Logo

Đến tháng có cắt mí được không – Ảnh hưởng cắt mí khi đến tháng

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 166 lượt xem

Rất nhiều chị em đang có lịch hẹn thẩm mỹ cắt mí nhưng lại đến ngày hành kinh. Vì vậy, họ có thắc mắc đến tháng có cắt mí được không? Câu trả lời là không được, bởi trong thời kỳ kinh nguyệt máu sẽ loãng hơn bình thường nên khả năng đông máu khi có can thiệp xâm lấn như cắt mí gặp khó khăn, không đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

1. Phụ nữ đến tháng có cắt mí được không

Bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà khuyến cáo, phụ nữ đến tháng không nên thực hiện bất cứ phẫu thuật can thiệp dao kéo nào, kể cả cắt mí. Bởi trong chu kỳ kinh nguyệt, có thể của người phụ nữ sẽ có những biến động khá lớn do sự thay đổi của sinh lý. Lúc đó tình trạng sức khỏe của chị em bị giảm rõ rệt do mất máu nhiều. Kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi, tâm lý thất thường, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể đau nhức, đặc biệt là vùng bụng dưới…

Thông thường, tình trạng trên chỉ xảy ra vào những ngày đầu của chu kỳ kinh. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, cơ thể sẽ mệt mỏi và đau bụng dưới kéo dài, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe.

Khoảng thời gian hành kinh, cơ thể chị em đang rất yếu nên không thể đảm bảo sức khỏe để thực hiện phẫu thuật. Không chỉ vậy, tâm trạng bất ổn cộng thêm việc mất nhiều máu cũng khiến huyết áp và nhịp tim không đều. Nếu cố tình thẩm mỹ mắt rất dễ xảy ra rủi ro nguy hiểm không thể lường trước.

Do đó, nếu bạn đang có lịch thực hiện cắt mí mà không may lại “đến tháng” thì tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ để thay đổi ngày, đợi đến khi kết thúc chu kỳ kinh.

Đến tháng có cắt mí được không? Câu trả lời là không

Đến tháng có cắt mí được không? Câu trả lời là không

2. Những ảnh hưởng cắt mí khi đến tháng

Mặc dù đã biết được không nên cắt mí trong thời gian hành kinh nhưng nhiều chị em chủ quan, coi đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản nên vẫn quyết định thực hiện. Tuy nhiên, việc làm không được bác sĩ ủng hộ vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm.

2.1 Đến tháng có cắt mí được không – cơ thể mất sức, mệt mỏi

Bác sĩ thẩm mỹ cho biết, cắt mí trong kỳ rụng dâu, có thể sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất sức, thậm chí một số người không đủ khả năng để tự chăm sóc bản thân. Nguyên nhân do lượng máu bị mất khá nhiều trong quá trình kinh nguyệt cộng thêm tác động của phẫu thuật thẩm mỹ.

Hơn nữa, những ngày “đèn đỏ” phụ nữ thường có tâm lý bất ổn, dễ lo âu, cáu gắt làm ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật. Nếu không chuẩn bị tâm lý tốt, rất có thể cơ thể sẽ bị tụt huyết áp, tim đập nhanh khi phẫu thuật, dẫn đến những rủi ro nguy hiểm từ đó tác động đến kết quả thẩm mỹ.

Nếu cắt mí khi đang có kinh nguyệt thì cơ thể dễ mệt mỏi

Nếu cắt mí khi đang có kinh nguyệt thì cơ thể dễ mệt mỏi

2.2 Đến tháng có cắt mí được không – dễ để lại sẹo và vết thâm

Như đã phân tích ở trên, trong thời kỳ hành kinh, cơ thể đang rất nhạy cảm và yếu ớt nên khi xuất hiện vết thương hở trên da rất dễ gây ra sẹo thâm. Cụ thể, khi có kinh nguyệt, cơ thể sẽ sản sinh ra plasminogen có khả năng làm tan cục máu đông, khiến việc cầm máu và chữa lành vết thương mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Với những hậu quả trên, tốt nhất bạn nên rời lịch cắt mí của mình qua một ngày khác để thu được kết quả tối ưu. Đồng thời, chuẩn bị sức khỏe ổn định và tâm lý thoải mái nhằm giúp ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn.

Đến tháng cắt mí dễ để lại sẹo và vết thâm

Đến tháng cắt mí dễ để lại sẹo và vết thâm

3. Hết ngày đèn đỏ sau bao lâu thì được cắt mí

Thời điểm tốt nhất để bạn tiến hành cắt mí là sau khi sạch kinh khoảng 5 – 7 ngày. Khi đó, sức khỏe và tâm lý của bạn đã ổn định hơn, có thể sẵn sàng làm đẹp một cách an toàn, hiệu quả.

Vấn đề chọn ngày sau khi kết thúc thời kỳ “đèn đỏ” để cắt mí cũng không thể xem nhẹ. Bởi không phải cứ vừa kết thúc kỳ kinh thì bạn có thể thực hiện ngay được. Thông thường, thời gian hành kinh của phụ nữ sẽ kéo dài từ 3 – 5 ngày. Khoảng thời gian đó có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng cơ thể của khách hàng ở thời điểm đó. 

Thế nên, bạn không nên dựa vào thời gian hành kinh kéo dài của tháng trước để ước tính cho tháng sau được. Để biết được chắc chắn thời điểm nào là phù hợp, bạn hãy lắng nghe cơ thể, bất cứ khi nào có sức khỏe ổn định và tâm trạng thoải mái, bạn có thể tiến hành cắt mí mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì.

Hiện nay, với công nghệ cắt mí Plasma an toàn, hiệu quả tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng có thể gạt bay nỗi sợ rủi ro trong và sau phẫu thuật. Cắt mí Hồng Hà sử dụng dao Plasma với đường cắt siêu mảnh, gần như không gây ra hiện tượng chảy máu. Đặc biệt, bác sĩ sử dụng chỉ khâu sinh học tự tiêu có kích thước siêu vi, tạo đường khâu nhỏ, không để lại sẹo, không làm ảnh hưởng đến mí mắt.

Chỉ sau 3 – 5 ngày, vết thương cắt mí nhanh chóng lành lại, khách hàng được sở hữu đường mí mắt đẹp tự nhiên. Hơn nữa, các bác sĩ thẩm mỹ tại Hồng Hà có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà, đảm bảo mí mắt hạn chế sưng đau, không lộ dấu tích thẩm mỹ.

Bạn có thể thực hiện cắt mí sau 5 - 7 ngày sạch kinh

Bạn có thể thực hiện cắt mí sau 5 – 7 ngày sạch kinh

Như vậy, bạn đã biết đến tháng cắt mí được không và thời điểm thích hợp để thực hiện thẩm mỹ mí mắt. Thực tế cho thấy giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ có rất nhiều thay đổi về tâm lý và sức khỏe cho nên cần nói không với cắt mí cũng như các hoạt động thể chất cường độ cao để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Có 0 bình luận bài Đến tháng có cắt mí được không – Ảnh hưởng cắt mí khi đến tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí