Logo

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí

Có rất nhiều biến chứng xảy ra sau cắt mí mắt như mắt sưng bầm kéo dài, hai bên mắt không đều nhau, vết thương bị nhiễm trùng… đến từ nguyên nhân vệ sinh sai cách. Do đó, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ, tránh tối đa các biến chứng bạn cần tuân thủ hướng dẫn cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí từ bác sĩ.

1. Tầm quan trọng của việc vệ sinh sau cắt mí

Theo bác sĩ Jason- Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, cắt mí dù là tiểu phẫu đơn giản, hạn chế xâm lấn nhưng để đạt được kết quả tối ưu vẫn cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách và khoa học.

Thực tế cho thấy những khách hàng chủ quan, lơ là trong việc chăm sóc mắt sau cắt mí đã dẫn tới những biến chứng như vết thương lâu lành, gây nhiễm trùng và thậm chí để lại sẹo cho mắt.

Ngược lại khách hàng thực hiện chế độ chăm sóc sau cắt chỉ mí mắt hợp lý theo hướng dẫn từ bác sĩ sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, rút ngắn thời gian hồi phục và đạt được kết quả đẹp tự nhiên.

2. Cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí đúng cách

Như đã chia sẻ ở trên cách vệ sinh sau cắt mí đóng vai trò rất quan trọng nên để tránh các biến chứng và không làm hỏng kết quả thẩm mỹ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

2.1 Giai đoạn đầu

– Ngày đầu sau phẫu thuật

Sau cắt mí, bác sĩ sẽ dán 1 miếng băng nhỏ tại đường mổ để ổn định nếp mí và tránh các tác động bên ngoài như bụi bẩn, nước làm ảnh hưởng đến vết thương. Do vậy, trong 1 ngày đầu sau phẫu thuật bạn hãy giữ miếng băng này để đảm bảo an toàn.

Sau 1 ngày tháo miếng băng ra, lấy bông tăm thấm nước muối sinh lý, chấm quanh vùng mắt để hạn chế viêm nhiễm tại vết mổ.

– 5 ngày tiếp theo

Bạn cần giữ cho vết mổ khô thoáng, hãy dùng gạc thấm nhẹ nhàng lên bề mặt vết thương chứ không chà xát. Bởi việc chà xát có thể khiến đường khâu bị tác động, kéo dài thời gian lành vết thương sau cắt mí.

– Sau 1 tuần

Các bạn nên dùng nước muối để vệ sinh vết thương (NaCl 0,9%). Nước muối có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, đẩy nhanh tốc độ hồi phục của mắt.

Ngoài ra, những ngày đầu bạn sẽ thấy hơi ngứa ở vị trí vết mổ. Thế nhưng đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể, chúng sẽ hết dần sau đó. Bạn tuyệt đối không được dụi gãi mắt vì hành động đó sẽ khiến vết thương xây xát.

Khi ra ngoài cần che chắn mắt để tránh tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm. Cách tốt nhất là đeo kính râm, đội mũ rộng vành mỗi khi ra ngoài.

Đặc biệt, khách hàng cần ghi nhớ lịch hẹn tái khám để theo dõi hồi phục và cắt chỉ từ bác sĩ. Đây là việc cực kỳ quan trọng, do đó bạn không nên xem nhẹ.

Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh là cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí hiệu quả

Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh là cách vệ sinh mắt sau cắt mí hiệu quả

2.2 Giai đoạn sau

Đây là giai đoạn khi bạn đã cắt chỉ, mí mắt ổn định và tạo nếp tự nhiên. Việc áp dụng những cách chăm sóc dưới đây sẽ giúp giữ kết quả mí đẹp lâu dài.

– Hạn chế trang điểm vùng mắt, nếu bắt buộc phải trang điểm tốt nhất không nên makeup vùng mí quá đậm, cố gắng bỏ thói quen sử dụng thêm các dụng cụ kích mí nhằm tránh ảnh hưởng tới mắt mới thẩm mỹ.

– Xây dựng thực đơn khoa học, uống đủ nước và đặc biệt hãy massage mí mắt mỗi ngày. Bạn có thể massage vuốt xuôi nhẹ nhàng từ đầu mắt đến đuôi mắt, có thể dùng thêm kem dưỡng mát giúp thao thao tác trơn tru và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó việc massage còn giúp kích thích tan mỡ mắt, tránh tích tụ mỡ bọng, tăng lưu thông máu, làm chậm quá trình lão hóa da vùng mí mắt, qua đó duy trì nếp mí lâu hơn.

Như vậy bài viết thẩm mỹ viện Thái Lan đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí cũng như giải đáp những vấn đề liên quan đến quá trình chăm sóc vết thương. Để tránh các biến chứng sau cắt mí mắt bạn cần tuân thủ hướng dẫn vệ sinh mắt đúng cách, đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Có 0 bình luận bài Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí