Logo

Thu cuộn cánh mũi an toàn, đẹp tự nhiên chỉ trong 30 phút

calendar

23/06/2023

user

Tác giả: hien

Cuộn cánh mũi hay còn gọi là thu cuộn, là kỹ thuật phổ biến để tạo hình lại mũi, giúp thon gọn và hài hòa với khuôn mặt. Cùng với cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi có nhiều ưu điểm vượt trội nên được không ít tín đồ làm đẹp lựa chọn. 

1. Thế nào là thu cuộn cánh mũi? Phân biệt với cắt cánh mũi 

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, cuộn cánh mũi là kỹ thuật phổ biến trong thẩm mỹ nhằm thu gọn cánh mũi, giúp các tín đồ làm đẹp sở hữu form mũi thon gọn, thanh tú. Mặc dù là phương pháp phổ biến nhưng làm gọn cánh mũi không phải là ca tiểu phẫu đơn giản và phù hợp với tất cả mọi người. 

Cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi là 2 kỹ thuật phổ biến giúp cánh mũi thon gọn. Kỹ thuật được đánh giá an toàn và mang lại hiệu quả lớn trong việc cải thiện diện mạo cho phái đẹp. 

Cả hai phương pháp thẩm mỹ đều nhằm mục đích giúp cánh mũi gọn gàng hơn nhưng thao tác thực hiện lại hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là bảng phân biệt 2 kỹ thuật làm đẹp này: 

Tiêu chíCuộn cánh mũiCắt cánh mũi
Phương pháp thực hiệnGây têGây tê
Thao tác thực hiệnBác sĩ cắt rạch 1 đường nhỏ bên trong khoang miệng, sau đó kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ thẩm mỹ khâu bóp 2 cánh mũi, tạo lỗ mũi hình hạt chanh đẹp.. Bác sĩ tiến hành tiểu phẫu can thiệp tại vị trí trụ mũi bằng cách cắt bỏ một phần da và sụn để cân bằng 2 cánh mũi. Sau đó khâu định hình 2 cánh mũi giúp mũi thon gọn, thẩm mỹ cao.
Thời gian thực hiệnNgắn hơn: 30 – 45 phútDài hơn: 45 – 60 phút
Ưu điểm vượt trội

– Không phải cắt da mũi

– Vết thương lành nhanh chóng

– Không tổn hại đến cơ thể

– Có thể vận động và sinh hoạt ngay sau tiểu phẫu

– Thích hợp với những người có da mũi dày, cánh mũi thô nhiều– Hiệu quả thẩm mỹ cao, khác biệt hoàn toàn ngay sau khi cắt

– Ít bị đau đớn hay khó chịu sau phẫu thuật.  

Tại bệnh viện Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, thu gọn cánh mũi sử dụng hệ thống thiết bị nội soi chuyên dụng giúp thao tác cuộn, cắt chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn. Sau phẫu thuật, hai cánh mũi được tạo dáng hài hòa, cân đối với gương mặt nhưng không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ. 

Cuộn cánh mũi là 1 trong 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi phổ biến

Cuộn cánh mũi là 1 trong 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi phổ biến

--

2. Trường hợp nào nên cuộn cánh mũi, trường hợp nào nên cắt cánh mũi 

Dựa trên tình trạng mũi của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cuộn hoặc cắt cánh mũi cho phù hợp. Cụ thể: 

– Làm gọn cánh mũi được chỉ định cho những người có các đặc điểm: Da mũi mỏng, cánh mũi hơi to. Kỹ thuật thực hiện không can thiệp đến sụn mũi hay cắt gọt, chỉnh sửa. Vì vậy, để xác định có làm làm gọn cánh mũi được không, bác sĩ sẽ dựa vào da và mô mũi của người bệnh để quyết định. 

– Cắt cánh mũi áp dụng cho người có mũi thô nhiều, cánh to do cấu trúc và sụn. Bác sĩ buộc phải can thiệp cắt rạch và gọt sụn mũi để cánh mũi thon gọn hơn. Kỹ thuật kết hợp với chỉnh lỗ mũi hình hạt chanh sao cho tự nhiên và hài hòa nhất. 

Khi thực hiện kỹ thuật thẩm mỹ này, điều quan trọng nhất là làm sao để 2 cánh mũi bằng nhau, đẹp tự nhiên, hài hòa với sống mũi và tổng thể khuôn mặt. Việc can thiệp quá sâu sẽ khiến mũi nhỏ đi, không còn hài hòa với gương mặt. 

Cắt cánh mũi được áp dụng cho người có mũi thô nhiều

Cắt cánh mũi được áp dụng cho người có mũi thô nhiều

3. Làm gọn cánh mũi có ưu điểm gì

Làm gọn cánh mũi được nhiều chị em lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như: 

– Giúp 2 cánh mũi đều đẹp hơn

– Tạo hình lỗ mũi hình hạt chanh đẹp tự nhiên

– Không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ sau tiểu phẫu

– Thời gian nghỉ dưỡng ngắn do kỹ thuật thực hiện chỉ tác động nhẹ lên vùng mũi, không phải ca đại phẫu như nâng mũi cấu trúc

– Khắc phục triệt để tình trạng cánh mũi to bè, thô mất thẩm mỹ. 

Cánh mũi đều đẹp hơn sau khi thu nhỏ cánh mũi

Cánh mũi đều đẹp hơn sau khi thu nhỏ cánh mũi

4. Cuộn cánh mũi giá bao nhiêu – Giá cuộn cánh mũi trọn gói không phát sinh

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn cho biết, theo bảng giá công khai tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, giá làm nhỏ cánh mũi vào khoảng 6 – 12 triệu đồng, tùy vào từng địa chỉ mà có sự chênh lệch khác nhau. 

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – một trong số ít bệnh viện thẩm mỹ nâng mũi theo tiêu chuẩn Thái Lan được Bộ Y tế cấp phép, giá cuộn cánh mũi rất hợp lý, chỉ 5.000.000 VNĐ. 

Đây là giá làm gọn cánh mũi trọn gói bao gồm chi phí thăm khám, thực hiện tiểu phẫu, chăm sóc hậu phẫu và tái khám. Người bệnh không cần trả bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác nên không cần lo lắng vấn đề cuộn cánh mũi giá bao nhiêu, cuộn cánh mũi bao nhiêu tiền

Giá thu nhỏ cánh mũi tại Hồng Hà chỉ 5.000.000 đồng

Giá thu nhỏ cánh mũi tại Hồng Hà chỉ 5.000.000 đồng

Mũi cao thanh tú – ưu đãi bất ngờ

5. Thu gọn cánh mũi (cuộn/cắt) ở đâu an toàn

Trong quá trình tìm hiểu giá cuộn cánh mũi bao nhiêu tiền, người bệnh cần tham khảo kỹ lưỡng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi thực hiện. 

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, làm gọn cánh mũi bao gồm cả cắt và cuộn cánh mũi được tiến hành theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Tất cả các ca phẫu thuật đều có sự hỗ trợ bởi hệ thống công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo an toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm cam kết mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối đa cho mọi trường hợp, từ đơn giản đến phức tạp. Quá trình làm gọn cánh mũi không gây đau đớn hay khó chịu nào. Sau phẫu thuật không để lại sẹo xấu hay ảnh hưởng đến chức năng của mũi. 

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đảm bảo các tiêu chí: 

– Người bệnh được thăm khám bởi 100% bác sĩ chuyên khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm trong thẩm mỹ mũi. 

– Hạn chế tối đa xâm lấn, không để lại sẹo mất thẩm mỹ

– Thời gian thu gọn cánh mũi nhanh chóng, an toàn, chỉ mất 30-45 phút.

– Phù hợp với mọi loại cơ địa

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tận tình  và bảo hành lâu dài

– Dáng mũi tự nhiên, cân đối, hài hòa và bền đẹp theo thời gian. 

6. Thu gọn cánh mũi được thực hiện như thế nào – Quy trình thực hiện

6.1. Thu gọn cánh mũi có đau không

Theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, thu gọn cánh mũi không gây đau đớn, khó chịu trong quá trình thực hiện. Mặc dù là một phương pháp phẫu thuật nhưng quy trình làm gọn cánh mũi chỉ đơn giản và được thực hiện dưới tình trạng gây tê hoặc tê cục bộ, người thực hiện không cảm nhận đau đớn trong suốt quá trình can thiệp.

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, quy trình phẫu thuật được tiến hành tại chuyên khoa thẩm mỹ mũi. Bác sĩ thực hiện gây tê tại chỗ nên khách hàng tuyệt đối không cảm thấy đau đớn. Cảm giác chỉ hơi tê tê nhẹ vùng cánh mũi. 

Trong vài ngày đầu tiên sau thu gọn cánh mũi, người bệnh thấy hơi sưng đau nhẹ. Đây là hiện tượng bình thường của cơ thể nên khách hàng không cần quá lo lắng. Chúng sẽ biến mất nhanh chóng vài ngày sau đó. Tình trạng đau nhức sau thu gọn cánh mũi có thể kéo dài từ 4 – 5 ngày ở những người cơ địa dữ hoặc cách chăm sóc không đảm bảo. 

Kỹ thuật cuộn cánh mũi không hề gây đau đớn trong quá trình thực hiện

Kỹ thuật cuộn cánh mũi không hề gây đau đớn trong quá trình thực hiện

6.2. Thu nhỏ cánh mũi có ảnh hưởng hay hại gì không – chuyên gia giải đáp

Cũng theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, thu gọn cánh mũi không ảnh hưởng, gây hại gì đến sức khỏe hay đến chức năng của mũi. Mọi hoạt động và chức năng của mũi sẽ hoạt động bình thường sau phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi.

Kỹ thuật làm gọn cánh mũi chỉ can thiệp vào các mô mềm và sụn mũi mà không tác động đến dây thần kinh, mạch máu tại mũi hay tế bào cơ thể. Vì vậy, quá trình làm gọn cánh mũi không gây ảnh hưởng hoặc gây hại đáng kể đến sức khỏe. Mọi hoạt động và chức năng của mũi đều hoạt động bình thường sau phẫu thuật.

Bác sĩ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà thực hiện toàn bộ ca phẫu thuật bằng kỹ thuật nội soi, giúp hạn chế tối đa sự xâm lấn và không tác động đến các mô tế bào và vùng lân cận.

6.3. Quy trình cuộn cánh mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Quy trình thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà được kiểm soát rủi ro tối đa theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả và độ an toàn khi làm đẹp tại đây. 

Một ca phẫu thuật cuộn cánh mũi sẽ trải qua 5 bước bài bản trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín: 

– Bước 1: Thăm khám tình trạng và tư vấn dịch vụ: Bác sĩ chuyên khoa thăm khám tình trạng mũi, xác định khuyết điểm và tư vấn kỹ thuật thu gọn cánh mũi phù hợp. 

– Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát: Người bệnh cần thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Dựa trên kết quả, bác sĩ xác định bệnh nhân có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không. 

– Bước 3: Gây tê cục bộ: Bệnh nhân được gây tê tại chỗ để làm mất cảm giác đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. 

– Bước 4: Cuộn cánh mũi: Bác sĩ chuyên khoa tiến hành đo vẽ tỷ lệ dáng mũi phù hợp. Sau đó thực hiện thu gọn cánh mũi theo phác đồ đã đo vẽ 1 cách chính xác để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như ý. 

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu: Toàn bộ ca cuộn cánh mũi diễn ra trong khoảng 30 phút. Kết thúc phẫu thuật, bệnh nhân được đưa về phòng hậu phẫu theo dõi từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Tại đây, bác sĩ hướng dẫn chế độ chăm sóc tại nhà, hẹn lịch cắt chỉ và tái khám.

7. 4 thắc mắc thường gặp về cuộn cánh mũi

7.1. Cuộn cánh mũi bao lâu thì lành

Bệnh nhân sẽ mất từ 3 – 5 ngày để vết thương khô dần và bắt đầu hồi phục. Các hiện tượng sưng bầm hay đau nhức sẽ giảm dần và biến mất vào vài ngày sau đó, tùy cơ địa. 

Từ 7 – 10 ngày sau đó, vết thương phục hồi và dần đi vào ổn định. 

Từ 10 – 20 ngày, vết thương đã ổn định hoàn toàn, cánh mũi thon gọn, liền sẹo và đẹp tự nhiên. Để mũi thực sự hoàn thiện, các mô liên kết tốt bền vững, người bệnh cần kiên trì chờ từ 1 – 3 tháng sau phẫu thuật. 

Từ 7 - 10 ngày, vết thương ở mũi hồi phục và ổn định

Từ 7 – 10 ngày, vết thương ở mũi hồi phục và ổn định

7.2. Cuộn cánh mũi có để lại sẹo hay không

Theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, cuộn cánh mũi không để lại sẹo hay dấu tích thẩm mỹ. Sau quá trình thực hiện cuộn cánh mũi, không có vết thương ngoài hiện diện trên bề mặt da. 

Thủ thuật này thường được thực hiện bằng phương pháp tiểu phẫu đơn giản và không gây sẹo. Sau một thời gian ngắn, các vết thương nhỏ tại vùng cuộn cánh mũi sẽ tự phục hồi và không để lại dấu vết rõ ràng.

Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả tốt nhất và hạn chế bất kỳ vấn đề phụ nào sau phẫu thuật, quan trọng là lựa chọn một bác sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi. Bác sĩ sẽ có khả năng đánh giá trạng thái của mũi và đề xuất phương pháp phù hợp nhằm đạt được kết quả mong muốn mà không để lại sẹo hay vết thương đáng kể.

7.3. Những ai không nên thẩm mỹ mũi

Thẩm mỹ mũi được xếp vào loại hình phẫu thuật. Vì vậy, những người gặp các tiền sử về bệnh như: tim mạch, rối loạn đông máu, huyết áp thấp hoặc cao, người trong quá trình điều trị tiểu đường nặng tuyệt đối không nên thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi. 

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ trên 15 kinh nghiệm

7.4. Cuộn cánh mũi kiêng gì – Các thực phẩm không nên ăn

Cuộn cánh mũi kiêng gì có vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả thẩm mỹ mũi. Vì vậy, người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ sau khi phẫu thuật để vết thương mau lành, vào form và tự nhiên nhất. 

Dưới đây là các nhóm thực phẩm người thu gọn cánh mũi nên kiêng: 

– Nhóm thực phẩm có tính kích thích: cà phê, thuốc lá, bia, hành, ớt, hạt tiêu… 

– Không ăn các thực phẩm lên men, gây khó tiêu như cà muối, giá đỗ, dưa muối và các loại nước có ga, nước ngọt. 

– Người bệnh cần kiêng rau muống, thịt bò, hải sản, đậu phộng… 

Cuộn cánh mũi kiêng gì? Người bệnh còn cần hạn chế tối đa va chạm mạnh vào 2 bên cánh mũi. Nên rửa mặt nhẹ nhàng, vệ sinh mũi bằng khăn ấm để đảm bảo vết thương không bị rách trở lại. 

 
Người bệnh cần tìm hiểu cuộn cánh mũi kiêng gì sau phẫu thuật

Người bệnh cần tìm hiểu cuộn cánh mũi kiêng gì sau phẫu thuật

Trong thẩm mỹ có 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi là cắt và cuộn cánh mũi. Cả 2 kỹ thuật có thao tác thực hiện tương đối đơn giản, nhằm loại bớt phần cánh mũi bị bề để tạo hình mũi thon gọn, thanh thoát. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ làm gọn cánh mũi uy tín, bác sĩ giỏi và khéo léo để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ sau phẫu thuật. 

Có 0 bình luận bài Thu cuộn cánh mũi an toàn, đẹp tự nhiên chỉ trong 30 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí