Logo

Phẫu thuật transguy- Hoàn thiện bản dạng giới tính

Phẫu thuật transguy hoàn thiện bản dạng giới cần thực hiện cắt ngực, cắt bỏ tử cung buồng trứng, tạo bộ phận sinh dục. Để đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu, khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới nam, transguy cần tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý, lựa chọn phẫu thuật phù hợp với nhu cầu…

1. Điều kiện được tham gia phẫu thuật transguy

Transguy là hành trình chuyển giới từ nữ sang nam. Người được chỉ định tham gia phẫu thuật phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

– Cảm thấy mình là đàn ông trong một thời gian dài và không bị ngoại cảnh tác động.

– Trong ít nhất một năm hoặc hơn phải sống và sinh hoạt như một người đàn ông thực thụ.

– Căm ghét các bộ phận nữ tính trên cơ thể và mong thay đổi chúng.

– Được bác sĩ chỉ định điều trị hormone tối thiểu 1 năm.

– Được ít nhất 2 bác sĩ tâm lý xác nhận.

– Được bác sĩ chỉ định được phép phẫu thuật.

Để có thể thực hiện phẫu thuật transguy phải đáp ứng được các điều kiện đưa ra

Để có thể thực hiện phẫu thuật transguy phải đáp ứng được các điều kiện đưa ra

Xem Thêm : Tạo hình bụng: Áp dụng cho đối tượng nào? Quy trình phẫu thuật

2. Các ca phẫu thuật transguy cần thực hiện

Để hoàn thiện bản dạng giới của mình, các transguy cần trải qua các ca phẫu thuật cắt ngực, cắt bỏ buồng trứng và tử cung, phẫu thuật tạo hình dương vật.

2.1 Phẫu thuật cắt ngực

Phẫu thuật cho transguy thường bắt đầu với ca cắt ngực. Bởi với người chuyển giới nam, ngực là dấu hiệu thể hiện rõ ràng nhất sự nữ tính trên cơ thể. Do đó, hầu hết các transguy đều có mong muốn phẫu thuật cắt bỏ ngực đầu tiên.

Cắt ngực là phương pháp loại bỏ các mô tuyến vú, đồng thời thu nhỏ quầng vú, núm vú để tạo hình bộ ngực bằng phẳng như nam giới.

Bên cạnh đó các cơ quan thần kinh vẫn được giữ nguyên để tạo khoái cảm. Trong giai đoạn đầu hậu phẫu núm vú có thể bị đen tuy nhiên hiện tượng này sẽ biến mất sau khoảng 1 – 3 tháng.

Hiện nay có 3 phương pháp phẫu thuật cắt ngực phổ biến, được các bác sĩ áp dụng đó là:

– Phẫu thuật sẹo viền ngực chữ L – Double Incision

– Kỹ thuật cắt ngực sẹo chữ U Keyhole chỉ định cho người ngực nhỏ.

– Phương pháp phẫu thuật chữ T ngược Inverted-T/T-Anchor dành cho người ngực lớn.

2.2 Phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng

Sau cắt ngực 3 – 6 tháng nếu transguy cảm thấy không thoải mái khi liệu pháp hormone không làm ngừng kinh nguyệt thì phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng và ống dẫn sẽ được chỉ định.

Hiện có 2 kỹ thuật được áp dụng với ca phẫu thuật này đó là cắt tử cung toàn phần và bán phần. Đối với phẫu thuật cắt tử cung bán phần, bác sĩ phẫu thuật chỉ cắt bỏ tử cung. Trong khi đó, phẫu thuật tử cung toàn phần, toàn bộ cổ tử cung của transguy sẽ được cắt bỏ. Phẫu thuật cắt vòi trứng là việc cắt bỏ ống dẫn trứng và buồng trứng hai bên trái phải.

Transguy phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng trong hành trình hoàn thiện giới

Transguy phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng trong hành trình hoàn thiện giới

2.3 Phẫu thuật tạo bộ phận sinh dục nam

Đây là thủ thuật tạo ra dương vật mới từ âm đạo. Đồng thời kéo niệu đạo vào định vị các lỗ tiểu. Để tạo ra dương vật giống tự nhiên nhất, bác sĩ sử dụng da ở vị trí cánh tay, lưng, đùi hoặc bụng. Da ở vùng cẳng tay được đánh giá là lựa chọn tốt nhất trong việc tạo hình dương vật.

Trong quá trình nong bao quy đầu, âm đạo sẽ được bác sĩ cắt bỏ, đồng thời kéo dài niệu đạo giúp việc đi đi tiểu qua dương vật. Đối với tạo hình bìu dương vật, bác sĩ sẽ khoét rồng và đặt lại vị trí của môi âm hộ, mục đích tạo hình bìu và tiến hành cấy ghép tinh hoàn bằng silicon. Thời gian phẫu thuật tạo dương vật thường diễn ra trong thời gian từ 2 – 5 giờ.

3. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật transguy là bao lâu

Bác sĩ PTTM Johnny Chen – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Transgender -Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, thời gian hồi phục sau phẫu thuật transguy có thể kéo dài từ 4 – 6 tuần hoặc hơn tùy vào thủ thuật thực hiện và các yếu tố về sức khỏe, cách sinh hoạt thường ngày của mỗi người.

Hầu hết sau phẫu thuật khách hàng phải ở lại viện theo dõi từ 5 – 7 này. Sau khi xuất viện cần nghỉ ngơi và hoạt động nhẹ nhàng trong khoảng 6 tuần hoặc lâu hơn.

Với trường hợp nong rộng niệu đạo, bác sĩ sẽ sử dụng ống thông tiểu cho khách hàng trong 3 – 4 tuần.

Xem Thêm : Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới

4. Những biến chứng khi phẫu thuật transguy

Như đã chia sẻ ở trên, các transguy khi thực hiện chuyển đổi giới tính phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật lớn, nhỏ với độ khó khác nhau.

Đồng nghĩa với việc các transguy có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng sau phẫu thuật ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ như:

4.1 Nhiễm trùng

Đây là biến chứng thường gặp sau phẫu thuật transguy. Nếu vùng phẫu thuật không được vệ sinh và bảo vệ đúng cách, có thể xảy ra nhiễm trùng.

Triệu chứng của nhiễm trùng vùng phẫu thuật bao gồm đỏ, sưng và đau tại vùng phẫu thuật, có thể đi kèm với xuất hiện dịch tiết màu vàng hoặc mủ.

Transguy có thể phải đối mặt với nguy cơ biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật

Transguy có thể phải đối mặt với nguy cơ biến chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật

4.2 Chảy máu

Một số trường hợp người chuyển giới nam có nguy cơ gặp biến chứng chảy máu. Nguyên nhân có thể do ca phẫu thuật có mức độ xâm lấn lớn, tác động đến những mạch máu của các bộ phận trên cơ thể gây nên tình trạng chảy máu sau phẫu thuật.

4.3 Phản ứng với thuốc mê

Một số người có thể trải qua phản ứng dị ứng với thuốc gây mê, bao gồm các triệu chứng như ngứa ngáy, khó thở, tăng nhịp tim bất thường… Đây là phản ứng hiếm gặp, nhưng nếu xảy ra, cần phải xử lý ngay lập tức.

4.4 Không hài lòng về kết quả

Nếu transguy thực hiện các ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại các địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ không có năng lực chuyên môn thì khả năng cao không thể đạt được kết quả như ý. Việc đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, ngoại hình của transguy.

Có thể không hài lòng về kết quả phẫu thuật chuyển đổi giới tính sang nam

Có thể không hài lòng về kết quả phẫu thuật chuyển đổi giới tính sang nam

5. Những yếu tố cần xem xét trước khi quyết định phẫu thuật transguy

Theo Bác sĩ PTTM Johnny Chen, phẫu thuật transguy là cần thiết trong hành trình tìm lại giới tính thật của bản thân. Do vậy để đạt được kết quả hài lòng và đảm bảo an toàn nhất, trước khi phẫu thuật, các transguy cần phải xem xét những yếu tố sau:

5.1 Tư vấn với bác sĩ và chuyên gia tâm lý

Người chuyển giới nam phải trải qua nhiều ca phẫu thuật đau đớn và phức tạp, cộng thêm kinh phí không hề nhỏ. Điều đó tác động lớn đến tâm lý, có nhiều người vì không chịu được đau hay gánh nặng kinh tế đã phải bỏ cuộc giữa chừng. Cho nên việc tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý là điều cần làm và rất quan trọng.

5.2 Lựa chọn phẫu thuật phù hợp với nhu cầu cá nhân

Trong quá trình phẫu thuật transguy, người chuyển giới nam hoàn toàn có quyền lựa chọn thực hiện 1 hoặc nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau, phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính. Ví dụ có trường hợp chỉ cắt ngực nhưng không thay đổi bộ phận sinh dục hay cắt bỏ tử cung, buồng trứng.

5.3 Đánh giá mức độ an toàn và phạm vi của phẫu thuật

Trước khi thực hiện phẫu thuật, người transguy cần được đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát. Đồng thời cần phải xem xét các yếu tố như mong muốn và mục tiêu của người transguy, khả năng thực hiện từ phía y tế, và khả năng hồi phục sau phẫu thuật.

Trước khi tiến hành phẫu thuật chuyển giới nam cần đánh giá về mức độ an toàn của ca thẩm mỹ

Trước khi tiến hành phẫu thuật chuyển giới nam cần đánh giá về mức độ an toàn của ca thẩm mỹ

Xem Thêm : Thủ tục & Những điều cần biết về thụ tinh nhân tạo cho lesbian

Tóm lại thực hiện phẫu thuật chuyển giới nam có nguy cơ cao gặp các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, phản ứng với thuốc mê, không hài lòng về kết quả. Thế nhưng nếu kiểm soát được các vấn đề trước khi phẫu thuật, transguy hoàn toàn có thể hoàn thiện bản dạng giới của mình, tự tin sống với diện mạo và giới tính thật.

Hiển thị nguồn

Thetranscenter: “Transgender Surgery Female To Male”
Medical News Today: “How does female-to-male surgery work?”
UVA Health: “Female to Male Surgery for Trans Men”

Có 0 bình luận bài Phẫu thuật transguy- Hoàn thiện bản dạng giới tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí