Logo

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu – Thực phẩm cần kiêng ăn

Để sở hữu một dáng mũi đẹp, ngoài việc tìm kiếm bác sĩ thẩm mỹ uy tín thì mỗi chúng ta cần quan tâm đến chế độ sóc sau nâng mũi, đặc biệt là chế độ ăn uống sau khi nâng mũi. Vậy nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Tham khảo thông tin chi tiết ngay bài viết dưới đây.

1. Nâng mũi kiêng ăn bao lâu

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ, khách hàng cần kiêng ăn trong khoảng 1-2 tháng đầu sau khi nâng mũi. Tuy nhiên tốt nhất khách hàng nên kiêng ăn cho đến khi mũi được hồi phục hoàn toàn để đảm bảo kết quả thẩm mỹ được tốt nhất.

Thời gian kiêng ăn có thể thay đổi tùy theo cơ địa của từng người. Đối với những người có cơ địa tốt và không dễ để lại sẹo, thời gian kiêng khem có thể không quá lâu. Bác sĩ khuyến nghị rằng bạn nên kiêng ăn trong 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi.

Tuy nhiên, với những người có cơ địa dễ bị sẹo lồi và mưng mủ ở vùng mổ, cần chờ đến khi mũi ổn định hoàn toàn, thường là từ 1,5 – 2 tháng, trước khi trở lại chế độ ăn uống bình thường.

Lưu ý rằng, đối với bia rượu và các chất kích thích, tốt nhất nên kiêng trong khoảng thời gian 3-6 tháng, cho đến khi mũi ổn định hoàn toàn mới nên sử dụng.

Cần kiêng ăn các thực phẩm trong thời gian ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi

Cần kiêng ăn các thực phẩm trong thời gian ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi

--

2. Sau khi nâng mũi kiêng gì

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm cần kiêng khem được bác sĩ thẩm mỹ chỉ định sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi:

2.1 Thịt gà, đồ nếp gây viêm sưng, mưng mủ- Nâng mũi kiêng ăn bao lâu

Nâng mũi ăn thịt gà được không, sau khi nâng mũi không nên ăn thịt gà, đồ nếp để ngăn ngừa tình trạng mưng mủ, gây ra những biến chứng tại vùng mổ cũng như toàn thân. Vì thế, trong khoảng 1 tháng sau nâng mũi, bạn cần tuyệt đối tránh những thực phẩm này trong bữa ăn để đảm bảo kết quả thẩm mỹ được tốt nhất. 

Nâng mũi kiêng gì - Kiêng ăn thịt gà, đồ nếp

Nâng mũi kiêng gì – Kiêng ăn thịt gà, đồ nếp

2.2 Hải sản khiến vết khâu lâu lành

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn chia sẻ, khách hàng chỉ cần kiêng hải sản trong vòng 1 tháng. Loại thực phẩm này có hàm lượng đạm lớn nên khi dung nạp vào cơ thể có thể gây ra hiện tượng ngứa ngáy, dị ứng, nổi mẩn đỏ gây ảnh hưởng tới vết thương.

Để vết mổ có thể nhanh chóng lành lặn, mũi về hình dáng ổn định, bạn cần loại bỏ các món ăn được chế biến từ hải sản như: Tôm, cua, cá, mực, bạch tuộc, hàu…

2.3 Thịt bò, rau muống là thực phẩm dễ để lại sẹo lồi sau nâng mũi

Thịt bò là loại thực phẩm khiến da bị sậm, gây sẹo thâm và xuất hiện biến chứng. Trong khi đó, rau muống kích thích sự tăng trưởng collagen dễ gây tình trạng sẹo lồi.

2.4 Nâng mũi kiêng ăn thức ăn nhanh

Kiêng gì sau nâng mũi, nên tránh xa thức ăn nhanh giàu hàm lượng cholesterol cao, nhiều bơ sữa, dầu mỡ… gây khó tiêu, không tốt đối với hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến việc liền vết mổ. Trong danh sách thực đơn hằng ngày, bạn cần tuyệt đối tránh.

Nâng mũi kiêng ăn gì - Kiêng thức ăn nhanh

Nâng mũi kiêng ăn gì – Kiêng thức ăn nhanh

2.5 Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Kiêng các chất kích thích

Đối với các chất kích thích như cần sa, thuốc lắc, thuốc lá có thể khiến vết thương nâng mũi nhiễm trùng, dị ứng, viêm khiến mũi lâu lành và dễ gặp biến chứng nguy hiểm.

2.6 Sau nâng mũi nên kiêng hoa quả gì?

Hoa quả là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, khi ăn các loại hoa quả như táo, lê, ổi vùng mặt phải vận động mạnh gây ảnh hưởng đến sự ổn định và hồi phục của mũi.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng dạng nước ép thay vì ăn trực tiếp. Ngoài ra, khách hàng cũng cần loại bỏ nước dừa, rau má ra khỏi thực đơn dinh dưỡng trong thời gian sau phẫu thuật mũi. Bởi các thành phần chứa trong thực phẩm này có thể gây xuất huyết tại vùng vết thương hở.

Nâng mũi/sửa mũi kiêng ăn gì - Kiêng ăn hoa quả cứng

Nâng mũi/sửa mũi kiêng ăn gì – Kiêng ăn hoa quả cứng

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ trên 15 kinh nghiệm

Trên đây là giải đáp sau khi nâng mũi cần kiêng ăn bao lâu từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn cần chú ý đến những thực phẩm cần kiêng kỵ và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng để vết thương mau lành, tránh để lại sẹo xấu, có được diện mạo hoàn hảo nhất.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi kiêng ăn bao lâu – Thực phẩm cần kiêng ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí