Logo

Chuyện đồng giới nam và những điều thú vị ít người biết

Người đồng tính nam và câu chuyện đồng giới nam xoay quanh những người đàn ông có tình cảm với người đàn ông khác là những câu chuyện không còn qua xa lạ với giới trẻ hiện nay… Những người đồng giới nam đến với nhau chỉ về tình dục.

1. Những điều ít người biết về đồng giới nam

1.1 Đồng giới nam gồm những ai

Người đồng giới nam được gọi với tên gọi chính xác hơn là đồng tính nam, trước đây vẫn luôn được hiểu là những người có giới tính khi sinh ra là nam giới, bị thu hút, hấp dẫn về mặt tình cảm, tình dục với một người có giới tính khi sinh ra là nam giới khác. Khái niệm này là đúng, nhưng chưa đủ.

Người đồng tính nam thực chất không chỉ bao gồm những người có giới tính khi sinh ra là nam mà còn bao gồm cả những người có bản dạng giới mang tính nam như người chuyển giới nam hoặc người liên giới nam. Người chuyển giới nam giới tính khi sinh ra là nữ giới nhưng tự nhận định bản thân mình là nam giới, yêu một người nam giới khác, có thể là nam đồng tính hoặc chuyển giới nam giống họ, cũng có thể được gọi là người đồng tính nam. Nhóm nam đồng tính này bao gồm:

– Gay Top, được hiểu là người nằm trên khi quan hệ tình dục đồng tính nam.

– Gay Bottom, được hiểu là người nằm dưới khi quan hệ tình dục đồng tính nam.

– Center Gay, được hiểu là sự kết hợp giữa Gay Bottom và Gay Top, tức là vừa có thể nằm trên, cũng vừa có thể nằm dưới.

– Secret Gay, được hiểu là những người đồng tính nam kín, nếu không tự họ công khai sẽ không ai biết họ là người đồng tính.

– Openly Gay, được hiểu là những người đồng tính nam lộ, thoải mái bộc lộ xu hướng tính dục của mình, không giấu giếm.

– Graceful Gay, được hiểu là những người đồng tính nam điệu, có cách thể hiện giới nữ tính, giống một người con gái theo chuẩn mực xã hội.

Xem Thêm : Con người có thể có hai bộ phận sinh dục như thế nào?

Chuyện đồng giới nam

Chuyện đồng giới nam

1.2 Đồng giới nam bình đẳng trong quan hệ tình cảm

Trước đây, người đồng tính nam thường được phân biệt rõ ràng top – bottom và ngày nay đã được hạn chế bởi nhiều thành viên trong cộng đồng LGBT cho rằng việc phân chia rõ nhóm đồng tính nam như vậy là không bình đẳng, không phù hợp với điều mà cộng đồng đang hướng tới – Tình yêu không phân biệt. Ngoài ra, việc xác định xu hướng tính dục của một người qua vị trí quan hệ tình dục là thiếu tôn trọng.

1.3 Đồng giới nam không phải là bệnh

Tuy xã hội đã có cái nhìn cởi mở hơn với cộng đồng LGBT nói chung và cộng đồng những người đồng tính nam nói riêng nhưng vẫn còn rất nhiều người cho rằng đồng tính là một căn bệnh khiến cho người bị nhiễm có mong muốn đi trái lại với quy luật tự nhiên. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Đồng tính nam thuộc nhóm xu hướng tính dục – sự hấp dẫn, thu hút về mặt tình cảm, tình dục hoặc cả hai giữa người với người. Ngược lại với những cặp nam nữ bình thường, theo thuật ngữ được gọi là người dị tính là những người có cảm giác bị hấp dẫn bởi người khác giới thì những người đồng tính bị hấp dẫn bởi những người có cùng giới tính với mình. Đây là một dạng cảm xúc hết sức bình thường, không phải một căn bệnh.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên gần 4.000 cặp anh chị em song sinh có cùng giới tính và thấy được kết quả rằng, tuy họ có bộ gen giống hệt nhau nhưng tỉ lệ các cặp cùng mang chung một xu hướng tính dục là vô cùng thấp. Từ đó có thể kết luận được rằng yếu tố về di truyền không ảnh hưởng đến việc quyết định xu hướng tính dục của một người.

Tất cả những tổ chức y tế lớn bậc nhất trên thế giới tới thời điểm hiện tại đã loại bỏ đồng tính ra khỏi danh sách một trong những bệnh về rối loạn tâm thần. Quyết định này được họ thực hiện sau khi đã xem xét kĩ lưỡng các tư vấn và tài liệu khoa học của chuyên gia cho thấy đồng tính không đủ đáp ứng những tiêu chuẩn cần có để được xác định là một bệnh tâm thần.

Đồng giới nam không phải là bệnh

Đồng giới nam không phải là bệnh

1.4 Người đồng giới nam rất chân thành với nhau

Bất cứ ai, kể cả người dị tính, vô tính, song tính hay đồng tính cũng có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn người đồng tính đều mong muốn có cơ hội có được mối quan hệ lâu dài, bền vững và đã thực hiện được (40 – 60% người đồng tính nam trong khảo sát đang có quan hệ yêu đương và chia sẻ rất hạnh phúc cùng nhau dù đã trong mối quan hệ một khoảng thời gian dài).

Ngoài ra, hầu hết người đồng tính nam đều cho rằng tình yêu vĩnh cửu là không tồn tại do bị lợi dụng, lạm dụng quá nhiều bởi xu hướng tính dục của mình sinh ra tâm lí e ngại và lo sợ. Vì vậy, để tìm kiếm bạn đời với họ là rất khó khăn nên khi tìm được tình yêu của mình, họ thường rất chân thành và trung thủy.

Xem Thêm : Độn trán nam hóa là gì? Có nguy hiểm không? Chi phí bao nhiêu?

2. Những câu chuyện đồng giới nam vượt qua định kiến xã hội

Việc can đảm công khai xu hướng tính dục hay chuyện tình của mình đã dần trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Chuyện đồng giới nam hay chuyện tình đồng tính ngày nay đã được ủng hộ rất rộng rãi nhưng bên cạnh đó vẫn còn không ít những định kiến, phân biệt.

Vậy nên, để công khai về chuyện tình của mình, các cặp đôi đồng tính nam cần rất nhiều sự dũng cảm và mạnh mẽ. Dưới đây là 3 cặp đôi đồng tính nam đã nắm tay nhau vượt qua không biết bao khó khăn để chứng minh rằng chuyện tình này là thật:

2.1 Nguyễn Ngọc Tiến và Alec Barnard

Nguyễn Ngọc Tiến (1991) là một chàng trai Việt Nam đang kinh doanh thời trang Online và Alec Barnard (1976), một giám đốc công ty tư vấn người gốc Australia, đang làm việc song song tại cả Việt Nam và Australia.

Dù Nguyễn Ngọc Tiến và Alec Barnard có sự chênh lệch về tuổi tác cũng khá lớn nhưng điều đó với họ cũng không quan trọng vì họ yêu thương nhau thật lòng và nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình nên việc công khai và sống thật với chính mình không phải một điều quá khó khăn với cặp đôi này. Họ biết, dù xã hội có nhìn họ với ánh mắt thế nào thì phía sau họ vẫn luôn có gia đình bảo vệ.

Tiến và Alec quen nhau từ một sự tình cờ, khi Tiến vẫn còn đang là trợ lý luật. Sau nhiều lần hợp tác công việc, họ cảm thấy ở đối phương một điều gì đó mà mình cần nên đã trao đổi số điện thoại và tiến tới mối quan hệ lâu dài.

Cặp đôi thường xuyên chia sẻ lên trang cá nhân những hình ảnh tình cảm, dễ thương của mình từ những hoạt động nhỏ như nấu ăn, sinh nhật hay những chuyến du lịch…

Dù không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau nhưng Tiến và Alec lại khá kín tiếng với giới báo chí về mối quan hệ yêu đương, chọn giữ im lặng tận hưởng cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau

2.2 Storm Nguyên Anh và Khang Lê

Storm Nguyên Anh – chàng người mẫu 1m90 tham dự Vietnam’s Next Top Model 2013 nhưng chưa tạo được nhiều tiếng vang hiện đang làm người mẫu Catwalk trên nhiều sàn diễn tại Hồ Chí Minh. Bạn trai của anh là Khang Lê, cũng đang hoạt động với tư cách là một nam mẫu ảnh cho các shop thời trang và những tờ báo tuổi teen.

Khác với cặp đôi Nguyễn Ngọc Tiến và Alec Barnard, Nguyên Anh và Khang Lê không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, trái lại còn bị phản đối dữ dội. Tuy nhiên, họ vẫn bỏ ngoài tai những lời mắng nhiếc, định kiến và thường xuyên đăng tải những tấm hình thân mật, tình tứ công khai trên trang Facebook để thể hiện tình yêu.

Việc không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc đầy nghệ thuật của cặp đôi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì họ cho rằng việc hai chàng điển trai cùng xuất hiện một cách đầy tình tứ và nóng bỏng trong các tấm hình như vậy là phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

2.3 BB Trần và Quang Lâm

BB Trần, tên thật là Trần Phan Quốc Bảo, trưởng nhóm hài BB&BG làm mưa làm gió giới trẻ Việt Nam một thời cùng bạn trai Quang Lâm cũng từng đóng chung ở một vài clip hài hước đã ở bên nhau rất nhiều năm nhưng tình yêu của họ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Tuy là một người hoạt động nghệ thuật và cũng khá nổi tiếng nhưng BB Trần luôn thoải mái với cách thể hiện giới cũng như chuyện tình của mình. Anh không ngần ngại chia sẻ câu chuyện yêu đương lên trang cá nhân Facebook hay thậm chí là cả trên sóng truyền hình một cách vui vẻ, thản nhiên.

Với số lượng người theo dõi và fan hâm mộ đông đảo, BB Trần không hề tỏ ra lo sợ rằng việc công khai chuyện tình đồng giới của mình sẽ nhận phải không ít gạch đá hay làm xấu hình ảnh và có lẽ chính vì sự dũng cảm, lòng can đảm dám sống thật là chính mình của anh là một trong những lí do chính giúp anh nhận được nhiều sự yêu mến đến vậy.

Hình ảnh đáng yêu của cặp đôi BB Trần và Quang Lâm

Hình ảnh đáng yêu của cặp đôi BB Trần và Quang Lâm

3. Đồng giới nam ở đâu trong Cộng đồng LGBT

3.1 Tỉ lệ người đồng tính nam qua các con số

Theo thống kê cho thấy, tỉ lệ người đồng tính nam cao hơn so với đồng tính nữ (chiếm tới 1 – 10% dân số). Tùy thuộc vào từng quốc gia mà số liệu có sự thay đổi:

– Vương quốc Anh: ~6,1%.

– Pháp: ~4,1%.

– Na Uy: ~12%.

– Anh: ~6 – 13%.

Tuy nhiên, số liệu trên được đánh giá là chưa hoàn toàn chính xác vì vẫn còn có những người chưa công khai, đang che giấu xu hướng tính dục của mình.

Riêng tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thống kê chính xác về tỉ lệ người đồng tính nam trên toàn quốc hoặc trong từng khu vực. Theo khảo sát của trường ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh (2007) thăm dò trên hơn 300 học sinh của các trường THCS và THPT cho thấy tỉ lệ học sinh đồng tính (theo nhận định cá nhân) là:

– 42% cho rằng 1% học sinh trong trường là người đồng tính.

– 2% cho rằng 5% học sinh trong trường là người đồng tính.

– 8% cho rằng 10% học sinh trong trường là người đồng tính.

– 25% cho rằng tỉ lệ này phải lớn hơn.

Mỗi tổ chức nghiên cứu khác nhau lại đưa ra những dự đoán, ước tính tỉ lệ người đồng tính trong nước là khác nhau:

– Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh: Chưa có số liệu chính xác, đáng tin cậy.

– Bác sĩ Trần Bồng Sơn: ~70.000 người (~0,09%).

– Tổ chức Phi chính phủ CARE: ~50.000 – 125.000 người (~0,06 – 0,15%).

Ngày quốc tế chống kỳ thị

Ngày quốc tế chống kỳ thị

3.2 Kháo sát trực tuyến về người đống tính nam

Ngoài ra, các tổ chức còn tiến hành nghiên cứu về thông tin của những người đồng tính nam qua hình thức trực tuyến và thấy được (chỉ là nhóm bộ phận tham gia khảo sát, không hoàn toàn chính xác):

Tuổi: Phần lớn từ 20 – 30 tuổi.

Địa chỉ cư trú:

– 60,66% TP. Hồ Chí Minh.

– 12,17% Hà Nội.

– 27,17% ở các tỉnh thành khác.

Trình độ học vấn:

– 67,99% Dạy nghề, Cao đẳng, Đại học;

– 10,15% Sau Đại học

– 21,86% từ Tiểu học đến THPT.

Tình trạng hôn nhân:

– Chủ yếu là độc thân.

– 18,66% có dự định lập gia đình (do áp lực từ gia đình và xã hội hoặc mong muốn có con).

Tình trạng công khai:

– 64,25% giữ bí mật.

– 24,96% công khai một phần (chỉ công khai với người mình thấy thoải mái);

– 5,31% gần như công khai toàn bộ;

– 2,49% công khai hoàn toàn.

Lý do che giấu xu hướng tính dục:

– 40,77% sợ sự kỳ thị từ xã hội.

– 39,40% sợ sự phản đối từ gia đình.

– 28,50% sợ sự bắt nạt, trêu chọc.

– 9,79% sợ không có việc làm.

Xem Thêm : Gọt trán nữ hóa hết bao nhiêu? quy trình thực hiện như thế nào?

Chuyện đồng giới nam hiện nay không còn là vấn đề lạ lẫm với người dân Việt Nam nữa tuy nhiên vẫn cần danh sách số liệu thống kê chính xác về nhóm người này nhằm hoạch định, phát triển chính sách đồng thời tác động, nâng cao nhận thức xã hội.

Thẩm mỹ Hồng Hà – chìa khóa đến vẻ đẹp mới! Đội ngũ chuyên gia tận tâm, kết quả đáng mơ ước. Đặt lịch hẹn và trải nghiệm sự thay đổi tích cực!

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Chuyện đồng giới nam và những điều thú vị ít người biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí