Logo

Nữ chuyển giới thành nam gọi là gì – Quá trình chuyển đổi giới

Khi xã hội ngày càng phát triển và cởi mở hơn về giới tính, xu hướng chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam được người chuyển giới nam lựa chọn nhiều hơn. Vậy nữ chuyển giới thành nam gọi là gì? Thực tế việc chuyển giới thành nam giúp cho người đồng tính nam được sống đúng với bản dạng giới của mình.

1. Chuyển giới là gì? Chuyển giới tiếng anh là gì

Chuyển giới tiếng Anh gọi là Transgender hay còn gọi là người hoán tính. Người chuyển giới là thuật ngữ dùng để chỉ những người có bản dạng giới (suy nghĩ, cảm nhận giới của bản thân) không trùng với cấu tạo sinh học của cơ thể. Ví dụ như người chuyển giới được nhận diện là nữ trong khi cấu tạo của cơ quan sinh dục bẩm sinh là nam.

Người chuyển giới từ nữ sang nam

Người chuyển giới từ nữ sang nam

2. Nữ chuyển giới thành nam gọi là gì

Bác sĩ PTTM Johnny Chen – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Transgender – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết :”Nữ chuyển giới thành nam (Female to Male, viết tắt là FTM) là thuật ngữ dùng để chỉ những người sinh ra với cơ thể là nữ nhưng tự nhận mình có bản dạng giới là nam”.

Hầu hết những người chuyển giới từ nữ thành nam có cảm nhận giới tính của bản thân từ rất sớm. Thậm chí khi còn nhỏ, họ đã có những suy nghĩ, cách nói chuyện, điều hướng và sở thích giống với nam giới hơn là nữ giới. Họ có xu hướng chơi với bạn bè nam, thích để tóc ngắn và ưa chuộng trang phục nam tính.

Quan trọng để hiểu rằng người chuyển giới nữ thành nam không phải lúc nào cũng là người đồng tính nam (gay) hay tomboy (cô gái thích ăn mặc như nam tính). Người chuyển giới nam thể hiện giới tính rất mãnh liệt và quyết định chuyển đổi giới để sống đúng với bản dạng giới của mình, không chỉ là việc ăn mặc hay có cảm xúc nhất thời.

Một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển giới từ nữ sang nam là thay đổi thông tin cá nhân và mặt pháp lý. Điều này bao gồm việc thay đổi giấy tờ như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bằng lái xe và các tài liệu khác để phù hợp với giới tính đúng của họ. Quá trình này có thể đòi hỏi sự hỗ trợ từ luật sư hoặc cơ quan chức năng để đảm bảo quá trình chuyển đổi thông tin cá nhân và mặt pháp lý được thực hiện một cách chính xác và hợp pháp.

Xem Thêm : Các cặp đôi chuyển giới nổi tiếng tại Việt Nam

3. Quá trình chuyển đổi giới tính từ nữ thành nam diễn ra thế nào

Hành trình chuyển giới ở mỗi người là khác nhau. Hơn nữa, không phải ai chuyển giới cũng đều trải qua quá trình chuyển đổi. Việc chuyển giới mang tính cá nhân và có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào họ thấy phù hợp.

Dưới đây là quá trình chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam:

3.1 Nữ chuyển giới thành nam gọi là gì- Thay đổi cách thể hiện trong xã hội

Khi đã quyết định come out (công khai) người chuyển giới nữ thành nam thường cố gắng thể hiện sự nam tính của mình trong nhiều khía cạnh:

– Thay đổi ngoại hình, cách ăn mặc: Cắt tóc ngắn, ăn mặc nam tính, xăm hình, nịt giấu ngực.

– Cách ứng xử: Giới thiệu bản thân với ngôi xưng phù hợp, luyện tập để giọng nói trầm hơn, sử dụng nickname, che chở và ga lăng với bạn gái, đĩnh đạc và lịch thiệp hơn…

– Công khai giới tính thật của mình cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…

Nữ chuyển giới thành nam gọi là gì - Thay đổi cách thể hiện trong xã hội như thay đổi ngoại hình

Nữ chuyển giới thành nam gọi là gì – Thay đổi cách thể hiện trong xã hội như thay đổi ngoại hình

3.2 Nữ chuyển giới thành nam gọi là gì – Sử dụng nội tiết tố

Trong liệu pháp hormone người chuyển giới nam thường được bác sĩ kê đơn thuốc nhằm bổ sung testosterone cho cơ thể. Hormone này giúp cơ thể có những thay đổi giống như nam giới: Tăng sức mạnh cơ bắp, giảm kích cỡ ngực, lông và râu rậm rạp, mất dần chu kỳ kinh nguyệt, giọng nói trầm hơn, cảm xúc thay đổi, tăng ham muốn tình dục…

Đây là bước bắt buộc phải thực hiện trước phẫu thuật chuyển giới. Khi bổ sung hormone người chuyển giới nam phải được bác sĩ chuyên khoa kê đơn và theo dõi chặt chẽ để đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, sai liều lượng có thể dẫn đến hậu quả khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý, thậm chí đe dọa tính mạng.

3.3 Phẫu thuật chuyển đổi giới tính sang nam

Phẫu thuật chuyển giới là bước cuối cùng để người chuyển giới hoàn thiện giữa bản dạng giới, giới tính cơ thể và những thể hiện về mặt xã hội. Đây là quyết định lớn, ảnh hưởng đến cuộc đời họ, một khi đã thay đổi thì không thể trở về như cũ. Vì thế không phải người chuyển giới nam nào cũng muốn phẫu thuật.

Ngoài ra họ còn phải cân nhắc nhiều yếu tố như tâm lý, tài chính, sức khỏe, các mối quan hệ xã hội, việc làm…

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam

Xem Thêm : Chi phí chuyển giới bao nhiêu tiền? 3 Yếu tố ảnh hưởng

4. Tạo bộ phận sinh dục của người chuyển giới nữ thành nam như thế nào

Hầu hết những người chuyển giới luôn tìm cách thay đổi bộ phận sinh dụ của mình để sống đúng với bản dạng giới. Do đó, trong quá trình chuyển giới sang nam bước tạo bộ phận sinh dục cũng được đa số khách hàng lựa chọn, thực hiện.

Theo đó quá trình tạo dương vật giả được thực hiện bằng cách biến đổi từ âm vật thành dương vật thông qua phẫu thuật tạo hình. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ buồng trứng, tạo hình lại tử cung. Cuộc phẫu thuật không làm ảnh hưởng đến khung xương chậu.

Dương vật giả được tạo thành từ các mô, được lấy từ các vùng như cánh tay, bụng, đùi của người chuyển giới. Phần da bao quy đầu sẽ được làm từ da thật, được cấy ngay trên âm vật của phụ nữ, đó là lý do vì sao người chuyển giới nam vẫn đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tiếp đó bác sĩ thực hiện điều chỉnh và làm dài niệu đạo để gắn dương vật giả nhằm giúp người chuyển giới có thể đi tiểu dễ dàng. Sau 6 tháng tạo dương vật giả bác sĩ sẽ tiếp tục phẫu thuật tạo tinh hoàn. Trong một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể tiến hành hai ca phẫu tạo tạo dương vật và tinh hoàn cùng lúc.

Tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nam

Tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nam

5. Nữ chuyển giới thành nam có đến tháng không

Những người chuyển giới nam nếu không cắt tử cung và buồng trứng thì vẫn hoàn toàn có kinh nguyệt bình thường mỗi khi đến tháng. Ngược lại người đã thực hiện cắt bỏ tử cung, buồng trứng không còn kinh nguyệt.

Nữ chuyển giới thành nam nếu cắt tử cung, buồng trứng sẽ không có kinh nguyệt

Nữ chuyển giới thành nam nếu cắt tử cung, buồng trứng sẽ không có kinh nguyệt

Như vậy bài viết đã giải đáp thắc mắc nữ chuyển giới thành nam gọi là gì cũng như quá trình chuyển đổi giới tính để hoàn thiện bản dạng giới của người chuyển giới nam. Đối với người chuyển giới nam quá trình tự nhận thức bản dạng giới hay xác định tôi là ai là hành trình vô cùng gian nan mà họ phải đối mặt từ khi còn nhỏ. Do vậy hãy mạnh mẽ gạt đi mọi định kiến chê bai, lựa chọn phương pháp chuyển đổi giới tính an toàn để được sống với đúng con người thật của mình.

Có 0 bình luận bài Nữ chuyển giới thành nam gọi là gì – Quá trình chuyển đổi giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí