Logo

2 Phương pháp tạo bộ phận sinh dục nữ sau khi chuyển giới

Đa số người chuyển giới nữ đều mong muốn thay đổi bộ phận sinh dục để sống đúng với bản dạng giới. Vì thế, nhiều người đã chấp nhận đau đớn, thực hiện các cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau, trong đó có tạo bộ phận sinh dục, tạo âm đạo giả. Bộ phận sinh dục giả được làm y hệt phụ nữ. Tuy nhiên họ không thể có kinh nguyệt hay mang thai tự nhiên.

1. Tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nữ như thế nào

Bác sĩ PTTM Johnny Chen – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Transgender – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết: Sau phẫu thuật, bộ phận sinh dục nữ sau khi chuyển giới giống đến 99% phụ nữ. Tuy nhiên đối với các bộ phận bên trong như tử cung, cổ tử cung, buồng trứng không được tái tạo.

Quá trình tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nữ, cụ thể là âm đạo giả, được thực hiện thông qua hai phương pháp chính:

Tạo hình âm đạo qua đường ruột: Đây là một quy trình phẫu thuật phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Trong quá trình này, một phần của ruột non hoặc ruột kết được sử dụng để tạo thành âm đạo giả. Mặc dù đây là một phương pháp ít phổ biến hơn so với tạo âm đạo giả từ dương vật, hiệu quả của nó vẫn đang được nghiên cứu và đánh giá.

– Tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nam sang nữ ngược dương vật: Đây là phương pháp phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật cao và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật chuyển giới. Trong phương pháp này, bộ phận âm đạo được tạo thành từ phần da lộn ngược của dương vật.

Phương pháp tạo âm đạo giả ngược dương vật đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hiệu quả của nó so với phương pháp tạo âm đạo qua đường ruột vẫn chưa được xác định một cách chính xác cho đến nay.

Xem Thêm : Bạn biết gì về Chuyển giới nữ và những thông tin quan trọng

2. Quy trình thực hiện tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nữ

Trong quá trình phẫu thuật tạo hình âm đạo giả cho người chuyển giới nữ, có một số bước chính cần được thực hiện, và quá trình này có thể kéo dài vài giờ. Các bước này bao gồm:

– Bước 1: Bác sĩ tiến hành cắt bỏ tinh hoàn, và đôi khi việc này có thể được thực hiện trong một cuộc phẫu thuật trước đó.

– Bước 2: Phần da của dương vật được bóc tách và xoay từ trong ra ngoài để tạo thành niêm mạc âm đạo mới.

– Bước 3: Một phần của đầu dương vật được sử dụng để tạo hình bộ phận giả, nhằm tạo cảm giác và hình dáng giống với âm đạo.

 -Bước 4: Môi âm hộ được tạo thành từ da và mô bìu, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và cấu trúc tự nhiên của bộ phận giả.

– Bước 5: Ống âm đạo được hình thành bằng cách ghép da từ vùng bìu có da thừa, nhằm tạo ra đường âm đạo giả.

 – Bước 6: Một lỗ mới được tạo ở âm đạo để hình thành niệu đạo, giúp người chuyển giới tiểu tiện dễ dàng hơn.

Tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nữ

Tạo bộ phận sinh dục cho người chuyển giới nữ

3. Bộ phận sinh dục sau khi chuyển giới nam thành nữ sẽ ra sao

Khi một người quyết định thực hiện quá trình chuyển giới từ nam sang nữ, việc tạo hình bộ phận sinh dục mới là một phần quan trọng trong quá trình này. Sau khi hoàn thành phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục, bề ngoài của bộ phận này sẽ giống với bộ phận sinh dục của phụ nữ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các bộ phận sinh dục nội tạng như buồng trứng, tử cung và cổ tử cung không thể tái tạo. Điều này có nghĩa là sau quá trình chuyển giới, người phụ nữ đã chuyển giới không thể có kinh nguyệt và mang thai tự nhiên. Đồng thời, âm đạo mới cũng không thể tiết được chất nhờn khi quan hệ. Vì vậy, họ cần sử dụng thêm chất bôi trơn giúp chuyện ấy nhịp nhàng và thuận lợi hơn.

Sau khi tiến hành phẫu thuật chuyển giới, việc tuân thủ đúng hướng dẫn về chăm sóc và tái khám định kỳ rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và phục hồi tốt nhất. Những người đã thực hiện quá trình chuyển giới cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo vết và kiểm soát biến chứng.

Xem Thêm : Các cặp đôi chuyển giới nổi tiếng tại Việt Nam

Bộ phận sinh dục nữ sau khi chuyển giới sẽ giống đến 99% nữ giới

Bộ phận sinh dục nữ sau khi chuyển giới sẽ giống đến 99% nữ giới

4. Lưu ý chăm sóc sau khi chuyển giới từ nam sang nữ

– Sau phẫu thuật bạn được yêu cầu ở lại viện trong 3 ngày đầu tiên. Sau đó, bạn nên ở gần bệnh viện thêm 10 – 12 ngày nữa để theo dõi thêm.

– Trong 4 – 6 tuần đầu, chỉ được thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng.

– Sau 6 – 8 tuần bạn có thể thực hiện các hoạt động nặng hơn.

– Bác sĩ thông báo cho bạn cách làm giãn thành âm đạo, cần làm 2 lần/tuần cho đến tuần thứ 13. Bạn cần sử dụng dụng cụ nong vừa vặn và thụt âm đạo theo hướng dẫn từ bác sĩ.

– Sau phẫu thuật cần ăn thức ăn mềm, dạng lỏng. Trong vài tuần phục hồi đầu tiên, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và chất xơ. Bạn có thể ăn thịt nhưng nhớ tránh phô mai, thức ăn mặn.

– Không hút thuốc lá, tránh rượu bia.

Kiêng thuốc lá sau khi chuyển giới từ nam sang nữ

Kiêng thuốc lá sau khi chuyển giới từ nam sang nữ

5. Người chuyển giới nữ làm chuyện ấy như thế nào

Các nghiên cứu của chuyên gia tình dục học đã chỉ ra rằng người chuyển giới nữ có thể trải nghiệm sự thăng hoa và nhịp nhàng như nữ giới thực thụ trong cuộc sống tình dục. Sau khi hoàn tất quá trình chuyển giới và nghỉ dưỡng theo chỉ định của bác sĩ, người chuyển giới nữ có thể thực hiện chuyện chăn gối như bất kỳ cặp đôi nào khác. Với sự tìm thấy đối tác phù hợp, cuộc yêu sẽ diễn ra viên mãn và thăng hoa như một trải nghiệm tình dục tự nhiên và đáng nhớ.

Mặc dù đã được tạo âm đạo giả, cơ quan sinh dục của người chuyển giới nữ không có tử cung, dẫn đến việc âm đạo không thể tự tiết ra chất nhờn trong quá trình quan hệ tình dục. Đó là lý do tại sao việc sử dụng chất bôi trơn trở thành một yếu tố quan trọng để hỗ trợ và tăng cường sự thoải mái và thúc đẩy sự nhịp nhàng trong quan hệ tình dục của người chuyển giới nữ.

Người chuyển giới nữ cần sử dụng chất bôi trơn trước khi quan hệ

Người chuyển giới nữ cần sử dụng chất bôi trơn trước khi quan hệ

Xem Thêm : Chi phí chuyển giới bao nhiêu tiền? 3 Yếu tố ảnh hưởng

6. Người chuyển giới nữ sinh con được không

Bác sĩ Robert Nguyễn, người chuyển giới nữ không thể sinh con. Bởi quá trình phẫu thuật chuyển giới, bác sĩ sẽ tạo ngực và âm hộ đối với buồng trứng, tử cung không tái tạo được nên không thể thực hiện được chức năng mang thai.

Tuy nhiên, để đạt được ước mơ này, có một số phương pháp y học hiện đại mà bác sĩ Johnny liệt kê ngay dưới dưới đây:

– Bảo quản tinh trùng và thụ tinh nhân tạo (IUI): Với sự phát triển của y học hiện đại, người chuyển giới nữ vẫn có thể có cơ hội sinh con bằng cách áp dụng các phương pháp bảo quản tinh trùng hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI). Phương pháp này nhằm tạo ra điều kiện thuận lợi để tinh trùng gặp gỡ trứng và thụ tinh xảy ra.

– Thụ tinh ống nghiệm (ivf) và kết hợp trứng: Ngoài phương pháp bảo quản tinh trùng, người chuyển giới sang nữ cũng được khuyến nghị sử dụng trứng của người hiến tặng kết hợp với tinh trùng của chính họ đã đông lạnh trước khi chuyển giới để thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Quá trình này bắt đầu bằng việc thu thập trứng từ người hiến tặng, sau đó kết hợp với tinh trùng của người chuyển giới nữ trong một môi trường ống nghiệm. Khi phôi thai hình thành, nó có thể được đưa vào cơ thể của người mang thai hộ để tiếp tục phát triển như quá trình mang thai tự nhiên.

Những phương pháp trên đây đã mở ra những cánh cửa mới cho những người chuyển giới nữ muốn trở thành mẹ. Điều quan trọng là tìm hiểu và tham khảo ý kiến chuyên gia y tế để được hướng dẫn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Chuyển giới nữ không thể sinh con tự nhiên

Chuyển giới nữ không thể sinh con tự nhiên

Tóm lại bộ phận sinh dục nữ sau khi chuyển giới giúp họ tự tin hơn với hình dáng hoàn thiện và tìm kiếm được người bạn đời phù hợp. Tuy nhiên bất kỳ phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện.

Hiển thị nguồn

Mayo Clinic”Feminizing surgery”
Healthcare”Vaginoplasty / Vulvoplasty | University of Utah Health”
Medicalnewstoday”Transgender penis: How does female-to-male surgery work?”
Washingtonpost”Here’s how sex reassignment surgery works”
Wikipedia”Gender-affirming surgery (male-to-female) “
PubMed”Genital sensitivity after sex reassignment surgery”

Có 0 bình luận bài 2 Phương pháp tạo bộ phận sinh dục nữ sau khi chuyển giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí