Logo

Tình yêu nam- nam những điều cần biết

Những người đồng giới nam có xu hướng tính dục, bị hấp dẫn về mặt tình cảm với những người cùng giới tính. Câu chuyện tình yêu nam – nam cũng giống như những giới tính còn lại, có giận hờn, ghen tuông và hạnh phúc… nhưng để có thể đi đến với nhau trong một hành trình dài hơi, đó vẫn là một dấu hỏi chấm?

1. Tình yêu đồng giới nam là gì?

Tình yêu của những người đồng tính nam là khái niệm diễn tả xu hướng tình dục, tình cảm yêu đương giữa người nam với người cùng giới. Nam giới sẽ bị thu hút về mặt tâm hồn lẫn thể xác với những người cùng giới. Tình yêu đồng giới nam không chỉ đơn thuần là tình dục mà chúng được bao gồm cả những rung động, gắn kết với nhau về cảm xúc và tâm hồn.

Tình yêu nam nam là sự hấp dẫn về tình cảm với người cùng giới

Tình yêu nam nam là sự hấp dẫn về tình cảm với người cùng giới

2. Những câu chuyện yêu nam với nam

Xoay quanh tình yêu nam – nam, có rất nhiều câu chuyện tình đẹp, lãng mạn với những cung bậc cảm xúc khác nhau của các cặp đôi, cho chúng ta thấy bức tranh muôn màu của đời sống xã hội.

2.1 John Huy Trần và Huỳnh Nhiệm

Nhắc đến cặp đôi biên đạo múa John Huy Trần và người bạn đời Huỳnh Nhiệm chắc hẳn nhiều người không quên câu chuyện tình yêu một thập kỷ và cái kết viên mãn của những người yêu nhau. Đó là một đám cưới diễn ra năm 2018, làm nức lòng tất cả cộng đồng LGBT nói riêng và rất đông đảo người dân quan tâm đến cặp đôi này.

Nhắc về bạn đời, John Huy Trần không dấu được sự hạnh phúc trong đôi mắt, anh cảm nhận được sự ấm áp và cảm thông từ phía Nhiệm Huỳnh. Còn đối với Nhiệm Huỳnh, dường như giữa hai người luôn có một sợi dây gắn kết, dù nhiều lần chia tay nhưng cuối cùng gương vỡ lại lành, hai người lại quay trở về bên nhau.

2.2 Hồ Vĩnh Khoa và Rhonee Rojas

Cũng giống như bao cặp đôi nam – nữ yêu đương khác, Hồ Vĩnh Khoa và Rhonee Rojas
có một tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc. Họ nhận thấy ở nhau sự đồng điệu trong tâm hồn và những sở thích. Hơn hết họ không ngần ngại công khai cho cả thế giới biết về chuyện tình cảm của mình và nhanh chóng tổ chức đám cưới để có thể bên nhau trọn đời.

Hồ Vĩnh Khoa đã bỏ lại sau lưng tất cả sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, được rất nhiều người mến mộ ở nước ta để sang Mỹ theo tiếng gọi con tim từ phía Rhonee Rojas. Trong hành trình yêu nam – nam của hai người đồng tính cũng có những cung bậc cảm xúc giận hờn, ghen tuông nhưng điều gắn kết họ có lẽ là sự cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau, luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

Trải qua 4 năm kết hôn, Hồ Vĩnh Khoa và Rhonee Roj vẫn đang tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc viên mãn, họ cùng nắm tay nhau đi du lịch, khám phá thế giới, cùng nhau thực hiện những kế hoạch trong công việc. Những hình ảnh chia sẻ liên tục của cặp đôi trên mạng đã thể hiện đủ điều này.

Xem Thêm : Toàn tính là gì? Bạn đã hiểu những gì về người toàn tính?

3. Chuyện tình đồng giới nam liệu có bền lâu

Đây vẫn là một câu hỏi lớn chưa có hồi kết, thực tế cho thấy ngay cả những người dị tính với tình yêu nam – nữ vốn dĩ trong xã hội cũng khó có thể khẳng định được câu trả lời bền lâu hay không bền lâu.

Sự bền lâu trong tình cảm của những người đồng tính nam nói riêng và những cặp nam, nữ dị tính nói chung nằm ở sự cảm thông, chấp nhận những cái xấu của nhau và cần phải vượt qua những ranh giới đó mới có thể gắn kết lâu dài.

Ở những cặp đôi khác nhau họ có những cách nhìn nhận về tình yêu khác nhau và đi cùng nhau lâu dài hay chỉ dừng lại ở một đoạn đường trong mối quan hệ yêu đương đó là sự lựa chọn và quyết định riêng của mỗi người.

Trở lại với vấn đề chuyện tình đồng giới nam liệu có bền lâu không, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Luồng ý kiến thứ nhất đó là nhóm người cho rằng sẽ chẳng bao giờ có kết thúc đẹp và lâu dài cho tình yêu nam – nam bởi họ chẳng thể vượt qua những định kiến, kỳ thị của xã hội, hay của chính bản thân, họ không dám đấu tranh để xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Nhưng ở chiều ngược lại, luồng ý kiến khác lại cho rằng yêu đương đồng giới vẫn có thể bền lâu. Người đồng tính nam chỉ yêu để giải quyết nhu cầu về mặt tình cảm hoặc tình dục tại thời điểm đó và cuối cùng họ sẽ phải nghe theo lời bố mẹ, lấy một người khác giới để sinh con, đẻ cái.

Chuyện tình cảm trong xã hội luôn có muôn màu, muôn vẻ, ở một đoạn đường hay một thời điểm nào đó, có thể tất cả chúng ta dành tình cảm cho một ai đó cụ thể nhưng theo thời gian tình cảm có thể phai nhạt, sự quan tâm lại chuyển hướng…. Vậy thì 2 từ bên lâu đâu phải là giá trị để áp đặt phải không nào?

Xem Thêm : Transman là gì? Những Transguy nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Tình yêu nam - nam bền lâu hay không phụ thuộc vào từng quan điểm

Tình yêu nam – nam bền lâu hay không phụ thuộc vào từng quan điểm

4. Người đồng tính nam có tính sở hữu rất cao

Khi yêu, ai cũng muốn đối phương của mình dành hết tình cảm, thời gian và suy nghĩ cho mình, người đồng tính nam cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí, tình yêu nam – nam của người đồng giới nam còn thể hiện tính sự sở hữu cao hơn rất nhiều.

4.1 Ghen tuông mọi lúc

Vốn là người nhạy cảm trước mọi vấn đề, trong tình yêu người đồng tính nam còn thể hiện điều này rõ ràng hơn cả.

Họ luôn nghi ngờ trước những sự bất thường của đối phương, suy diễn ngay cả với những lời nói vu vơ khi đối phương của mình nhắc về một người nam nào khác. Từ đó, dẫn đến những ghen tuông mù quáng.

4.2 Sẵn sàng huỷ hoại bản thân nếu bị phản bội

Đa số người đồng tính nam rất khó để tìm được người yêu và khi đã tìm được, họ luôn xem đối phương là tất cả với mình. Chính vì thế họ rất dễ bị tổn thương khi đối phương thay đổi tình cảm với mình, sự phản bội đó là quá sức chịu đựng. Họ sẵn sàng hủy hoại chính bản thân mình vì một người không xứng đáng.

4.3 Dần học cách chấp nhận

Trải qua những đau khổ về tình cảm, người đồng giới nam dần học được cách chấp nhận. Họ thận trọng hơn trong các mối quan hệ và chỉ thực sự mở lòng khi tìm được ai đó biết cảm thông, thấu hiểu và chung thủy.

Người đồng tính nam học cách chấp nhận trong tình yêu, phẫu thuật thẩm mỹ Hồng Hà

Người đồng tính nam học cách chấp nhận trong tình yêu, phẫu thuật thẩm mỹ Hồng Hà

Xem Thêm : Intersex ý nghĩa gì? Những điều bạn cần biết về Intersex ở trẻ em

Xoay quanh tình yêu nam – nam có rất nhiều thông tin mà chúng ta, những người trong cộng đồng LGBT cần phải biết. Người đồng tính nam cũng có cảm xúc, tình yêu và nhu cầu được hạnh phúc như bao người khác. Vì thế, họ rất cần và mong muốn tìm được những người có thể cùng họ thấu hiểu, lắng nghe và chấp nhận tất cả những gì thuộc về đối phương.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Tình yêu nam- nam những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí