm, bạn có thể cố định đầu bằng cách đặt 2 gối ở 2 bên. Lưu ý, tuyệt đối nên tránh xa trẻ nhỏ để tránh va chạm đến mũi.

Kiêng nằm nghiêng, nằm sấp

Kiêng nằm nghiêng, nằm sấp

Không vận động mạnh

Thời gian đầu sau nâng mũi, khách hàng được chỉ định nghỉ ngơi tại nhà và hoạt động nhẹ nhàng. Các hoạt động như chạy nhảy, tập thể dục, mang vác nặng hay chơi các môn thể thao cần nhiều thể lực như bơi lội, tập tạ… cần kiêng tuyệt đối.

Kiêng trang điểm và sử dụng mỹ phẩm

Trong 1 tuần đầu, chị em nên kiêng trang điểm hay sử dụng mỹ phẩm. Vết thương ở mũi chưa lành khi tiếp xúc với các loại mỹ phẩm dễ bị viêm nhiễm, tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí hoại tử. Hơn nữa, các tác động lên mũi trong khi trang điểm có thể ảnh hưởng đến dáng mũi về sau. Sau khoảng 1 tháng, khách hàng có thể trang điểm bình thường.

Kiêng trang điểm, sử dụng mỹ phẩm

Kiêng trang điểm, sử dụng mỹ phẩm

Tuyệt đối không ngoáy mũi, hỉ mũi

Cho dù có nâng mũi hay không thì hành động ngoáy mũi, hỉ mũi cũng không được khuyến khích thực hiện. Cần loại bỏ ngay thói quen ngoáy mũi, hỉ  mũi. Các hành động nói trên thậm chí là hắt xì hơi quá mạnh rất dễ làm mũi bị xô lệch, các mô da khó liên kết lại với nhau. Chưa kể vi khuẩn từ móng tay xâm nhập vào đường mũi gây viêm nhiễm. Móng tay sắc làm tổn thương các mô mũi đang trong quá trình lành.

Kiêng ăn những thực phẩm gây sưng viêm để lại sẹo

Các thực phẩm ăn thường ngày như thịt bò, thịt gà, hải sản… mặc dù nhiều dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho quá trình lành vết thương. Cần loại bỏ ngay các món ăn làm từ các thực phẩm trên vì chúng dễ gây sưng viêm, tạo sẹo.

Ngoài ra cần kiêng sử dụng chất kích thích, nước ngọt có ga, thuốc lá, bia, rượu… các loại gia vị như ớt, tỏi, hành cũng nên loại bỏ khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Bên cạnh các thực phẩm cần tránh, bạn nên tích cực bổ sung các thực phẩm lành mạnh tốt cho quá trình hồi phục. Trong những ngày đầu nên ăn các món mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, sữa… Đồng thời bổ sung nhiều nước ép, trái cây giàu vitamin C để tăng cường đề kháng, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chườm đá lạnh lên vùng mũi

Chườm lạnh lên mũi có tác dụng giảm sưng, bầm ở mũi sau phẫu thuật rất hiệu quả. Cách làm như sau: Bọc đá vào khăn mềm và chườm xung quanh mũi như má, cằm và trán. Tuyệt đối không chườm trực tiếp lên mũi. Chườm 2 lần/ngày, mỗi lần 10 phút.

Tóm lại, sau nâng mũi có thể quan hệ được và không xảy ra bất kỳ vấn đề gì nếu thực hiện cẩn thận. Tuy nhiên vẫn nên cẩn thận kiêng quan hệ ít nhất 1 2 tuần tháng nâng mũi. Sau 1 tháng có thể quan hệ bình thường bởi mũi đã vào form ổn định và vết thương hồi phục hoàn toàn.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi quan hệ có sao không? 5 điều cần tránh sau nâng mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí