Logo

Cắt tuyến vú phụ có nguy hiểm không? Những căn bệnh liên quan

Phẫu thuật tuyến vú phụ là thủ thuật cần thiết phải thực hiện nhằm loại bỏ những mô vú phụ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và đời sống hàng ngày. Tuy nhiên nhiều người vẫn đắn đo, lo lắng cắt tuyến vú phụ có nguy hiểm không? Nếu bạn có chung thắc mắc thì đừng bỏ qua nội dung trong bài viết dưới đây. 

I- Cắt tuyến vú phụ có nguy hiểm không? 

Cắt tuyến vú phụ không hề nguy hiểm khi bạn thực hiện tại những cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhiều năm kinh nghiệm. Do đó cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tìm đến địa chỉ thẩm mỹ đáp ứng các yêu cầu của Bộ Y tế về phòng mổ vô trùng, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tối tân…. 

Tùy vào tình trạng và cấu tạo tuyến vú phụ, bác sĩ phụ trách sẽ cân nhắc và chỉ định phẫu thuật loại bỏ đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Loại bỏ tuyến vú phụ là điều cần thiết  bởi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy đối với sức khỏe. Vì vậy việc cắt bỏ hoàn toàn nên làm. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật bạn nên thăm khám thường xuyên để tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Sẽ không nguy hiểm nếu lựa chọn cắt tuyến phụ vú tại địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu

Sẽ không nguy hiểm khi cắt tuyến phụ vú tại địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu

II- Những căn bệnh liên quan đến tuyến vú phụ cần chú ý 

Theo góc độ y học, tuyến vú phụ ở nách lành tính nhưng khi chúng phát triển có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe như: u xơ, viêm tuyến vú phụ, thay đổi sợi bọc, ung thư tuyến vú phụ… Cần hiểu rõ về những căn bệnh này để sớm điều trị dứt điểm không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

1/ U xơ vú phụ 

U xơ vú phụ là khối u xơ hình thành ở tuyến vú phụ. Chúng có sự tương đồng với u xơ ở tuyến vú chính bởi đều là khối u không ung thư nên thường có tính chất lành tính. Phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có thể xuất hiện khối u vú phụ và không hề có triệu chứng. 

Trong một số trường hợp, u xơ vú phụ sẽ gây ra cảm giác không thoải mái, lo lắng nên cần kiểm tra bác sĩ sớm để xác định tính chất. 

2/ Viêm tuyến vú phụ 

Viêm tuyến vú phụ là tình trạng viêm nhiễm tại tuyến vú phụ do vi khuẩn xâm nhập thông qua tổn thương hoặc vết nứt trên da. Khi bị viêm nhiễm có thể gây ra sưng, đỏ, đau kèm theo triệu chứng sốt và mệt mỏi. 

Viêm tuyến vú phụ thường xảy ra ở phụ nữ đang cho con bú. Muốn điều trị, bạn cần sử dụng kháng sinh cùng các biện pháp hỗ trợ khác mới hiệu quả. 

Vùng da tuyến vú phụ sưng đỏ, kèm đau nhức là biểu hiện bị viêm

Vùng da tuyến vú phụ sưng đỏ, kèm đau nhức là biểu hiện bị viêm

3/ Sợi bọc vú phụ thay đổi 

Thay đổi sợi bọc vú phụ là tình trạng phổ biến trong tuyến vú phụ có thể xuất hiện nhiều u nhỏ. Phụ nữ bị tình trạng này có thể trải qua các triệu chứng đau nhức ở vùng ngực. Thay đổi sợi bọc vú thường không tiến triển thành ung thư nên không cần điều trị nếu không gây ra vấn đề lớn. 

4/ Ung thư tuyến vú phụ 

Tình trạng ung thư phát triển từ tuyến vú phụ tức là tuyến vú bổ sung hoặc tuyến vú thứ hai. Loại ung thư này hiếm do tuyến vú phụ không phổ biến. Khi gặp vấn đề ung thư tuyến vú phụ có thể gây ra những triệu chứng tương tự ung thư tuyến vú chính như: 

– Khối u hoặc khối u nổi rõ trên da: Khối u có thể xuất hiện ở trong tuyến vú phụ, chúng thường nhỏ và không hề gây đau đớn trong thời gian ban đầu. 

– Sưng ở ngực hoặc da vú: Vùng vú hay da xung quanh có thể sưng đỏ hoặc nổi mẩn. 

– Thay đổi hình dạng hoặc kích thước: Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về hình dạng hoặc kích thước tuyến vú phụ. 

– Đau: Những cảm giác đau hoặc nhức vùng vú phụ bạn có thể cảm nhận được. 

– Triệu chứng khác: Khó thở, sưng các cụm u hạch, mệt mỏi, sút cân… Xảy ra những triệu chứng trên khi ung thư đã di căn. 

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong cơ thể nên sớm tìm đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị. Có như thế mới đảm bảo sức khỏe ổn định và không tiềm ẩn căn bệnh quái ác. 

Kích thước tuyến vú phụ to bất thường cần khám tầm soát để xác định tình trạng

Kích thước tuyến vú phụ to bất thường cần khám tầm soát để xác định tình trạng

III- Khi nào nên thăm khám bác sĩ để cắt tuyến vú phụ? 

Trường hợp bạn phát hiện ra bản thân xuất hiện cảm giác khó chịu, đau đớn khi đến kỳ kinh nguyệt ở nách. Hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thăm khám để nhận những chẩn đoán chính xác nhất. Tuyến vú phụ và mô mỡ có nhiều điểm tương đồng nên việc kiểm tra lâm sàng lúc đầu vô cùng quan trọng quyết định hướng xử lý. 

Bên cạnh đó, nếu nhận thấy tuyến vú phụ hình thành thêm khối u mới, mô cứng, dịch tiết bất thường ở núm vú hoặc phát ban. Bạn nên tìm đến bác sĩ càng sớm càng tốt để kịp thời chẩn đoán và điều trị tránh nguy cơ tái phát thành ung thư. 

Bài viết trên đây đã giải đáp rõ thắc mắc “Cắt tuyến vú phụ có nguy hiểm không?” cùng nhiều những thông tin xung quanh. Trong trường hợp cần phải phẫu thuật tuyến vú phụ nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm an toàn cho sức khỏe. 

Hiển thị nguồn

Oxford Academy: “Secondary healthcare costs after mastectomy and immediate breast reconstruction for women with breast cancer in England: population-based cohort study ”
Breastcancer: “Types of Mastectomy”
NHS: “Mastectomy”

Có 0 bình luận bài Cắt tuyến vú phụ có nguy hiểm không? Những căn bệnh liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí