Logo

Hút mỡ an có toàn không? Quy trình hút mỡ lấy lại eo thon

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 26/05/2023

user

Tham vấn y khoa: Dr Daniel Nguyễn

Mỡ dư thừa đánh mất vóc dáng hoàn hảo khiến người bệnh trở nên tự ti trong cuộc sống. Kỹ thuật hút mỡ giúp loại bỏ những lớp mỡ thừa xấu xí, lấy lại những đường cong trên cơ thể. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng tồn tại một số rủi ro nguy hiểm, do đó người bệnh cần lựa chọn địa chỉ hút mỡ uy tín với quy trình thực hiện tiêu chuẩn.

1. Hút mỡ là gì?

Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ lấy đi lượng mỡ dư thừa. Kỹ thuật này được thực hiện khi các phương pháp giảm mỡ, giảm cân như tập luyện thể dục, điều chỉnh chế độ ăn uống không thể loại bỏ được các mô mỡ từ các vùng trên cơ thể.

Các khu vực có thể thực hiện hút mỡ bao gồm: Bụng, mông, cánh tay, bắp chân, hông, đùi, cổ, ngực, lưng và mắt cá chân. Ngoài ra, bác sĩ cũng chỉ định kỹ thuật này với những người muốn giảm kích thước vú.

Hút mỡ là kỹ thuật giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể

Hút mỡ là kỹ thuật giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể

==

2. Quy trình hút mỡ

Hút loại bỏ mỡ được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn từ chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng và tư vấn trước phẫu thuật

Trước hết bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ về mong muốn giảm mỡ của mình như cần hút bao nhiêu lượng mỡ, vị trí thực hiện, vóc dáng sau phục hồi…

Sau đó, bác sĩ sẽ khai thác thông tin về tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe, các loại thuốc hoặc chất bổ sung mà người bệnh đang sử dụng (nếu có).

Đồng thời, bác sĩ yêu cầu người bệnh cần ngừng sử dụng một số loại thuốc như thuốc kháng viêm NSAIDs ( ibuprofen, diclofenac, naproxen, celecoxib, aspirin liều cao…) ít nhất từ 10-14 ngày trước khi phẫu thuật.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe thông qua các xét nghiệm cận lâm sàng

Bước tiếp theo, bác sĩ chỉ định người bệnh thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm vùng bụng, xét nghiệm máu…

Bước 3: Đánh dấu khu vực mô mỡ ở vùng bụng

Căn cứ vào tình trạng mỡ của từng người, bác sĩ phẫu thuật tiến hành khoanh vòng tròn và đường kẻ, đánh đấu chính xác vị trí các mô mỡ cần loại bỏ để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và chuẩn nhất.

Bước 4: Gây mê

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây mê thử để đánh giá khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh, đảm bảo an toàn tối đa. Nếu dị ứng với thuốc gây mê, quá trình hút bỏ mỡ sẽ dừng lại. Người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn một số phương pháp giảm mỡ khác phù hợp hơn, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trường hợp phù hợp bác sĩ sẽ gây mê đủ liều, giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Trong quá trình hút mỡ, người bệnh sẽ ở trong trạng thái hôn mê.

Bước 5: Tiến hành hút mỡ bụng

Sau khi gây mê, tùy theo từng phương pháp được lựa chọn mà các bước can thiệp cũng có sự khác nhau. Có một số kỹ thuật được sử dụng để giảm mỡ như sau:

– Kỹ thuật hút mỡ Tumescent liposuction

Đây là kỹ thuật hút mỡ đang được sử dụng rộng rãi nhất trong y khoa. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm vào khu vực cần xử lý để loại bỏ chất béo một lượng dung dịch vô trùng, mục đích giảm đau và làm co lại các mạch máu. Hỗn hợp này khiến các vùng can thiệp cứng lại và sưng lên.

Sau đó, bác sĩ rạch một vết nhỏ trên da, chèn ống thông vào. Ống thông nối với chân không để hút chất lỏng và mỡ ra khỏi cơ thể. Lượng chất lỏng được lấy ra sẽ được bù dịch tuần hoàn thông qua đường tĩnh mạch.

– Hút mỡ bằng sóng siêu âm (UAL)

Kỹ thuật này có thể được tiến hành kết hợp với phương pháp Tumescent liposuction. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ chèn thanh kim loại để phát năng lượng siêu âm dưới da. Nguồn năng lượng này có thể phá vỡ thành tế bào chất béo và hóa lỏng các tế bào mỡ, từ đó loại bỏ mỡ dễ dàng hơn.

– Hút mỡ bằng laser (LAL)

Đây là kỹ thuật hóa lỏng chất béo, loại bỏ mỡ dễ dàng bằng cách sử dụng ánh sáng laser cường độ cao. Sau đó, lấy chất béo ra khỏi cơ thể qua ống thông.

– Hút mỡ bằng lực

Kỹ thuật được thực hiện như sau: Bác sĩ sẽ di chuyển ống thông qua lại với tốc độ cao. Nhờ sự rung động mà chất béo đặc lấy ra dễ dàng hơn. Phương pháp này có thể gây sưng và đau. Tuy nhiên chúng lại loại bỏ được chất béo với độ chính xác cao. Đặc biệt ở những vùng có diện tích nhỏ như đầu gối, cánh tay hay mắt cá chân.

Phương pháp hút mỡ được tiến hành theo nhiều kỹ thuật

Phương pháp hút mỡ được tiến hành theo nhiều kỹ thuật

Hút bỏ mỡ thừa – Sở hữu vòng 2 thon gọn cực mê

==

Bước 6: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi kết thúc phẫu thuật, tùy theo từng phương pháp hút mỡ thừa được lựa chọn, người bệnh có thể có (hoặc không) cần nghỉ ngơi và theo dõi tại viện từ 1-2 ngày.

Bệnh nhân cũng có thể bị bầm, sưng hoặc cảm thấy đau nhức trong vài tuần. Để giảm sưng đau, người bệnh được yêu cầu đeo băng nén trong vòng 1-2 tháng sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh sử dụng thêm một số loại thuốc kháng sinh để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng (nếu cần).

Sau 2 tuần can thiệp, người bệnh có thể quay lại sinh hoạt và làm việc bình thường

Bước 7: Kiểm tra và đánh giá kết quả

Đa số người bệnh sau can thiệp hút giảm mỡ bụng, eo, đùi, bắp tay.. đều phản hồi tốt về kết quả đạt được. Trong 4-6 tuần đầu tiên, những thay đổi trên cơ thể thể hiện rõ rệt.

Lưu ý: Mặc dù sau phẫu thuật các tế bào mỡ được loại bỏ vĩnh viễn, song người bệnh vẫn có thể tăng cân trở lại. Bên cạnh đó, các tế bào mỡ còn lại trong cơ thể không tăng thêm nhưng để bù đắp lại chỗ trống sau hút mỡ các tế bào này có thể to ra.

Ngoài ra, mỡ sẽ giảm đi khi về già. Cùng với tình trạng mỡ mỏng đi, da ngày càng nhão, chảy xệ và thừa nhiều hơn. Vì vậy, chị em cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để có được vóc dáng cân đối, khỏe mạnh.

3. Hút mỡ hông eo giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca phẫu thuật hút mỡ hông eo thường dao động trong khoảng 25-105 triệu đồng tùy theo gói dịch vụ và kỹ thuật được người bệnh lựa chọn.

Tuy nhiên, tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, giá hút mỡ hông eo tốt hơn hẳn, 20 triệu đồng. Thông qua thăm khám, bác sĩ thẩm mỹ sẽ xác định được chính xác tình trạng mỡ thừa và tư vấn kỹ thuật điều trị thích hợp, tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả loại bỏ mỡ thừa ở vùng hông và eo. Do đó người bệnh có thể yên tâm lựa chọn được dịch vụ hút mỡ bao nhiêu tiền phù hợp nhất.

Inbox ngay trong hôm nay để nhận được ưu đãi khủng

==

4. Hút mỡ mặt hết bao nhiêu tiền

Trong dịch vụ thẩm mỹ mặt tại các đơn vị thẩm mỹ khác, hút mỡ hết bao nhiêu tiền sẽ được tính toán dựa trên vị trí cần hút giảm mỡ, cụ thể:

Hút mỡ má giá khoảng 30 triệu đồng

– Hút mỡ cằm giá khoảng 30 triệu đồng

– Hút mỡ má/nọng cằm kết hợp với dịch vụ đại phẫu giá khoảng 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, giá hút mỡ mặt không phân chia theo từng vị trí. Chi phí hút mỡ mặt được tính giá chung, đều là 20.000.000 VNĐ/vị trí.

Phương pháp hút mỡ vùng mặt được chỉ định cho những đối tượng trên 18 tuổi và có mặt 2 ngắn do bẩm sinh hoặc do tích tụ lâu năm.

5. Hút mỡ toàn thân giá bao nhiêu

Giá hút mỡ toàn thân phụ thuộc vào vào từng vùng hút mỡ cũng như mức độ cân nặng của từng người bệnh. Cụ thể, tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, giá từng dịch vụ như sau:

Hút mỡ bụng bao nhiêu tiền? Dịch vụ hút mỡ bụng không phẫu thuật chi phí: 44  triệu đồng.

– Combo hút mỡ bụng kết hợp với tạo hình thành bụng toàn thể <70kg: 64 triệu đồng.

– Combo hút mỡ bụng kết hợp với tạo hình thành bụng toàn thể >70kg: 74 triệu đồng

– Một số dịch vụ khác:

+ Hút mỡ tay/eo/nách/ lưng/má/ hông: 20 triệu

+ Hút mỡ ở bắp chân: 20 triệu

+ Hút mỡ ở đùi: 56 triệu

6. Có nên đi hút mỡ bụng không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nên hút mỡ bụng với những người có vòng bụng lớn hoặc phụ nữ sau sinh có nhiều mỡ thừa. Với những trường hợp có da thừa sau khi hút mỡ cần phải phẫu thuật tạo hình để cắt bỏ da thừa. Đây là đại phẫu nên trước khi mổ, người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể, đặc biệt là chức năng của tim, phổi, gan, thận và xét nghiệm máu.

Lượng mỡ hút ra cần phải đảm bảo tối đa không quá 4% khối lượng cơ thể và không được hút tùy tiện theo nhu cầu của người bệnh. Nếu hút mỡ nhiều hơn, người bệnh rất dễ bị choáng, sốc phản vệ và mất nhiều dịch.

Hút mỡ giúp giảm béo cục bộ và có tác dụng rất lớn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này cũng gây ra nhiều hệ lụy về mặt sức khỏe. Thực tế, mỡ thừa dù được hút ra nhưng vẫn còn tồn tại quanh tim, trong mạch máu và thận,… Bên cạnh đó, trọng lượng cơ thể mất đi sau thực hiện hút bỏ mỡ không hoàn toàn là mỡ mà còn chứa cả dịch và nước.

Do đó, ngoài những trường hợp nên hút mỡ trên, những đối tượng sau đây được bác sĩ thẩm mỹ khuyến cáo không nên phẫu thuật:

– Những người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông máu hoặc nghiện thuốc lá…

– Trước khi hút mỡ nên thử các loại gen bụng, nếu không bị dị ứng thì nên phẫu thuật. Nếu không thích ứng với gen bụng thì không nên thực hiện vòng eo không thể tạo hình được sau khi hút mỡ.

Với những trường hợp đủ điều kiện nên đi hút mỡ

Với những trường hợp đủ điều kiện nên đi hút mỡ

7. Hút mỡ có an toàn không?

Hút mỡ được đánh giá là kỹ thuật nguy hiểm tương đương những cuộc đại phẫu khác. Lý do vì:

– Lượng mỡ thừa lấy ra quá lớn, đột ngột trong cơ thể có thể gây rối loạn, xuất huyết.

– Nếu đặt ống hút dịch mỡ vào mạch máu có thể khiến người bệnh bị phù nề diện rộng.

– Nguy cơ biến chứng tụ máu, da không bằng phẳng, giảm hoặc tăng lắng đọng sắc tố da, sẹo lồi, hoại tử da do hút không đúng lớp mỡ, viêm mô mỡ dưới da, viêm hoại tử cận thành bụng, tổn thương mạch máu, xuyên thủng thành bụng gây viêm phúc mạc, tắc mạch, nhiễm khuẩn, chảy máu.

Trong trường hợp hút mỡ, nguy cơ biến chứng xảy ra khi hút quá mỡ hoặc hút ở nhiều vị trí khác nhau trong cùng một lần, thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật khác nhau trong cùng một lúc, truyền quá thuốc tê, dịch hoặc kéo dài thời gian phẫu thuật. Vì vậy, mức độ an toàn của kỹ thuật phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ.

Sống trong mặc cảm vì thân hình quá khổ – Hãy để bác sĩ giúp bạn

==

 

8. Sự khác biệt khi đăng ký gói hút mỡ bụng ở Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà và cơ sở giá rẻ

Khi đăng ký gói hút mỡ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà người bệnh sẽ được hưởng những lợi ích khác biệt so với những cơ sở thẩm mỹ giá rẻ khác. Cụ thể:

8.1 Thương hiệu uy tín được Bộ Y tế cấp phép

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là cơ sở y tế chuyên khoa được Bộ Y tế cấp phép đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ với các dịch vụ hút mỡ, nâng ngực, nâng mũi. Trong đó, dịch vụ hút mỡ được tiến hành bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo bởi các bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng trên thế giới.

8.2 Đa dạng các gói combo hút mỡ với chi phí tối ưu

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, người bệnh được đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau với đa dạng các gói combo hút mỡ cùng mức chi phí hợp lý. Người bệnh có thể tham khảo hút mỡ bụng dưới bao nhiêu tiền và các dịch vụ khác với mức cụ thể gồm: Combo hút mỡ bụng toàn thể (dành cho những người có cân nặng từ 50- hơn 100kg) chi phí 60-95 triệu; combo hút mỡ toàn thể + tạo hình thành bụng 6 múi (dành cho những người >70kg), combo căng da và tạo hình thành bụng mini chi phí 45 triệu…

8.3 Tận dụng hút mỡ bụng bơm vào mông hoặc má

Một trong những điểm ưu việt khi khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại Hồng Hà đó là có thể tận dụng mỡ bụng sau khi được hút để bơm vào mông hoặc má. Sử dụng mỡ tự thân trong thẩm mỹ được đánh giá với tính an toàn cao, khả năng thích ứng với cơ thể nhanh chóng hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có nguy cơ xảy ra đối với người bệnh.

8.4 Đảm bảo an toàn, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả lâu dài

Với công nghệ hiện đại, đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn từ Bộ Y tế cùng cơ sở vật chất tiện nghi chuẩn 5 sao, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ hút mỡ an toàn, thời gian phục hồi nhanh chóng và hiệu quả lâu dài mà bất cứ người bệnh nào cũng không nên bỏ qua.

Đặc biệt, Hồng Hà đang ứng dụng công nghệ hút mỡ tân tiến không cần phẫu thuật, không cắt rạch… với thời gian phục hồi từ 5-7 ngày.

Hút mỡ tại địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Thái Lan

Hút mỡ tại địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Thái Lan

Như vậy, bài viết đã giúp người bệnh có thêm những hiểu về dịch vụ hút mỡ, lời giải đáp thỏa đáng cho các câu hỏi băn khoăn xoay quanh phương pháp thẩm mỹ làm đẹp này để từ đó đưa ra được quyết định thực hiện phù hợp nhất.

Có 0 bình luận bài Hút mỡ an có toàn không? Quy trình hút mỡ lấy lại eo thon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí