Logo

Lấy sụn tai để nâng mũi có đau không và những điều cần biết

calendar

09/03/2023 - Cập nhật 20/05/2023

Lấy sụn tai nâng mũi có đau không? Là thắc mắc của nhiều khách hàng khi lấy sụn tại nâng mũi. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, lấy sụn tai nâng mũi không gây đau đớn hay khó chịu, trong suốt quá trình thực hiện khách hàng đã được gây mê toàn thân hoặc gây tê cục bộ. sau phẫu thuật bạn có thể cảm nhận 1 chút đau thế nhưng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn.

Lấy sụn tai không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sau một thời gian sụn tai sẽ được cơ thể tái tạo lại và làm đầy vết lõm. Khách hàng lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng sụn tai bởi dáng cao đẹp tự nhiên, khắc phục hoàn toàn biến chứng đỏ đầu, kết quả nâng mũi ổn định, lâu dài. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, các phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn tai là nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc, nâng mũi S Line/L Line 3D, nâng mũi cấu trúc 4D. Chi phí nâng mũi bọc sụn tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà từ 20.000.000 – 69.000.000 đồng.

1. Lấy sụn tai nâng mũi có đau không, có an toàn không

Lấy sụn tai nâng mũi không gây đau đớn hay nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vì, phương pháp trên không áp dụng quá nhiều kỹ thuật phức tạp nên thời gian thực hiện rất nhanh chóng.

Trong khi phẫu thuật, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn vì đã được bác sĩ gây mê toàn thân hoặc tiêm thuốc tê cục bộ tại vị trí tai và mũi.

Thời gian đầu sau khi phẫu thuật thành công, bạn có thể cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để bạn bớt cảm giác khó chịu.

Hơn nữa, sụn vành tai sử dụng cho quá trình thẩm mỹ nâng mũi được bác sĩ bóc tách và lấy sụn ở bên ngoài vành tai. Sụn được lấy ra chỉ một phần nhỏ nên không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tai. Ngay sau khi bóc tách, bác sĩ cũng khéo léo khâu vết thương, điều đó cũng đảm bảo không có sự xuất hiện của sẹo xấu và biến chứng.

Ngoài ra, lấy sụn vành tai để nâng mũi sẽ đảm bảo an toàn với điều kiện khách hàng tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn trong việc sử dụng sụn tai, lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín với công nghệ hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm cùng chuyên môn cao.

Lấy sụn tai nâng mũi có đau không - Sẽ không cảm thấy đau đớn gì

Lấy sụn tai nâng mũi có đau không – Sẽ không cảm thấy đau đớn gì

--

2. Lấy sụn tai nâng mũi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không

Lấy sụn nâng mũi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là khẳng định của bác sĩ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Như đã đề cập đến ở phần trên, sụn tai được sử dụng trong nâng mũi là loại sụn lấy từ vùng tai ngoài của chính cơ thể khách hàng.

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở vành tai ngoài và sử dụng kỹ thuật bóc tách sụn tai, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Sau khi lấy sụn tai ra, khu vực vành tai sẽ xuất hiện một vết lõm nhỏ.

Tuy nhiên, sau một thời gian cơ thể sẽ tái tạo lại sụn tai và làm đầy vết lõm đó. Chính vì thế, sụn tai hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và bạn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ trên.

Lấy sụn nâng mũi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Lấy sụn nâng mũi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe

3. Nâng mũi bằng sụn vành tai có bị tụt sụn không

Nâng mũi bằng sụn vành tai không bị tụt sụn. Với phương pháp nâng mũi hiện đại, kết hợp giữa sụn tai tự thân và sụn nhân tạo, có thể ngăn ngừa tối đa tình trạng co rút sau phẫu thuật, khắc phục được nguy cơ tụt sụn, lộ sóng hay bóng đỏ đầu mũi. Nhờ đó, mang đến chiếc mũi tự nhiên, mềm mại và không để lại biến chứng.

Trên thực tế, lấy sụn tai nâng mũi đau không? Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, thao tác thực hiện, chất liệu sụn sử dụng, chế độ chăm sóc cũng như cơ địa của từng người.

4. Tại sao nên thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn tai

Sở dĩ khách hàng nên lựa chọn nâng mũi bằng sụn tai thay vì các phương pháp khác là bởi những lý do sau:

4.1 Tạo dáng mũi cao, đẹp tự nhiên

Kỹ thuật nâng mũi truyền thống sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi, khiến mũi dễ bị nhọn bất thường. Tuy nhiên, với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, thực hiện bọc đầu mũi bằng sụn tự thân có tác dụng giúp đầu mũi có độ cong nhẹ tự nhiên.

Đặc biệt, sụn tai có độ mềm và mỏng vừa phải nên rất thích hợp đặt ở đầu mũi. Khi bạn dùng tay sờ nắn sẽ thấy đầu mũi mềm mại, không thô cứng.

Dáng mũi cao, đẹp tự nhiên

Dáng mũi cao, đẹp tự nhiên

4.2 Khắc phục được hoàn toàn biến chứng bóng đỏ đầu mũi

Nâng mũi sử dụng sụn tai tự thân tạo ra một lớp đệm cho da từ bên trong, giúp khắc phục hoàn toàn biến chứng bóng đỏ, lộ sóng mũi hay thủng da đầu mũi. Đây được đánh giá là một trong những ưu điểm nổi bật của kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tai.

4.3 Kết quả sau nâng mũi duy trì ổn định, lâu dài

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì nâng mũi bọc sụn còn cho kết quả thẩm mỹ duy trì lâu dài, ổn định. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, hiệu quả của nâng mũi sụn tai được bảo hành lâu dài với mọi khách hàng thực hiện dịch vụ.

Mũi duy trì ổn định, lâu dài

Mũi duy trì ổn định, lâu dài

5. Trường hợp nào lên nâng mũi bằng sụn tai

Những trường hợp dưới đây đủ điều kiện chỉ định thực hiện nâng mũi sử dụng sụn tai:

-Những trường hợp có mong muốn sở hữu dáng mũi cao tây với phần sống thẳng, đầu nhô lên nhưng phần da ở vị trí đó mỏng, không đủ để kéo dài đầu.

– Những trường hợp mũi hếch, ngắn bẩm sinh cũng có thể lựa chọn phương pháp nâng sụn tai để điều chỉnh lại dáng và kéo dài phần đầu.

– Người có tiền sử dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, phải sử dụng sụn tự thân để tăng khả năng thích ứng của chất liệu độn với cơ thể.

– Những người sở hữu dáng mũi ít khuyết điểm, không phải điều chỉnh lại cấu trúc mũi quá nhiều thì đây là phương pháp cải thiện dáng mũi phù hợp.

– Kỹ thuật nâng mũi sụn vành tai cũng thích hợp với những trường hợp lộ sụn nhân tạo, cần sử dụng sụn tự thân để bao bọc lại phần sống mũi.

6. Các phương pháp lấy sụn tai nâng mũi/sửa mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, bác sĩ thẩm mỹ sẽ căn cứ vào từng khuyết điểm mũi để chỉ định phương pháp nâng mũi phù hợp. Hiện bệnh viện đang áp dụng 3 phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn vành tai, đó là:

6.1 Nâng mũi bọc sụn cao – Lấy sụn tai nâng mũi có đau không

Phương pháp chỉnh hình mũi phù hợp với những người có mũi thấp tẹt, không quá nhiều khuyết điểm và cơ thể dễ kích ứng với chất liệu lạ.

Theo đó, 2/3 sống mũi sử dụng sụn nhân tạo cao cấp để chỉnh cao sống. 1/3 còn lại được bọc lót từ sụn tự thân nhằm chống lại hiện tượng lộ sóng, bóng đỏ.

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn

6.2 Nâng mũi S Line/L Line 3D

Với những trường hợp gặp khuyết điểm mũi thấp tẹt, to ngắn, trụ mũi lệch vẹo… bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh hình mũi S Line mềm mại hoặc L Line cao tây, giúp gương mặt cân đối, hài hòa hơn.

Thực hiện kỹ thuật nâng mũi trên, bác sĩ sẽ sử dụng 100% sụn nhân tạo để nâng cao 2/3 sống mũi, cố định sống mũi L Line/S Line. Tiếp đó, thu nhỏ và kéo dài một phần đầu mũi bằng sụn vành tai để thu được kết quả cuối cùng là đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hạt chanh duyên dáng.

6.3 Nâng mũi cấu trúc 4D – Lấy sụn tai nâng mũi có đau không

Đây là phương pháp nâng/sửa mũi toàn diện nhất, giúp chỉnh hình từ đầu, trụ đến sống, khắc phục hoàn hảo những trường hợp mũi hếch, lệch vẹo, biến dạng sau tai nạn hoặc nâng hỏng…

Nâng mũi cấu trúc 4D sử dụng sụn tự thân được bóc tách và gọt giũa để chỉnh hình toàn bộ cấu trúc đầu mũi bao gồm: Thu bé, nâng cao, bọc đầu mũi kết hợp dựng trụ mũi.

Phần sống mũi được tái cấu trúc và nâng cao bằng chất liệu sụn sinh học có ưu điểm về tính ổn định, độ đàn hồi tốt và duy trì lâu dài.

Lưu ý: Đối với những khách hàng mẫn cảm sụn nhân tạo, bác sĩ thẩm mỹ khuyên nên lựa chọn chỉnh hình mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân. Cụ thể đó là kỹ thuật nâng mũi sụn sườn 100%.

7. Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai duy trì được bao lâu

Nâng mũi bằng sụn tai có thể duy trì được dáng mũi đẹp vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian nâng mũi duy trì ngắn hay dài phụ thuộc vào những yếu tố sau:

7.1 Chất liệu sụn được sử dụng

Việc lựa chọn chất liệu sụn nhân tạo có ảnh hưởng rất lớn đến dáng mũi duy trì được ngắn hay dài. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại sụn nhân tạo khác nhau, mỗi loại đều có độ tương thích khác nhau, hạn chế tình trạng dị ứng với chất liệu sụn xảy ra sau nâng mũi.

Dù sử dụng sụn vành tai nâng mũi đã làm tăng độ tương thích với cơ thể.  Tuy nhiên, dáng mũi duy trì được lâu dài hay không còn phụ thuộc vào khả năng tương thích của cơ thể đối với chất liệu sụn được sử dụng.

Nếu chất liệu sụn được sử dụng tương thích tốt với cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể duy trì dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

Chất liệu sụn được sử dụng

Chất liệu sụn được sử dụng

7.2 Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ

Bạn sẽ có dáng mũi đẹp ưng ý nếu phẫu thuật được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Khi đó, các bác sĩ thẩm mỹ giỏi sẽ xử lý được tất cả những vấn đề xảy ra trong quá trình phẫu thuật và chăm sóc phục hồi, giúp bạn có được dáng mũi đẹp lâu dài nhất.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi uy tín số 1

-

7.3 Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Thành công và tuổi thọ của chiếc mũi sau phẫu thuật được quyết định rất lớn bởi quá trình chăm sóc hậu phẫu. Vì phẫu thuật nâng mũi sụn vành tai là kỹ thuật có xâm lấn và gây tổn thương nên quá trình chăm sóc hậu phẫu cần phải được đặc biệt chú ý.

Tốt nhất, bạn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ khi chăm sóc hậu phẫu. Đồng thời xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý giúp dáng mũi thích nghi tốt nhất với cơ thể.

8. Chăm sóc đúng cách giúp nâng/sửa mũi bọc sụn vành tai nhanh hồi phục

Mặc dù lo lắng lấy sụn tai nâng mũi đau không, có an toàn không đã được giải đáp. Tuy nhiên để nhanh phục hồi vết thương sau nâng/sửa mũi, bạn cần phải lưu ý một số cách chăm sóc tại nhà dưới đây:

– Vết thương sẽ được băng kín hậu phẫu tại bệnh viện. Vì thế, bạn cần vệ sinh vị trí lấy sụn tai bằng nước muối sinh lý theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ.

– Trong 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bạn không nên gội đầu vì có thể dính nước bẩn gây sưng, viêm…

– Sử dụng bông gạc y tế để băng bó vết thương.

– Tránh các môn thể thao cường độ cao, không để va đập vào vùng tai và vùng nâng mũi.

– Hạn chế những thức ăn nhiều dầu mỡ có thể gây mưng mủ, viêm nhiễm và sẹo xấu như thịt bò, rau muống, gạo nếp…

– Tuân thủ lịch hẹn khám từ bác sĩ thẩm mỹ. Khi xảy ra bất kỳ biến chứng bất thường nào, bạn cần đến ngay bệnh viện để được bác sĩ xử lý kịp thời và hạn chế tối đa mọi rủi ro.

Chăm sóc mũi bọc sụn vành tai

Chăm sóc mũi bọc sụn vành tai

9. Chi phí nâng mũi bọc sụn tai bao nhiêu tiền

Chi phí nâng mũi bọc sụn tại trên thị trường giao động từ 25.000.000- 75.000.000 đồng/ca. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, mức giá áp dụng cho dịch vụ nâng mũi bọc sụn tai vô cùng ưu đãi chỉ từ 20.000.000 – 69.000.000 đồng.

Nâng mũi đẹp xinh – Lung linh khoe sắc

-

10. Kết quả trước và sau khi nâng mũi bằng sụn tai tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Dưới đây là hình ảnh thực tế của những khách hàng đã thực hiện lấy sụn tai nâng mũi đau không, thành công tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà.

Dáng mũi thon thả, đẹp tự nhiên

Dáng mũi thon thả, đẹp tự nhiên

Dáng mũi S-line giúp gương mặt cân đối hơn

Dáng mũi S-line giúp gương mặt cân đối hơn

Dáng mũi đẹp tự nhiên

Dáng mũi đẹp tự nhiên

Khách hàng tự tin hơn sau khi nâng mũi Thái Lan tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng tự tin hơn sau khi nâng mũi Thái Lan tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Như vậy bài viết đã giải đáp thắc mắc lấy sụn tai nâng mũi đau không của bạn. Đây là phương pháp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm ở mũi, đặc biệt là không đau, đảm bảo an toàn, hiệu quả lâu dài mà bạn không nên bỏ qua.

Có 0 bình luận bài Lấy sụn tai để nâng mũi có đau không và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí