Logo

Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí – Cách khắc phục

Cắt mí là giải pháp thẩm mỹ, chỉnh sửa những khuyết điểm mắt một 1, 2 mí lệch, mí lót… tạo mắt 2 mí to tròn, xinh lung linh. Tuy cắt mí chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng trong một số trường hợp cắt mí bởi bác sĩ chuyên môn kém, công nghệ lạc hậu… có thể xảy ra những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí như mắt trợn, bầm tím, mí sụp, mờ mắt…

1. Những vấn đề thường gặp sau cắt mí mắt

Có 6 vấn đề thường gặp sau cắt mí với những biểu hiện, hậu quả như sau:

1.1 Mắt bị nhiễm trùng, sưng mủ, sẹo lồi

Hiện tượng vết cắt mí mắt bị nhiễm trùng, sưng mủ, sẹo lồi xảy ra do môi trường phẫu thuật không được vô trùng cẩn thận, chăm sóc hậu phẫu sai cách. Khi đó vùng mí của của bạn sẽ có cảm giác đau nhức kéo dài, kèm theo tình trạng chảy mủ ở vết mổ.

Cắt mí hình thành sẹo lồi xuất phát từ nguyên do tay nghề của bác sĩ yếu kém, hoặc do bạn không tuân thủ chế độ ăn kiêng hậu phẫu thuật. Ngoài ra, việc dung nạp thịt bò, hải sản, thịt gà, rau muống, đồ nếp… là nguyên nhân khiến vết mổ sưng mủ lâu lành và gây sẹo lồi.

Nhiễm trùng là một trong những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí

Nhiễm trùng là một trong những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí

--

1.2 Mắt bị bầm tím, thâm, tụ máu

Tình trạng sưng đau nhẹ xuất hiện sau cắt mí rất phổ biến, đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có tác động xâm lấn. Tuy nhiên bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh nhẹ nhàng quanh vùng mắt bằng nước muối sinh lý, chườm ấm hoặc chườm lạnh 3 – 4 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút, sau 3 – 5 ngày tình trạng trên sẽ biến mất.

Nếu mí sưng nặng kèm theo thâm, tụ máu kéo dài thì đây là biểu hiện của cắt mí bị hỏng. Nguyên nhân có thể do bạn thực hiện cắt mí tại địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, dụng cụ, trang thiết bị phẫu thuật không được vô trùng sạch sẽ gây viêm nhiễm. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến viêm kết mạc, ảnh hưởng tới cấu trúc bên trong của mắt, giảm thị lực hoặc các bệnh lý liên quan.

1.3 Bị mờ mắt sau cắt mí

Mờ mắt sau cắt mí do nguyên nhân bác sĩ can thiệp quá sâu khiến bờ mi lật ngược ra ngoài khiến mắt không thể đóng kín. Lúc đấy mắt của bạn sẽ chảy nước mắt liên tục, kéo theo tầm nhìn bị mờ đi.

Tình trạng mờ mắt kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực, nghiêm trọng hơn là tác động đến kết cấu bên trong mắt. Thậm chí một số trường hợp bị mù lòa hay hỏng mắt do cắt mí ở những cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép, không đảm bảo về chuyên môn của bác sĩ cũng như điều kiện vô trùng của phòng phẫu thuật.

1.4 Vùng mí lõm sâu, mí sụp

Khi thực hiện cắt mí, bác sĩ thẩm mỹ đã cắt bỏ quá nhiều mô mỡ gây ra hiện tượng vùng mí bị lõm sâu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của gương mặt. Điều đó khiến đôi mắt đánh mất sự linh hoạt như trước và gây mệt mỏi, thiếu sức sống.

Mí sụp xuất phát từ nguyên nhân thiếu hụt mỡ ở mắt khiến vùng da xung quanh bị sụp xuống. Ngoài ra, việc phẫu thuật hoặc chăm sóc sau cắt mí sai cách, dụi mắt quá nhiều cũng là yếu tố dẫn tới mí bị sụp.

1.5 Đường cắt mí to, mắt trợn

Nhiều trường hợp sau khi cắt mí xong mắt bị trợn ngược, không thể đóng kín lại. Nguyên nhân hầu hết xuất phát từ kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không chuẩn xác. Bác sĩ không đủ kinh nghiệm để tạo đường cắt rõ nét với độ dài rộng phù hợp. Vì điều này nên sau khi lành vết thương sẽ có sẹo lớn, khiến mí mắt bị kéo lên, lộ rõ lòng trắng mắt trông giống như đang trợn mắt.

Không ít trường hợp sau cắt mí, mí mắt to, mắt bị trợn gây mất thẩm mỹ

Không ít trường hợp sau cắt mí, mí mắt to, mắt bị trợn gây mất thẩm mỹ

1.6 Cắt mí không đều, bị lệch

Cắt mí mắt bị lệch, không đều cũng bắt nguồn từ tay nghề của bác sĩ không cao. Một số trường hợp gặp lỗi cắt mí quá dài, vô tình tạo ra vết chân chim trên mí, khiến đôi mắt già nua và kém tự nhiên.

2. Cách khắc phục các vấn đề thường gặp sau khi cắt mí mắt

Bác sĩ Jason- Chuyên khoa thẩm mỹ mắt, Bệnh viện Hồng Hà cho biết những trường hợp cắt mí hỏng có thể khắc phục được. Dựa trên các kỹ thuật như loại bỏ mỡ thừa, cắt mí,… các bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín sẽ tiến hành khắc phục tình trạng cắt mí lỗi ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, giúp bạn lấy lại đôi mắt to tròn, long lanh.

Tuy nhiên, trước khi khắc phục, bác sĩ sẽ thăm khám, căn cứ vào tình trạng mí mắt của mỗi người để đưa ra phương pháp chữa mí hỏng tối ưu nhất.

2.1 Khắc phục cắt mí để lại sẹo

Sẹo trên vùng mí mắt rất dễ bị lộ nếu đường thẩm mỹ không tin tế. Vì vậy cần điều chỉnh nếp mí mắt cân bằng để giải phóng sơ sẹo. Đây vấn đề quan trọng nhất khi sửa mí mắt. Theo đó, bác sĩ phải định hình nếp mí vừa vặn, không quá to, không quá nhỏ để làm đôi mắt trở nên hài hòa cùng với đó là giải phóng toàn bộ sơ sẹo cũ của lần thẩm mỹ trước đó gây ra.

Bác sĩ điều chỉnh lại nếp mí, giải phóng sơ sẹo khắc phục tình trạng cắt mí xong hình thành sẹo

Bác sĩ điều chỉnh lại nếp mí, giải phóng sơ sẹo khắc phục tình trạng cắt mí xong hình thành sẹo

2.2 Khắc phục mắt bị lệch, không đều

Với trường hợp cắt mí không đều, mí mắt quá to hoặc quá dài… bác sĩ thẩm mỹ sẽ can thiệp tháo bỏ nếp mí cũ, giải phóng toàn bộ sẹo cũ trong mắt. Đó chính là lý do để khắc phục khuyết điểm này khách hàng phải đợi 1 – 3 tháng mới có thể thực hiện. Khi ấy lượng da và mỡ mí mắt mới đủ để đáp ứng được cho lần can thiệp tiếp theo.

2.3 Sửa mí bị sụp, nếp mí quá sâu

Có 3 kỹ thuật phổ biến được bác sĩ thẩm mỹ áp dụng đối với trường hợp cắt mí bị sụp, nếp mí quá sâu:

Cấy mỡ tự thân: Mô mỡ của chính khách hàng được bác sĩ sử dụng để cấy trực tiếp vào hốc mắt. Phương pháp này ít gây tổn thương và không để lại sẹo.

– Dời mỡ: Bác sĩ dời các tế bào mỡ ở vùng lân cận nhằm mục đích làm đầy hốc mắt. Phương pháp ít gây tổn thương cho vùng quanh mắt, mang lại kết quả đôi mắt đẹp tự nhiên.

– Tiêm chất làm đầy: Bác sĩ lựa chọn chất làm đầy đạt tiêu chuẩn chất lượng và tiêm vào vùng hốc mắt. Phương pháp được thực hiện nhanh chóng, không gây tổn thương cho mắt nhưng nhược điểm là hiệu quả duy trì ngắn.

Có 3 kỹ thuật được áp dụng để khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp, nếp mí sâu

Có 3 kỹ thuật được áp dụng để khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp, nếp mí sâu

3. Nên sửa mắt bị lỗi vào thời điểm nào

Theo bác sĩ Jason tại thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam, thời điểm thích hợp nhất để sửa mí mắt bị hỏng là từ 6 – 12 tháng sau lần phẫu thuật đầu tiên. Tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng mí mắt của từng khách hàng. Khi mí mắt đã hồi phục ổn định việc can thiệp chỉnh sửa sẽ diễn ra thuận lợi và thu được kết quả tốt nhất.

Riêng với trường hợp mí mắt bị sụp do lỗi cắt mí, thời điểm thích hợp nhất để chỉnh sửa là sau 3 tháng kể từ thời điểm cắt mí mắt diễn ra.

Mắt đẹp rạng ngời với chi phí cực yêu

4. Cách phòng tránh biến chứng sau thẩm mỹ cắt mí

Để tránh những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

– Chọn địa chỉ bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt chuyên môn giỏi để được tư vấn và chỉ định phương pháp khắc phục thích hợp.

– Thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc, tái khám của bác sĩ.

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ để có kết quả thẩm mỹ như ý, hạn chế biến chứng xảy ra

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ để có kết quả thẩm mỹ như ý, hạn chế biến chứng xảy ra

Trên đây là những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí và cách khắc phục hiệu quả. Việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn giỏi là “chìa khóa” quan trọng để bạn hạn chế những vấn đề trên.

Có 0 bình luận bài Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí – Cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí