Logo

Intersex ý nghĩa gì? Những điều bạn cần biết về Intersex ở trẻ em

Cứ 2.000 người sẽ xuất hiện một người Intersex. Đây là một thuật ngữ để nói đến xu hướng không điển hình trong giới tính cùng sinh lý con người. Để nhận biết được những người thuộc liên giới tính, thông thường sẽ dựa vào sự bất thường của bộ phận sinh dục bên ngoài và bên trong cơ quan sinh sản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn, xem Intersex ý nghĩa gì? Những điều bạn cần biết về Intersex ở trẻ em qua bài viết dưới đây.

1. Intersex ý nghĩa và mục đích

Khi một đứa trẻ xuất hiện tình trạng liên giới tính, sẽ có một số chuyên gia về DSD đến để tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn một số những chỉ định để điều trị cho bạn. Trước khi đưa ra quyết định, gia đình vẫn nên chờ thông báo kết quả xét nghiệm trước vì sẽ giúp cho cha mẹ có thể hiểu và nhận biết rõ ràng hơn về tình trạng của con mình.

Bác sĩ thường sẽ sử dụng những kết quả xét nghiệm để có thể dự đoán, đứa trẻ sau này có thể là bé gái hoặc bé trai sau khi lớn lên. Việc phân định rõ giới tính của những đứa trẻ là liên giới tính mang ý nghĩa vô cùng lớn,  đây là việc giúp bé thoải mái sống trong bản sắc giới tính, không lo lắng về những vấn đề xung quanh.

Đây cũng việc giúp cho gia đình có thể nuôi dạy đứa trẻ đúng cách theo những chuẩn mực xã hội và pháp lý. Một đứa trẻ là liên giới tính, nếu việc này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ thì không nhất thiết phải trải qua phẫu thuật giới tính nhằm giúp chúng trông giống như những bé gái hay bé trai khác.

Xem Thêm : Nam hóa gương mặt Transguy là gì? 3 Lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín

Intersex ý nghĩa và mục đích

Intersex ý nghĩa và mục đích

2. Cha mẹ nên làm thế nào để đưa ra quyết định khi con có tình trạng Intersex?

Trong gia đình xuất hiện một đứa trẻ là liên giới tính, đôi khi sẽ khiến cha mẹ có những khó chịu và căng thẳng trong người. Thường cha mẹ sẽ lo lắng về sức khỏe của trẻ nhỏ và không biết được, ở trong xã hội này sẽ chấp nhận một đứa trẻ liên giới tính hay không. Gia đình sẽ còn phải đối mặt với việc nuôi dạy một đứa trẻ khác biệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Cha mẹ sẽ còn gặp phải sự áp lực từ phía gia đình, những chuẩn mực văn hóa và cả những bên chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, để có thể đưa ra những quyết định về giới tính và phẫu thuật cho trẻ.

Trên thế giới không chỉ có riêng mình bạn có con là liên giới tính. Cha mẹ hoàn toàn có thể tìm kiếm và liên hệ những gia đình cũng có trẻ bị DSD để có thể nhận được sự giúp đỡ hoặc lời khuyên, vì chính những bậc cha mẹ đó cũng đã và đang gặp phải tình trạng tương tự giống bạn.

Sẽ có xuất hiện một số tình trạng DSD xuất hiện, bắt buộc phải can thiệp phẫu thuật sớm để có thể cải thiện được sức khỏe và khả năng sinh sản của trẻ nhỏ. Bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn hãy nên loại bỏ những cơ quan sinh dục đang kém phát triển do tình trạng nhiễm sắc thể gây nên và điều này sẽ làm tăng khả năng nguy cơ mắc ung thư của đứa trẻ.

Với một bé gái xuất hiện tình trạng niệu đạo và ở âm đạo có một lỗ mở (còn gọi là xoang niệu sinh dục), chính vì vậy cần phải phẫu thuật để có thể tạo ra một lỗ âm đạo giúp cô bé có thể chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Nhiều ý kiến cho rằng nên trì hoãn việc đưa ra quyết định về việc phẫu thuật cho trẻ nhỏ cho đến khi lớn hơn, vì:

– Phẫu thuật sẽ rất khó có thể đảo ngược: Nếu đứa trẻ sau khi phẫu thuật lại không hài lòng với giới tính đã được chỉ định, thì quá trình đảo ngược lại vô cùng khó khăn.

– Đứa trẻ sẽ được quyết định xem có nên phẫu thuật hay không và sẽ biết được bản thân muốn là giới tính gì khi lớn lên. Và đứa trẻ sẽ sống với quyết định của mình.

Xem Thêm : Người có 2 bộ phận sinh dục-Liên giới tính,họ là ai?

Ba mẹ cần thấm hiểu con cái nhiều hơn

Ba mẹ cần thấm hiểu con cái nhiều hơn

Chúng tôi đã giới thiệu qua về Liên giới tính và những dấu hiệu, biểu hiện của liên giới tính lẫn Intersex ý nghĩa. Hy vọng, những thông tin trong bài viết này sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về Intersex và vấn đề xung quanh mà bạn có thể gặp phải.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Intersex ý nghĩa gì? Những điều bạn cần biết về Intersex ở trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí