Logo

Bật mí cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m50 theo chiều cao

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m50 sẽ là 77, 53, 78 tương ứng với vòng 1, vòng 2, vòng 3. Đối với phụ nữ, số đo 3 vòng rất quan trọng thể hiện rõ bản thân bạn có vóc dáng đạt chuẩn chưa. Nếu bạn cũng thắc số đo của mình có đạt chuẩn chưa hãy theo dõi công thức tính sau đây. 

I- Như thế nào là số đo 3 vòng chuẩn? 

Số đo 3 vòng chính là số đo vòng ngực, vòng eo và vòng hông. Đây là ba đường cong tạo lên vóc dáng phụ nữ thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Thông thường, số đo chuẩn được cho là đẹp theo tiêu chuẩn của phái nữ là 90 – 60 – 90cm. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được con số chuẩn như trên bởi mỗi người có một chiều cao khác nhau. 

Số đo được đánh giá là chuẩn khi: 

– Vòng 1 không cần quá to và đẹp nhưng phải đầy đặn, cân đối, tròn trịa. Nhìn vào ngực phải hài hòa với vòng 2 và vòng 3 cũng như kích thước cơ thể. 

– Vòng 2 chính là phần eo nhỏ nhất của bụng ở phía trên xương chậu. Vòng được đánh giá là đẹp khi nhỏ gọn, hài hòa với vòng 1 tạo thành hình đồng hồ cát. 

– Vòng 3 hay còn gọi là vòng hông trên cơ thể của người phụ nữ. Thông thường vòng này đối xứng với vòng 1 sẽ được đánh giá là đẹp. 

Số đo 3 vòng có chuẩn hay không phụ thuộc nhiều vào chiều cao

Số đo 3 vòng có chuẩn hay không phụ thuộc nhiều vào chiều cao

II- Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m50

Trên thực tế, 3 vòng chuẩn của phụ nữ được áp dụng theo công thức tính chung. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự tính số đo cơ thể của chính mình rồi điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho phù hợp. Đối với nữ giới cao 1m50, dưới đây là công thức tính số đo 3 vòng chuẩn nhất. 

1/ Công thức tính kích thước vòng ngực 

Số đo tiêu chuẩn của vòng ngực đúng nhất được áp dụng công thức như sau: 

– Vòng 1 = (Chiều cao /2) +2 (cm) 

Tiêu chuẩn vòng 1 đẹp sẽ bằng chiều cao chia đôi nhưng kết quả ngực của bạn nhỏ hoặc lớn mức tiêu chuẩn không 2cm vẫn được xem là đẹp. Với cách tính như trên, nữ giới cao 1m50 vòng ngực tiêu chuẩn sẽ bằng:

 – Vòng eo = (150/2) + 2 = 77cm. 

Số đo vòng 1 của nữ cao 1m50 tiêu chuẩn là 77cm

Số đo vòng 1 của nữ cao 1m50 tiêu chuẩn là 77cm

2/ Công thức tính vòng eo 

số đo vòng 2 chuẩn nhất được áp dụng theo công thức như sau: 

Vòng 2 = (Chiều cao/2) – 22 (cm)

Số đo vòng eo được xác định là vòng nhỏ nhất nằm cách rốn 3 – 5cm. Thực tế không phải vòng eo càng nhỏ sẽ càng đẹp mà cần tính toán dựa trên chiều cao thực. Mỗi cơ thể khác nhau sẽ cho ra một kết quả không giống nhau. Vòng 2 được xem là đẹp nếu nhỏ hơn vòng ngực 20cm và nhỏ hơn mông 24cm. 

Như vậy, vòng eo chuẩn của nữ giới cao 1m50 sẽ khoảng: 

– Vòng eo = (150/2) – 22 = 53cm. 

Số đo vòng eo nhỏ hơn ngực 20cm được coi là chuẩn

Số đo vòng eo nhỏ hơn ngực 20cm được coi là chuẩn

3/ Công thức tính vòng mông 

Công thức tính vòng 3 tiêu chuẩn như sau: 

– Vòng 3 = Số đo vòng 2/ 0,68. 

Thực tế vòng lông không phải càng to càng đẹp mà cần có sự săn chắc. Việc sở hữu một vòng 3 quá khổ sẽ làm cho vóc dáng mất cân đối, không còn đẹp. Thông thường số đo của hông mà các nàng muốn sở hữu sẽ lớn hơn vòng 1 khoảng 4cm. 

Vòng 3 của nữ giới cao 1m50 được xem là chuẩn đẹp sẽ khoảng: 

– Vòng 3 = 53/ 0.68 = 77.94cm. 

Có thể thấy, số đo 3 vòng của nữ giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chiều cao quyết định tỷ lệ cơ thể mà bạn cần đạt được. Vậy nên, số đo 3 vòng sẽ tăng dần theo chiều cao của mỗi người. 

Kích thước mông lớn hơn ngực khoảng 4cm được đánh giá là đẹp

Kích thước mông lớn hơn ngực khoảng 4cm được đánh giá là đẹp

III- Bí kíp để phụ nữ sở hữu số đo 3 vòng chuẩn 

Nếu bạn muốn 3 vòng đạt chuẩn, vóc dáng đẹp cần có chế độ ăn uống kết hợp luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp.Cụ thể:  

– Thực hiện chế độ ăn uống khoa học cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm thực phẩm gồm: đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.  

– Bạn hãy học cách kiểm soát cân nặng thông qua ăn uống bằng cách không tiêu thụ quá nhiều món chiên, thức ăn nhanh, bánh ngọt… Những món đó là nguyên nhân khiến cân nặng của bạn vượt ngưỡng báo động. 

– Hạn chế những thức uống chứa caffein, cồn,… bởi những đồ uống đó sẽ tàn phá cơ thể bạn nhanh chóng. 

– Thực hiện các bài tập phù hợp để cải thiện từng vòng trên cơ thể. 

– Đối với ngực, hãy lựa chọn loại áo ngực có kích thước phù hợp với vòng 1 nhất. Không nên mặc những chiếc áo quá bó hoặc rộng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực. Khi đi ngủ cũng không nên mặc áo ngực, vì đây là khoảng thời gian ngực thư giãn và mạch máu lưu thông. 

– Sau khi ăn không nên nằm luôn bởi điều đó sẽ khiến mỡ tích dưới bụng. 

– Để có số đo 3 vòng chuẩn đẹp nên ngủ sớm trước 23 giờ và ngủ đủ 8h mỗi ngày để năng lượng được tái tạo. 

Nội dung trong bài viết là những chia sẻ của Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà về cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m50. Để có được số đo chuẩn đẹp, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi khoa học. Vóc dáng, sức khỏe là tấm gương phản ánh mức độ yêu thương bản thân ở mỗi người. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ, bạn sẽ có động lực để duy trì lối sống lành mạnh và khỏe khoắn. 

Có 0 bình luận bài Bật mí cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ 1m50 theo chiều cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí