Logo

Tháo chất liệu mũi có đau không? Những yếu tố ảnh hưởng

Nhiều trường hợp phải tháo chất liệu mũi vì một số lý do khách quan khi thực hiện nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, kém chất lượng.  Đây được xem là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng tránh được những biến chứng, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Tháo chất liệu mũi là gì?

Tháo chất liệu mũi là kỹ thuật tháo sụn mũi (tự thân hoặc nhân tạo) ra khỏi khoang mũi. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để gỡ bỏ sụn, tránh những nguy cơ về đau nhức, nhiễm trùng hay hoại tử… sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng và xuất hiện những hiện tượng như: Bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi…

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp phải tháo sụn mũi sau khi đã nâng, kể cả những khách hàng nâng mũi cấu trúc bị hỏng nặng cũng cần tháo sụn mũi cấu trúc ra. Tương tự với các trường hợp khác nhú bọc sụn, mũi sử dụng chất liệu silicon để nâng cũng cần tháo mũi bọc sụn, tháo bỏ lớp silicon nâng mũi nhanh chóng.

Tháo chất liệu mũi

Tháo chất liệu mũi

--

2. Vì sao phải tháo chất liệu mũi

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phương pháp phổ biến, được nhiều người yêu thích hiện nay. Từ những năm đầu thế kỷ 20, phương pháp nâng mũi còn rất sơ khai, bác sĩ thẩm mỹ cũng sử dụng các loại vật liệu mũi được làm chủ yếu bằng sụn cứng, hạn chế khả năng thay đổi dáng mũi, chị em cũng không có quá nhiều lựa chọn.

Vì thế, sau một thời gian nâng, sụn mũi cứng cọ xót nhiều vào phần đầu mũi khiến vị trí này bị đau nhức, dẫn tới viêm nhiễm, bóng đỏ đầu mũi… Lúc này, việc tháo sụn ra khỏi khoang mũi là giải pháp bắt buộc để tránh cho chiếc mũi không gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

Lí do tháo sụn mũi do mũi sau nâng bị đau nhức, dẫn tới viêm nhiễm, bóng đỏ

Lí do tháo sụn mũi do mũi sau nâng bị đau nhức, dẫn tới viêm nhiễm, bóng đỏ

3. Những trường hợp cần phải phẫu thuật rút chất liệu mũi

Không ai mong muốn phải tháo chất liệu nâng mũi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, những trường hợp sau đây nên tháo bỏ chất liệu nâng mũi càng sớm, càng tốt:

3.1 Chất liệu để nâng mũi không tương thích

Đây là trường hợp phổ biến nhất khiến khách hàng buộc phải tháo chất liệu nâng mũi. Nguyên nhân chính là sụn không phù hợp với cơ thể, gây các phản ứng đào thải từ đó tạo ra các xơ vữa cứng ôm lấy phần sụn, khiến tình trạng đau nhức, căng cứng, sưng tấy kéo dài.

Tình trạng này không chỉ gặp phải khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo mà còn gặp với những trường hợp nâng mũi sụn tự thân do trình độ chuyên môn tay nghề bác sĩ kém, không có kinh nghiệm, không xử lý khéo léo, lấy kích thước của phần sụn không đúng, dẫn tới lâu dài cơ thể sẽ hấp thu mất một phần nhỏ sụn khiến sụn bị co rút.

Sụn nâng mũi không tương thích

Sụn nâng mũi không tương thích

3.2 Da mũi bị hỏng

Nếu phẫu thuật bởi các bác sĩ không chuyên nghiệp, khách hàng rất dễ gặp phải tình trạng lộ sống mũi, nặng hơn là thủng da đầu mũi. Lúc này, rút bỏ chất liệu mũi là việc cần thiết nhằm khắc phục hậu quả.

3.3 Mũi nâng không phù hợp với mặt

Một số khách hàng nghĩ rằng mũi càng cao, càng đẹp và tây nhưng không biết rằng gương mặt người Châu Á không được sâu như phương Tây. Vì thế, nâng mũi càng cao sẽ càng khiến cho gương mặt mất cân đối, kém thẩm mỹ và kệch cỡm.

Ngoài ra, vì nâng mũi quá cao khiến cho da vùng đầu mũi bị đỏ, bào mòn lớp da mũi dẫn đến mỏng da và có thể làm lòi sụn, thủng mũi. Vì vậy, nhiều khách hàng đã phải tháo bỏ chất liệu mũi đã nâng vì không lường trước được vấn đề này.

Một số trường hợp khách hàng muốn tháo dáng mũi cũ để tạo dáng mũi khác bằng kỹ thuật hiện đại, mục đích trông thời thượng và phong cách hơn.

3.4 Biến chứng viêm nhiễm, dị ứng

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nguyên nhân là do cơ thể tự đào thải sụn nhân tạo gây viêm, sưng vùng mũi, sốt cao nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm. Do đó, khách hàng cần đến ngay các trung tâm thẩm mỹ để tháo sụn và bơm rửa ngay.

Biến chứng nâng mũi viêm nhiễm, dị ứng

Biến chứng nâng mũi viêm nhiễm, dị ứng

3.5 Tháo chất liệu do mũi bóng đỏ

Với những trường hợp nâng mũi quá cao, sụn sống tạo sức ép lớn tì đè xuống đầu mũi, lâu dần dễ dẫn đến tình trạng bóng đỏ, căng da phần đầu mũi. Tình trạng này khá phổ biến, nếu không kịp thời khắc phục sẽ dẫn đến nguy cơ đâm thủng phần đầu mũi và lòi sụn ra ngoài.

3.6 Tháo chất liệu mũi để thay đổi dáng mũi

Đối với những khách hàng muốn thay đổi dáng mũi, thời gian là do họ tự quyết định. Khi đã sẵn sàng, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn dáng mũi phù hợp hơn và tiến hành tháo chất liệu nâng mũi để tiến hành phương pháp phẫu thuật mũi mới.

Muốn thay đổi dáng mũi khác

Muốn thay đổi dáng mũi khác

4. Rút chất liệu độn mũi có đau không phụ thuộc vào yếu tố nào

Việc rút chất liệu độn mũi có đau không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính dưới đây:

4.1 Chất liệu sụn nâng

Phẫu thuật tháo mũi đã nâng rất đơn giản nên khách hàng không cần quá lo lắng. Quá trình phẫu thuật bạn cũng được bác sĩ gây tê, sẽ không có cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, khi hết thuốc tế thì đau ít hay nhiều phụ thuộc vào chất liệu sụn nâng đã sử dụng.

Trường hợp, nâng mũi bằng sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn vành tai, sụn sườn…) thì cảm giác đau sẽ nhiều hơn vì lúc này sụn đã bám chặt vào các mô liên kết. Đặc biệt, những người đã thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa phần cách ngắn, đầu mũi… sẽ đau đớn hơn vì bác sĩ đã phải lật da mũi mới đưa được sụn ra ngoài.

Tuy nhiên, trường hợp nâng mũi từ sụn nhân tạo thì sẽ đơn giản hơn vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê vào vùng mũi và đưa chất liệu sụn cũ ra bên ngoài thông qua vết mổ ban đầu. Đối với những khách hàng này, sau khi tháo sụn sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng bạn cũng đừng chủ quan, cần làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, kiêng khem và uống thuốc đúng quy định.

Chất liệu của sụn nâng

Chất liệu của sụn nâng

4.2 Thời điểm tháo chất liệu mũi

Như đã phân tích ở trên dù là trường hợp nặng hay nhẹ thì sau khi tháo chất liệu độn đều cảm thấy đau tuy nhiên mức độ như thế nào còn phù thuộc vào thời điểm tháo sụn mũi.

Thời điểm tháo mũi không đau là sau 1 tháng nâng mũi vì lúc này sụn vẫn chưa liên kết chặt với các mô. Còn nếu sau thời điểm này thì bạn cần đợi ít nhất 3-6 tháng mới có thể thực hiện tháo sụn đã nâng.

5. Nâng mũi kiểu nào có thể tháo được chất liệu độn mũi

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại. Tuy nhiên, về cơ bản, các phương pháp này đều sử dụng sụn tự thân hoặc nhân tạo để đưa vào khoang mũi và tạo hình mũi chuẩn đẹp. Vì thế, dù bạn lựa chọn kiểu nâng mũi nào thì khi bị hỏng cũng đều có thể tháo được sụn ra ngoài. Ví dụ:

– Nếu bạn nâng mũi cấu trúc thì có thể tiến hành tháo chất liệu độn mũi cấu trúc.

– Nếu bạn nâng mũi bọc sụn thì chỉ cần tháo chất liệu đó ra là được.

Tương tự việc tháo chất liệu nâng mũi bán cấu trúc, tháo sụn mũi tự thân cũng được thực hiện dễ dàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật tháo sống mũi, bạn nên tìm đến các đơn vị thẩm mỹ uy tín, dịch vụ chất lượng, tránh các rủi ro, biến chứng có thể xảy ra.

Nâng mũi kiểu nào cũng có thể tháo được

Nâng mũi kiểu nào cũng có thể tháo được

6. Ưu điểm vượt trội khi tháo chất liệu mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà tự hào là đơn vị làm đẹp uy tín, được Bộ Y tế cấp phép đủ điều kiện hoạt động. Không chỉ riêng dịch vụ rút chất liệu độn mũi mà toàn bộ các dịch vụ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đều có chính sách bảo hành uy tín, dài hạn.

Thực hiện tháo bỏ chất liệu mũi tại Hồng Hà, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích vượt trội sau:

– Thời gian tháo rút chất liệu độn mũi nhanh chóng, an toàn.

– Nhanh chóng hồi phục vùng mũi, hạn chế các biến chứng.

– Có thể nâng mũi với công nghệ hiện đại sau khi rút chất liệu nâng mũi sau ít nhất 6 tháng, khi vết thương cũ đã lành hẳn.

– Môi trường phòng mổ vô trùng, an toàn

– Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, có tâm, cẩn thận khéo léo.

– Hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi và trang thiết bị y tế tân tiến, hiện đại.

– Công nghệ nâng mũi/rút chất liệu độn hiện đại, chuẩn Hàn.

– Chế độ bảo hành sau tháo chất liệu độn mũi lâu dài, uy tín.

Rút chất liệu độn mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Rút chất liệu độn mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Nhan sắc thăng hạng với dáng mũi cao chuẩn Thái

-

7. Quy trình rút chất liệu độn mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Quy trình rút chất liệu độn sau nâng mũi Thái lan tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà được thực hiện bài bản, tuân thủ các bước cụ thể theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn giỏi của Hồng Hà sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi, sau đó tư vấn rõ hơn cho khách hàng lý do vì sao phải rút chất liệu mũi và kỹ thuật thực hiện như thế nào.

Bác sĩ thăm khám, tư vấn

Bác sĩ thăm khám, tư vấn

Bước 2.Thử phản ứng của thuốc

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra sức khỏe toàn diện để loại trừ các trường hợp chống chỉ định: Mắc bệnh tim mạch, phụ nữ mang thai, cao huyết áp… Đồng thời, thử phản ứng thuốc, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra đe dọa sức khỏe của khách hàng.

Bước 3. Gây tê

Rút chất liệu mũi là dạng tiểu phẫu nên bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong suốt thời gian thực hiện.

Bác sĩ tiến hành gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê

Bước 4. Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ thẩm mỹ rạch một đường nhỏ ở dưới chân trụ mũi. Sau đó, bóc tách khéo léo toàn bộ sụn mũi ra ngoài.

Bước 5. Đóng vết rạch mổ và chăm sóc hậu phẫu

Cuối cùng, đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ, tránh để lại sẹo xấu. Khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu nghỉ ngơi và theo dõi hồi phục. Sau đó có thể về nhà và thực hiện ăn uống, kiêng khem theo quy định của bác sĩ.

8. Rút chất liệu mũi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà giá bao nhiêu tiền

Không chỉ đảm bảo an toàn khi tháo bỏ chất liệu mũi, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà còn mang lại cho khách hàng cơ hội khắc phục triệt để những biến chứng, mũi không phù hợp trong lần nâng mũi trước… với mức giá ưu đãi số 1 tại thị trường.

Cụ thể, chi phí tháo/rút chất liệu mũi tại Hồng Hà đang được công khai tại các hệ thống website, fanpage của bệnh viện là 6.000.000 đồng.

Mũi cao thanh tú – ưu đãi bất ngờ

9. Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật rút chất liệu mũi

Để rút ngắn thời gian lành thương, nhanh chóng có được kết quả tốt nhất, sau phẫu thuật rút chất liệu mũi, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Sau phẫu thuật ít nhất 1 tuần, bạn không được để vết thương dính nước.

– Không tác động mạnh  hay va chạm vào vùng mũi

– Không tự ý tháo chỉ nếu chưa được chỉ định từ bác sĩ.

– Uống thuốc theo đúng đơn mà bác sĩ thẩm mỹ đã kê.

– Trong ít nhất 15 ngày sau phẫu thuật không được trang điểm.

– Kiêng các thực phẩm dễ để lại sẹo, gây mưng mủ như đồ nếp, thịt bò, hải sản, rau muống… thời gian đầu sau phẫu thuật.

– Chườm mát để giảm sưng, đau.

Chườm đá để giảm tình trạng sưng, đau

Chườm đá để giảm tình trạng sưng, đau

10. Giải đáp thắc mắc liên tháo chất liệu độn mũi

10.1 Thực hiện tháo sụn mũi bao lâu thì lành

Thông thường, mũi sẽ hồi phục trong khoảng 7-10 ngày sau khi tháo sụn mũi. Thời gian trên có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau 1 tháng thì vị trí tháo sụn sẽ dần ổn định. Tuy nhiên, nếu muốn phẫu thuật nâng mũi lần 2 thì bạn phải chờ ít nhất 3-6 tháng để mũi lành hằn và trở về trạng thái bình thường.

10.2 Tháo sụn mũi có để lại di chứng không

Phẫu thuật tháo độn mũi là kỹ thuật đơn giản nên khách hàng không cần lo lắng sẽ để lại di chứng gì. Bởi khi phẫu thuật rút bỏ chất liệu độn bác sĩ đã gây tê tại chỗ nên không gây đau đớn trong lúc thực hiện và hạn chế tối thiểu các di chứng có thể để lại.

10.3 Tháo sụn mũi kiêng ăn gì

Tháo sụn mũi cũng được xem là hình thức tái phẫu thuật và cần can thiệp dao kéo. Vì thế, việc chăm sóc hậu phẫu cũng khá quan trọng, ngoài vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý, cần tránh va đạp mạnh và có chế độ ăn uống khoa học, giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh, vết thương nhanh lành hơn.

Có một số thực phẩm bạn cần kiêng trong thời gian đầu sau phẫu thuật như: Thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp, trứng… để tránh gây sưng ngứa và để lại sẹo khiến vết thương lâu lành.

Kiêng ăn những thực phẩm gây viêm, mưng mủ

Kiêng ăn những thực phẩm gây viêm, mưng mủ

10.4 Mũi tháo sau bao lâu có thể nâng lại được

Khách hàng muốn thực hiện nâng mũi mới cần ít nhất từ 3-6 tháng tính từ thời điểm tháo sụn mũi cũ. Lúc này, mũi đã trở về trạng thái bình thường và lấy lại được sự đàn hồi. Mặc dù tháo sụn mũi là kỹ thuật đơn giản tuy nhiên sau phẫu thuật cũng cần thời gian để mũi có thể ổn định hẳn.

10.5 Dáng mũi sau khi tháo chất liệu mũi đã nâng có bị biến dạng không

Nếu bạn chỉ nâng cao sống mũi mà không can thiệp thu gọn đầu mũi hay cắt cánh mũi thì sau khi tháo bỏ chất liệu độn, mũi sẽ quay trở về trạng thái ban đầu như trước khi phẫu thuật.

Ngược lại, những trường hợp áp dụng kỹ thuật can thiệp sâu, phải chỉnh sửa nhiều lần như thu gọn đầu mũi, nâng mũi cấu trúc, cắt cánh mũi… thì sau khi tháo chất liệu mũi, bạn không thể lấy lại được dáng mũi như lúc chưa nâng và chiếc mũi cũng thấp đi đáng kể.

Bên cạnh đó, có hơn 70% khách hàng sau tháo sụn thì da vùng đầu mũi đều bị trùng xuống và bị nhăn.

Mũi sẽ quay trở về hình dáng ban đầu khi tháo chất liệu sụn nâng

Mũi sẽ quay trở về hình dáng ban đầu khi tháo chất liệu sụn nâng

Mũi bị biến chứng hay muốn đổi dáng mũi… hoàn toàn có thể thực hiện tháo chất liệu chất liệu độn mũi. Với kỹ thuật tiểu phẫu đơn giản, sau 20 phút bạn sẽ lấy lại được dáng mũi bẩm sinh và không gây hại cho sức khỏe.

Có 0 bình luận bài Tháo chất liệu mũi có đau không? Những yếu tố ảnh hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí