Logo

Hành trình gian nan phẫu thuật chuyển giới vùng kín

Phẫu thuật chuyển giới vùng kín là bước cuối cùng giúp người chuyển giới hoàn thiện giới tính theo bản dạng giới. Sau khi tạo hình thành công bộ phận sinh dục, người chuyển giới phải trải qua một quá trình vô cùng đau đớn và gian nan để có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

1. Phẫu thuật chuyển giới vùng kín được thực hiện như thế nào

Phẫu thuật chuyển giới vùng kín là tác động can thiệp trực tiếp để tạo hình âm vật hoặc dương vật, giúp người chuyển giới trở về đúng với nhận dạng giới của mình. Vùng kín sau phẫu thuật sẽ có kích thước, hình dạng như mong muốn. Tuy nhiên, không thể đảm bảo các chức năng sinh học của cơ thể. Ví dụ: khi chuyển giới nữ không thể thụ thai, chuyển giới nam không thể xuất tinh.

1.1 Phẫu thuật chuyển giới vùng kín cho người chuyển giới nữ

Tạo hình bộ phận sinh dục cho người chuyển giới từ nam sang nữ hay nói đơn giản hơn là tạo âm đạo giả gồm có 2 phương pháp chính, đó là:

– Tạo hình âm tạo qua đường ruột: âm đạo giả được hình thành từ một phần ruột non hoặc ruột kết.

– Tạo hình bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nữ ngược dương vật: Với phương pháp này, âm đạo được tạo ra từ phần da lộn ngược của dương vật.

Quá trình phẫu thuật tạo hình âm đạo cho người chuyển giới nam sang nữ có thể kéo dài vài giờ, bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Cắt bỏ tinh hoàn: Bước này có thể thực hiện trong một cuộc phẫu thuật trước đó.

– Bước 2: Phần da của dương vật được bóc tách và xoay từ trong ra ngoài để tạo thành niêm mạc mới cho âm đạo.

– Bước 3: m vật giả được tạo hình từ một phần của đầu dương vật.

– Bước 4: Môi âm hộ được hình thành từ da và mô bìu.

– Bước 5: Ống âm đạo được tạo thành bằng cách ghép da hoặc sử dụng da thừa vùng bìu.

– Bước 6: Tạo hình niệu đạo, cho phép người chuyển giới dễ tiểu tiện hơn.

Phẫu thuật chuyển giới vùng kín cho người chuyển giới nữ

Phẫu thuật chuyển giới vùng kín cho người chuyển giới nữ

Xem Thêm : Phẫu thuật chuyển giới Thái Lan: Nên hay Không? Cần Lưu ý gì?

1.2 Phẫu thuật chuyển giới vùng kín cho người chuyển giới nam

Dương vật cho người chuyển giới được làm từ chính cơ thể của người chuyển giới, biến đổi từ âm vật thành dương vật thông qua phẫu thuật tạo hình. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ buồng trứng khỏi cơ thể phụ nữ, sau đó tạo hình lại cổ tử cung. Cuộc phẫu thuật không tác động hay làm ảnh hưởng đến khung xương chậu.

Dương vật giả được tạo thành từ các mô lấy ở vùng đùi, bụng, cánh tay của người chuyển giới. Phần da bao quy đầu được làm trực tiếp từ da thật, được cấy ngay phía trên âm vật của phụ nữ. Đây là lý do tại sao người chuyển giới vẫn đạt được khoái cảm khi làm “chuyện ấy”.

Bác sĩ thực hiện điều chỉnh, làm dài niệu đạo để gắn dương vật giả giúp người chuyển giới có thể đi tiểu dễ dàng hơn. Sau 6 tháng tạo dương vật giả bác sĩ tiếp tục phẫu thuật tạo tinh hoàn. Trong một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ tiến hành 2 ca phẫu thuật tạo dương vật và tinh hoàn cùng một lúc.

2. Người chuyển giới quan hệ như thế nào

“Chuyện ấy” của người chuyển giới cũng nhịp nhàng và thăng hoa như những người nam/nữ bình thường. Tuy nhiên trước đó họ phải trải qua nhiều sự đau đớn trong các cuộc phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục.

Với người chuyển giới nam khi ân ái họ sẽ cần một chút thời gian để làm căng cứng cậu nhỏ. Còn với người chuyển giới từ nữ sang nam, trước khi yêu phải sử dụng thêm chất bôi trơn. Các thao tác của họ diễn ra bình thường, thậm chí không cần sử dụng đến những công cụ hỗ trợ. Phần lớn, người chuyển giới rất hiểu đối phương, thường có kỹ thuật phòng the tốt nên có thể mang lại sự thỏa mãn cho bạn tình.

Người chuyển giới vẫn quan hệ bình thường

Người chuyển giới vẫn quan hệ bình thường

3. Phẫu thuật chuyển giới vùng kín cần lưu ý điều gì

Cũng như bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể việc phẫu thuật vùng kín cho người chuyển giới đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và đảm bảo an toàn theo đúng quy định. Vì thế lựa chọn địa chỉ phẫu thuật chuyển giới uy tín là điều quan trọng hàng đầu.

Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm dày dặn, có thể thực hiện phẫu thuật chính xác, tỉ mỉ, mang đến kết quả tối ưu. Bộ phận sinh dục sau khi được tạo giống đến 99% vùng kín của nam/nữ bình thường khác.

4. Cách chăm sóc sau phẫu thuật chuyển giới vùng kín

Trong quá trình chăm sóc vùng kín hậu phẫu, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

4.1 Vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Vệ sinh vùng kín cẩn thận, sạch sẽ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để phòng chống viêm nhiễm và đẩy nhanh quá trình hồi phục.

4.2 Không nên hoạt động mạnh trong những ngày đầu sau phẫu thuật

Thời gian đầu sau phẫu thuật vùng kín, người chuyển giới nên tránh các hoạt động thể chất mạnh như chạy, bơi lội… Đồng thời kiêng quan hệ tình dục, chỉ thực hiện khi vùng kín đã thực sự hồi phục.

4.3 Sử dụng thuốc chống viêm

Tuân thủ sử dụng các loại chống viêm theo đơn kê của bác sĩ. Đồng thời thăm khám kiểm tra định kỳ để bác sĩ đánh giá khả năng hồi phục, kịp thời phát hiện những dấu hiệu lạ của cơ thể nếu có.

4.4 Mặc đồ co giãn, dễ chịu

Khi vùng kín chưa hồi phục hoàn toàn bạn cần tránh mặc đồ bó sát, chật chội bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến việc thấm hút mồ hôi, gây bí bách, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và gây bệnh. Tốt nhất nên mặc đồ co giãn, thoáng mát.

Xem Thêm : Phẫu thuật chuyển giới – Cuộc đại phẫu nhân văn y học hiện đại

Nên mặc đồ thông thoáng và co giãn

Nên mặc đồ thông thoáng và co giãn

5. Hành trình gian nan của người chuyển giới để quan hệ bình thường

Đối với người chuyển giới để có thể quan hệ bình thường họ phải trải qua một hành trình vô cùng gian nan.

– Đau đớn khi nong bộ phận sinh dục

Những người chuyển giới đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ Hồng Hà tạo hình bộ phận sinh dục thì có thể sinh hoạt như một người nữ/nam thực thụ. Tuy nhiên ở người chuyển giới nữ để có thể sở hữu vùng kín hoàn hảo, việc chăm sóc bộ phận sinh dục sau phẫu thuật phức tạp hơn người chuyển giới nam.

Mỗi ngày họ phải sử dụng ống thủy tinh dài 16cm để nong bộ phận sinh dục. Đây là quá trình vô cùng đau đớn, mục đích của việc nong bộ phận sinh dục là giúp ngăn ngừa các phần thịt dính vào nhau, đồng thời giúp duy trì hình dạng của vùng kín.

Nếu không có bạn tình việc nong bộ phận sinh dục có thể phải thực hiện cả đời. Khi có bạn tình, chỉ cần duy trì quan hệ tình dục thì không cần nong bộ phận sinh dục nữa.

Người chuyển giới gặp đau đớn khi nong bộ phận sinh dục

Người chuyển giới gặp đau đớn khi nong bộ phận sinh dục

– Gặp khó khăn khi quan hệ

Âm đạo của người chuyển giới được cấu tạo bởi lớp da bên ngoài dương vật nên có chứa một số dây thần kinh. Vì thế, họ thường rất nhạy cảm khi quan hệ tình dục. Thế nhưng khác với nữ giới bình thường, cơ quan sinh dục của người chuyển giới nữ sẽ không có tử cung sau phẫu thuật. Do đó âm đạo không thể tự tiết ra chất nhờn giúp bôi trơn khi quan hệ tình dục.

Đối với người chuyển giới nam khi quan hệ họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Để dương vật có thể cương cứng, bác sĩ phải khâu các mạch máu và dây thần kinh ở vùng bẹn. Sau đó, bác sĩ sử dụng miếng sụn (nhân tạo hoặc tự thân) đặt vào bên trong để đảm bảo cho dương vật của người chuyển giới có thể cương cứng như bình thường.

Ngoài ra, việc cương cứng của dương vật còn phụ thuộc vào quá trình tập luyện và cơ địa của mỗi người. Bởi dù được tạo hình thành công và hoàn hảo đến mấy thì cũng không thể tạo cơ quan sinh dục với chức năng sinh lý như tự nhiên. Dương vật giả được lắp vào phải tự khởi động bằng cách bơm căng lên hay thường xuyên phải trong trạng thái cương cứng mỗi khi hoạt động.

Chính vì thế để quan hệ tình dục như người bình thường người chuyển giới không chỉ phải trải qua nhiều đau đớn mà họ còn phải đánh đổi và hy sinh rất nhiều thứ như thời gian, sức khỏe, tiền bạc.

Xem Thêm : Phẫu thuật chuyển giới bao nhiêu tuổi là phù hợp? Cần chuẩn bị những gì

Quan hệ tình dục của người chuyển giới gặp khó khăn

Quan hệ tình dục của người chuyển giới gặp khó khăn

Trên đây là toàn bộ thông tin về phẫu thuật chuyển giới vùng kín đã được chia sẻ. Đây là phương pháp thẩm mỹ mở ra cơ hội hoàn thiện bản dạng giới cho người chuyển giới, do đó bạn cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng từ bác sĩ và thực hiện nghiêm ngặt hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật để đạt được kết quả như mong muốn.

Có 0 bình luận bài Hành trình gian nan phẫu thuật chuyển giới vùng kín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí