Logo

Q trong LGBT là gì? Những vấn đề xung quanh định nghĩa từ Queer

Nếu bạn đang thắc mắc Q trong LGBTQ là gì thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời. Thông qua những thông tin chia sẻ bạn cũng sẽ nắm được những vấn đề xung quanh định nghĩa Queer để hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT.

1. Q trong LGBTQ là gì?

Q trong LGBT tức là Queer. Q có nghĩa đen là “kỳ quặc, khác người, lạ thường”, Queer là từ chỉ người có biểu hiện khác với những quy tắc, tiêu chuẩn, truyền thống chung của xã hội, họ tự nhận mình nằm bên ngoài các chuẩn mực tình dục chính thống.

Queer có thể là nữ hoặc là nam, người vô tính hoặc lưỡng tính, có thiên hướng đồng tính, có hành vi quan hệ đồng tính hoặc không. Trên thực tế, không có một khuôn mẫu nào dành cho Queer bởi bạn có thể định danh mình với một đại từ nào đó cụ thể như cô ấy/anh ấy/nó/bất cứ ai, hoặc phải làm nghề nào cụ thể như nhà tạo mẫu tóc, thiết kế thời trang…

Q trong LGBT có nghĩa là Queer chỉ những người có biểu hiện khác với quy chuẩn xã hội

Q trong LGBT có nghĩa là Queer chỉ những người có biểu hiện khác với quy chuẩn xã hội

2. Các vấn đề xung quanh định nghĩa của từ Queer

Nếu bạn vẫn thắc mắc từ Q trong LGBTQ là gì thì hãy cùng giải mã một số vấn đề xung quanh thuật ngữ này để hiểu rõ hơn.

2.1 Sử dụng từ Queer có làm tổn thương cộng đồng LGBT

Queer không phải là một thuật ngữ mang tính xúc phạm. Có thể bạn vẫn nghe thấy từ “Queer” được sử dụng một cách thiếu tôn trọng ở đâu đó do một nhóm người nào đó phát ngôn ra. Nhưng trên thực tế, những người queer và phần còn lại của cộng đồng LGBT họ lại sử dụng thuật ngữ này theo cách tích cực và đang cố gắng thay đổi những ý nghĩa xung quanh định nghĩa này.

2.2 Có nhất thiết phải tự nhận bản thân là Queer khi không muốn

Bởi vì thuật ngữ Queer vẫn bao hàm nghĩa xúc phạm nên nhiều người trong cộng đồng này vẫn không muốn tự nhận mình là Queer vì họ không cảm thấy thoải mái, điều này hoàn toàn không có vấn đề gì. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng bản thân mình có nhiều sự pha trộn giữa hai giới tính, tuy nhiên nếu không thích, bạn cũng không cần phải dán nhãn cho bản thân.

Bạn có thể được Queer cho đến ngày bạn không còn sống nữa. Không có áp lực nào khiến bạn phải xác định bạn là ai, bạn đang làm gì và bạn phải sống như thế nào.

2.3 Người yêu của Queer không cố định giới tính

Chỉ vì bạn tự coi mình là người đồng tính, người phẫu thuật thẩm mỹ Hồng Hà điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải hẹn hò với người thuộc giới tính cụ thể nào đó. Bạn có thể tùy thuộc vào cảm nhận tình cảm của mình để lựa chọn đối tượng yêu đương hẹn hò, đó có thể là nam cũng có thể là nữ, nếu bạn có cảm xúc.

Xem Thêm : Tổng hợp các tổ chức LGBT ở Việt Nam đang hoạt động hiện nay

Người yêu của những người Queer không cố định giới tính

Người yêu của những người Queer không cố định giới tính

2.4 Những người trong cộng đồng Queer thường có cách quan hệ đặc biệt

Q trong LGBT là gì? Queer là nhóm người không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào, do đó họ không muốn bị gắn mác với xu hướng tình dục. Người thuộc cộng đồng Queer thường có cách quan hệ đặc biệt, có thể họ sẽ có cảm xúc với cả nam hoặc với nữ, hoặc cả hai giới. Do đó, mối quan hệ của họ được nảy sinh khi người Queer cảm thấy rung động trước một người cụ thể nào đó.

2.5 Khó khăn để tìm kiếm một người yêu thương

Bất cứ điều gì nằm ngoài chuẩn mực của xã hội đều sẽ phải gặp những khó khăn, và với cộng đồng Queer cũng vậy. Khi bạn là một người đồng tính bạn sẽ phải vật lộn để tìm kiếm cho mình một đối tác phù hợp.

Vẫn có rất nhiều người không hiểu Q trong LGBT là gì và nếu bạn là Queer bạn sẽ không cảm thấy thoải mái. Do đó, trong các mối quan hệ bạn cần kiên nhẫn, giải thích để cho đối tác của bạn thấu hiểu.

2.6 Nhiều ứng dụng hỗ trợ Queer tìm người yêu

Với sự phát triển ngày càng rầm rộ của các ứng dụng công nghệ về hẹn hò như hiện nay, không khó để một người nào đó tìm kiếm được người yêu khác giới và bước vào những cuộc hẹn hò để tiến xa hơn. Tuy nhiên, khi các ứng dụng hẹn hò đa phần đều xác định giới tính và xây dựng xu hướng giới tính ngay từ khi tham gia vào.

Tuy nhiên, với cộng đồng Queer, khi bạn không xác định mình là ai, một trong hai giới tính, thì các ứng dụng hẹn hò như OKcool, Wing Ma’am và Her chính là ứng dụng phù hợp nhất với bạn.

Xem Thêm : Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ LGBT Hồng Hà TP HCM

Ứng dụng hẹn hò giúp người Queer trong cộng đồng LGBT có thể tìm thấy người yêu

Ứng dụng hẹn hò giúp người Queer trong cộng đồng LGBT có thể tìm thấy người yêu

Nếu bạn đang tò mò Q trong LGBT là gì thì bạn đã được làm sáng tỏ rồi đó. Đừng quên cập nhật thông tin về cộng đồng LGBT có tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà để biết thêm những thông tin hữu ích về các thuật ngữ liên quan đến cộng đồng LGBT nhé.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Q trong LGBT là gì? Những vấn đề xung quanh định nghĩa từ Queer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí