Logo

Cắt tuyến vú phụ: 5 bước tăng hiệu quả, giảm rủi ro – Thành công 95%

calendar

Ngày xuất bản: 17/03/2023

user

Tác giả: lan

view

Lượt xem: 398 lượt xem

Cắt tuyến vú phụ được chỉ định cho trường hợp vú phụ có cấu tạo giống hệt bầu vú thường, gây ảnh hưởng đến nội tiết tố bên trong cơ thể. Đây là dị tật bẩm sinh chiếm khoảng 5% có thể gặp cả nam và nữ giới. Phẫu thuật loại bỏ tuyến vú phụ, khách hàng gặp các hiện tượng bầm tím hoặc sưng nề, chảy máu hay nhiễm trùng xung quanh vị trí mổ, sẹo lồi, sẹo thâm.

Đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ khách hàng chăm sóc theo đúng chỉ dẫn bác sĩ, dùng nước muối làm sạch vết thương hằng ngày, không để vết mổ tiếp xúc nước, bụi bẩn, hạn chế vận động mạnh, kiêng thực phẩm khiến vết thương lâu lành để lại sẹo, uống thuốc kháng sinh theo đơn và cắt chỉ theo lịch hẹn từ bác sĩ

1. Tuyến vú phụ là như nào?

Tuyến vú phụ là dị tật bẩm sinh, xuất hiện ở cả nam lẫn nữ. Tuyến vú phụ ở mỗi người thường không giống nhau. Chúng đa dạng về kích cỡ, số lượng cũng như vị trí xuất hiện. Thông thường, tuyến vú phụ mọc lên ở ngay dưới bầu vú chính hoặc ở hố nách. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp vú phụ mọc ở các vị trí khác nhau trên cơ thể như: Bàn tay, mông, háng, bộ phận sinh dục…

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, tuyến vú phụ xuất hiện ngay khi từ khi bào thai xuất hiện trong bụng mẹ (thường hình thành từ tuần thứ 6-9 của thai kỳ). Theo cơ chế sinh học tự nhiên, con người chỉ có 2 bầu vú chính nhưng một số trường hợp, cấu tạo song song cả tuyến vú phụ nữa.

Nhìn chung, kích thước của tuyến vú phụ không lớn như 2 bầu vú chính, chúng chỉ nhô lên một chút và có thể quan sát được bằng mắt thường. Có 2 phương pháp cắt bỏ tuyến vú phụ phổ biến đó là:

– Cắt vú phụ không có tuyến vú

– Cắt vú phụ có tuyến vú

Tuyến vú phụ

Tuyến vú phụ

-

2. Có nên cắt tuyến vú phụ không?

Nên cắt vú phụ trong trường hợp: Vú phụ có cấu tạo giống hệt với bầu vú thường, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố trong cơ thể. Đặc biệt, mỗi khi đến kỳ kinh, vú phụ bị căng ra gây đau nhức. Đồng thời, tiềm ẩn các nguy cơ áp xe và ung thư vú thì khách hàng nên lựa chọn cắt bỏ.

Không cần cắt bỏ vú phụ nếu chúng chỉ có cấu tạo bầu và núm vú. Loại vú phụ này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ đánh mất đôi chút thẩm mỹ.

3. Trường hợp nào nên và không nên cắt bỏ tuyến vú phụ ở nách

3.1 Trường hợp thích hợp để cắt tuyến vú phụ

Những trường hợp dưới đây nên lựa chọn cắt bỏ tuyến vú phụ càng sớm càng tốt:

– Người có kích cỡ vú phụ lớn gây cản trở sinh hoạt hằng ngày.

– Bị sưng viêm, áp xe, có cảm giác đau nhức hoặc chuyển biến ác tính.

– Những người có sức khỏe ổn định, đã thực hiện các xét nghiệm cần thiết và không xảy ra phản ứng khi thử thuốc.

3.2 Trường hợp khuyến cáo không nên cắt tuyến vú phụ

Bác sĩ khuyến cáo không nên cắt bỏ vú phụ trong những trường hợp này:

– Người bị các bệnh về tim mạch, tiểu đường hoặc huyết áp…

– Phụ nữ đang trong những ngày đèn đỏ.

– Phụ nữ đang có bầu hoặc cho con bú.

– Người có bệnh về tâm lý.

Phụ nữ đang mang thai không nên cắt tuyến vú phụ

Phụ nữ đang mang thai không nên cắt tuyến vú phụ

4. Ưu điểm vượt trội khi thực hiện cắt tuyến vú phụ tại Hồng Hà

Hồng Hà là địa chỉ thực hiện loại bỏ tuyến vú phụ uy tín, được nhiều người lựa chọn với những ưu điểm vượt trội.

4.1 Loại bỏ triệt để tuyến vú phụ sau 40 phút

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi cùng sự hỗ trợ của thiết bị máy móc y tế tối tân, hiện đại, tuyến vú phụ được loại bỏ triệt để chỉ trong thời gian ngắn.

Loại bỏ ngay tuyến vú phụ sau 40 phút

Loại bỏ ngay tuyến vú phụ sau 40 phút

4.2 An toàn tuyệt đối

Hệ thống phòng mổ khép kín vô khuẩn một chiều, công nghệ cao được áp dụng trong phẫu thuật tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà gần như không gây chảy máu, đảm bảo an tuyệt đối cho khách hàng. Hơn nữa, quá trình chăm sóc hậu phẫu chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ điều dưỡng viên, tạo ra sự an tâm cho khách hàng khi điều trị tại đây.

4.3 Hồi phục nhanh, an toàn

Cắt bỏ tuyến vú phụ là ca phẫu thuật không quá phức tạp trong thời gian ngắn nên khách hàng có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra.

4.4 Đảm bảo tính thẩm mỹ

Vết mổ ngắn, được bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại sau khi hoàn thành, đảm bảo không để lại sẹo xấu trên da, nâng cao tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Lột xác với vòng 1 bốc lửa, căng cực

-

5. Quy trình thực hiện loại bỏ vú phụ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Những trường hợp đủ điều kiện cắt vú phụ được chỉ định thực hiện phẫu thuật theo quy trình chuẩn hóa tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà:

Bước 1. Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ thăm khám trực tiếp để xác định tình trạng của khách hàng. Những trường hợp vú phụ có cấu tạo giống tuyến vú thông thường thì có thể xác định dựa trên các hiện tượng thường gặp.

Ngược lại, trường hợp vú phụ không hình thành tuyến vú và dễ nhầm lẫn với hạch. Khi đó, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra để xác định chính xác.

Thăm khám & tư vấn

Thăm khám & tư vấn

Bước 2. Tiến hành xét nghiệm cần thiết

Đây là bước quan trọng giúp bác sĩ kiểm tra và đánh giá liệu khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hay không?

Bước 3. Thực hiện gây tê/ gây mê

Bác sĩ sẽ chỉ định gây mê/gây tê với những trường hợp khách hàng có tuyến vú phụ kích cỡ lớn để giúp họ cảm thấy thoải mái và an tâm trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4. Tiến hành cắt bỏ tuyến vú phụ

Tuyến vú phụ được tiến hành cắt bỏ dưới sự phụ trách của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi về chuyền môn tại Hồng Hà. Nhanh chóng đưa tuyến vú phụ ra khỏi cơ thể, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Bước 5. Chăm sóc hậu phẫu

Tùy theo tình trạng và sức khỏe của từng khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định nằm tại phòng hậu phẫu của bệnh viện để theo dõi hoặc cho về nhà chăm sóc. Đối với những khách hàng chăm sóc tại nhà, cần tuân thủ theo hướng dẫn và lưu ý từ bác sĩ nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến vết mổ, hạn chế các biến chứng và đẩy nhanh thời gian hồi phục.

6. Lưu ý chăm sóc phục hồi không để lại biến chứng sau khi loại bỏ vú phụ

Sau phẫu thuật loại bỏ tuyến vú phụ, khách hàng có thể gặp một số hiện tượng sau:

– Bầm tím hoặc sưng nề: Đây là hiện tượng bình thường, chỉ diễn ra trong thời gian 3-5 ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài lâu hơn, bạn hãy tìm gặp bác sĩ để chẩn đoán và tìm hướng khắc phục tốt nhất.

– Chảy máu hay nhiễm trùng xung quanh vị trí mổ: Đây là biến chứng không mong muốn và ít gặp, chỉ xảy ra với trường hợp không thực hiện đúng chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ thẩm mỹ.

– Sẹo lồi, sẹo thâm: Nếu không chăm sóc vết thương hở cẩn thận thì rất dễ để lại những hệ lụy xấu về thẩm mỹ như hình thành sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm,…

Chính vì lẽ đó, để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ, khách hàng cần phải lưu ý chăm sóc theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ. Cụ thể có những cách chăm sóc sau:

– Sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh vết thương hằng ngày. Nên dùng tăm bông để thấm nước muối và làm sạch khu vực vết mổ.

– Không để vị trí vết mổ tiếp xúc với nước hay bụi bẩn.

– Hạn chế vận động để tránh vết mổ bị rạch nhiều hơn.

– Kiêng các loại thực phẩm khiến vết thương lâu lành và dễ gây sẹo lồi, sẹo thâm như: Thịt gia cầm, hải sản, đồ nếp, rau muống…

– Uống thuốc kháng sinh theo đơn kê của bác sĩ để chống viêm nhiễm và sưng tấy cho vết mổ.

– Sau 1 tuần bạn cần quay lại bệnh viện để cắt chỉ theo lịch hẹn từ bác sĩ.

Kiêng một số loại thực phẩm để tránh sẹo lồi, giúp vết thương nhanh lành

Kiêng một số loại thực phẩm để tránh sẹo lồi, giúp vết thương nhanh lành

Như vậy, cắt bỏ tuyến vú phú là chỉ định y khoa cần thiết và nên thực hiện đối với những trường hợp đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, phẫu thuật cắt bỏ vú phụ có nhiều ưu điểm vượt trội và được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn.

Có 0 bình luận bài Cắt tuyến vú phụ: 5 bước tăng hiệu quả, giảm rủi ro – Thành công 95%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí