Logo

Nâng ngực sau bao lâu được tắm? 5 Lưu ý cần biết

Để kết quả sau nâng ngực hoàn hảo, ít biến chứng, chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn của bác sĩ. Các vấn đề như nâng ngực sau bao lâu được tắm, có được tắm xà phòng không, cần lưu ý gì khi tắm… cũng nên được quan tâm hàng đầu. 

1. Nâng ngực sau bao lâu thì được tắm – Giải đáp thắc mắc

Chỉ sau 2 ngày nâng ngực, người bệnh đã có thể tắm nhưng chỉ được lau người bằng khăn ướt, động tác thực hiện nhẹ nhàng. Bởi hiện nay, nâng ngực được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Ngực sau phẫu thuật được băng kín bằng 2 lớp băng dán chuyên dụng, giúp tránh sẹo, ngăn nước và kháng khuẩn hiệu quả. 

Sau 10 – 15 ngày vết mổ khít lại, chị em có thể tắm rửa bình bình thường nhưng cần lưu ý, nước tắm phải sạch không nhiễm phèn, không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh, tránh xả vòi hoa sen trực tiếp vào ngực. 

Sang tháng thứ 6 sau phẫu thuật, vết mổ lành hẳn, chị em có thể tắm ngâm bồn hoặc bơi lội bình thường. 

2. Những lưu ý khi tắm rửa sau khi nâng ngực

Sau 2 ngày nâng ngực, chị em có thể lau người nhẹ nhàng, sau 10 – 15 ngày có thể tắm rửa bình thường. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục cũng như duy trì được kết quả nâng ngực, chị em vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

– Chỉ nên tắm bồn hay đi bơi sau 6 tháng nâng ngực

– Tắm bằng nguồn nước sạch, không chứa phèn để tránh nhiễm trùng vết mổ

– Không để vết mổ tiếp xúc với xà phòng và sữa tắm

– Chỉ nên dùng gáo dội nước nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng vòi hoa sen xả trực tiếp vào ngực

– Không tắm bằng 

Nâng ngực sau bao lâu được tắm là thắc mắc của nhiều người

Nâng ngực sau bao lâu được tắm là thắc mắc của nhiều người

Hãy để chuyên gia tư vấn giúp đỡ bạn hoàn toàn miễn phí

3. Có được dùng dùng sữa tắm sau nâng ngực không

Chị em không nên dùng sữa tắm sau khi nâng ngực khi vết mổ chưa liền. Bởi hóa chất trong xà phòng tắm hoặc sữa tắm khiến vết thương lâu lành hơn. 

Vì vậy, hãy đợi vết mổ liền da, khép kín mới nên tắm bằng xà phòng. Lúc này, chị em không cần phải lo lắng vấn đề xà phòng ảnh hưởng đến vết mổ nâng ngực. 

Tóm lại, sau 2 ngày nâng ngực, chị em có thể tắm, nhưng sau khoảng 10 – 15 ngày mới có thể tắm bằng xà phòng để đảm bảo vết mổ không bị kích ứng. Bất cứ khi nào vết mổ nâng ngực bị kích ứng, chị em cần gọi điện ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Tóm lại, nâng ngực sau bao lâu được tắm? Câu trả lời: Chỉ sau 2 ngày có thể lau người và sau khoảng 10 – 15 ngày được tắm bình thường, tuy nhiên cần đảm bảo vết mổ đã khít lại và nguồn nước tắm sạch sẽ không nhiễm phèn. Sau 3 tháng nâng ngực có thể tắm bồn và bơi lội khi ngực đã ổn định và phục hồi hơn. 

Có 0 bình luận bài Nâng ngực sau bao lâu được tắm? 5 Lưu ý cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí