Logo

Phẫu thuật chuyển giới Thái Lan: Nên hay Không? Cần Lưu ý gì?

Phẫu thuật chuyển giới Thái Lan, nên hay không. Với nền y học cùng khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì việc thực hiện quá trình phẫu thuật chuyển giới liệu có phải là phương án tốt nhất. Để giải đáp câu hỏi trên mời bạn tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi phẫu thuật chuyển tại Thái Lan

Trước khi xác định phẫu thuật chuyển giới, chúng ta cần có những tìm hiểu nhất định về tình trạng sức khỏe bản thân, cũng như thông tin y tế cần biết xoay quanh vấn đề này.

Điều này rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định nên phẫu thuật hay không và phẫu thuật như thế nào là an toàn.

1.1 Chuẩn bị thông tin và kiến thức về phẫu thuật chuyển giới

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính là việc dùng biện pháp phẫu thuật, để tái tạo lại các bộ phận trên cơ thể. Cụ thể là bộ phận sinh dục từ nam sang nữ, hoặc từ nữ sang nam. 

Bệnh viện phẫu thuật chuyển giới thái lan

Bệnh viện phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính là một phần trong quá trình chuyển đổi giới tính. Ngoài phẫu thuật, bạn sẽ cần kết hợp sử dụng hoóc- môn lâu dài để đạt được hiệu quả.

Một người muốn thực hiện chuyển đổi giới tính sẽ trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Người có nhu cầu chuyển giới được chuyên gia khám và điều trị tâm lý trong thời gian ít nhất 6 tháng đến 1 năm.

Trong thời gian này, chuyên gia sẽ xác nhận người đó có mong muốn thay đổi cuộc đời và khao khát được sống với giới tính khác hay không.

Giai đoạn 2: Người có ý định chuyển giới sẽ được tạo điều kiện để sống thử với giới tính thật của mình trong vòng 6 tháng.

Có 40% người chuyển giới bỏ cuộc ở giai đoạn này do phải đối mặt với nhiều áp lực từ gia đình và bạn bè.

Giai đoạn 3: Người chuyển giới được sử dụng hoóc-môn giới tính nhân tạo, tiêm hoặc uống trong vòng 2 năm. Hoóc-môn giới tính nhân tạo này giúp họ có một số thay đổi bên trong cơ thể.

Nam sẽ rụng râu, vòng 1 tăng trưởng, tinh hoàn bị teo lại. Nữ sẽ mọc râu, giọng trầm hơn, ngực nhỏ lại.

Giai đoạn 4: Sau thời gian sử dụng hoóc-môn, người chuyển giới đã đạt đến giới hạn về thay đổi tâm, sinh lý. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán và xem xét hồ sơ để tiến hành phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục mới.

Tại Thái Lan nếu muốn phẫu thuật chuyển giới, người chuyển giới phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt và chưa lập gia đình. Sau phẫu thuật, người chuyển giới cũng phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe rất lớn.

Việc phẫu thuật chuyển giới không đồng nghĩa sẽ hoàn toàn biến đổi một người từ nam sang nữ hay từ nữ sang nam. Việc phẫu thuật chuyển giới sẽ gây hệ lụy, khiến cơ thể nhanh lão hóa hơn, đau nhức và dễ mắc bệnh hơn. 

Xem Thêm : Phẫu thuật chuyển giới – Cuộc đại phẫu nhân văn y học hiện đại

khám sức khỏe tổng quát trước phẫu thuật chuyển giới

Khám sức khỏe tổng quát trước phẫu thuật chuyển giới

1.2 Các bệnh viện thực hiện phẫu thuật chuyển giới Thái Lan

Tại Thái Lan hiện nay có rất nhiều trung tâm phẫu thuật chuyển giới uy tín, an toàn. Hiệu quả phẫu thuật tại những trung tâm này không thua kém gì tại các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Các bệnh viện thực hiện phẫu thuật chuyển giới sẽ là những bệnh viện lớn và nằm ở thành phố Bangkok.

Những bệnh viện này thường có phiên dịch viện và phòng nội trú để người chuyển giới ở lại. Các bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người chuyển giới để lên phác đồ điều trị phù hợp. Ngoài các bệnh viện lớn thì có rất nhiều phòng khám khác ở Thái Lan thực hiện phẫu thuật chuyển giới với chi phí rẻ.

Cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện, bởi chuyển giới không phải là một loại phẫu thuật đơn giản. Nếu thực hiện tại những cơ sở nhỏ lẻ hay thực hiện chui có thể sẽ để lại hậu quả khó lường.

Nên thực hiện phẫu thuật chuyển giới tại bệnh viện lớn

Nên thực hiện phẫu thuật chuyển giới tại bệnh viện lớn

1.3 Nơi nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe trước và sau khi phẫu thuật chuyển giới Thái Lan

Trước phẫu thuật, người chuyển giới sẽ nhập viện để bác sĩ tiện theo dõi, tư vấn phương pháp phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật, người chuyển giới phải nghỉ ngơi tại viện 5- 7 ngày đến khi có thể đi lại nhẹ nhàng.

Ngoài thời gian ở bệnh viện, người chuyển giới cần thuê khách sạn để lưu trú trước và sau phẫu thuật. Một số lưu ý khi lựa chọn cơ sở lưu trú tại Thái Lan như sau:

– Lựa chọn khách sạn gần với bệnh viện sẽ thực hiện phẫu thuật, để tiện đi lại nhất

– Khách sạn phải thật thoải mái để ổn định tâm lý và hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật

– Nên xem trước các đặt phòng trên booking.com, agoda,… Việc tìm hiểu trước giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đến một đất nước xa lạ.

– Bạn cũng có thể liên hệ với bệnh viện để xin tư vấn về nơi nghỉ ngơi gần nhất. Điều này giúp bạn có thông tin chính xác và rút ngắn thời gian tìm hiểu.

Thái Lan không chỉ được biết đến là đất nước phát triển với ngành phẫu thuật chuyển giới, đây còn là nơi du lịch cực kỳ phát triển.

Xem Thêm : Phẫu thuật chuyển giới bao nhiêu tuổi là phù hợp? Cần chuẩn bị những gì

hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật chuyển giới

Hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật chuyển giới

2. Chi phí phẫu thuật chuyển giới Thái Lan

Phẫu thuật chuyển giới Thái Lan có chi phí rất rẻ. Ngoài số tiền phẫu thuật chuyển giới thì chi phí đi lại và ăn uống kèm theo cũng rất hợp lý.

Chính vì vậy, Thái Lan luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong ngành phẫu thuật chuyển giới. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số chi phí phục vụ cho cuộc phẫu thuật:

2.1 Chi phí di chuyển 

Từ Việt Nam bạn có thể đến Thái Lan bằng nhiều cách. Để đảm bảo an toàn sức khỏe luôn ở trạng thái tốt nhất thì bạn nên di chuyển bằng máy bay. 

Thủ tục nhập cảnh tại Thái cũng được đơn giản hơn trước rất nhiều. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu và giấy tờ tùy thân nên không cần lo lắng về chi phí và thời gian để xin visa.

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Thái Lan, tùy từng thời kỳ sẽ thay đổi. Nhưng thường giá vé máy bay khá thấp chỉ từ 2.000.000 – 6.000.000 VND/ vé khứ hồi.

Chi phí di chuyển sang thái lan chuyển giới không lớn

Chi phí di chuyển sang Thái Lan chuyển giới không lớn

2.2 Chi phí sinh hoạt trong giai đoạn trước và sau phẫu thuật

Trước khi đến Thái Lan bạn nên đổi từ tiền Việt sang tiền Thái để tiện chi tiêu. Trước và sau khi phẫu thuật, bạn không thể đi lại nhiều nên chi phí sinh hoạt tại Thái Lan chủ yếu dành cho khách sạn và ăn uống.

– Khách sạn tại Bangkok, Thái Lan có giá trung bình 400 baht (300.000 VND) 1 đêm, khách sạn cao cấp hơn sẽ có giá cao hơn.

– Chi phí ăn uống và ở tại bệnh viện (không tính tiền thuốc) sẽ khoảng 1.000.000VND 1 ngày. Một bữa ăn ở bên ngoài, tại Thái có chi phí dao động 50-70 baht.

Nên ăn uống 1 cách hợp lý theo quy định của bác sĩ. 

2.3 Chi phí thực hiện phẫu thuật chuyển giới

Tùy thuộc vào bệnh viện và trình độ phẫu thuật của bác sĩ sẽ có mức chi phí phẫu thuật khác nhau. Chi phí với một số dịch vụ phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ tham khảo tại bệnh viện chuyển giới tại Thái Lan:

chi phí chuyển giới ở thái lan

Chi phí chuyển giới ở Thái Lan

Chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam tại Thái Lan như sau:

chi phí chuyển giới từ nữ sang nam

Chi phí chuyển giới từ nữ sang nam

3. Thực hiện chuyển giới ở Thái Lan nên hay không nên

Như đã đề cập ở trên, phẫu thuật chuyển giới tại Thái có chi phí rẻ hơn so với các nước khác. Đồng thời, các bệnh viện tại đây cũng có cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp phẫu thuật tiên tiến.

Điều này là ưu điểm khi lựa chọn phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan.

Ngoài ra, Thái Lan là một đất nước theo đạo Phật. Người dân ở đây sống hiền lành và luôn tôn trọng quan điểm, tín ngưỡng của người khác. 

Đối với người phẫu thuật chuyển giới, người Thái Lan không hề tỏ ra kỳ thị hay phản đối. Những người chuyển giới ở đây có cuộc sống hòa nhập, thậm chí còn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Không chỉ Việt Nam, người có nhu cầu chuyển giới từ khắp các quốc gia đều coi Thái Lan là một trong những lựa chọn tốt nhất để phẫu thuật thẩm mỹ Hồng Hà chuyển giới.Phẫu thuật chuyển giới thật sự không phải một trào lưu, đây là một lựa chọn dành cho những ai muốn sống thật với chính mình.

Xem Thêm : Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục nam: lưu ý điều gì

Phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan có chất lượng cao và chi phí hợp lý

Phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan có chất lượng cao và chi phí hợp lý

Thái Lan là một trong những đất nước có ngành công nghệ chuyển giới phát triển. Có thể thực hiện các cuộc phẫu thuật để có được giới tính mình mong muốn.Người chuyển giới cũng sẽ gặp phải rất nhiều những vấn đề liên quan đến sức khỏe sau phẫu thuật.Cần tìm hiểu trước tất cả các thông tin về phẫu thuật chuyển giới Thái Lan và lựa chọn được cơ sở uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Phẫu thuật chuyển giới Thái Lan: Nên hay Không? Cần Lưu ý gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí