Logo

Dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực – Nhận biết qua 4 cấp độ

Co thắt bao xơ là tình trạng ngực đột nhiên bị cứng lại ở một hoặc cả hai bên. Dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà chúng có thể gây đau, sờ có cảm giác cứng, đôi khi rất cứng hoặc biến dạng ngực…

1. Tình trạng co thắt bao xơ là như thế nào

Co thắt bao xơ là sự hình thành nang mô sẹo xung quanh mô ngực sau khi thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực vào. Cơ thể tự động phản ứng với vật thể lạ mà nó phát hiện bên trong nó và cố gắng cô lập vật thể đó bằng cách tạo ra hàng rào mô sẹo xung quanh.

Trong hầu hết các trường hợp đặt túi ngực bao xơ mỏng và mềm mại không gây ra bất kỳ biến chứng gì nhưng cũng có những trường hợp nó dày lên, co lại, ép và thắt chặt túi độn. Đây chính là hiện tượng co thắt bao xơ.

Tình trạng co thắt bao xơ sau nâng ngực

Tình trạng co thắt bao xơ sau nâng ngực

-

2. Những dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực có thể gặp

Dấu hiệu bị co thắt bao xơ sau nâng ngực thường xảy ra ở cả 2 bên vú của chị em hậu nâng ngực. Sau khi các bao xơ bị co lại quanh túi ngực nó sẽ co thắt và bóp chặt vào túi độn, khiến ngực căng cứng khi sờ vào. Nếu tình trạng đó tiếp diễn, vú cũng sẽ biến dạng theo. Thường sau một thời gian tình trạng đó mới phát triển và nhận thấy các triệu chứng.

Có 4 cấp độ co thắt bao xơ chính:

2.1 Dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực đối với cấp độ 1

Chứng co thắt bao xơ không có triệu chứng (xuất hiện hoặc không biểu hiện triệu chứng). Mô sẹo hình thành xung quanh mô cấy không ảnh hưởng đến kích thước, hình dạng và kết cấu của bầu ngực. Ngực trông vẫn mềm mại tự nhiên khi chạm vào.

2.2 Dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực đối với cấp độ 2

Chứng co thắt bao xơ cấp độ 2 thường chỉ xuất hiện một vài triệu chứng nhỏ. Ngực vẫn có hình dạng bình thường nhưng khi sờ vào có cảm giác hơi săn chắc.

2.3 Cấp độ 3

Biểu hiện của chứng co thắt bao xơ cấp độ ba rất rõ ràng. Khi chạm vào vú sẽ cứng và có vẻ bất thường, ví dụ như chúng quá tròn, cứng và núm vú có thể bị dị hình. Tuy nhiên, mức độ co thắt đấy thường không gây đau nhiều.

2.4 Cấp độ 4

Ở cấp độ 4 vú trở nên cứng và biến dạng. Chị em bị co thắt bao xơ cấp độ này cũng bị đau vú, khi chạm vào thấy mềm và đau.

Dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực là ngực đau

Dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực là ngực đau

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng ngực uy tín số 1

3. Nguyên nhân gây tình trạng co thắt bao xơ

Co thắt bao xơ thực tế là một quá trình đa yếu tố mà cho đến nay nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định. Các nhà nghiên cứu tin rằng di truyền đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tình trạng bao xơ ở những người đặt túi độn. Nếu tiền sử gia đình bạn có người mắc bệnh tự miễn hoặc người thân bị phát triển mô sẹo dày sau chấn thương (hoặc gặp vấn đề khi đặt túi độn) thì bạn cũng có nguy cơ cao mắc phải tình trạng đấy.

Ngoài ra, thông thường tình trạng nhiễm trùng là do bao xơ bị co lại. Nhưng một số trường hợp đặc biệt nhiễm trùng lại chính là nguyên nhân gây ra co thắt bao xơ. Thậm chí bị viêm nhiễm nhỏ trong vùng quanh vú khi diễn ra phẫu thuật cũng dẫn đến tình trạng bao xơ co thắt sau đó. Các nghiên cứu chỉ ra rằng co thắt bao xơ có thể do phản ứng viêm quá mức gây ra bởi tình trạng nhiễm trùng.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự hiện diện của vi khuẩn là tác nhân làm tăng tốc độ phát triển của mức độ co thắt. Đặc biệt là sự có mặt của vi khuẩn tụ cầu chủng Staphylococcus epidermidis đã làm tăng áp lực ở bao xơ và khiến bao xơ bị dày hơn. Điều đấy xảy ra do tăng mật độ collagen và tăng sự hình thành mạch, tất cả những điều đó đều có liên quan đến hiện tượng bao xơ co thắt.

Các biến chứng khá hiếm gặp hậu thẩm mỹ nâng cấp vòng 1 như tụ máu hay tụ dịch cũng được cho là yếu tố làm tăng nguy cơ co thắt bao xơ. Một số nhà nghiên cứu khoa học tin rằng cục máu đông đấy khiến ngực dễ bị bao xơ do cung cấp nguồn dinh dưỡng (dưới dạng máu) cho vi khuẩn, do đó thúc đẩy phát triển màng biofilm – cộng đồng vi khuẩn bám trên túi độn.

Vị trí đặt túi ngực cũng có thể ảnh hưởng đến hiện tượng co thắt bao xơ nhiều hay ít. Túi độn được đặt trên cơ có nguy cơ co thắt nhiều hơn so với đặt dưới cơ. Vị trí đường rạch cũng có liên quan, nếu đưa túi ngực vào thông qua đường rạch quanh quầng vú thì có nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn qua đó cũng tiềm ẩn nguy cơ bao xơ cao hơn.

Bên cạnh đó, kết cấu túi độn cũng được coi là nguyên nhân gây tăng nguy cơ bao xơ co thắt nhiều hơn. Theo các bác sĩ túi vỏ trơn có khả năng cao bị bao xơ hơn túi vỏ nhám.

Đặc biệt những người đã từng thực hiện xạ trị ở vú trước đó cũng có nguy cơ co thắt bao xơ cao hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng co thắt bao xơ

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng co thắt bao xơ

4. Phương pháp điều trị tình trạng bao xơ sau nâng ngực

Bác sĩ căn cứ vào từng giai đoạn, cấp độ của tình trạng co thắt bao xơ để đưa ra các giải pháp điều trị khác nhau. Cụ thể:

4.1 Cắt bao xơ

Trong khi phẫu thuật cắt bao xơ, bác sĩ sẽ loại bỏ mô cấy hiện có vào bao mô xung quanh rồi đưa một mô cấy mới được bọc trong tấm vật liệu nền da (chất thay thế da chủ yếu làm từ collagen). Vật liệu nền của da tạo ra thêm một lớp bảo vệ và cơ thể sẽ hình thành lớp mô sẹo mới xung quanh nó.

4.2 Phẫu thuật bao xơ mở

Trong lúc tiến hành cắt bao xơ hở, bác sĩ thẩm mỹ sẽ cắt mở nang mô xung quanh mô cấy bằng cách thực hiện những đường rạch nhỏ và loại bỏ một số viên nang. Mục đích là để viên nang có thể mở ra, giúp mô cấy có nhiều chỗ hơn để di chuyển xung quanh. Trong một số trường hợp, bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ luôn bộ phận cấy ghép hiện tại của bạn và thay thế chúng bằng một cái mới.

4.3 Tái tạo tự thân

Khi phẫu thuật tái tạo tự thân, bác sĩ sẽ lấy mô cấy và tái tạo vú của bạn bằng một mảnh mô được cấy ghép từ một vùng khác của cơ thể như bụng hoặc mông. Ưu điểm quan trọng của phương pháp đó là loại bỏ nguy cơ bao xơ co thắt bao hàm sẽ tái phát. Tuy nhiên tái tạo tự thân là dạng phẫu thuật phức tạp với thời gian hồi phục lâu hơn so với phẫu thuật cắt bao quy đầu hoặc mổ cắt bao tử cung hở.

Phẫu thuật tái tạo tự thân khắc phục tình trạng bao xơ

Phẫu thuật tái tạo tự thân khắc phục tình trạng bao xơ

Lột xác với vòng 1 bốc lửa, căng cực

-

5. Làm thế nào để phòng ngừa thắt bao xơ sau thẩm mỹ vòng 1

Mặc dù không thể ngăn ngừa tuyệt đối tình trạng bao xơ co thắt ở khách hàng nâng ngực nhưng có một số cách để giảm nguy cơ phát triển tình trạng đó. Để đạt được điều đấy, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đang sử dụng một số biện pháp phòng ngừa như:

– Kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe của khách hàng: Bác sĩ yêu cầu khách hàng thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra tình trạng sức khỏe có làm tăng nguy cơ biến chứng tụ máu hay không. Bên cạnh đó khách hàng cũng được yêu cầu từ bỏ hút thuốc vì đây là tác nhân có thể làm cho máu tụ dễ hình thành hơn và thậm chí cản trở quá trình thẩm mỹ nâng ngực đạt kết quả tối ưu.

– Sử dụng đúng kích thước mô cấy cho khách hàng: Khi đặt mô cấy lớn ở những khách hàng không có đủ mô vú tự nhiên để che phủ mô cấy sẽ làm tăng nguy cơ co thắt bao nang. Nếu khách hàng có bộ ngực nhỏ muốn tăng kích thước vòng 1 đáng kể, tốt nhất nên làm điều đó theo từng giai đoạn. Ví dụ bắt đầu với mô cấy cỡ trung bình để cho ra thời gian giãn ra trước khi đặt vòng lớn hơn.

– Xử lý tối thiểu mô cấy: Mô cấy càng được xử lý nhiều trước khi đưa vào vú của khách hàng thì khả năng nhiễm vi khuẩn càng tăng. Do đó, bác sĩ phẫu thuật cần hạn chế nghiêm ngặt việc đụng chạm vào bất kỳ thiết bị cấy ghép nào trước khi đặt chúng vào cơ thể khách hàng.

– Sử dụng cấy ghép gel có kết cấu: Việc cấy ghép gel có bề mặt có kết cấu thay vì bề mặt nhẵn đã được chứng minh làm làm giảm đáng kể hiện tượng co lại của bao. Người ta cho rằng bề mặt kết của của mô cấy khiến mô sẹo xung quanh mô cấy khó phát triển hơn. Tuy nhiên, kết cấu của cấy ghép không phù hợp với mọi khách hàng vì trong một số trường hợp các cạnh của chúng có thể dễ bị phát hiện hơn. Chúng thường sử dụng thích hợp nhất khi cấy ghép được đặt bên dưới cơ ngực.

– Lựa chọn phương pháp đặt dưới cơ: Đặt que cấy dưới cơ ngực góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ co thắt bao xơ. Một phần dưới vị trí cấy ghép cơ chiếm tới 8 – 12% nguy cơ co thắt bao xơ suốt đời. Trái ngược lại với 12 – 18% nguy cơ cứng suốt đời khi đặt mô cấy ghép cơ. Hơn nữa, cấy ghép được đặt hoàn toàn dưới cơ chỉ chiếm 4 – 8% nguy cơ cứng bao xơ suốt đời.

– Massage nhẹ nhàng bầu ngực trong thời gian hồi phục hậu nâng ngực có thể giúp ngăn ngừa co thắt bao xơ. Tuy nhiên chưa có bất kỳ nghiên cứu lớn nào chứng minh phương pháp hiệu quả. Tốt nhất bạn không nên làm xáo trộn các mô của vú khi chúng chưa hồi phục sau phẫu thuật mà không được sự cho phép từ bác sĩ thẩm mỹ.

6. Nên nâng ngực ở đâu an toàn, hạn chế biến chứng bao xơ

Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ nâng ngực an toàn, kiểm soát tối đa biến chứng bao xơ sau nâng ngực. Bệnh viện đang triển khai và áp dụng công nghệ nâng ngực Thai X-Breast được chuyển giao độc quyền từ Thái Lan.

Nâng ngực Thai X-Breast với ưu điểm hạn chế xâm lấn, sử dụng túi độn an toàn, bác sĩ thực hiện có chuyên môn tay nghề cao và phẫu thuật trong điều kiện vô trùng khép kín, Hồng Hà đảm bảo hạn chế tối đa các biến chứng hậu phẫu. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tình trạng co thắt bao xơ cho khách hàng.

Nâng ngực an toàn tại Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà

Nâng ngực Thái lan an toàn tại Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà

Sau nâng ngực việc chăm sóc và theo dõi hồi phục đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến kết quả thẩm mỹ. Do đó chị em cần chú ý phát hiện sớm các dấu hiệu bị bao xơ sau khi nâng ngực để kịp thời xử lý biến chứng, kiểm soát hệ lụy về sau.

Tạo nét đẹp mới và tự tin với Thẩm mỹ Hồng Hà! Với đội ngũ chuyên gia tận tâm và dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn kết quả đáng mơ ước. Khám phá các dịch vụ nâng mũi Thái lan, nâng mặt, nâng ngực, hút mỡ và tiêm filler để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo. Hãy đặt lịch hẹn ngay và trải nghiệm sự thay đổi tích cực tại Thẩm mỹ Hồng Hà!

Có 0 bình luận bài Dấu hiệu bị bao xơ sau nâng ngực – Nhận biết qua 4 cấp độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí