Logo

Nâng mũi sụn nhân tạo: 3 sai lầm cần lưu ý khi nâng

Nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp nâng hiện đại sử dụng 100% sụn nhân tạo đưa vào khoang giúp định hình và nâng cao sống mũi. Theo bác sĩ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, phương pháp rất tốt tương thích cao với cơ thể, hạn chế tối đa vấn đề đào thải như bóng đỏ đầu mũi, tụt sóng,… với hiệu quả lâu dài khoảng 20-25 năm.

Sai lầm phổ biến thường gặp khi nâng làm dáng quá cao, cố tình dùng sụn nhân tạo để nâng cao, kéo dài đầu mũi, sử dụng sụn đặt sóng khi xương quá to bè và gồ ghề. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà nâng sụn nhân tạo giao động 25.000.000 – 37.000.000 đồng.

1. Nâng mũi sụn nhân tạo là gì

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp nâng mũi hiện đại chỉ can thiệp đến phần sống mũi, sử dụng 100% sụn nhân tạo để định hình và nâng cao sống mũi. 

Sự ra đời của phương pháp thẩm mỹ bằng sụn Hàn Quốc đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ làm đẹp với vật liệu silicon dẻo. Hiện nay, chất liệu này được kết cấu định hình với độ bền cao và tính dẻo dai.

Đặc biệt, khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo, khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng độ cao của mình nhờ vào sự đa dạng về kích thước và hình dáng, mà không cần phải tiến hành cắt gọt hay điều chỉnh nhiều như các phương pháp thẩm mỹ trước đây. Phương pháp này cũng đảm bảo thời gian duy trì lâu dài và an toàn tối đa cho khách hàng.

Xu hướng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng

Xu hướng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng

--

2. Nâng mũi bằng sụn có tốt không- Bác sĩ thẩm mỹ giải đáp

Theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, nâng mũi bằng sụn là phương pháp rất tốt để cải thiện hình dáng và kích thước của mũi. Phương pháp nâng mũi bằng sụn mang lại nhiều lợi ích như tương thích cao với cơ thể, hạn chế vấn đề đào thải, định hình, liên kết bền vững, thích hợp với nhiều dáng mũi. 

Nâng mũi bằng sụn là một phương pháp rất tốt và có nhiều ưu điểm. Dưới đây là những điểm mạnh của phương pháp này:

– Tương thích cao với cơ thể: Sụn nhân tạo trong quá trình nâng mũi có khả năng tương thích cao với cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ gây dị ứng hay phản ứng phụ.

– Hạn chế vấn đề đào thải: Phương pháp nâng mũi bằng sụn hạn chế tối đa các vấn đề đào thải như bóng đỏ đầu và tụt sóng. Điều này đảm bảo kết quả sau phẫu thuật được duy trì lâu dài và ổn định.

– Định hình và liên kết bền vững: Loại sụn nhân tạo được sử dụng trong quá trình nâng mũi có khả năng định hình và gắn kết với xương mũi thành một liên kết bền vững. Ngay cả khi mũi phải chịu tác động mạnh như xoay, vặn, vâ đập, nó cũng không gây ảnh hưởng đến hình dáng của mũi.

– Thích hợp với nhiều dáng mũi: Phương pháp nâng mũi bằng sụn có khả năng thích hợp với nhiều dáng mũi, bao gồm cả dáng mũi S-line và L-line. Đồng thời, nó cũng khắc phục được những khuyết điểm của các chất liệu silicon trước đó.

3. Nâng mũi sụn nhân tạo giữ được bao lâu

Cũng theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, nâng mũi bằng sụn nhân tạo có tuổi thọ trung bình khoảng 20-25 năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa, vật liệu làm sụn hay tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ mà chiếc mũi có thể giữ được lâu hơn, thậm chí là vĩnh viễn. 

Các chất liệu như Gore-Tex, Dacron, Surgiform, Silicon, Softxil và Silicon mềm được sử dụng để tạo ra kết cấu sụn nhân tạo đạt hiệu quả tối ưu. Các chất liệu này có tính linh hoạt và độ co giãn tốt, mà còn đảm bảo khả năng thẩm mỹ cao và an toàn cho cơ thể con người. Độ bền và độ ổn định của chất liệu sụn nhân tạo này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hình dạng và vẻ đẹp của mũi sau quá trình nâng.

Độ bền khá cao khoảng 20 - 25 năm

Độ bền khá cao khoảng 20 – 25 năm

4. Hỏi đáp: Nâng mũi sụn nhân tạo bao lâu thì lành

Theo thông tin từ các bác sĩ thẩm mỹ, sau nâng 7-10 ngày sẽ phục hồi và lành hẳn và tình trạng sưng đau cũng sẽ giảm đáng kể.

Ngoài ra, nâng bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Nếu được chăm sóc tốt với chế độ dinh dưỡng thực hiện theo đúng yêu cầu từ bác sĩ, vệ sinh hợp lý và chế độ nghỉ ngơi khoa học thì chắc chắn chiếc mũi sẽ nhanh lành và hồi phục hơn. 

Nâng mũi mất 7 - 10 ngày hồi phục

Nâng mũi mất 7 – 10 ngày hồi phục

5. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có an toàn không

Theo bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp nâng mũi an toàn, đảm bảo ngăn ngừa các biến chứng xấu tồn tại, giúp chiếc mũi thon gọn, duyên dáng từ mọi góc nhìn và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo, đặc biệt là phương pháp nâng bọc Hàn Quốc, được cho là an toàn tuyệt đối vì sử dụng chất liệu chất lượng tốt và có độ tương thích cao với cơ thể. Phương pháp này đảm bảo mức độ an toàn cao và giúp ngăn ngừa những biến chứng xấu có thể xảy ra trong quá trình can thiệp.

So với các kỹ thuật thẩm mỹ cũ, nâng mũi bằng sụn nhân tạo đã giảm thiểu lo ngại về các biến chứng do chất liệu kém chất lượng gây kích ứng trong cơ thể. Việc sử dụng chất liệu chất lượng và đã được kiểm chứng trong quá trình can thiệp mũi giúp đảm bảo tính an toàn và tăng cường tính thẩm mỹ của kết quả.

6. Nâng mũi nhân tạo phù hợp với những đối tượng nào

Bản chất của kỹ thuật nâng bằng sụn là chính hình lại dáng mũi. Vì thế, khi áp dụng phù hợp với đúng đối tượng sẽ mang lại hiệu quả mong muốn.

6.1 Những người có nền tảng mũi cơ bản

Phương pháp này chỉ tác động lên sóng mũi, giúp khắc phục những nhược điểm sóng thấp. Vì thế, nó phù hợp với những chị em có nền tảng mũi cơ bản, sóng thấp nhưng độ dài và dáng tương đối đẹp.

6.2 Khách hàng chỉ có mong muốn nâng mũi sụn sóng nhẹ nhàng

Thực tế, không phải ai cũng sở hữu dáng ít khuyết điểm. Tuy vậy, vì nhiều lý do khác nhau như phong thủy hoặc khả năng tài chính không cho phép mà người bệnh không muốn can thiệp quá nhiều mà chỉ muốn nâng nhẹ sóng và kỹ thuật này là một lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt được kết quả như mong muốn, người bệnh cần tham khảo tư vấn từ các bác sĩ để cải thiện khi nâng nhẹ sóng. Vì đối với từng dáng mũi cụ thể, hiệu quả mang lại sẽ khác nhau.

6.3 Trường hợp “chống chỉ định” với phương pháp nâng mũi chất liệu nhân tạo

Phương pháp chỉnh hình sóng mũi không phù hợp với những người sở hữu dáng ngắn và hếch. Với phương pháp này sóng được đưa lên cao bằng chất liệu nhân tạo, đầu và cánh mũi cũng sẽ được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên, độ cao không quá lớn nên những đối tượng “chống chỉ định” trên cần cân nhắc.

7. Điểm danh những sai lầm thường gặp khi nâng mũi dùng chất liệu nhân tạo

Phương pháp chỉnh hình sóng không phù hợp với những người sở hữu dáng ngắn và hếch. 

– Không cải thiện được dáng ngắn

– Tăng nguy cơ làm mũi ngắn và hếch hơn khi đẩy sóng lên cao

– Nguy cơ mỏng da mũi và gây ra các biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng.

Với phương pháp này sóng mũi được đưa lên cao , đầu và cánh cũng sẽ được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên, độ cao không quá lớn nên những đối tượng “chống chỉ định” trên cần cân nhắc.

Nhiều người lựa chọn vì đây là phương pháp đơn giản, mức chi phí khá mềm. Tuy nhiên, do không hiểu bản chất của phương pháp nâng là gì nên thường gặp phải những sai lầm đáng tiếc, làm giảm tuổi thọ.

Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến nhiều người đang gặp phải:

7.1 Làm dáng mũi quá cao

Nâng mũi quá cao sẽ khiến gương mặt trở nên mất cân xứng, không đạt được vẻ đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, khi đặt sóng quá cao sẽ khiến trụ không thể cố định vững chắc và lâu dài, dẫn đến các biến chứng như lộ sóng, lệch sóng…

7.2 Sử dụng chất liệu nhân tạo để nâng cao, kéo dài đầu mũi

Nếu cố tình dùng chất liệu để kéo dài đầu đối với một chiếc mũi ngắn thì về lâu dài sẽ làm mỏng da đầu và có thể dẫn đến trường hợp bóng đỏ đầu hoặc thủng da đầu mũi. Đặc biệt, với những người có da đầu mỏng, các biến chứng gặp phải sẽ diễn ra rất nhanh.

7.3 Sử dụng chất liệu nhân tạo đặt sóng khi xương mũi quá to bè và gồ ghề

Những người sở hữu nền mũi có phần xương to bè hoặc gồ ghề trước khi đặt sóng cần xử lý các khuyết điểm để tránh gây mất thẩm mỹ và hạn chế tình trạng vẹo lệch.

8. Quá trình thực hiện phương pháp nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo

Đây là kỹ thuật ít xâm lấn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà quy trình sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm tại Hồng Hà sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho người bệnh về những khuyết điểm. Trong quá trình thăm khám, người bệnh có thể trao đổi về mong muốn của bản thân để bác sĩ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

Thăm khám và tư vấn

Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Kiểm tra và đánh giá sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Những người có tiền sử bệnh lý cần báo cho bác sĩ để tìm hướng giải quyết.

Bước 3: Bác sĩ đo vẽ và phác thảo dáng mũi mới

Bác sĩ sẽ kiểm tra cấu trúc của xương mũi và đo vẽ chính xác vị trí đặt. Việc đo vẽ giúp xác định được chính xác kích thước chất liệu độn và đưa vào mũi để làm ra dáng cân đối, hài hòa với gương mặt.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê

Nhằm giúp người bệnh giảm cảm giác đau và thoải mái trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và gây tê. Đồng thời, vô trùng các dụng cụ phẫu thuật cần thiết.

Bước 5: Phẫu thuật nâng bằng sụn nhân tạo

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở dưới chân trụ mũi. Qua đường mổ đó, bác sĩ sẽ bóc tách khoang và đưa sụn bọc nhân tạo vào sống mũi. Đồng thời định hình và cân chỉnh sống sao cho cân đối và hài hòa với gương mặt. Sau cùng, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để cố định vết mổ và kết thúc phẫu thuật. 

Bước 6: Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu và người bệnh có thể trở về nhà ngay trong ngày.

Bước 7: Người bệnh tái khám theo chỉ định từ bác sĩ.

Quá trình thẩm mỹ cần thực hiện đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế

Quá trình thẩm mỹ cần thực hiện đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế

9. Hỏi đáp: Nâng mũi dùng sụn nhân tạo giá bao nhiêu

Nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo có giá thành từ 20.000.000 – 69.000.000 đồng. Tuy nhiên, thực tế giá nâng còn phụ thuộc vào từng chất liệu sử dụng. Chi tiết từng loại sụn sau đây:

– Sụn 5S Nano: Loại này có cấu tạo tương tự như sụn tự thân. Ưu điểm vượt trội đó là tính định hình, có cấu tạo giống với sụn người, bao gồm 3 thành phần chính: Chất căn bản sụn, tế bào và sợi liên kết. 5S Nano có khả năng làm đẹp cao hơn hẳn các loại chất liệu trước đây, không đào thải chất liệu hay gây kích ứng cho người sử dụng.

– Sụn sinh học cao cấp: Cấu tạo của sụn sinh học cao cấp bao gồm hàng triệu lỗ Nano siêu nhỏ, giúp các tế bào và mạch máu có thể lưu thông dễ dàng ngay cả khi đặt chất liệu vào trong khoang mũi. Từ đó làm thành một khối thống nhất có sự liên kết chắc chắn giữa sống mũi và các mô mềm. Do đó, dáng có thể chịu được lực va đập và có thể vặn lắc như mũi thật mà không lo bị lệch vẹo.

 – Sụn Nano form: Đây là loại được cấu tạo 100% từ ePTFE – chất liệu tổng hợp, được FDA Hoa Kỳ kiểm định về chất lượng cũng như mức độ an toàn với cơ thể. Có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau phù hợp với mọi dáng mũi. Đặc biệt rất mềm dẻo giúp bác sĩ có thể dễ dàng làm thành dáng L Line hoặc S Line.

Nâng mũi đẹp xinh – Lung linh khoe sắc

10. Những lưu ý quan trọng khi thực hiện nâng mũi bọc sụn

– Không nên massage hay tác động mạnh lên vùng mũi trong khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật.

– Khi đi ra ngoài nên sử dụng khẩu trang để tránh bụi bặm, ô nhiễm.

– Không ăn các loại thức ăn mà bình thường bị dị ứng.

– Cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ thẩm mỹ.

– Uống nhiều nước và bổ sung các loại nước trái cây như đu đủ, ép táo, cam… trong thực đơn hàng ngày để mau lành vết thương.

– Ăn nhiều trái cây, rau xanh, thực phẩm giàu đạm và vitamin để đẩy nhanh khả năng hồi phục sau quá trình nâng mũi Thái Lan sử dụng 

Không nên massage hay tác động mạnh lên vùng mũi

Không nên massage hay tác động mạnh lên vùng mũi

Với những thông tin vừa cung cấp về phương pháp nâng mũi dùng sụn bọc nhân tạo đã giúp chị em tìm ra được giải pháp khắc phục những nhược điểm của dáng mũi, tự tin hơn với gương mặt chuẩn đẹp của mình. 

Có 0 bình luận bài Nâng mũi sụn nhân tạo: 3 sai lầm cần lưu ý khi nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí