Logo

Hậu quả của nâng ngực – Lưu ý nâng ngực an toàn

Hậu quả của nâng ngực phổ biến có thể kể đến như mất cảm giác vùng ngực, ảnh hưởng đến tuyến sữa, biến dạng mô ngực, chảy máu vết thương, hoại tử núm vú, co thắt bao xơ… Điều đó trở thành nỗi lo khiến nhiều chị em lo lắng khi đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ nâng cấp vòng 1.

1. Nâng ngực có nguy hiểm không – Bác sĩ thẩm mỹ trả lời

Bác sĩ Robert Nguyễn- Chuyên khoa tạo hình vóc dáng, Thẩm mỹ bệnh viện Hồng Hà thông tin, nâng ngực không gây nguy hiểm cho người thực hiện nếu được được tiến hành tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín trong điều kiện vô trùng, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao, chuyên môn giỏi cùng sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn nhưng tỷ lệ đó được kiểm soát tối đa, chỉ chiếm khoảng 0,02%.

Đa số các ca đại phẫu nâng ngực thất bại hoặc gây biến chứng nặng nề hậu phẫu đều xuất phát từ các cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép hoạt động, không đáp ứng đủ các điều kiện thực hiện phẫu thuật và bác sĩ chuyên môn yếu kém.

Theo quy định của Bộ y tế thì phẫu thuật vòng 1 phải được tiến hành tại các bệnh viện đáp ứng đủ các điều kiện như: Phòng mổ vô trùng, vô khuẩn, trang bị máy thở, hệ thống oxy trung tâm, máy rung đề phòng trường hợp ngừng tim, màn hình theo monitor theo dõi…

Đây là những yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa biến chứng cũng như giải quyết kịp thời các sự cố bất thường phát sinh trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Hiện nay tại Việt Nam có rất ít các đơn vị thẩm mỹ đáp ứng được những điều kiện kể trên. Do đó, để đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng chị em cần tham khảo kỹ lưỡng thông tin về địa chỉ làm đẹp trước khi thực hiện nâng ngực.

Nâng ngực không gây nguy hiểm nếu được thực hiện ở những đơn vị uy tín

Nâng ngực không gây nguy hiểm nếu được thực hiện ở những đơn vị uy tín

-

2. Những hậu quả của nâng ngực không an toàn có thể gặp

Trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là dịch vụ phức tạp, nếu lựa chọn sai đơn vị thực hiện hay công nghệ lạc hậu… rất dễ dẫn đến những hậu quả khó lường về sau:

2.1 Hậu quả của nâng ngực làm mất cảm giác vùng ngực

Sau khi đặt túi làm tăng kích thước ngực hay phẫu thuật tạo hình vòng 1, vùng ngực của khách hàng có thể bị giảm cảm giác hoặc mất hẳn nếu túi ngực chèn ép các dây thần kinh, những sai sót trong quá trình tiến hành làm tổn thương dây thần kinh.

2.2 Hậu quả của nâng ngực ảnh hưởng tuyến sữa

Việc đặt túi ngực, tạo hình ngực có thể làm tổn thương đến các mô, ống sữa, dây thần kinh tuyến vú… nên có thể ảnh hưởng đến việc sinh con hay nuôi con bằng sữa mẹ của chị em phụ nữ. Chính vì thế, nâng ngực không được chỉ định cho những chị em đang cho con bú hay đang mang thai.

2.3 Chảy máu vết mổ

Đây là trường hợp chảy máu thứ phát sau mổ do cầm máu không đúng kỹ thuật hoặc một số nguyên nhân bất thường khác như chấn động cơ thể trong quá trình vận chuyển khách hàng sau mổ hoặc do chị em đi lại quá sớm, bị té ngã… Với loại tai biến đấy, nếu theo dõi hậu phẫu chu đáo, phát hiện sớm do khách hàng bị căng, đau và bắt buộc phải đưa vào phòng mổ kiểm tra để xử lý kịp thời.

2.4 Mô ngực biến dạng

Một trong những hậu quả nghiêm trọng của nâng ngực đó chính là tình trạng mô ngực biến dạng. Khi mô ngực bị biến dạng dẫn đến làm lệch núi đôi, không chỉ đánh mất thẩm mỹ mà khách hàng còn phải đối mặt với những nguy hiểm đến tính mạng.

Hậu quả của nâng ngực khiến mô ngực bị biến dạng

Hậu quả của nâng ngực khiến mô ngực bị biến dạng

2.5 Núm vú bị hoại tử

Hoại tử núm vú có thể biểu hiện chỉ sau mổ vài ngày khi nguồn máu nuôi núm ti tổn thương hoặc mất hẳn trong các trường hợp phẫu thuật đi qua đường quầng vú hoặc kết hợp chỉnh sửa tổ hợp quầng núm vú. Nếu xảy ra hoại tử nặng, núm vú rụng mất sẽ gây hậu quả thẩm mỹ nặng nề và tổn thương tinh thần cho khách hàng. Đã có không ít các trường hợp hoại tử núm vú như vậy xảy ra.

2.6 Co thắt bao xơ

Đây là biến chứng muộn hơn chiếm 3 – 5,5% và thường xuất hiện sau 6 tháng – 1 năm do nhiều nguyên nhân như túi ngực kém chất lượng, phẫu thuật không diễn ra an toàn trong điều kiện phòng mổ chưa được vô trùng cẩn thận hay do cơ địa của khách hàng. Biến chứng co thắt bao xơ không nguy hiểm mà chỉ gây đau hoặc làm ngực căng cứng, méo, xấu cần phải được can thiệp loại bỏ bao xơ hoặc lấy túi ngực ra.

Hậu quả nâng ngực - co thắt bao xơ

Hậu quả nâng ngực – co thắt bao xơ

Tăng size ngực an toàn – Độ nhô siêu cuốn

-

3. Thẩm mỹ vòng 1 có ảnh hưởng gì không

Đây là lo lắng của rất nhiều chị em khi có ý định thẩm mỹ nâng ngực. Thực tế bác sĩ trả lời:

3.1 Khả năng cho con bú

Bác sĩ thẩm mỹ cho biết sau nâng ngực nếu sinh con bạn vẫn có thể cho con bú bình thường nếu lựa chọn phương pháp nâng ngực phù hợp ví dụ như nâng ngực nội soi đường nách hoặc đường chân ngực.

Những người nâng ngực bằng đường quầng vú sẽ khó cho con bú vì tác động đến dây thần kinh quanh núm vú, dẫn đến hạn chế khả năng sản xuất và tiết sữa.

3.2 Quan hệ vợ chồng

Phẫu thuật nâng ngực hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng. Ngược lại, khi sở hữu vòng 1 sexy, căng tròn còn giúp quan hệ vợ chồng thăng hoa, nồng cháy hơn trước.

Tuy nhiên để vết mổ nhanh lành và túi độn có thêm thời gian vào form, định hình bạn nên hạn chế động chạm vào ngực trong thời gian đầu hậu phẫu. Thời điểm quan hệ tình dục phù hợp nhất là sau 3 – 6 tháng (tùy vào cơ địa và khả năng hồi phục của mỗi người).

4. Nâng ngực có tăng nguy cơ mắc ung thư vú không

Chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh nâng ngực làm tăng nguy cơ ung thư vú. Năm 2021, các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy mối liên quan giữa nâng ngực bằng túi độn nhám và nguy cơ mắc bệnh Lymphoma (một loại ung thư ở hạch bạch huyết).

Các chuyên gia cho rằng bề mặt nhám của túi độn có thể phá hủy hệ thống miễn dịch và gây ra ung thư. Tuy nhiên, tỷ lệ người gặp phải tình trạng đó rất nhỏ. Ước tính trong số 50.000 người nâng ngực chỉ có 1 người mắc phải.

Chưa có cơ sở khoa học chứng minh nâng ngực gây ra ung thư vú

Chưa có cơ sở khoa học chứng minh nâng ngực gây ra ung thư vú

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng ngực trên 10 năm kinh nghiệm

5. Những lưu ý cần biết nâng ngực an toàn

Đảm bảo an toàn là vấn đề quan trọng hàng đầu khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng cấp vòng 1. Do đó, chị em cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây.

5.1 Đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Những người đủ điều kiện về sức khỏe khi nâng ngực sẽ kiểm soát được những rủi ro ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và sự an toàn tính mạng. Chính vì thế nếu đang gặp vấn đề sức khỏe, bạn hãy thành thật khai báo với bác sĩ để nhận được tư vấn phù hợp nhất.

5.2 Lựa chọn túi độn an toàn, bảo hành vĩnh viễn

Túi độn ngực kém chất lượng dẫn đến nhiều nguy cơ biến chứng tiềm ẩn nguy hiểm như co thắt bao xơ, vỡ túi ngực, ung thư lympho ác tính … Do đó, đây là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi bạn thực hiện phẫu thuật nâng ngực, chỉ nên lựa chọn các loại túi độn được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

5.3 Thực hiện địa chỉ, bác sĩ thẩm mỹ uy tín được Bộ y tế cấp phép

Chỉ những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động mới đủ điều kiện thực hiện các ca đại phẫu thuật như nâng ngực. Nơi đây có hệ thống trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng với túi động chất lượng cao bảo đảm an toàn cũng như nâng cao tối đa kết quả thẩm mỹ.

5.4 Chăm sóc hậu phẫu sau thẩm mỹ vòng 1 đúng cách

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu đúng cách từ bác sĩ như ăn gì, kiêng gì, vệ sinh vết thương, ghi nhớ lịch hẹn tái khám… Cũng giúp chị em hạn chế biến chứng, nâng ngực an toàn.

Chăm sóc vòng 1 đúng cách sau nâng ngực

Chăm sóc vòng 1 đúng cách sau nâng ngực Thái lan

Với những chia sẻ trên đây chắc chắn chị em đã có thêm những hiểu biết về nâng ngực thẩm mỹ. Để không phải lo lắng về hậu quả nâng ngực tốt nhất chị em nên tìm hiểu cơ sở thẩm mỹ, chuẩn bị sức khỏe thật tốt và thực hiện nghiêm hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ..

Thẩm mỹ Hồng Hà – chìa khóa đến vẻ đẹp mới! Đội ngũ chuyên gia tận tâm, kết quả đáng mơ ước. Nâng mũi Thái lan, nâng mặt, nâng ngực, hút mỡ, tiêm filler – tạo vẻ đẹp hoàn hảo. Đặt lịch hẹn và trải nghiệm sự thay đổi tích cực!

Có 0 bình luận bài Hậu quả của nâng ngực – Lưu ý nâng ngực an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí