Logo

Nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành?

calendar

Ngày xuất bản: 26/01/2023

user

Tác giả: Trang

view

Lượt xem: 107 lượt xem

Giải pháp nhanh chóng để cải thiện mọi khuyết điểm mũi chính là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Tuy nhiên, nhiều người lại quan ngại không biết nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành cùng với đó là rất nhiều lo lắng đi kèm như: Nâng mũi giữ được bao lâu, cách phục hồi nhanh chóng và sau thẩm mỹ nâng mũi có sửa lại được không. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ chuyên khoa mũi – Bác sĩ Jason tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sẽ giải mọi thắc mắc và lo lắng của khách hàng về phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo.

1. Các giai đoạn phục hồi sau nâng mũi sụn nhân tạo

Bác sĩ Jason (Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà) cho biết: Tùy vào từng cơ địa mỗi người, thời gian phục hồi không giống nhau. Thông thường, sau khoảng 3 – 4 tuần, nâng mũi sụn nhân tạo hoàn toàn lành lặn, mũi vào form đẹp tự nhiên.”

Khách hàng sẽ thấy rõ sự thay đổi của dáng mũi thông qua từng giai đoạn phục hồi như sau:

– Giai đoạn 1: 3 – 4 ngày đầu sau nâng mũi

Trong những ngày đầu sau khi nâng mũi xong, khách hàng sẽ cảm thấy sưng đỏ, đau nhức nhẹ và khó chịu vì cơ thể chưa quen với chất liệu sụn. Khách hàng chỉ cần thực hiện chăm sóc vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ và uống thuốc giảm đau, chống viêm đầy đủ là được.

– Giai đoạn 2: 7 – 10 ngày

Sau 7 – 10 ngày nâng mũi sụn nhân tạo, vết thương đã khô, lành lặn, cảm giác đau nhức những ngày đầu không còn nữa. Khách hàng cần tới địa chỉ thẩm mỹ để tiến hành tái khám và cắt chỉ. Đối với người có cơ địa dữ, vết thương có thể chưa ổn định và kéo dài thời gian phục hồi.

– Giai đoạn 3: 3 – 4 tuần

Sau nâng mũi 3 – 4 tuần, vết thương do phẫu thuật thẩm mỹ sẽ lành lặn hoàn toàn, mũi vào form đẹp tự nhiên như thật. Khách hàng có thể quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường mà không lo sợ bất tiện. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả đúng như mong muốn, khách hàng nên đến bệnh viện tái khám sau 1 tháng khi nâng mũi.

2. Những yếu tố tác động nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành

Nâng mũi sụn nhân tạo duy trì được lâu dài hay không sẽ tùy thuộc vào 4 yếu tố chính là: Tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc hậu phẫu, cơ địa mỗi người và phương pháp, công nghệ thực hiện.

2.1 Nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ không chỉ ảnh hưởng đến 90% kết quả thẩm mỹ mà còn tác động đến thời gian lành lặn sau nâng mũi.

Nếu bác sĩ thẩm mỹ mắt tay nghề kém, kinh nghiệm ít hoặc không được đào tạo bài bản sẽ khiến mũi sau thẩm mỹ bị sưng đau kéo dài, nặng hơn là hoại tử, nhiễm trùng hoặc lệch lạc mất cân đối. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về bác sĩ thẩm mỹ là yếu tố quan trọng. 

Khách hàng nên lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ mũi giỏi, dày dặn kinh nghiệm, từng thực hiện nhiều ca nâng mũi thành công và chọn làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, có uy tín trên thị trường. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về địa chỉ làm đẹp, bác sĩ thẩm mỹ nâng mũi thông qua website, group cộng đồng, trang tin tức uy tín hoặc thông qua bạn bè, người thân.

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian lành lặn

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian lành lặn

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ trên 15 kinh nghiệm

-

2.2 Nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành phụ thuộc chăm sóc hậu phẫu

Cách chăm sóc và nghỉ ngơi sau nâng mũi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phục hồi. Phần lớn những biến chứng như nhiễm trùng, hoại tử xảy ra là do cách vệ sinh, chăm sóc vết thương không chuẩn. 

Vì vậy, khách hàng cần đảm bảo thực hiện chế độ chăm sóc vết thương vùng mũi nghiêm ngặt để vết thương sau thẩm mỹ nhanh chóng phục hồi mà không để lại bất kỳ biến chứng nào.

Cách chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi ảnh hưởng đến thời gian lành

Cách chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi ảnh hưởng đến thời gian lành

2.3 Cơ địa từng người

Cơ địa chính là yếu tố quyết định đến khả năng lành lặn sau những tổn thương xảy ra do tác động dao kéo. Vì vậy, khi xuất hiện vết thương sau thẩm mỹ, cơ thể của khách hàng sẽ tự động diễn ra quá trình sản sinh biểu mô và collagen để chữa lành.

Đa số khách hàng sau khi nâng mũi sụn nhân tạo chỉ cần 5 – 7 ngày vết thương sẽ hết bầm tím và sưng đau, sau 7 – 10 ngày có thể tới viện tái khám, tiến hành kiểm tra và cắt chỉ. Còn những khách hàng có cơ địa dữ, thời gian lành thương sẽ lâu hơn vài ngày.

2.4 Phương pháp, công nghệ nâng mũi sụn nhân tạo

Bác sĩ Jason (Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà) cho biết: Tỷ lệ thành công của ca nâng mũi sụn nhân tạo tại bệnh viện thẩm mỹ thường cao hơn so với các địa chỉ làm đẹp nhỏ lẻ không được cấp phép từ Bộ Y Tế. Bởi những bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có thương hiệu sẽ sử dụng công nghệ và phương pháp nâng mũi hiện đại nhất, đáp ứng tiêu chí an toàn – chất lượng chuẩn y khoa.

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo tác động đến thời gian lành lặn

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo tác động đến thời gian lành lặn

Thay đổi cuộc đời với dáng mũi cao

-

3. Bí quyết chăm sóc nhanh hồi phục sau nâng mũi sụn nhân tạo

Sau khi thẩm mỹ nâng mũi, cách chăm sóc vết thương, cách ăn uống sinh hoạt và cách bảo vệ vùng mũi đều tác động tới cơ chế chữa lành tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, muốn rút ngắn thời gian lành thương và đảm bảo kết quả phẫu thuật tối ưu sau nâng mũi, khách hàng cần nắm được những bí quyết như sau:

– Sau nâng mũi, khách hàng có thể về nhà ngay và sinh hoạt bình thường. Trong những ngày đầu sau thẩm mỹ từ 1 – 2 ngày, mũi sẽ sưng nhiều và giảm dần qua các ngày tiếp theo. Mức độ sưng của vết thương tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Khách hàng chỉ cần tập trung vệ sinh vết thương cẩn thận bằng nước muối sinh lý để thúc đẩy quá trình lành thương tự nhiên và hạn chế nhiễm khuẩn.

– Chườm đá trong vòng 2 ngày đầu để giúp giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch để tránh làm bỏng da. Từ ngày thứ 4 trở đi, khách hàng nên chườm ấm để giảm sưng và thâm tím.

– Đảm bảo thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật nâng mũi và không tự ý tháo nẹp mũi.

– Khách hàng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp tác động vào vết thương. Không nên đeo kính có gọng sau khi nâng mũi.

– Tránh va chạm vào vùng mũi, không hoạt động mạnh, chơi thể thao như chạy bộ, bơi lội… trong thời gian đầu.

– Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng, khách hàng nên nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa để cố định hình dáng chiếc mũi.

– Tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp… Nên bổ sung thêm rau, quả tươi và uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể (đủ 2 – 2,5 lít nước/ngày).

–  Không sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…. hạn chế đồ ăn có gia vị cay nóng như tiêu, ớt…

Chăm sóc nhanh hồi phục sau nâng mũi sụn nhân tạo

Chăm sóc nhanh hồi phục sau nâng mũi sụn nhân tạo

4. Nâng mũi sụn nhân tạo giữ được bao lâu thời gian

Bác sĩ Jason trả lời: Sau khi nâng mũi sụn nhân tạo, khách hàng sẽ sở hữu một dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng với thời gian khoảng 15 – 30 năm. Tùy vào cơ địa, loại vật liệu làm sụn và tay nghề của bác sĩ phẫu thuật mà mũi đẹp có thể duy trì lâu hơn.

5. Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo vĩnh viễn không

Giải đáp về vấn đề nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn được không, bác sĩ Jason cho biết: Nâng mũi sụn nhân tạo vĩnh viễn hay không sẽ tùy thuộc vào một số yếu tố như cách chăm sóc hậu phẫu, tay nghề bác sĩ và công nghệ kỹ thuật thực hiện.

Đã có không ít khách hàng gặp phải biến chứng sau khi nâng mũi và phải tháo sụn mũi chỉ vì chủ quan trong quá trình chăm sóc, bác sĩ tay nghề non kém hoặc chất liệu độn không đảm bảo chất lượng dẫn đến kích ứng, không tương thích với cơ thể.

6. Nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì sửa lại được

Bác sĩ Jason khẳng định rằng: Nếu khách hàng có mong muốn sửa lại dáng mũi hoặc gặp rủi ro, biến chứng sau nâng mũi thì nên đợi khoảng 3 – 6 tháng thì mới có thể tiến hành chỉnh sửa lại. Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý, sau khoảng 20 – 30 năm nên thay lại chất liệu sụn để đảm bảo tính thẩm mỹ và yếu tố an toàn. 

Nâng mũi sụn nhân tạo sửa lại sau 3 - 6 tháng

Nâng mũi sụn nhân tạo sửa lại sau 3 – 6 tháng

Trước bất kỳ các tác động phẫu thuật nào trên cơ thể, tốt nhất khách hàng nên tìm đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện đề phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình những kiến thức về cách chăm sóc vết thương sau thẩm mỹ nâng mũi sẽ giúp rút ngắn thời gian phục hồi và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí