Logo

Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay? 2 Loại sụn nâng mũi phổ biến

Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay – Dr.Daniel Nguyễn – Chuyên gia 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi cho biết: Hiện tại, có 2 loại sụn nâng mũi tốt và đảm bảo an toàn, được sử dụng rộng rãi là sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ kỹ thuật nâng mũi hiện đại, bác sĩ sẽ đem đến dáng mũi đẹp chuẩn mơ ước cho khách hàng.

1. Sụn nâng mũi là gì

Sụn nâng mũi là vật liệu dùng để sử dụng trong ca phẫu thuật mũi giúp nâng cao dáng mũi đẹp tự nhiên.

Có 2 loại sụn dùng để nâng mũi là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Tùy theo tình trạng mũi của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn loại sụn phù hợp để cải thiện khuyết điểm mũi thấp, tẹt, thô…

1.1 Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là loại sụn silicon hoặc sụn sinh học cao cấp đến từ các thương hiệu lớn từ Hoa Kỳ, Mỹ, Hàn Quốc…

Với khả năng tương thích cao với cơ thể con người và đảm bảo an toàn vì đã qua kiểm duyệt của Bộ Y Tế cùng các cơ sở y tế quốc tế uy tín. 

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo

--

1.2 Sụn tự thân

Sụn tự thân được bác sĩ hay sử dụng là: Sụn tai, vách ngăn, sụn sườn. Với sụn tự thân, khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề đào thải hay kích ứng vì sử dụng chính sụn của khách hàng để nâng mũi.

Sụn tự thân

Sụn tự thân

2. Tổng hợp các loại sụn nâng mũi sử dụng phổ biến

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã cho ra đời rất nhiều loại sụn cao cấp với khả năng thích ứng cao, tiêu biểu là các loại sụn nhân tạo, sụn tự thân. Kết hợp với công nghệ và kỹ thuật nâng mũi hiện đại, bác sĩ sẽ đem đến dáng mũi đẹp chuẩn mơ ước cho khách hàng.

2.1 Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay đối với sụn nhân tạo

Với sụn nhân tạo, khách hàng có thể tham khảo các loại sụn như: Sụn Hàn Quốc, Nanoform, Surgiform, Megaderm…Mỗi loại sụn có những ưu điểm khác nhau và phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

– Sụn Hàn Quốc cao cấp

Loại sụn có xuất xứ từ Hàn Quốc có những ưu điểm nổi bật như:

+ Có tính định hình cao nên đảm bảo không bị xô lệch sau khi nâng.

+ Sụn có độ bám dính tốt, bền bỉ, khả năng tương thích với cơ thể lên tới 80%.

– Sụn Nanoform

+ Là loại sụn được FDA Hoa Kỳ kiểm định hiệu quả và chất lượng, được làm từ 100% ePTFE.

+ Khả năng tương thích cơ thể lên tới 90% và phù hợp với mọi cơ địa khách hàng.

+ Có trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt gọt và có độ định hình cao nên không bị xô lệch sau khi thực hiện.

+ Khắc phục hiệu quả mọi khuyết điểm mũi.

+ Sụn có các lỗ nhỏ li ti để mạch máu và các mô có thể dễ dàng len qua, giúp sụn bám chặt và tạo thành một khối bền chặt.

– Sụn Surgiform

+ Sụn có độ dày khoảng 1 – 5mm, dễ dàng cắt gọt và có độ tương thích cao, hạn chế tình trạng đào thải chất liệu sụn nhân tạo về lâu dài.

+ Sụn được kiểm định bởi Bộ Y Tế và các cơ sở y tế uy tín trên thế giới.

+ Khắc phục triệt để các loại khuyết điểm mũi, đem đến dáng mũi tự nhiên, hài hòa, cân đối với gương mặt.

+ Có độ đàn hồi cao, dễ dàng điều chỉnh và phù hợp với từng kiểu dáng mũi.

– Sụn Megaderm

+ Được các chuyên gia thẩm mỹ trong lĩnh vực nâng mũi đánh giá là tương đồng với sụn tự thân nên đảm bảo về yếu tố an toàn.

+ Có độ tương thích cao, đàn hồi tốt, bền bỉ theo thời gian, ngăn chặn tình trạng đào thải sụn nhân tạo, tránh dị ứng sụn…

Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay

Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay

2.2 Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay đối với sụn tự thân

Vì tương thích 100% với cơ thể người nên dùng sụn tai, sụn vách ngăn hay sụn sườn đều tốt.Mỗi loại sụn có đặc điểm, chức năng riêng, phù hợp với từng vị trí trong mũi: Vách ngăn để dựng trụ, tai bọc lót đầu, sườn dựng sống cao.

Bên cạnh đó, khách hàng hoàn toàn có thể kết hợp sụn tự thân với sụn nhân tạo để sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên với độ cao hoàn hảo.

2.3 Sử dụng nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay

Dù sử dụng sụn nhân tạo hay sụn tự thân đều đem đến kết quả thẩm mỹ cao và hạn chế các tình trạng đào thải, kích ứng… Khách hàng có thể chọn nâng mũi với chất liệu sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân để đem đến hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo.

Ngoài ra, tùy theo kinh phí, nhu cầu của khách hàng và khuyết điểm của mũi, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng nên sử dụng loại sụn nào là phù hợp nhất.

3. Nên sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo thì đẹp, tốt hơn

Để có cái nhìn tổng quan và đánh giá đúng đắn về hai phương pháp nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo, khách hàng hãy theo dõi bảng so sánh các tiêu chí như sau:

Tiêu chí

Nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi sụn nhân tạo

Chất liệu

Sụn tự thân của chính khách hàng: Sụn sườn, tai, vách ngăn…

Sụn sinh học cao cấp xuất xứ tại Mỹ, Hoa Kỳ, Hàn Quốc…

Ưu điểm

– Đem đến dáng mũi tự nhiên, ít biến chứng.

– Thích hợp với những khách hàng có cơ địa nhạy cảm, có độ tương thích cao.

– Hạn chế tình trạng lộ sóng, không bóng đỏ đầu mũi.

– Định hình được nhiều kiểu dáng mũi, dễ dàng cắt gọt, điều chỉnh phù hợp.

– Độ bền cao, duy trì dài lâu, hạn chế tình trạng đào thải, kích ứng.

Nhược điểm

– Chi phí cao hơn nâng mũi sụn nhân tạo.

– Đòi hỏi kỹ thuật cao của bác sĩ cùng công nghệ hiện đại.

– Không phù hợp với khách hàng có cơ địa nhạy cảm, dễ kích ứng với chất liệu sụn nhân tạo.

Như bảng so sánh trên, cả hai phương pháp nâng sụn nhân tạo và nâng sụn tự thân đều mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên và khắc phục được nhiều khuyết điểm (thấp, tẹt, cánh to bè, lệch…).. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng mũi cũng như mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp.

4. Các loại sụn tự thân thường được dùng nhất

Có 3 loại sụn tự thân được các bác sĩ sử dụng phổ biến khi nâng mũi gồm: Sụn vách ngăn, tai, sụn sườn.

4.1 Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn có đặc điểm thẳng, mềm dẻo và nằm ở vị trí giữa 2 cánh mũi trong khoang mũi. Sụn vách ngăn có tính chất bền vững, an toàn cao, khó bị biến dạng, không cong vênh về lâu dài.

Thông thường, sụn vách ngăn dùng để kéo dài đầu, dựng trụ hoặc tạo hình đầu mũi, rất lý tưởng để sử dụng cho nâng mũi.

4.2 Sụn tai

Sụn tai được lấy từ chính vành tai của khách hàng và có độ cong, dẻo nhất định, thích hợp để tạo hình đầu mũi. 

Để lấy sụn vành, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở phía sau tai và lấy khoảng 1 – 2 cm sụn, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay chức năng hoạt động của tai.

4.3 Sụn sườn

Sụn sườn có tính chất cứng cáp, khỏe và thẳng nên thường được sử dụng để nâng cao sống mũi và dựng trụ mũi. Bác sĩ sẽ chọn phần sụn sườn số 6,7,8 mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay các chức năng khác.

Dùng sụn sườn để nâng mũi

Dùng sụn sườn để nâng mũi

5. Lưu ý quan trọng trước khi thực hiện nâng mũi bằng sụn

Trước khi thực hiện nâng mũi bằng sụn, khách hàng cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tìm hiểu kỹ lưỡng phương pháp nâng mũi phù hợp, lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín và bác sĩ thực hiện giỏi chuyên môn, chọn chất liệu nâng mũi tốt và phù hợp với nhu cầu.

5.1 Chuẩn bị sức khỏe tốt

Không phải ai cũng có thể tiến hành nâng mũi nếu không đảm bảo sức khỏe tốt. Thông thường, trước khi nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của khách hàng để đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe mới được phép phẫu thuật nâng mũi

Vì vậy, trước khi quyết định đi nâng mũi, khách hàng cần chuẩn bị một sức khỏe tốt để quá trình thực hiện diễn ra an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, khách hàng nên chia sẻ thẳng thắn về tình trạng sức khỏe của bản thân, các loại thuốc đang sử dụng và không tạo áp lực cho bản thân trước ngày phẫu thuật.

5.2 Tìm hiểu kỹ phương pháp nâng mũi phù hợp

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi sẽ khiến khách hàng hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện, công nghệ, kỹ thuật, chất liệu sụn phù hợp. Hiện tại, trên thị trường thẩm mỹ có rất nhiều phương pháp và kỹ thuật nâng mũi đa dạng như:

– Nâng mũi không phẫu thuật: Tiêm filler, nâng mũi bằng chỉ…

– Nâng mũi phẫu thuật: Nâng mũi bằng sụn tự thân, sụn nhân tạo…

Tùy theo tình trạng khuyết điểm mũi và mong muốn cải thiện dáng mũi của bản thân, khách hàng có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để tìm được phương pháp nâng mũi phù hợp.

5.3 Lựa chọn bác sĩ, địa chỉ nâng mũi uy tín

Nâng mũi có đẹp và an toàn hay không phụ thuộc tới 80% vào tay nghề bác sĩ và địa chỉ nâng mũi. Để xác định được độ uy tín và chất lượng của cơ sở thẩm mỹ, khách hàng có thể lựa chọn theo những yếu tố sau:

– Được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, có thâm niên nhiều năm và từng thực hiện nhiều ca nâng mũi thành công.

– Được nhiều khách hàng review, phản hồi tích cực và tin tưởng sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ.

– Xuất hiện trên các trang thông tin truyền thông uy tín.

– Có chế độ bảo hành riêng cho từng dịch vụ thẩm mỹ.

– Đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hiện đại, trang thiết bị máy móc, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến.

– Có dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bài bản, chu đáo, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

– Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm, từng tốt nghiệp các trường Đại học y uy tín trong và ngoài nước.

Bên cạnh các cơ sở thẩm mỹ uy tín vẫn còn tồn tại những địa chỉ làm đẹp kém chất lượng, chi phí quá rẻ khiến khách hàng khó phân định được đâu là điểm dừng chân an toàn, hiệu quả. Vì vậy, khách hàng cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về bác sĩ thực hiện và địa chỉ thẩm mỹ trước khi tiến hành nâng mũi.

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi trên 15 năm kinh nghiệm

5.4 Lựa chọn chất liệu nâng mũi tốt và an toàn

Bên cạnh những chất liệu sụn nâng mũi Thái Lan chất lượng vẫn còn tồn tại nhiều sụn giả, không rõ nguồn gốc, có tuổi thọ ngắn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của khách hàng. Với những chất liệu sụn tốt, cao cấp không chỉ mang lại thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng. 

Việc lựa chọn chất liệu nâng mũi là điều rất quan trọng và cần thiết. Khách hàng nên tới địa chỉ thẩm mỹ uy tín và nhận tư vấn của chuyên gia cũng như tìm hiểu trước về các loại sụn được sử dụng phổ biến trên thị trường. 

Lựa chọn chất liệu nâng mũi tốt

Lựa chọn chất liệu nâng mũi tốt

Để sở hữu dáng mũi đẹp hoàn hảo, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chất liệu nâng mũi cũng như địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện cùng phương pháp nâng mũi phù hợp.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay? 2 Loại sụn nâng mũi phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí