Logo

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan và những người đẹp được tôn vinh

Yoshi Rinrada- Hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2017, Hương Giang (Việt Nam), Trixie Maristela (Philippin) là những người đẹp được tôn vinh ở các thứ hạng cao nhất của cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới quốc tế. Đây là cuộc thi tôn vinh nhan sắc dành riêng cho người chuyển giới.

1. Cuộc thi nhan sắc lớn nhất cho người chuyển giới

Hoa hậu chuyển giới quốc tế có tên tiếng Anh là Miss International Queen- là cuộc thi sắc đẹp lón nhất thế giới dành cho những người chuyển giới nữ. Cuộc thi do công ty Tiffany’s Show Pattaya Co, Ltd. (Thái Lan) tổ chức. Đây là công ty chuyên tổ chức các sự kiện ca nhạc, vũ công cho người chuyển giới tại thành phố Pattaya.

Thái Lan là đất nước nổi tiếng có nhiều người chuyển giới tham gia các hoạt động giải trí… Chính vì thế, việc tổ chức cuộc thi là cách để công ty Tiffany quảng bá hình ảnh người chuyển giới Thái Lan đến cộng đồng quốc tế.

Hoa hậu chuyển giới quốc tế được tổ chức hàng năm tại thành phố Pattaya, Thái Lan từ năm 2004. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp hướng tới nhận thức về LGTBT và sự bình đẳng trong xã hội của những người chuyển giới.

Các thí sinh tham gia cuộc thi phải là nam, có thể chưa hoặc đã phẫu thuật, nằm trong độ tuổi từ 18-35 tuổi. Người tham gia chỉ có thể đại diện cho một quốc gia trong khai sinh hoặc được liệt kê trong hộ chiếu, chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào trước đó.

Cuộc thi chỉ có khoảng 25 thí sinh được chọn vào vòng chung kết, trải qua các vòng thi cuối cùng để lựa chọn ra người đứng đầu (Hoa hậu). Đã có rất nhiều hoa hậu chuyển giới Thái Lan tham gia vào cuộc thi này, tuy nhiên thứ hạng cao nhất của họ cũng chỉ dừng lại ở Top 3.

Hoa hậu chuyển giới quốc tế là cuộc thi nhan sắc lớn nhất của người chuyển giới

Hoa hậu chuyển giới quốc tế là cuộc thi nhan sắc lớn nhất của người chuyển giới

Xem Thêm : Hoa hậu chuyển giới Thái Lan Yoshi Rinrada – thần tiên chùa vàng

2. Thái Lan là nơi tập trung nhiều người chuyển giới nhất

Thái Lan là đất nước nổi tiếng có nhiều người chuyển giới nhất thế giới, không chỉ vậy đây còn là thiên đường để những người có mong muốn tìm lại giới tính thật của mình trên khắp năm Châu lựa chọn thực hiện các ca phẫu thuật khó.

2.1 Xóa bỏ khoảng cách với cộng đồng LGBT

Ở Thái Lan, dịch vụ y tế liên quan đến phẫu thuật chuyển đổi giới tính đang mang lại nguồn thu vô cùng lớn cho xứ sở chùa Vàng. Bên cạnh nguồn thu lớn từ số khách phẫu thuật chuyển đổi giới tính đến từ nước ngoài, y tế Thái Lan còn “bội thu” với số tiền khủng từ chính những khách hàng trong nước.

Chính bởi luật pháp Thái Lan không cấm đoán việc phẫu thuật chuyển giới cũng như sự kì thị với cộng đồng LGBT đang dần được xóa bỏ khoảng cách. Ngày càng có nhiều người thuộc giới tính thứ 3 tại Thái Lan dám đứng lên công khai là giới tính thật của mình cũng như lựa chọn chuyển đổi giới tính để sống với con người hằng mong muốn.

Những cuộc thi nhan sắc hàng đầu được Thái Lan công khai tổ chức như hoa hậu chuyển giới Thái Lan, hoa hậu chuyển giới quốc tế diễn ra tại Thái Lan chính là minh chứng cho sự công nhận người chuyển giới là một phần không thể tách rời của xã hội hiện đại, tạo ra nhiều sân chơi, cơ hội phát triển cho người thuộc cộng đồng LGBT.

2.2 Quảng bá cho hình ảnh nước chủ nhà

Thông qua cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới quốc tế, Thái Lan cũng gián tiếp quảng bá hình ảnh đất nước và con người mình đến bạn bè thế giới. Không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp, Thái Lan còn là điểm hẹn hấp dẫn và tuyệt vời mà cộng đồng LGBT muốn đến.

Thái Lan quảng bá hình ảnh người chuyển giới và đất nước

Thái Lan quảng bá hình ảnh người chuyển giới và đất nước

3. Top những cái tên đáng chú ý nhất hoa hậu chuyển giới quốc tế

Trải qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi đã nhiều cái tên nổi bật, đại diện cho vẻ đẹp, trí tuệ và bản lĩnh của những người chuyển giới, truyền cảm hứng đến cộng đồng LGBT khắp thế giới. Trong đó phải kể đén những cái tên đáng chú ý sau:

3.1 Marcela Ohio đăng quang năm 2013

Marcela Ohio đến từ Brazil đăng quang hoa hậu chuyển giới quốc té khi vừa tròn 17 tuổi. Đây là thí sinh nhỏ tuổi nhất đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới quốc tế kể từ khi bắt đầu tổ chức. Marcela Ohio có vẻ đẹp ngọt ngào, nữ tính không thua kém bất kỳ cô gái thẳng nào.

3.2 Trixie Maristela thể hiện xuất sắc 2015

Người đẹp Trixie Maristela với chiều cao khiêm tốn 1,63m đến từ Philippines đã giành vương miện hoa hậu chuyển giới quốc tế khi đã bước sang tuổi 29. Cô từng tốt nghiệp cử nhân tại một trường đại học danh tiếng của Philippines.

Là thí sinh không có lợi thế về chiều cao nhưng Trixie Maristela lại ghi điểm với Ban giám khảo nhờ sự thông minh của mình. Không những thế, hoa hậu chuyển giới quốc tế 2015 còn là hình mẫu lý tưởng của những người đẹp chuyển giới với mối tình hạnh phúc kéo dài suốt 6 năm.

3.3 Nguyễn Hương Giang đăng quang 2018

Trước khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới HƯơng Giang có tên Nguyễn Ngọc Hiếu, sinh ra tại Hà Nội. Lúc nhỏ cô đã nhận thức được giới tính thật của mình và trở nên nhút nhát, ít tiếp xúc với người khác, luôn khao khát được trở thành con gái. Năm 2010 cô quyết định sang Thái Lan thực hiện phẫu thuật chuyển giới và thay đổi cuộc đời mình từ đó.

Sau chuyển giới Hương Giang tích cực tham gia hoạt động nghệ thuật và bước ngoặt lớn nhất cuộc đời của cô là vượt qua 27 cái tên danh giá, đại diện Việt Nam để trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018.

Cô là đại diện cho những người chuyển giới dám công khai, dám thể hiện và đấu tranh cho quyền lợi của mình. Sau cuộc thi Hương Giang đã hoạt động nghệ thuật rất năng nổ, trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

Xem Thêm : Hoa hậu chuyển giới Thái Lan: Mảng sáng tối sau ánh hào quang

3.4 Người đẹp chuyển giới Thái Lan Yoshi Rinrada

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2017 – Yoshi Rinrada cũng là cái tên đáng nhớ tại cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới quốc tế, với ngôi vị Á hậu 2 (2018).

Yoshi Rinrad thực hiện phẫu thuật chuyển giới khi tuổi đời còn khá trẻ (18 tuổi), chính thức hoàn thành nguyện vọng sống đúng với giới tính thật của mình. Từ một chàng trai với vẻ đẹp như nam thần, Yoshi trở thành một cô gái xinh xắn, mỹ miều.

Ở đất nước Thái Lan, Yoshi Rinrada được mệnh danh là “Thần tiên tỉ tỉ”, vẻ đẹp luôn khiến mọi chàng trai ngẩn ngơ.

Ở Thái Lan, á hậu Yoshi Rinrada rất tích cực trong các hoạt động nghệ thuật. Ngoài ra, cô còn thử sức nhiều lĩnh vực như kinh doanh buôn bán, Youtuber.

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2017 đăng quang á hậu 2 Hoa hậu chuyển giới quốc tế

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan năm 2017 đăng quang á hậu 2 Hoa hậu chuyển giới quốc tế

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan Yoshi Rinrada và hàng loạt cái tên nổi tiếng khác bước ra từ cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế đã và đang khẳng định được chỗ đứng trong xã hội, truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT. Đừng ngần ngại công khai giới tính và sống là chính mình bởi cuộc đời sẽ luôn trao cơ hội cho tất cả.

Xem Thêm : Top 6 hoa hậu chuyển giới Thái Lan sở hữu nhan sắc “vạn người mê”

Thực hiện cuộc biến hóa và tìm lại sự tự tin tại Thẩm mỹ Hồng Hà! Với đội ngũ chuyên gia đam mê và dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn kết quả vượt ngoài mong đợi. Đừng chần chừ, hãy đặt lịch hẹn ngay để trải nghiệm sự thay đổi tích cực tại Thẩm mỹ Hồng Hà!

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Hoa hậu chuyển giới Thái Lan và những người đẹp được tôn vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí