Logo

Xóa sẹo cắt mí hiệu quả và cách phòng tránh sẹo xấu

calendar

Ngày xuất bản: 30/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 356 lượt xem

Xóa sẹo cắt mí bằng công nghệ trị sẹo hiện đại hoặc phẫu thuật cắt bỏ mô sẹo, bôi kem trị sẹo sẽ khắc phục đến 90% sẹo xấu. Tùy vào từng tình trạng sẹo của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. 

1. Nguyên nhân nào gây ra sẹo lồi sau khi cắt mí

Mặc dù cắt mí là phương pháp thẩm mỹ đơn giản, diễn ra nhanh chóng nhưng rất dễ để lại sẹo xấu do 4 nguyên nhân chính như sau: Chế độ ăn uống, kiêng khem không đảm bảo, cách chăm sóc vết thương không chuẩn, do cơ địa hoặc do tay nghề bác sĩ non kém.

1.1 Thực đơn ăn uống dễ để lại sẹo

Chế độ ăn uống rất quan trọng trong quá trình phục hồi vết thương sau khi cắt mí. Khách hàng cần đảm bảo bổ sung cho cơ thể những thực phẩm lành mạnh, thích hợp làm lành vết thương nhanh chóng và kiêng khem cẩn thận để tránh hình thành sẹo lồi.

Một số thực phẩm khách hàng nên kiêng tuyệt đối cho đến khi mí mắt phục hồi hoàn toàn như: Rau muống, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, hải sản, trứng…

Kiêng ăn các thực phẩm dễ gây sẹo xấu

Kiêng ăn các thực phẩm dễ gây sẹo xấu

--

1.2 Sẹo cắt mí do cơ địa

Nhiều thống kê cho thấy có đến 15 – 20% người có cơ địa dễ hình thành sẹo lồi. Dù những vết thương rất nhỏ nhưng vẫn dễ dàng để lại sẹo xấu. Khách hàng cần cân nhắc và tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ thẩm mỹ để có sự lựa chọn đúng đắn.

1.3 Sẹo cắt mí do chăm sóc không đúng cách

Sau cắt mí, quá trình chăm sóc vết thương sẽ quyết định đến thời gian phục hồi và kết quả thẩm mỹ. Nếu khách hàng không giữ vệ sinh vết thương, không chăm sóc cẩn thận thì tình trạng xuất hiện sẹo lồi là rất cao. Ngoài ra, nếu chăm sóc không đúng cách, vết thương sẽ dễ nhiễm trùng và lâu lành hơn.

1.4 Tay nghề bác sĩ kém gây sẹo lồi

Theo đánh giá của các bác sĩ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, cắt mí để lại sẹo hay sẽ phụ thuộc tới 50% tay nghề thực hiện của bác sĩ. 

Khi tìm kiếm về các ca cắt mí hỏng trên mạng xã hội, chắc chắn khách hàng sẽ thấy rất nhiều thông tin, hình ảnh, bài báo liên quan khi khách hàng thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ nhỏ lẻ, trình độ bác sĩ non kém. Ngoài ra, những bác sĩ có tay nghề yếu kém, quá trình thực hiện không đúng kỹ thuật, khâu vệ sinh không đảm bảo sẽ dẫn tới biến chứng, rủi ro không đáng có.  

Những bác sĩ có kinh nghiệm ít không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây nên những rủi ro không đáng có cho khách hàng như: Sẹo phì đại, sẹo lồi, hoại tử vùng mí mắt… Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về bác sĩ thực hiện là rất quan trọng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ đẹp mĩ mãn.

Tay nghề bác sĩ kém sẽ dễ để lại sẹo ở mí mắt

Tay nghề bác sĩ kém sẽ dễ để lại sẹo ở mí mắt

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ thẩm mỹ mắt trên 15 năm kinh nghiệm

--

2. Có nên thực hiện xóa sẹo cắt mí hay không và các phương pháp chỉnh sửa

Dr.Daniel Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết: Thông thường, sau khi cắt mí sẽ không để lại sẹo vì sẹo sẽ được loại bỏ theo thời gian. Trường hợp khách hàng bị sẹo sau khi cắt mí chủ yếu là do địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ thực hiện kém, cách chăm sóc tại nhà không chuẩn. Để xóa bỏ sẹo cho khách hàng, bác sĩ sẽ dựa vào từng tình trạng sẹo để đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

2.1 Xóa sẹo cắt mí với sẹo lồi và sẹo phì đại

Sau khi cắt mí, khách hàng thấy có biểu hiện xuất hiện sẹo lồi, sẹo phì đại, bác sĩ sẽ hướng dẫn thực hiện các biện pháp massage để làm tiêu sẹo hoặc sử dụng các loại thuốc trị sẹo chuyên dụng. 

Trong quá trình trị sẹo, khách hàng không nên tự ý sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc tiêm khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

2.2 Xóa sẹo cắt mí với sẹo lõm

Sẹo lõm là vết sẹo bị lõm sâu vào dưới da và lộ rõ ngay cả khi khách hàng nhắm mắt. Khách hàng có thể khắc phục sẹo lõm bằng cách tiêm filler làm đầy vết sẹo hoặc đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thăm khám với chuyên gia và thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa sẹo nếu cần thiết.

2.3 Đối với sẹo giãn rộng

Sẹo giãn rộng là vết sẹo hình thành rộng hơn so với vết khâu ban đầu. Khách hàng có thể khắc phục tình trạng sẹo giãn rộng bằng cách phẫu thuật cắt bỏ mô sẹo cũ hoặc điều trị bằng công nghệ trị sẹo hiện đại.

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp xóa sẹo sau cắt mí, khách hàng nên đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín, gặp trực tiếp bác sĩ và nhận tư vấn cụ thể.

Gửi ngay tình trạng mắt – Nhận ngay tư vấn chi tiết

--

3. Cách để phòng tránh sẹo hiệu quả sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí, để phòng tránh tình trạng xuất hiện sẹo, khách hàng cần tuân thủ chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ tạo hình mắt uy tín.

3.1 Tuân thủ chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt

Quá trình chăm sóc vết thương sau hậu phẫu rất quan trọng và là yếu tố hàng đầu để ngăn chặn hình thành sẹo xấu. 

– Trong 2 ngày đầu: Khách hàng nên chườm lạnh liên tục trong 10 – 15 phút, lặp lại sau 3 – 4 giờ để giảm sưng tấy. Khách hàng nên sử dụng khăn sạch hoặc túi chườm chuyên dụng để tăng hiệu quả.

– Trong 3 – 5 ngày tiếp theo: Khách hàng cần vệ sinh vùng mí mắt cẩn thận với nước muối sinh lý và dùng theo theo chỉ định của bác sĩ.

– Từ 5 – 7 ngày: Khách hàng tới địa chỉ thẩm mỹ để tái khám và cắt chỉ.

– Trong quá trình phục hồi vết thương, khách hàng nên kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo lồi và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ như: Thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, hải sản…

– Tránh tác động mạnh vào vùng mắt, không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mắt bằng cách sử dụng kính râm khi ra ngoài.

Chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt phù hợp

Chế độ chăm sóc sau cắt mí mắt phù hợp

3.2 Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ tạo hình mắt uy tín

Trước khi quyết định thẩm mỹ, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giỏi chuyên môn, tránh tình trạng cắt mí xong bị sẹo lồi, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và ngăn chặn những biến chứng, rủi ro không đáng có.

Một địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng không chỉ đảm bảo kết quả thẩm mỹ cho khách hàng mà còn cung cấp công tác chăm sóc hậu phẫu chỉn chu, tận tình giúp khách hàng có những trải nghiệm thoải mái, chuyên nghiệp.

Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín cùng bác sĩ tay nghề cao

Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín cùng bác sĩ tay nghề cao

Để xóa sẹo sau cắt mí, khách hàng nên tìm hiểu trước về các phương pháp khắc phục hiệu quả và trang bị cho mình cách chăm sóc vết thương đúng chuẩn sau khi cắt mí.

Có 0 bình luận bài Xóa sẹo cắt mí hiệu quả và cách phòng tránh sẹo xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí