Logo

Cắt mí hỏng: Nguyên nhân, cách khắc phục trả lại đôi mắt long lanh

calendar

Ngày xuất bản: 29/09/2022

user

Tác giả: lan

view

Lượt xem: 335 lượt xem

Rất nhiều trường hợp cắt mí hỏng, gặp những biến chứng như mí bị lệch, không đều nhau, đứt gãy cơ nâng mi, mắt quá to, để lại sẹo xấu… Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng, trong đó điển hình nhất là do lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ non yếu về chuyên môn tay nghề…

1. Nguyên nhân xảy ra trình trạng cắt mí hỏng, lỗi

Bác sĩ Daniel Nguyễn- Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Hồng Hà thông tin, cắt mí hỏng có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

1.1 Cắt mí hỏng do tay nghề bác sĩ kém

80% thành công của ca thẩm mỹ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của người trực tiếp đo vẽ và thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt.

Bác sĩ giỏi, mát tay sẽ dễ dàng giúp bạn sở hữu cặp mí đều đẹp, tự nhiên, thu hút. Ngược lại, nếu chọn nhầm bác sĩ không có bằng cấp chuyên môn, non kinh nghiệm bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ phẫu thuật hỏng, biến chứng nặng nề, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cắt mí hỏng có thể xuất phát từ nguyên nhân tay nghề bác sĩ yếu kém

Cắt mí hỏng có thể xuất phát từ nguyên nhân tay nghề bác sĩ yếu kém

--

1.2 Cắt mí hỏng do công nghệ làm đẹp lạc hậu

Những công nghệ cũ, đã lỗi thời với nhiều điểm bất cập trở thành nguyên nhân hàng đầu khiến mí mắt của bạn bị hỏng. Chưa kể chúng khiến cho quá trình lành thương của bạn kéo dài, tăng cảm giác đau nhức, khó chịu khi làm mắt 2 mí.

Bên cạnh đó, phòng mổ không đảm bảo vô trùng, thiết bị phẫu thuật không được vệ sinh sạch sẽ cũng làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây mưng mủ và để lại sẹo thiếu thẩm mỹ.

1.3 Chăm sóc hậu phẫu sai cách

Chăm sóc hậu phẫu chiếm khoảng 15 – 20% tỷ lệ thành công của những ca phẫu thuật cắt mí. Việc chăm sóc đúng cách không chỉ giúp vết thương mau lành, không lộ sẹo, mí vào nếp nhanh mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Trái lại, chăm sóc sai cách, chủ quan lơ là sẽ làm chậm tốc độ lành thương, tăng nguy cơ hình thành sẹo xấu và dẫn đến những biến chứng ngoài ý muốn.

2. Tổng hợp những trường hợp cắt mí mắt hỏng thường gặp

Biến chứng sau thẩm mỹ cắt mí là điều có thể xảy ra khi bạn không thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ.

2.1 Cắt mí mắt hỏng khiến mắt không đều, bị lệch hoặc quá to

Biến chứng sau thẩm mỹ cắt mí là điều có thể xảy ra khi bạn không thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ. Dưới đây là 6 trường hợp cắt mí hỏng với những biểu hiện, hậu quả là:

2.2 Mắt bị bầm tím, tụ máu

Trường hợp mí bị lệch, không cân xứng, bên to bên nhỏ xảy ra rất phổ biến khi cắt mí hỏng. Phần lớn nguyên nhân đến từ lý do bác sĩ non kinh nghiệm, thao tác cắt da quá nhiều gây tổn thương cơ nâng mi. Nặng hơn còn để lại sẹo và làm co kéo mi mắt.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa ít được khách hàng chú ý là việc va chạm bên ngoài khiến mí mắt lệch. Bởi ngay sau khi cắt mí, mí mắt chưa ổn định rất dễ khiến chúng bị lệch.

Quá trình chăm sóc hậu phẫu của bệnh nhân không tốt cũng dẫn đến mắt bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến nếp mí 2 bên, làm cho mí mắt không đều.

Cắt mí hỏng dẫn đến tình trạng tụ máu, mắt bầm tím

Cắt mí hỏng dẫn đến tình trạng tụ máu, mắt bầm tím

Liên hệ ngay để sở hữu nếp mí đẹp rạng ngời

--

2.3 Cắt mí mắt hỏng gây đứt cơ nâng mi

Cấu trúc của cơ nâng mi rất mỏng manh. Gặp bác sĩ thiếu kinh nghiệm và tay nghề non kém rất khó nhận ra và dễ làm đứt gãy trong quá trình cắt mí. Cơ nâng mi bị đứt nếu phát hiện kịp thời rất dễ sửa chữa nhưng nếu để lâu, cơ nâng mi bị xơ hóa, rủ xuống và teo dần đi. Lúc việc sửa chữa chúng rất khó khăn và giảm cơ hội phục hồi.

2.4 Cắt mí bị quá sâu, sụp

Bác sĩ thực hiện cắt bỏ quá nhiều mô mỡ sẽ khiến vùng mí bị lõm sâu, đánh mất thẩm mỹ của gương mặt. Hậu quả, mắt trở nên kém tươi trẻ và không còn linh hoạt như trước nữa.

Mí sụp do tình trạng mắt thiếu mỡ khiến vùng da xung quanh bị sụp xuống. Nguyên nhân là do việc phẫu thuật hoặc chăm sóc hậu phẫu sai cách. Bên cạnh đó, dụi mắt quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề.

2.5 Cắt mí mắt quá to, gây trợn ngược

Nhiều trường hợp khách hàng cắt mí quá đà, phần nếp mí phồng to, khiến đôi mắt thiếu hài hòa, mất tự nhiên và lộ rõ dấu vết chỉnh sửa. Nguyên nhân gây ra vấn đề là do bác sĩ tay nghề kém, đo vẽ không chuẩn tỷ lệ, thực hiện không đúng kỹ thuật và không tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu.

Cắt mí bị trợn là tình trạng mí mắt cắt quá cao, khiến phần mí trên không thể đóng mở theo cách bình thường. Nguyên nhân xuất phát từ việc bác sĩ đo vẽ sai tỷ lệ, dẫn đến đôi mắt trở nên dữ tợn, không đạt được vẻ đẹp tự nhiên như mong muốn.

2.6 Cắt mí bị hỏng để lại sẹo xấu, mưng mủ

Một trong những trường hợp biến chứng hay gặp nhất khi cắt mí là để lại sẹo xấu, mưng mủ gây mất thẩm mỹ cho đôi mắt. Nguyên nhân là do tay nghề bác sĩ cùng cơ sở thực hiện yếu kém. Ở một số trường hợp, tình trạng còn xuất phát từ chính quá trình chăm sóc hậu phẫu không tốt của khách hàng.

Cắt mí mắt bị hỏng hình thành sẹo xấu gây mất thẩm mỹ

Cắt mí mắt bị hỏng hình thành sẹo xấu gây mất thẩm mỹ

3. Thẩm mỹ cắt mí bị hỏng có sửa lại được không

Cắt mí hỏng hoàn toàn có thể sửa chữa được bằng công nghệ tái phẫu thuật mắt, bác sĩ Daniel Nguyễn. Tuy nhiên, khách hàng không thể sửa ngay sau khi cắt mí bị hỏng mà phải đợi 3 – 6 tháng sau lần mổ đầu tiên bác sĩ mới can thiệp được. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng mức độ để đưa ra giải pháp xử lý mí mắt hỏng sao cho phù hợp nhất.

3.1 Đối với trường hợp cắt mí không đều bị trợn hoặc quá to

Với những đôi mắt bị lệch, to, trợn, bác sĩ áp dụng phương pháp bấm mí để khắc phục. Kỹ thuật sửa mắt lệch không cần phẫu thuật, xâm lấn. Thời gian thực hiện nhanh chóng khoảng 15 phút.

3.2 Đối với trường hợp cắt mí bị sâu, trùng hoặc sụp

Với những trường hợp mí sụp, nếp mí quá sâu, bác sĩ sẽ chỉ định một trong ba kỹ thuật phổ biến để khắc phục biến chứng là:

– Dời mỡ: Bác sĩ sẽ dời các tế bào mỡ ở vùng lân cận để làm đầy hốc mắt. Phương pháp giúp làm đầy một cách tự nhiên, ít gây tổn thương.

Cấy mỡ tự thân: Bác sĩ sử dụng mô mỡ của chính khách hàng để cấy trực tiếp vào hốc mắt. Đây là phương pháp không để lại sẹo và ít gây tổn thương.

– Tiêm chất làm đầy: Bác sĩ lựa chọn chất làm đầy đạt chuẩn tiêm vào vùng hốc mắt. Ưu điểm của phương pháp là thời gian thực hiện nhanh, không làm tổn thương nhưng hiệu quả duy trì chỉ trong thời gian ngắn.

3.3 Đối với trường hợp cắt mí lỗi gây sẹo xấu

Sẹo trên vùng mắt rất dễ bị lộ nếu đường thẩm mỹ không tinh tế, vì thế cần điều chỉnh nếp mí cân đối bằng cách giải phóng sơ sẹo. Khi sửa mí mắt bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều chỉnh nếp mí bằng cách định hình nếp mí vừa vặn, không quá to cũng không quá nhỏ để làm đôi mắt trở nên hài hòa. Cùng với đó, bác sĩ tiến hành giải phóng toàn bộ sơ sẹo cũ gây ra bởi lần thẩm mỹ trước.

Bác sĩ áp dụng phương pháp điều chỉnh nếp mí khắc phục mí mắt lỗi, sẹo xấu

Bác sĩ áp dụng phương pháp điều chỉnh nếp mí khắc phục mí mắt lỗi, sẹo xấu

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ mắt trên 10 năm kinh nghiệm

--

4. Nên thực hiện chỉnh sửa mí hỏng lỗi ở đâu hiệu quả, uy tín

Cắt mí đã khó, sửa mí hỏng còn khó hơn bởi chúng không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây hại đến sức khỏe cũng như tâm lý của khách hàng. Do đó, việc lựa chọn đơn vị thẩ mỹ uy tín là điều vô cùng quan trọng.

Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín, được hàng nghìn khách hàng tin tưởng lựa chọn trong hành trình cải thiện vẻ đẹp của “cửa sổ tâm hồn”.

4.1 Quy trình chỉnh sửa mí mắt tại Thẩm mỹ BV Hồng Hà

Tại Hồng Hà dù là đại phẫu hay tiểu phẫu đơn giản như cắt mí đều được tiến hành bài bản theo đúng quy trình tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 1: Thăm khám tư vấn

Khách hàng được trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ mắt chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra tình trạng mí mắt cắt hỏng. Sau đó, tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Đo vẽ và gây tê

Bác sĩ thực hiện đo vẽ, xác định các điểm cần can thiệp chỉnh sửa trên mí mắt với tỷ lệ chuẩn xác nhất. Sau đó, khách hàng được gây tê tại chỗ, làm giảm cảm giác đau đớn và khó chịu tron suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật sửa mí hỏng

Bác sĩ tiến hành rạch một đường siêu mảnh và áp dụng kỹ thuật chỉnh sửa với từng trường hợp cụ thể.

– Với trường hợp mí mắt bị trợn, khó chớp mắt: Bác sĩ thực hiện cấy ghép da thừa, tạo đường mí tự nhiên.

– Với trường hợp da dư nhiều khiến mắt trông mệt mỏi, già nua: Bác sĩ cắt bỏ phần da thừa ở mí trên, sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu vết rạch.

– Với trường hợp 2 bên không đều, không rõ nếp mí: Bác sĩ can thiệp vào vùng mí trên, tháo bỏ chỉ khâu cũ và tạo mí mắt mới cho cân đối, rõ ràng hơn.

Bác sĩ thực hiện thẩm mỹ chỉnh sửa mí mắt hỏng

Bác sĩ thực hiện thẩm mỹ chỉnh sửa mí mắt hỏng

Bước 4: Khâu đóng vết mổ

Vết mổ được khâu đóng bằng chỉ thẩm mỹ cao cấp siêu mảnh, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đường khâu được giấu sát vào nếp gấp mí mới, đảm bảo không để lộ dấu tích thẩm mỹ.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc quá trình chỉnh sửa, khách hàng được hướng dẫn chăm sóc vết thương để phòng tránh biến chứng và đạt được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Sau 7 – 10 ngày vết thương hoàn toàn hồi phục, mí mắt hỏng được khắc phục và tái tạo ổn định, hài hòa với gương mặt.

4.2 Khách hàng trước và sau khi sửa mí mắt tại Thẩm mỹ BV Hồng Hà

Hàng nghìn ca chỉnh sửa cắt mí hỏng đã thực hiện thành công tại Hồng Hà.

Biến chứng cắt mí mắt hỏng được khắc phục triệt để

Biến chứng cắt mí mắt hỏng được khắc phục triệt để

Khách hàng sở hữu đôi mắt mới thu hút, đẹp tự nhiên

Khách hàng sở hữu đôi mắt mới thu hút, đẹp tự nhiên

Không còn biến chứng, đôi mắt trở nên thu hút và đẹp tự nhiên hơn

Không còn biến chứng, đôi mắt trở nên thu hút và đẹp tự nhiên hơn

Loại bỏ da chùng, nếp mí săn chắc chỉ sau 20 phút

--

5. Lưu ý quan trọng sau khi cắt mí hỏng

Bạn cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi cắt mí hỏng dưới đây:

5.1 Thời điểm thích hợp để sửa mắt hư hỏng

Theo bác sĩ Daniel Nguyễn, thời điểm thích hợp nhất để sửa mũi hỏng là từ 3 – 6 tháng sau lần thẩm mỹ mắt đầu tiên. Lúc đó, mí mắt đã hồi phục ổn định và việc can thiêp chỉnh sửa diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả tối ưu nhất.

Riêng với trường hợp mí mắt bị sụp do cắt hỏng, khách hàng cần đợi sau ít nhất 3 tháng kể từ thời điểm cắt mí đầu. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ uy tín để thăm khám và được tư vấn cụ thể về thời gian chỉnh sửa mí mắt phù hợp.

5.2 Chăm sóc đúng cách sau khi sửa mí hỏng

Để tránh tình trạng mí lỗi tái diễn, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc, kiêng cữ theo chỉ dẫn từ bác sĩ:

– Trong 2 ngày đầu tiên khách hàng sẽ xuất hiện tình trạng sưng bầm nhẹ và khó chịu. Bạn cần sử dụng bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh vùng mắt.

– Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để hạn chế hình thành sẹo thâm.

– 1 tuần đầu tiên, bạn cần hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, điện thoai, máy tính…

– Luôn giữ mắt khô ráo, sạch sẽ, tuyệt đối không trang điểm phần mắt.

– 3 ngày đầu tiên sau sửa mí cần chườm mát để giảm sưng đau.

– Nên ăn các thực phẩm giàu Vitamin và calo.

– Kiêng các thực phẩm gây sẹo xấu như đồ nếp, rau muống, hải sản, thịt gà, trứng, thịt bò.

5.3 Cảnh báo những ca cắt mí mắt hỏng tại spa, cơ sở thiếu uy tín

Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp cắt mí bị hỏng. Nguyên nhân là do khách hàng lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ. Đơn cử như trường hợp cô gái 19 tuổi bị chảy máu suốt 8 tiếng sau cắt mí tại Spa không đảm bảo. Nếu không được xử lý kịp thời, cô gái rất có thể phải đối mặt với những biến chứng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất, khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động được Bộ Y tế cấp. Cắt mí bị hỏng, lệch, quá to hoặc quá sâu… là biến chứng phổ biến khi phẫu thuật tại các địa chỉ làm đẹp nhỏ lẻ, kém uy tín.

Có rất nhiều ca thẩm mỹ cắt mí mắt hỏng tại các Spa làm đẹp thiếu uy tín

Có rất nhiều ca thẩm mỹ cắt mí mắt hỏng tại các Spa làm đẹp thiếu uy tín

Tình trạng cắt mí hỏng không hiếm gặp, gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe của khách hàng. Do đó, bạn nên sáng suốt lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ tân tiến như bệnh viện Hồng Hà khi có ý định thẩm mỹ cắt mí.

Có 0 bình luận bài Cắt mí hỏng: Nguyên nhân, cách khắc phục trả lại đôi mắt long lanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí