Logo

Giải đáp: Quan hệ tình dục đồng tính nam bằng cách nào

Nắm rõ được những lưu ý khi quan hệ tình dục đồng tính nam sẽ giúp cho cộng đồng những người đồng tính nam hoặc MSM (Men who have sex with men) bảo vệ được sức khỏe bản thân, tránh lây truyền bệnh tật…

1. Quan hệ tình dục đồng tính nam bằng cách nào

Quan hệ tình dục đồng tính nam thường qua 2 cách qua đường miệng hoặc đường hậu môn:

1.1 Làm tình thông qua đường hậu môn

Làm tình qua đường hậu môn là xu hướng tình dục được nhiều người đồng tính nam ưa chuộng vì dễ dàng đạt cực khoái và có cảm giác gần gũi. 

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn đã xuất hiện từ rất lâu không chỉ với những người đồng tính, MSM (nam giới quan hệ với nam giới, không nhất thiết phải là người đồng tính), mà cả những người dị tính cũng có thể quan hệ bằng cách này.

Trong quan hệ tình dục đồng tính nam, người đưa dương vật vào hậu môn của đối tác thường được gọi là “Top”, trong khi đối tác là “Bottom”. Ngoài ra, còn có những người có thể thực hiện cả hai vai trò, được gọi là “Versatile”.

Khi hai người quan hệ tình dục đồng tính nam qua đường hậu môn mà không sử dụng bao cao su (chơi trần) có thể sẽ có cảm giác đau, khoan khoái hoặc có thể là cả hai. Ở hậu môn của nam giới có các dây thần kinh có thể mang lại cảm giác khoan khoái. Người nam giới có thể đạt cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhờ sự xâm nhập của dương vật kích thích gián tiếp lên tuyến tiền liệt.

Khảo sát Quốc gia về Sức khỏe & Hành vi Tình dục (NSSHB) nghiên cứu được rằng, những người đàn ông tiếp nhận (Bottom) có khả năng đạt tới điểm cực khoái bằng, tương đương với những người xâm nhập (Top). Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khả năng đạt tới điểm cực khoái khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn của nam giới là bằng nhau, không kể xu hướng tính dục, bản dạng giới.

Xem Thêm : Người đồng tính nam và những cách thăng hoa trong cuộc yêu

1.2 Quan hệ tình dục bằng miệng

Khi quan hệ tình dục qua đường miệng, người nam giới có thể giúp bạn tình đạt cực khoái bằng cách liếm hậu môn, ngậm bìu dái, liếm dương vật… Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hình thức quan hệ tình dục bằng đường miệng là phổ biến nhất không chỉ với người đồng tính nam và MSM, tiếp theo là quan hệ không xâm lấn và cuối cùng là quan hệ qua đường hậu môn.

Quan hệ tình dục giữa những người đồng tính nam

Quan hệ tình dục giữa những người đồng tính nam

2. Những rủi ro có thể gặp quan hệ tình dục nam với nam

2.1 Các bệnh lây qua đường tình dục có khả năng tấn công

Bạn có biết, quan hệ tình dục đồng tính (trong đó có đồng tính nam) chiếm tới nguyên nhân hàng đầu lây lan HIV/AIDS tại Việt Nam.Trong tổng số những người được phát hiện hàng năm, có tới 60% mắc HIV/AIDS và có quan hệ đồng tính. Đáng chú ý, còn những người đang nhiễm bệnh nhưng chưa nhận thức được và những người giấu bệnh vì nhiều lý do cá nhân.

Các bệnh tình dục bị lây lan phần lớn do đối tượng che giấu hành vi quan hệ tình dục đồng giới của mình (68%), 11% trong số đó do sợ bị kỳ thị mà chọn kết hôn với người khác giới do gia đình sắp đặt. Việc này dẫn đến khả năng đối tượng bị lây từ bạn tình của mình, sau đó lại lại sang người phụ nữ – vợ của mình hoặc người phẫu thuật thẩm mỹ Hồng Hà, nguy hiểm hơn có thể lây tiếp sang con cái qua quá trình mẹ mang thai hoặc qua đường sữa mẹ (đối với HIV/AIDS)… Báo cáo cũng chỉ ra rằng nguy cơ dẫn đến các bệnh tình dục thường xảy ra nhiều nhất do quan hệ không đảm bảo qua đường hậu môn (cao hơn quan hệ qua đường âm đạo tới 21 lần).

64% nam giới có quan hệ tình dục đồng giới nhiễm bệnh giang mai (ghi nhận vào năm 2016 từ Hoa Kỳ) do tiếp xúc trực tiếp với vùng giang mai (thường là ở bộ phận sinh dục ngoài như âm đạo, dương vật hoặc hậu môn). Việc nhiễm bệnh giang mai có khả năng làm tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS và ngược lại.

Ngoài giang mai và mụn cóc hậu môn là phổ biến nhất với nhóm quan hệ tình dục đồng tính nam thì vẫn còn bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, chấy rận, Chlamydia, virus papilloma ở người ít phổ biến hơn với nhóm này nhưng không phải không có khả năng xuất hiện.

2.2 Nứt, giãn lỗ hậu môn nghiêm trọng

Nứt, giãn hậu môn xảy ra do quan hệ qua đường hậu môn mà không có sản phẩm hỗ trợ như bao cao su, gel bôi trơn hay đảm bảo vệ sinh gây nên. Vết nứt hậu môn hay còn được gọi là nứt kẽ hậu môn là một vết rách, nứt nhỏ xuất hiện ở niêm mạc hậu môn. Các vết nứt này gây ra cảm giác đau đớn dữ dội và có thể chảy ra máu màu đỏ tươi trong hoặc sau khi đại tiện.

Nứt, giãn lỗ hậu môn thường được coi là tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, có thể tự lành trong khoảng 4 – 6 tuần và không nên để kéo dài quá 8 tuần để tránh trở thành mãn tính. Ngoài ra, vết nứt cũng sẽ có khả năng tái phát nếu không được chăm sóc cẩn thận.

2.3 Thường bị bạo hành thể xác và tinh thần

Những người đàn ông khi có hoạt động quan hệ tình dục đồng tính nam có khả năng cao bị bạo hành cả về mặt thể xác lẫn tinh thần do xấu hổ với xu hướng tính dục của mình, che giấu và không dám cho người khác (đặc biệt là người thân) biết, thêm nữa khi bị xâm hại hoặc bạo hành lại không dám tìm kiếm sự giúp đỡ vì định kiến về “đàn ông mạnh mẽ” khiến tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần.

Nguy cơ mắc bệnh và bạo hành khi quan hệ đồng tính giữa nam với nam

Nguy cơ mắc bệnh và bạo hành khi quan hệ đồng tính giữa nam với nam

Xem Thêm : Những vấn đề cần lưu ý khi quan hệ tình dục đồng tính nam

3. 6 Lưu ý bảo vệ bạn khi quan hệ tình dục đồng tính nam

Quan hệ tình dục đồng tính nam không tránh khỏi những bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy, dưới đây một số lưu ý về việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục đồng tính nam.

3.1 Bao cao su là vật bảo vệ bạn mỗi khi quan hệ

Khi quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục đồng tính cần phải lưu ý sử dụng những phương pháp bảo vệ cho quan hệ tình dục an toàn. Khi bắt đầu quan hệ, các bạn có thể sử dụng bao cao su hoặc chất bôi trơn (đối với quan hệ qua đường miệng hoặc đường hậu môn), sử dụng thêm kem hoặc dầu dưỡng da tay (đối với quan hệ bằng tay) để tránh các tình trạng về nứt, rách bộ phận sinh dục.

Lưu ý khi chọn mua chất bôi trơn, các bạn chỉ nên sử dụng các loại chất bôi trơn không chứa dầu (gốc nước) vì các loại chất bôi trơn này có khả năng làm bao cao su bị suy yếu, có thể rách trong lúc quan hệ.

3.2 Quan hệ với chỉ một bạn tình

Bạn có thể quan hệ ngay cả khi bạn không có tình cảm với người bạn đó nhưng hãy lưu ý không nên quan hệ với quá nhiều người để tránh lây truyền các bệnh đường tình dục không mong muốn.

3.3 Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ

Thăm khám, kiểm tra và xét nghiệm định kỳ là một việc rất quan trọng nhưng thường xuyên bị bỏ qua. Đã có rất nhiều trường hợp không biết bản thân mình bị bệnh cho đến khi có việc cần xét nghiệm (như sử dụng hormone, phẫu thuật thẩm mỹ,…) mới biết, đến lúc này bệnh tình đã bị truyền nhiễm cho người khác hoặc qua thời điểm chữa trị.

Hãy chú ý kiểm tra sức khỏe cho chính bản thân cũng như là bạn tình của mình để chắc chắn rằng hai bạn âm tính với HIV/AIDS hoặc các bệnh đường tình dục khác. Đừng sợ bị kỳ thị mà hãy tự mình có trách nhiệm với bản thân mình. Tìm cho mình một bệnh viện thân thiện, một bác sĩ giàu kinh nghiệm mà bạn có thể thoải mái chuyện trò để được hỗ trợ tận tình nhất.

3.4 Hạn chế rượu bia và các chất kích thích

Việc lạm dụng ruợu bia và các chất kích thích sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tăng khả năng xảy ra các rủi ro khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, hãy tránh xa những nơi nhạy cảm như tiệc quan hệ hoặc chia sẻ thông tin quá nhiều lên mạng xã hội để tránh bị lạm dụng, xâm hại…

3.5 Tiêm phòng đầy đủ

Tuy việc tiêm phòng không thể giúp bạn ngăn chặn toàn bộ các bệnh tình dục nhưng có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh như Viêm gan A – B – C, các virus nghiêm trọng dẫn đến bệnh đường tình dục và điển hình là HPV có thể giúp ngăn ngừa ung thư hậu môn cho nam giới độ tuổi không quá 26.

Thường xuyên tiêm phòng giúp bảo vệ sức khỏe những người đồng tính

Thường xuyên tiêm phòng giúp bảo vệ sức khỏe những người đồng tính

Xem Thêm : 6 Cặp đôi đồng tính nữ Việt Nam được nhiều người ngưỡng mộ

Hãy cung cấp cho mình đầy đủ kiến thức và tâm lý thật vững vàng khi quan hệ tình dục đồng tính nam để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như bạn tình của mình. Đừng ngần ngại hoặc trì hoãn việc thăm khám nếu thấy cơ thể đang có vấn đề bất thường, đừng để mọi chuyện trở nên quá muộn màng.

Có 0 bình luận bài Giải đáp: Quan hệ tình dục đồng tính nam bằng cách nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí