Logo

Con người có thể có hai bộ phận sinh dục như thế nào?

Có hai bộ phận sinh dục liệu có phải là mang hoàn toàn 2 bộ phận sinh dục. Nguyên nhân do đâu và làm sao xác định bản thân có mang hai bộ phận sinh dục hay không. Mỗi chúng ta khi sinh đã mang một bộ phận sinh dục, đó có thể là bộ phận sinh dục nam hay bộ phận sinh dục nữ. Có người không may mắn như vậy, họ mang trong mình 2 bộ phận sinh dục. Vậy con người có 2 bộ phận sinh dục như thế nào. Họ có gì đặc biệt.

1. Thực hư việc người có hai bộ phận sinh dục như thế nào

1.1 Ví dụ về người mang 2 bộ phận sinh dục

Câu trả lời ở đây là có. Đã có rất nhiều bài báo nói về điều này.

Ngày 11-4 ở bệnh viện E, Hà Nội đã làm phẫu thuật cho 1 cô gái có 2 bộ phận sinh dục vừa nam, vừa nữ. Từ khi sinh ra, trên cơ thể cô gái đã có cả 2 bộ phận sinh dục.

Mọi người trong gia đình nhận thấy bộ phận sinh dục của con có lớn hơn những đứa trẻ sơ sinh khác nhưng khuôn mặt và hình dáng đúng là một bé gái nên gia đình không mấy bận tâm.

Do mang hình thái là nữ và hàng tháng đều có kinh nguyệt đều đặn nhưng bộ phận sinh dục nam ngày càng phát triển, khiến bệnh nhân cảm thấy mặc cảm và tự ti trong cuộc sống và giao tiếp với mọi người xung quanh. Để trả lại con đúng với giới tính thực, gia đình quyết định đã đưa con đến khám và thực hiện làm phẫu thuật.

Việc có 2 bộ phận sinh dục đã không còn trở nên quá hiếm xung quanh chúng ta. Đã có rất nhiều người quyết định phẫu thuật để sống đúng với giới tính thực sự của mình.

Mang trong mình 2 bộ phận sinh dục từ khi sinh ra

Mang trong mình 2 bộ phận sinh dục từ khi sinh ra

Xem Thêm : Độn trán nam hóa là gì? Có nguy hiểm không? Chi phí bao nhiêu?

1.2 Nguyên nhân dẫn tới có 2 bộ phận sinh dục

Người có 2 bộ phận sinh dục như thế nào được giải thích và đưa ra các nguyên nhân chính, thông tin được chia sẻ từ các chuyên gia: Người có 2 bộ phận sinh dục là do biến đổi gen, biến đổi kiểu hình. 4 nguyên nhân chính dẫn đến mang 2 bộ phận sinh dục như sau:

Giao hợp 46, XX (có virilization)

Trong những trường hợp này, nhiễm sắc thể của người tương ứng với những người điển hình ở phụ nữ, nhưng cơ quan sinh dục ngoài của họ là của nam giới. Mặc dù người có tử cung, nhưng tiếp xúc với nồng độ hormone nam cao trong quá trình phát triển của thai nhi, được sản xuất bởi một số nguyên nhân có thể, khiến âm vật và môi âm hộ phát triển như dương vật.

Nguyên nhân phổ biến nhất của loại quan hệ tình dục này là tăng sản thượng thận bẩm sinh, bao gồm các khiếm khuyết ở tuyến thượng thận gây ra sự bài tiết androgen quá mức, cũng như sự thiếu hụt cortisol và các kích thích tố khác. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt và sự phát triển của tóc, nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, nó cũng có thể ảnh hưởng đến nhịp tim hoặc nồng độ natri và kali trong máu.

Sự hiện diện của các khối u buồng trứng và sự tiêu thụ nội tiết tố nam trong thời kỳ mang thai của người mẹ cũng có thể gây ra tình trạng giao hợp với virilization.

Giao hợp 46, XY (với môi trường hóa)

Sự giao hợp 46, XY bao gồm sự hiện diện của nhiễm sắc thể nam và cơ quan sinh dục ngoài của nữ hoặc mơ hồ. Trong kiểu giao hợp này, sự phát triển bình thường của kiểu hình nam từ sự ức chế các đặc tính nữ không hoàn thành.

Nguyên nhân phổ biến nhất của việc chuyển đổi giới tính với môi trường hóa là hội chứng không nhạy cảm androgen, trong những trường hợp này, sinh vật kháng lại nội tiết tố nam, cần thiết cho sự phát triển của tuyến sinh dục và phần còn lại của các đặc tính sinh dục nam.

Các dị tật ở tinh hoàn và việc sản xuất testosterone bị thiếu cũng là nguyên nhân thường gặp của việc giao hợp 46, XY.

Tuyến sinh dục thực sự

Kiểu giao hợp này xảy ra khi người có đồng thời buồng trứng và tinh hoàn, hoặc hoàn toàn hoặc không đầy đủ. Trước đây, các biến thể này được gọi là thuyết lưỡng tính thực sự, trái ngược với thuật ngữ giả hành nữ và giả hành giả nam được sử dụng cho giao hợp giữa XX và XY, tương ứng.

Trong tuyến sinh dục thực sự, bộ phận sinh dục ngoài có thể là nam tính, nữ tính hoặc trung gian và nhiễm sắc thể XX, XY hoặc cả hai có thể được trình bày cùng một lúc. Nguyên nhân của những biến thể này là không rõ.

Quan hệ tình dục phức tạp hoặc không xác định

Sự giao hợp phức tạp hoặc không xác định khi sự phát triển tình dục bị thay đổi không có sự không thống nhất giữa kiểu gen và kiểu hình.

Ví dụ: các trường hợp có hai nhiễm sắc thể X (47, XXY hoặc 47, XXX) và trong đó chỉ có một nhiễm sắc thể X45, XO) sẽ được đưa vào danh mục này.

 

Các nguyên nhân có thể dẫn đến có 2 bộ phận sinh dục

Các nguyên nhân có thể dẫn đến có 2 bộ phận sinh dục

Xem Thêm : Gọt trán nữ hóa hết bao nhiêu? quy trình thực hiện như thế nào?

2. Lưỡng tính hay liên giới tính

2.1 Khái niệm về liên giới tính

Liên giới tính hay Intersesex là thuật ngữ được sử dụng khi ai đó được sinh ra có đặc điểm sinh dục không được định nghĩa là nam hay nữ. Họ thường là những người có cả bộ phận sinh dục ngoài và bộ phận sinh dục trong.

Đặc điểm này có thẻ nhận dạng khi mới sinh hay đến tuổi dậy thì cơ quan sinh dục phát triển bắt đầu hiện rõ, thậm chí có những người cả đời không biết mình là người liên giới tính.

2.2 Phân biệt lưỡng tính và liên giới tính

Lưỡng tính là thuật ngữ được sử dụng trong sinh học chỉ những sinh vật có cơ quan sinh dục và tạo nên giao tử của cả giống đực và cái. Còn liên giới tính là những người sinh ra mang bộ phận sinh dục không được định nghĩa là nam hay nữ.

Hai bộ phận sinh dục của sinh vật lưỡng tính đã hoàn thiện về chức năng, nó có thể tự giao phối và sinh sản. Liên giới tính là những người tuy gần như mang 2 bộ phận sinh sản nhưng lại chưa hoàn thiện về mặt chức năng.

2.3 Mối liên quan giữa người có 2 bộ phận sinh dục với người liên giới tính

Người mang 2 bộ phận sinh dục là người liên giới tính là người đồng thời có cả 2 bộ phận sinh dục, Cả 2 bộ phận sinh dục này chưa được hoàn thiện về mặt chức năng. Người liên giới tính sống trong tình trạng mơ hồ giới tính hay giới tính không phân định của mình.

Dị tật này đã gây sang chấn tinh thần cũng như ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và nghề nghiệp của người bệnh, đồng thời gây tâm lý nặng nề cho cả gia đình họ. Vấn đề chọn giới tính để phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục là việc rất quan trọng.

Những liên giới tính cần được chẩn đoán sớm và đúng để có hướng điều trị cụ thể về giới tính, cũng như bổ sung nội tiết đúng và chỉ định mổ tạo thành bộ phận sinh dục phù hợp với giới tính, giúp họ có cuộc sống tình dục bình thường.

3. Làm sao để xác định liên giới tính

Người liên giới tính thường có những đặc điểm sau:

– Họ mang 2 bộ phận sinh dục không rõ ràng của nam hay nữ.

– Xuất hiện những biểu hiện của nữ giới bên ngoài nhưng cơ quan sinh sản bên trong của nam giới (có âm đạo bên ngoài nhưng giải phẫu bên trong lại sản sinh ra tinh trùng).

– Cặp nhiễm sắc thể giới tính không bình thường. Có một số tế bào có nhiễm sắc thể giới nữ (XX) và một số tế bào có nhiễm sắc thể giới nam (XY). (Thông thường, tất cả các tế bào của con gái đều có nhiễm sắc thể XX và tất cả các tế bào của con trai đều có tế bào XY.)

– Cơ thể không có khả năng phản ứng với các nội tiết tố giới tính.

– Tinh hoàn và buồng trứng không phát triển hoặc nếu phát triển sẽ phát triển một cách không bình thường.

Người liên giới tính thường mang 2 bộ phận sinh dục không rõ ràng của nam hay nữ

Người liên giới tính thường mang 2 bộ phận sinh dục không rõ ràng của nam hay nữ

Tóm lại, mang 2 bộ phận sinh dục hay liên giới tính do việc biến đổi gen gây ra. Với sự tiến bộ về khoa học việc phẫu thuật cho người liên giới tính giúp họ sống thực với bản thân mình đã trở nên dễ dàng. Hy vọng những thông tin về việc con người có 2 bộ phận sinh dục như thế nào đã mang lại cho các bạn được những thông tin hữu ích

Xem Thêm : Intersex ý nghĩa gì? Những điều bạn cần biết về Intersex ở trẻ em

Thâm nhập vào thế giới thẩm mỹ với Thẩm mỹ Hồng Hà! Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu, chúng tôi sẽ tạo ra nét đẹp đáng mơ ước cho bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trên con đường trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy đặt lịch hẹn ngay và khám phá sự thay đổi tích cực trong ngoại hình và tự tin của bạn tại Thẩm mỹ Hồng Hà!

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Con người có thể có hai bộ phận sinh dục như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí