Logo

Đồng tính nữ có con chung được không – 4 Kỹ thuật hỗ trợ

Có con là mong muốn của hầu hết các cặp đôi đồng tính nữ. Vậy cặp đôi đồng tính nữ có con chung được không? Với cách thụ thai tự nhiên thì đều đó là không thể, tuy nhiên các cặp đồng tính nữ có thể nhờ đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm, xin tinh trùng hoặc nhận nuôi phôi để hiện thực quyền làm cha mẹ thiêng liêng của mình.

1. Đồng tính nữ có con chung được không

 Đồng tính nữ không thể có con chung. Bởi vì người đồng tính nữ không có tinh trùng, việc thụ tinh tự nhiên trở thành điều không thể. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cặp đôi đồng tính nữ không thể có con hoặc không thể trở thành cha mẹ.

Nếu áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, cặp đôi đồng giới có thể sinh con chung từ tử cung của 2 người đồng tính nữ. Dưới đây là những phương pháp mà cặp đôi đồng tính nữ có thể xem xét:

– Thụ tinh nhân tạo: phương pháp phổ biến trong việc hỗ trợ sinh sản. Đối với cặp đôi đồng tính nữ, quá trình này có thể bao gồm việc sử dụng tinh trùng hiến tặng từ ngân hàng tinh trùng hoặc từ người thân bạn bè. Tinh trùng được chọn lọc và thụ tinh trong tử cung của một trong hai người đồng tính nữ.

– Thụ tinh ống nghiệm: quy trình khác được sử dụng để thực hiện quyền làm cha mẹ đối với cặp đôi đồng tính nữ. Trong quá trình này, trứng của một trong hai người được thu thập và thụ tinh trong một môi trường kiểm soát trong ống nghiệm.

 
Đồng tính nữ vẫn có thể có con chung thông qua các phương pháp hỗ trợ sinh sản

Đồng tính nữ vẫn có thể có con chung thông qua các phương pháp hỗ trợ sinh sản

Xem Thêm : Giải đáp: Quan hệ tình dục đồng tính nam bằng cách nào

2. Những cặp đồng tính có con bằng cách nào?

2.1 Đồng tính nữ có con chung được không- Hiến tặng tinh trùng

Nếu bạn đồng tính nữ muốn mang thai mà không muốn có quan hệ tình dục với một người nam, hiến tặng tinh trùng có thể là một phương pháp phù hợp cho bạn. Điều này đòi hỏi bạn có thể nhờ đến sự hiến tặng của tinh trùng từ người khác. Theo Bác sĩ PTTM Johnny Chen – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Transgender – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà có hai lựa chọn chính để thực hiện điều này.

– Hiến tặng tinh trùng từ người quen: Một phương pháp phổ biến là nhờ người quen hiến tặng tinh trùng. Trước khi tiến hành, rất quan trọng để đảm bảo người hiến tinh trùng đáp ứng đủ điều kiện. Họ cần trên 18 tuổi và không mắc các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục, không có bệnh lý tâm thần hoặc di truyền có thể lây cho thế hệ sau. Đây là để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho bạn và đứa bé trong tương lai.

– Mua tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng: Ngoài việc nhờ người quen hiến tặng tinh trùng, bạn cũng có thể mua tinh trùng tại các ngân hàng tinh trùng có sẵn ở các bệnh viện sinh sản. Trong các ngân hàng này, các mẫu tinh trùng được hoán đổi ngẫu nhiên và đảm bảo nguyên tắc vô danh. Điều này có nghĩa là người nhận tinh trùng sẽ không biết được mẫu hiến là của ai. Đây là một lựa chọn an toàn và riêng tư cho bạn.

Đồng tính nữ có con bằng tinh trùng hiến tặng

Đồng tính nữ có con bằng tinh trùng hiến tặng

2.2 Bơm tinh trùng IUI

Phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) là một trong những phương pháp hiện đại và tiện ích mà cặp đôi đồng tính nữ có thể sử dụng để tăng khả năng thụ thai và mang thai thành công. Đây là một quy trình đưa tinh trùng trực tiếp vào tử cung, giúp giảm thời gian di chuyển của tinh trùng và tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Khi cặp đôi đồng tính sử dụng tinh trùng từ người hiến tặng, quá trình bơm tinh trùng IUI sẽ được tiến hành sau khi tinh trùng đã được lọc rửa kỹ càng để lựa chọn những tinh binh khỏe mạnh nhất. Qua đó, cung cấp môi trường thuận lợi để thụ tinh xảy ra và tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình mang thai.

Đối với một số trường hợp, người thực hiện thụ tinh nhân tạo có thể sử dụng thuốc để tăng khả năng mang thai. Qua sự hỗ trợ từ các loại thuốc này, tỉ lệ thành công của quá trình thụ tinh sẽ được cải thiện. Ngay cả khi không sử dụng thuốc, bác sĩ cũng sẽ áp dụng các kỹ thuật theo dõi khác nhau để xác định đúng thời điểm rụng trứng, từ đó đảm bảo rằng quá trình thụ tinh xảy ra vào thời điểm thích hợp nhất để tăng tỷ lệ thành công.

Xem Thêm : Người đồng tính nam và những cách thăng hoa trong cuộc yêu

2.3 Thụ tinh ống nghiệm IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là một kỹ thuật phức tạp hơn. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ kết hợp trứng và tinh trùng để tạo thành phôi trong môi trường ống nghiệm. Sau khi tạo phôi thành công, phôi sẽ được cấy trở lại trong tử cung. Hầu hết các trường hợp thụ tinh ống nghiệm đòi hỏi chuẩn bị trước ít nhất 1 tháng, trong đó một người sẽ hiến trứng và người còn lại sẽ mang thai.

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

2.4 Đồng tính nữ có con chung được không- Nhận nuôi phôi

Các cặp vợ chồng thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF đôi khi thừa phôi thai mà họ không sử dụng. Một số trường hợp cho phép bên thứ 3 nhận nuôi những phôi này. Cách làm đó có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng là lựa chọn tốt nếu cả 2 người đồng tính nữ không thể rụng trứng thường xuyên hoặc gặp các biến chứng sinh sản khác. Sau đó, bác sĩ tiến hành cấy phôi trực tiếp vào tử cung của người muốn mang thai.

Rất nhiều người quan niệm rằng trẻ cần có hai cha mẹ khác giới. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trẻ em có thể phát triển trong mọi môi trường và không có bằng chứng nào khẳng định trẻ sinh ra từ những cặp đồng tính nữ có giá trị kém hơn những đứa trẻ khác.

Điển hình như một phân tích năm 2020 cho thấy trẻ em được nuôi dưỡng bởi cha mẹ đồng tính học tốt hơn những đứa trẻ có cha mẹ khác giới. Thêm một nghiên cứu năm 2016 cho thấy trẻ em có cha mẹ đồng tính có khả năng điều chỉnh tốt các kỹ năng xã hội tương tự như trẻ em được nuôi dưỡng trong điều kiện cha mẹ khác giới.

Nhận nuôi phôi

Nhận nuôi phôi

3. Em bé đầu tiên sinh ra từ tử cung của cả 2 người đồng tính nữ

Em bé có tên là Otis, được sinh ra tử cung của hai người đồng tính nữ (có tên Jasmine và Donna Francis-Smith – nước Anh). Đây là cặp đôi đầu tiên thực hiện mang thai bằng cả hai tử cung.

Jasmine là người trực tiếp sinh ra bé Otis nhưng trước đó trứng được nuôi dưỡng trong tử cung của Donna. Phương pháp sinh sản đặc biệt trên được thực hiện tại Bệnh viện phụ sản London. Cụ thể một người sẽ cho và nuôi trứng trước khi nó được lấy và chuyển vào tử cung của người còn lại. Người còn lại đó cũng sẽ mang thai trong phần còn lại của thai kỳ.

Trên thế giới hiện nay có hàng triệu cặp đôi đồng tính nữ nhưng chỉ một người làm mẹ thì cặp đôi này đã lựa chọn cách cùng mang thai, chia sẻ vất vả cho nhau.

Em bé sinh ra từ tử cung của 2 người đồng tính nữ

Em bé sinh ra từ tử cung của 2 người đồng tính nữ

Xem Thêm : Những vấn đề cần lưu ý khi quan hệ tình dục đồng tính nam

Nhờ sự hỗ trợ của các phương pháp sinh sản hiện đại cặp đồng tính nữ và các thành viên khác trong cộng đồng LGBT hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ. Vì thế thắc mắc đồng tính nữ có con chung được không đã được gỡ rối, hoàn thành mong muốn có con của họ.

Thực hiện cuộc biến hóa và tìm lại sự tự tin tại Thẩm mỹ Hồng Hà! Với đội ngũ chuyên gia đam mê và dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn kết quả vượt ngoài mong đợi. Đừng chần chừ, hãy đặt lịch hẹn ngay để trải nghiệm sự thay đổi tích cực tại Thẩm mỹ Hồng Hà!

Hiển thị nguồn

United Kingdom”How Can Lesbian Couples Have a Baby”
Inovifertility”How Can a Same Sex Female Couple Have a Baby”
Nbcnews”Could same-sex couples soon conceive a child with both their …”
Wikipedia”LGBT parenting”
Verywellfamily”What Are Gay Couples’ Options for Having Babies?”
Inews’The world’s first ever ‘two-womb’ baby born to lesbian pair in …”

Có 0 bình luận bài Đồng tính nữ có con chung được không – 4 Kỹ thuật hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí