Logo

Cắt mí dưới có để lại sẹo không? 3 yếu tố gây sẹo xấu sau cắt mí dưới

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 20/05/2023

Ngày càng có nhiều người lựa chọn cắt mí để hoàn thiện vẻ đẹp của đôi mắt. Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận khách hàng lo lắng cắt mí dưới có để lại sẹo không và phân vân chưa quyết định thực hiện. Thực tế, cắt mí dưới có để lại sẹo tuy nhiên với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ đường sẹo được giấu kín dưới nếp gấp mí mới nên khó có thể nhận ra khi quan sát bằng mắt thường.

1. Phương pháp cắt mí dưới có để lại sẹo không

Theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ, cắt mí là kỹ thuật loại bỏ da chùng và mỡ thừa để tạo nếp mí mới, do đó có để lại sẹo. Thế nhưng, khách hàng không cần lo lắng vết sẹo đánh mắt đi vẻ đẹp thẩm mỹ của “cửa sổ tâm hồn”, bởi đường sẹo rất mờ, không bị lộ vì đã được nếp gấp mí mới che đi.

Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ cũng cảnh báo: Mặc dù biến chứng sẹo xấu rất hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra. Vì thế, khách hàng cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Cắt mí dưới có để lại sẹo không? Câu trả lời là có nhưng vết sẹo rất mờ

Cắt mí dưới có để lại sẹo không? Câu trả lời là có nhưng vết sẹo rất mờ

--

2. Yếu tố gây ra sẹo xấu sau khi cắt mí mắt dưới

Biến chứng sẹo xấu sau cắt mí xảy ra do nhiều yếu tố tác động. Trong đó, 3 yếu tố phổ biến dưới đây:

2.1 Cắt mí dưới có để lại sẹo không phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ quyết định rất lớn đến kết quả thẩm mỹ nói chung và việc để lại sẹo xấu sau cắt mí dưới nói riêng. Khi cắt mí mắt, muốn có kết quả tốt thì bác sĩ thực hiện cần có kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt.

Một bác sĩ giỏi, có kỹ thuật cao, sẽ đảm bảo quá trình cắt mí theo đúng quy trình quy định của Bộ Y tế và thực hiện đầy đủ các bước từ thăm khám, tư vấn đến tiến hành thẩm mỹ, lựa chọn kỹ thuật cắt mí phù hợp để mang lại kết quả cắt mí hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Ngược lại bác sĩ yếu kém về chuyên môn và tay nghề không chỉ khiến khách hàng gặp phải sẹo xấu sau thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như mắt trợn hoặc lõm, thẩm mỹ mí không đều, nhiễm trùng.

2.2 Cắt mí dưới có để lại sẹo không phụ thuộc kỹ thuật – công nghệ

Như đã trả lời ở trên, sau cắt mí dưới có thể để lại sẹo nhưng vấn đề sẹo có lộ hay không, đường sẹo to hay mảnh. Điều đó phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật, công nghệ cắt mí có tiên tiến, hiện đại hay không?

Nếu cắt mí với kỹ thuật hiện đại, đảm bảo các điều kiện an toàn, công nghệ cắt mí hạn chế xâm lấn và được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm chuyên môn… chắc chắn khách hàng sẽ nhận được kết quả nếp mí cân đối, thời gian hồi phục nhanh và không để lộ sẹo.

2.3 Chăm sóc hậu phẫu cắt mí

Cách chăm sóc hậu phẫu cắt mí là yếu quyết định tới 80% việc có hình thành sẹo xấu sau cắt mí hay không. Hầu hết các khách hàng sau cắt mí đều được bác sĩ hướng dẫn cụ thể về cách vệ sinh, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng… Do vậy, khách hàng cần đảm bảo tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ để hạn chế tối đa tình trạng sẹo xấu, lộ sẹo sau cắt mí.

Bên cạnh đó, khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, khách hàng nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, kiểm tra và xử lý kịp thời, không nên tự ý mua thuốc hay áp dụng bất kỳ cách chữa mẹo dân gian.

Thực tế, việc chăm sóc – vệ sinh hậu phẫu không đúng cách đã khiến mí bị sưng viêm, nhiễm trùng. Thậm chí, có những trường hợp tự ý dùng thuốc không theo chỉ dẫn từ bác sĩ đã phải lĩnh hậu quả mí sẹo lồi, mưng mủ nghiêm trọng.

Chăm sóc hậu phẫu cắt mí đúng cách

Chăm sóc hậu phẫu cắt mí đúng cách

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ mắt trên 15 năm kinh nghiệm

--

3. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – địa chỉ cắt mí đẹp an toàn, cam kết không sẹo

Luôn tiên phong, cập nhật xu hướng thẩm mỹ mí mắt mới nhất, hiện đại nhất, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà trở thành địa chỉ làm đẹp “cửa sổ tâm hồn” được đông đảo khách hàng “chọn mặt gửi vàng”.

3.1 Kết quả cắt mí mắt đẹp tự nhiên, không lộ sẹo của khách hàng

Hồng Hà đã tiếp nhận và thực hiện rất nhiều case cắt mí mắt cho khách hàng. Kết quả mang tới đôi mắt 2 mí cân đối, tự nhiên, không để lộ sẹo xấu. Những sự thay đổi ngoạn mục ở vị trí đôi mắt của khách hàng là minh chứng cho chất lượng thẩm mỹ và hiệu quả cắt mí thực hiện tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà.

Nếp mí đẹp và rõ ràng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Nếp mí đẹp và rõ ràng sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng tự tin hơn với đôi mắt to tròn, sắc nét

Khách hàng tự tin hơn với đôi mắt to tròn, sắc nét

Mắt 2 mí to tròn, rạng rỡ

Mắt 2 mí to tròn, rạng rỡ

3.2 Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn sâu, trên 20 năm kinh nghiệm

Toàn bộ quy trình cắt mí ở Hồng Hà đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt,.

Cùng với đó là sự tư vấn, hỗ trợ chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng, gạt bỏ nỗi lo cắt mí dưới để lại sẹo không.

3.3 Công nghệ cắt mí Thai Eyelid hiện đại, tân tiến

Không những thế, Hồng Hà còn có lợi thế về công nghệ cắt mí. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp mí mắt không lộ sẹo xấu sau thẩm mỹ. Theo đó, Hồng Hà đang áp dụng kỹ thuật cắt mí Thai Eyelid tiên tiến hàng đầu, được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài.

So với kỹ thuật cắt mí cũ tạo đường rạch dài, công nghệ cắt mí Thai Eyelid có đường cắt siêu mảnh cùng tốc độ xử lý cực nhanh giúp khóa đông mạch máu. Từ đó, hạn chế tối đa việc xâm lấn gây đau đớn, chảy máu cho khách hàng.

Chỉ sau 30 phút thực hiện, khách hàng đã sở hữu đôi mắt 2 mí như ý. Đặc biệt, hậu phẫu mắt ít sưng nề, hồi phục nhanh chóng. Sau 5 – 7 ngày cắt mí Thai Eyelid, nếp mí ổn định, đẹp tự nhiên.

Đặc biệt, đường cắt siêu mảnh cũng giúp vết sẹo siêu nhỏ, siêu mờ, được che giấu kín tại nếp mí mới và mờ dần theo thời gian. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, rất khó để người đối diện phát hiện ra.

Thẩm mỹ viện Thái Lan sở hữu công nghệ cắt mí Thai Eyelid hiện đại

Thẩm mỹ viện Thái Lan sở hữu công nghệ cắt mí Thai Eyelid hiện đại

Bạn có đang tự ti vì đôi mắt 1 mí

--

4. Một số lưu ý phòng tránh sẹo xấu khi cắt mí mắt

Như đã đề cập ở phần trên, việc chăm sóc hậu phẫu cắt mí có vai trò quan trọng và tác động trực tiếp đến kết quả mắt có lộ sẹo xấu hay không. Chính vì thế, để hạn chế tối đa việc lộ sẹo sau thẩm mỹ, khách hàng cần tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ.

4.1 Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí

– Dùng thuốc giảm đau, kháng viêm

Những ngày đầu sau thẩm mỹ cắt mí dưới, vùng mí sẽ xuất hiện dấu hiệu sưng nhẹ, khó chịu đôi chút. Bạn cần chú ý sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo đơn kê từ bác sĩ.

– Giữ vệ sinh vùng mắt

Bạn cần đảm bảo vết thương luôn khô thoáng trong suốt quá trình chăm sóc hồi phục. Đồng thời, vệ sinh mắt nhẹ nhàng bằng nước muối để tránh nhiễm trùng trong những ngày đầu.

– Chườm đá giảm sưng

2 ngày đầu hậu phẫu, bạn nên chườm đá lạnh giúp mắt giảm sưng và bầm tím. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không dùng đá chườm trực tiếp lên mí mà phải bọc trong chiếc khăn hoặc túi mỏng.

– Không tác động lên mắt

Tình trạng ngứa, khó chịu ở vết thương là điều hết sức bình thường. Do đó, bạn tuyệt đối không gãi hay tác động lên mắt.

– Che chắn, bảo vệ mắt cẩn thận trước khi ra ngoài

Nếu bắt buộc phải ra ngoài, bạn cần che chắn, đeo kính râm, bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, tránh tối đa việc tiếp xúc với khói, bụi.

4.2 Chế độ ăn uống

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy quá trình hồi phục nếp mí diễn ra nhanh hơn. Do đó, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống với thực đơn khoa học, bao gồm:

– Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin A: Cà rốt, bí đỏ, rau diếp…

– Bổ sung thực phẩm giàu calo: Sữa, đậu, phô mai, thịt lợn…

– Kiêng các thực phẩm gồm: Thực phẩm gây sẹo (thịt gà, trứng, rau muống, hải sản); thực phẩm khó tiêu (dưa, cà muối); thực phẩm kích thích (ớt,hành, tỏi, rượu bia, thuốc lá… )

4.3 Cắt chỉ và tái khám theo lịch hẹn từ bác sĩ

Việc tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ sẽ giúp bạn nắm được tình hình hồi phục của nếp mí. Vì thế, bạn cần ghi nhớ thật kỹ.

Ghi nhớ lịch cắt chỉ và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Ghi nhớ lịch cắt chỉ và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Trên đây là giải đáp cắt mí dưới có để lại sẹo không? Để tránh sẹo xấu hay các biến chứng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và thị lực của đôi mắt, khách hàng cũng nên tuân thủ những lưu ý trong việc chăm sóc được chia sẻ từ bác sĩ.

Có 0 bình luận bài Cắt mí dưới có để lại sẹo không? 3 yếu tố gây sẹo xấu sau cắt mí dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí