Logo

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Tìm hiểu trước khi quyết định.

calendar

08/03/2023 - Cập nhật 20/05/2023

Cắt chỉ nâng mũi là một trong những bước quan trọng sau phẫu thuật, giúp hoàn thiện vẻ đẹp cho các chị em. Thế nhưng vẫn có nhiều người lo lắng cắt chỉ nâng mũi có đau không? Thực tế cắt chỉ nâng mũi không gây đau, vì đây kỹ thuật thực hiện đơn giản, chính xác, nhanh chóng.

1. Hỏi đáp: Nâng mũi bao nhiêu ngày cắt chỉ?

Sau nâng mũi khoảng 7-10 ngày chị em có thể quay lại bệnh viện và cắt chỉ. Đây là thời điểm vết thương ở mũi đã bắt đầu lành lại.

1.1 Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc

Thời gian cắt chỉ sau nâng mũi cấu trúc là từ 10 – 14 ngày. Tuy nhiên, thời gian trên có thể thay đổi ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Nâng mũi cấu trúc là giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo giúp phục hình lại toàn bộ dáng mũi từ đầu mũi, sống mũi tới trụ mũi.

Theo các chị em cắt chỉ nâng mũi sau phẫu thuật không đau

Theo các chị em cắt chỉ nâng mũi sau phẫu thuật không đau

--

1.2 Nâng mũi bọc sụn

Sau nâng mũi bọc sụn cần thời gian 10-14 ngày cho vết thương lành và lúc đó chị em có thể đi cắt chỉ. Để rút ngắn thời gian lành vết thương và cắt chỉ sớm, bạn nên tránh các loại thực phẩm gây mưng mủ, ngứa ngáy như thịt bò, gà, đồ nếp, hải sản…

1.3 Nâng mũi thông thường

Tương tự như hai phương pháp kể trên, thời gian cắt chỉ sau nâng mũi bọc sụn cũng trong khoảng 10-14 ngày. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ tạo khoang và đặt sụn nhân tạo silicon dọc trên toàn mũi, giúp nâng cao sống mũi.

2. Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Theo chia sẻ của nhiều chị em, cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi không đau. Quá trình cắt chỉ rất đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng nên khách hàng không phải lo sợ cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi giúp chị em xóa bỏ được các khuyết điểm ở mũi và đem đến kết quả chiếc mũi thanh tú trong thời gian nhanh chóng. Đây là phương pháp thẩm mỹ không gây đau nhức, không sưng nề, không để lại sẹo và rất ít biến chứng.

3. Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? Quy trình thực hiện

Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không còn phụ thuộc vào quy trình thực hiện. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà quy trình cắt chỉ sau nâng mũi được thực hiện theo các bước chuẩn của Bộ Y tế, cụ thể:

– Bước 1: Vệ sinh vết khâu bằng dung dịch sát khuẩn Betadine hoặc nước muối sinh lý để kiểm soát biến chứng nhiễm trùng.

– Bước 2: Bác sĩ thoa một lớp mỡ kháng sinh chuyên dụng làm mềm da ở vị trí vết thương, đảm bảo quá trình cắt chỉ diễn ra dễ dàng và không gây đau đớn cho khách hàng.

– Bước 3: Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ càng hồ sơ phẫu thuật của khách hàng, nắm rõ phương pháp phẫu thuật đã thực hiện để xác định các đường mổ, tránh việc cắt sót chỉ. Vì có những trường hợp đường mổ thực hiện bên trong khoang mũi. Sau đó, bác sĩ sử dụng kéo chuyên dụng cắt từng đường chỉ một cách nhẹ nhàng.

– Bước 4: Thoa kem chống sẹo hoặc lớp mỡ chuyên dụng lên vị trí vừa cắt chỉ để tránh gây nhiễm trùng. Khách hàng có thể về nhà ngay sau đó mà không cần phải lưu viện theo dõi.

4. Thời điểm vàng để cắt chỉ nâng mũi không đau

Theo bác sĩ thẩm mỹ, khoảng 1 tuần sau phẫu thuật là thời điểm vàng để cắt chỉ. Sở dĩ đây gọi là mốc thời gian vàng vì thời điểm này các tế bào da đang dần liền lại, tháo bỏ chỉ để quá trình nối liền được diễn ra hoàn thiện nhất. Đặc biệt, tháo chỉ thời gian này cũng không gây ra đau nhức.

Một số trường hợp nâng mũi sụn sườn thì cần nhiều thời gian hơn khoảng 7-10 ngày mới nên cắt chỉ. Vì nâng mũi sụn tự thân sẽ cần nhiều thời gian hơn để vết thương ổn định.

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Khoảng 1 tuần sau nâng mũi là thời điểm vàng để cắt chỉ

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Khoảng 1 tuần sau nâng mũi là thời điểm vàng để cắt chỉ

5. Chị em có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

Không nên cắt chỉ sau phẫu thuật mũi tại nhà đó là khẳng định của các bác sĩ thẩm mỹ. Tốt nhất chị em nên quay trở lại bệnh viện thực hiện để cắt chỉ nhằm đảm bảo an toàn và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Trên thực tế, nhiều người vì ngại nhà xa, không muốn đến cơ sở thẩm mỹ nên đã tự ý cắt chỉ ngay tại nhà hoặc đến các phòng khám không chuyên hay trạm y tế để thực hiện. Mặc dù cắt chỉ sau nâng mũi không quá phức tạp, tuy nhiên thủ thuật này cũng đòi hỏi phải được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn thẩm mỹ và có sự cẩn thận.

Đã có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng cắt sót chỉ trong mũi khiến mũi chịu nhiều đau đớn vì người thực hiện không có kinh nghiệm, lóng ngóng.

6. Các yếu tố quyết định đến cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

6.1 Cắt chỉ nâng mũi có đau không phụ thuộc vào loại chỉ khâu

Loại chỉ sử dụng để khâu vết thương nâng mũi càng mảnh và nhỏ thì tổn thương đến vùng da phẫu thuật càng ít,  vết thương cũng sẽ nhanh chóng lành hơn, đồng thời quá trình cắt chỉ không gây đau đớn.

6.2 Quá trình chăm sóc và kiêng cữ

Việc kiêng khem, chăm sóc hậu phẫu nâng mũi cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc cắt chỉ có đau không vì nếu chăm sóc tốt vết thương sẽ nhanh lành và nhanh liền da hơn.

Kiêng các thực phẩm gây viêm làm vết thương lâu lành

Kiêng các thực phẩm gây viêm làm vết thương lâu lành

6.3 Cắt chỉ nâng mũi có đau không phụ thuộc vào bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn sẽ cẩn thận và khéo léo hơn với các vết cắt rạch chuẩn xác và nhỏ, vết khâu vì thế cũng ngắn và nhanh lành hơn.

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng cắt chỉ mũi đau không

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng cắt chỉ mũi đau không

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

-

6.4 Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện đại sẽ giảm tối đa mức độ xâm lấn, tổn thương, nhờ đó vết khâu ngắn hơn.

7. Nâng mũi, cắt chỉ không đau ở đâu?

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ nâng mũi, cắt chỉ không đau được nhiều chị em đánh giá cao và lựa chọn để hoàn thiện vẻ đẹp khuôn mặt.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về điều kiện thẩm mỹ với cơ sở vật chất tiêu chuẩn, bác sĩ phẫu thuật chuyên môn giỏi, tận tâm, nâng mũi Thái Lan an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa đau đớn trong và sau khi làm đẹp nhờ hệ thống trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, chính sách bảo hành sau thẩm mỹ rõ ràng, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi không đau tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi không đau tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Giờ thì chị em đã biết cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không rồi phải không? Để hoàn thiện về nhan sắc của mình, nâng mũi cao, hài hòa với gương mặt là việc nên làm và để giảm cảm giác đau đớn, đảm bảo an toàn, chị em không nên bỏ qua Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà.

Có 0 bình luận bài Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Tìm hiểu trước khi quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí