Logo

Cách nhận biết Gay qua 6 cử chỉ thông thường

Hầu hết chúng ta đều đã từng biết đến hay thậm chí có những người bạn, người thân, đồng nghiệp là “Gay”. Tuy nhiên không phải ai cũng có những nhận định đúng đắn về định nghĩa này. Liệu Gay có phải là một loại bệnh hay không? Cách nhận biết Gay qua cử chỉ thông thường như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết để giải đáp những câu hỏi này nhé.

1. Gay là gì? Gay có phải bệnh không?

1.1 Gay là gì

Gay là một từ chỉ chung những người đồng tính nam. Người đàn ông thường bị thu hút bởi xu hướng về mặt tình dục và tình cảm đối với người đàn ông khác.

Nhiều người có nhận thức chưa đúng đắn về Gay. Họ coi Gay chính là một loại bệnh dẫn đến khuynh hướng tình dục, tình cảm lệch lạc đi ngược với chuẩn mực của xã hội. Những người này cho rằng Gay có thể được chữa khỏi bằng những liệu pháp tâm lý hay trừ tà,… nhằm tái định hướng tính dục của những người đồng tính nam. Những nhận định này là hoàn toàn sai lầm.

Họ bị thu hút bởi những người đàn ông khác

Họ bị thu hút bởi những người đàn ông khác

1.2 Gay không phải là bệnh

Gay chắc chắn không phải là bệnh. Tính đến nay đã có nhiều giả thuyết được đưa ra về các yếu tố hình thành nên Gay, trong đó bao gồm:

– Kiểu gen: Nhiều người nghĩ đồng tính là bẩm sinh và do gen quyết định. Theo nghiên cứu của Bearman và Brucknercho (2002) cho biết xác suất cả hai người trong cặp song sinh đều là đồng tính nam chỉ là 6,7%. Họ kết luận: kiểu gen chỉ là một trong những nguồn gốc của đồng tính.

– Do bị lạm dụng tình dục: Một nghiên cứu của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ phát hiện ra rằng: vị thành niên bị lạm dụng tình dục, đặc biệt là nam giới, có khả năng tự nhận mình là người đồng tính hay song tính cao gấp 7 lần so với những người không bị lạm dụng.

– Yếu tố gia đình: Nghiên cứu của Shu và Lung cho rằng sự ít bao bọc của người cha và sự quan tâm của người mẹ là nhân tố chính hình thành sự đồng tính ở nam giới. Trường hợp bị bố đối xử tiêu cực hay phủ nhận năng lực dễ gây cho người con trai có sự mặc cảm, tự ti và dễ ngộ nhận có khuynh hướng tình cảm và tình dục đối với những người cùng giới.

– Môi trường sống: Những xã hội có xu hướng chấp nhận đồng tính thì sẽ có nhiều cá nhân có khuynh hướng đồng tính hơn. Khi được xã hội chấp nhận, nhiều người có sự thay đổi xu hướng tính dục, sẵn sàng vượt qua ranh giới về giới tính.

Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ đã khẳng định đồng tính hoàn toàn không phải là bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng chính thức loại đồng tính ra khỏi danh sách bệnh tâm thần vào năm 1990. Ngày 17/5 là ngày Quốc tế chống kỳ thị LGBT đã được Liên Hợp Quốc công nhận năm 2014. Chúng ta chỉ nên kết luận Gay là một biểu hiện của xu hướng tính dục chứ không nên kết luận đó là một loại bệnh.

Xem Thêm : Dấu hiệu, cách nhận biết gay qua bàn tay chính xác 99%

Gay chính xác không phải là bệnh

Gay chính xác không phải là bệnh

2. Cách nhận biết gay qua 6 cử chỉ thông thường

Để biết một chàng trai có phải là Gay hay không, bạn có thể nhận biết điều đó qua những dấu hiệu đơn giản như sau:

2.1 Nhận biết qua phong cách ăn mặc

Những người là Gay có gu thời trang tinh tế và tính thẩm mỹ khá cao. Họ thường thích những phong cách ăn mặc có phần điệu đà, nhiều màu sắc và nữ tính.

2.2 Nhận biết qua điệu bộ, cử chỉ

Điều dễ thấy nhất về cách nhận biết gay đó là qua điệu bộ. Họ thường có cách đi đứng và nói năng khá nhẹ nhàng, chau chuốt về vẻ ngoài của bản thân. Tuy nhiên trong những cuộc tranh luận, có những lúc họ thường tỏ ra khá chua ngoa và khó tính.

2.3 Nhận biết qua thói quen vệ sinh cá nhân

Các chàng Gay thường khá ngần ngại khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Họ thường chọn dùng toilet thay vì bồn tiểu.

2.4. Thường có bạn thân là nữ

Cách nhận biết gay từ nhưng mối quan hệ xung quanh có độ chính xác cao. Người đồng tính nam thường chơi thân với con gái hơn con trai. Họ thường thoải mái hơn khi cùng các bạn nữ nói về sở thích của mình, mối quan tâm đối với các bạn nam khác,…

2.5. Khả năng lắng nghe và đồng cảm với mọi người

Bản thân người đồng tính thường phải chịu sự kỳ thị từ xã hội do đó họ rất dễ đồng cảm với người khác, sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của mọi người.

2.6. Quan tâm các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật

Cách nhận biết gay có thể thông qua mức độ quan tâm đến văn hoá nghệ thuật. Các chàng trai am hiểu thời trang, hội họa, điện ảnh… thường có khả năng là gay. Họ cũng là người rất năng động và có thiên phú hoạt động trong các mảng liên quan đến văn hóa, nghệ thuật.

Xem Thêm : Gay nghĩa là gì? Dấu hiệu và đặc điểm nhận biết đồng tính nam

3. Làm sao để biết 1 người Gay thích mình

Bạn có từng thắc mắc liệu một người đồng tính nam có đang thích bạn hay không? Những lúc như vậy hãy để ý đến biểu hiện người đó qua ngôn ngữ, cử chỉ và hành động đối với bạn một cách kỹ càng. Sẽ không quá khó để biết chàng Gay đó có đang thích bạn qua những dấu hiệu dưới đây.

3.1 Những cái chạm bất ngờ

Các bạn nam chơi với nhau có thể thỉnh thoảng đập tay, bắt tay, bá vai thậm chí vật lộn với nhau,… nhưng rất hiếm khi có hành động thân mật hơn. Nếu chàng trai đó đang thích bạn thì có thể có những hành động như thường xuyên ôm bạn, tình cờ chạm tay, xoa tóc hay thậm chí dựa vào người bạn.

Nếu một chàng trai đụng chạm vào bạn với cử chỉ thân mật trên mức bình thường, có lẽ là anh ấy đang muốn tiến xa hơn trong quan hệ với bạn hoặc đang thử xem bạn phản ứng như thế nào.

Dấu hiệu cho thấy người đó thích bạn

Dấu hiệu cho thấy người đó thích bạn

3.2 Ngôn ngữ cơ thể

Một số ngôn ngữ cơ thể cơ bản cho thấy một người Gay đang thích bạn. Những chàng trai chơi với nhau đôi khi cũng không ngại mỉm cười và giao tiếp với nhau bằng ánh mắt nhưng nếu anh ta thường nhìn thật lâu vào mắt bạn hoặc thường xuyên mỉm cười suốt với bạn thì nghĩa là chàng Gay đó đang thích bạn.

3.3 Chủ động liên lạc

Đây là một dấu hiệu đơn giản nhưng khá chính xác. Nếu chàng trai đó thường chủ động nhắn tin hay gọi điện cho bạn, thời gian trả lời tin nhắn hay bắt máy nhanh thì có thể anh ta đang thực sự để ý và quan tâm đến bạn.

3.4 Thích tâm sự cùng bạn

Người đồng tính nam thường trò chuyện, tâm sự với các bạn nữ nhiều hơn nhưng nếu người đó thích bạn thì sẽ có xu hướng mở lòng hơn. Họ sẵn sàng trút bầu tâm sự cùng bạn – người họ cảm thấy gần gũi và tin tưởng.

Chàng trai đó cũng sẵn sàng lắng nghe những điều bạn nói, quan tâm đến tâm trạng, cảm xúc của bạn và tìm cách bắt chuyện với bạn nhiều hơn.

3.5 Ghi nhớ những điều bạn nói và sở thích của bạn

Chỉ khi thích bạn thì họ mới tìm hiểu và nắm rõ từ lời bạn từng nói đến ngày sinh và cả những sở thích của bạn. Họ biết rõ bạn thích ăn gì, thích cách ăn mặc ra sao hay thậm chí là môn thể thao bạn yêu thích. Chàng trai đó có thể ghi nhớ những điều nhỏ nhặt mà bạn từng kể chứng tỏ bạn có ý nghĩa quan trọng với anh ấy.

3.6 Nhận ra mọi sự thay đổi của bạn

Chàng trai đó sẽ nhận ra mọi sự thay đổi nhỏ nhặt của bạn. Khi bạn thay đổi kiểu tóc, mặc kiểu áo khác hay đi một đôi giày mới,… Những lúc này họ thường dành những lời khen hay nhận xét về sự thay đổi của bạn. Ngược lại nếu chàng trai đó ngó lơ thì có thể anh ta không thực sự quan tâm đến bạn.

3.7 Tạo tình huống để ở bên cạnh bạn

Một chàng trai phải lòng bạn sẽ thường tìm cách rủ bạn đi chơi hay cùng bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa, học tập,.. để được ở cạnh bạn nhiều hơn. Họ sẽ tạo những cơ hội như vô tình gặp được bạn như ở gần nơi bạn sống, chỗ bạn hay đi qua,…

Xem Thêm : Gay là như thế nào? Dấu hiệu nhận biết và đặc điểm của gay

4. Nhiều người phải chấp nhận cô đơn khi là Gay

Mặc dù xã hội đang ngày càng phát triển và những định kiến về Gay đã được xoa dịu phần nào nhưng vẫn còn nhiều nơi trên thế giới, những người đồng tính nam vẫn phải chịu sự phân biệt và kỳ thị của mọi người trong xã hội.

4.1 Chưa chấp nhận hôn nhân đồng giới

Ở nhiều nơi vẫn còn tồn tại sự bất bình đẳng về quyền và ngăn cản hôn nhân đồng giới khiến nhiều người Gay không thể tìm được bạn đời của mình.

Về quyền của người đồng tính nam:

– Quyền của người đồng tính nam ở Châu Á và còn hạn chế so với nhiều khu vực khác trên thế giới. Hoạt động tình dục đồng giới bị cấm ở 23 quốc gia châu Á. Tại Afghanistan, Iran, Ả Rập Saudi, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar và Yemen, hoạt động đồng tính bị trừng phạt bằng án tử hình.

– Hình phạt pháp lý đối với hoạt động tình dục đồng giới có sự khác nhau giữa các trường phái: một số quy định hình phạt tử hình; trong khi các quy định khác quy định một hình phạt nhẹ hơn như bỏ tù. Còn tại Châu Phi, 32/54 quốc gia đặt tình dục đồng giới nam ngoài vòng pháp luật.

– Nhiều quốc gia thi hành án tử hình hoặc chung thân đối với các hoạt động tình dục đồng tính hay coi những người ủng hộ đồng tính nam là bất hợp pháp.

Về hôn nhân đồng giới:

Tổ chức phản đối hôn nhân đồng tính (chủ yếu là tổ chức tôn giáo) tuyên bố rằng việc họ phản đối hôn nhân đồng tính là nhằm bảo vệ giá trị gia đình truyền thống, bảo vệ trẻ em trước tác động tiêu cực của hôn nhân đồng tính như ảnh hưởng về tâm lý và lối sống.Các vấn đề này sẽ dẫn đến nhiều tác động tiêu cực cho tương lai của xã hội.

4.2. Những suy nghĩ sai lầm về Gay

Dù đã có nhiều quốc gia chấp nhận đồng tính nam là hợp pháp nhưng xã hội vẫn còn tồn tại những định kiến sai lầm về họ.

– Coi đồng tính nam là một loại bệnh và có thể chữa. Những gia đình phát hiện con mình là Gay thường tìm mọi cách để chữa bệnh bằng các liệu pháp tâm lý hay thậm chí mời thầy về trừ tà, cưỡng ép họ quan hệ khác giới.

– Coi Gay là trào lưu của người phương Tây.

– Coi những người đồng tính đi ngược lại với chuẩn mực xã hội.

Người Gay thường xuyên nhận những sự chỉ trích nặng nề, những ánh mắt lời nói, kỳ thị chỉ vì có xu hướng tính dục khác biệt. Thậm chí một số cửa hàng cấm người đồng tính nam, nhiều gia đình phản đối con cái tiếp xúc với họ,…

Việc bị xã hội kỳ thị, chì chiết khiến người đồng tính nam không thể là chính mình, cảm thấy mặc cảm và tự ti, khó có thể tìm bạn đời cho mình và phải chấp nhận sống cô đơn.

Chấp nhận cô đơn vì mặc cảm

Chấp nhận cô đơn vì mặc cảm

Trên đây là những cách nhận biết Gay qua những cử chỉ thông thường mà bạn có thể áp dụng để xem 1 chàng trai có phải gay không nhanh và chính xác. Gay không phải là bệnh và họ xứng đáng có những quyền bình đẳng như tất cả mọi người trong xã hội. Chúng ta hãy cùng nhìn nhận và công nhận họ như những người bình thường như bao người khác.

Thẩm mỹ Hồng Hà – điểm đến hoàn hảo cho nét đẹp tối ưu! Với đội ngũ chuyên gia tận tâm và niềm đam mê với thẩm mỹ, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn kết quả đáng mơ ước. Khám phá dịch vụ nâng ngực Thái lan để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa. Hãy đặt lịch hẹn ngay và trải nghiệm sự thay đổi tích cực trong cuộc sống và ngoại hình của bạn!

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chia sẻ bài viết này với mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho cộng đồng transgender nói chung và cho các transgirl nói riêng

Có 0 bình luận bài Cách nhận biết Gay qua 6 cử chỉ thông thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí