Logo

Cấy mỡ mặt trẻ hóa da có an toàn và lâu dài không?

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 20/05/2023

Cấy mỡ mặt là phương pháp thẩm mỹ làm đầy khuôn mặt cải thiện các vết lõm, nếp rãnh trên các bộ phận như má, mũi, hốc mắt,… tái tạo vẻ căng mọng, trẻ hóa khuôn mặt. có 2 phương pháp làm đầy khuôn mặt phổ biến cấy mỡ mặt bằng phương pháp tiêm filler, cấy mỡ mặt bằng mỡ tự thân. Phương pháp cấy mỡ mặt bằng mỡ tự thân được đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả cao hơn so với phương pháp tiêm filler. Cấy mỡ mặt được thông qua các vết tiêm rất nhỏ nên không gây nên đau đớn, không để lại sẹo. Thời gian ổn định, đẹp của phương pháp trên là 3-4 tháng và duy trì trong khoảng 1-2 năm.

1. Cấy mỡ mặt là như thế nào

Cấy mỡ mặt đang là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng thời điểm hiện tại. Cấy mỡ giúp làm đầy vùng mặt, lấp đầy các rãnh nhăn cho da căng mịn và lấy lại nét trẻ trung.

Lượng mỡ được lấy từ các vùng mỡ thừa trên cơ thể như bụng, eo, đùi, bắp tay… Trong đó, bác sĩ thẩm mỹ thường ưu tiên lấy mỡ ở má đùi vì dễ lấy và chứa số lượng lớn các mô mỡ khỏe nhất.

Cấy mỡ mặt

Cấy mỡ mặt

2. Đối tượng nên thực hiện phương pháp bơm mỡ mặt

Cấy mỡ tạo hình khuôn mặt phù hợp với những đối tượng sau:

– Gương mặt gầy gò, hốc hác nhìn tổng thể trông kém trẻ trung.

– Da mặt lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn quanh miệng, rãnh mũi, trán, khóe mắt…

– Những người bẩm sinh có hốc mắt sâu và nhìn già hơn tuổi.

– Người có trán lõm vào trong và vùng thái dương bị hóp.

– Khuôn mặt ít khuyết điểm nhưng mong muốn làm đầy má để tạo hình khuôn mặt baby trẻ trung.

Bác sĩ sẽ chỉ định cấy mỡ tùy theo từng trường hợp và từng vùng cụ thể hoặc thực hiện trên toàn khuôn mặt. Bên cạnh đó, nếu tình trạng lão hóa nặng và các mô cơ quá nhão, xệ, nếp nhăn hằn sâu thì có thể kết hợp cấy mỡ và căng da mặt để đạt kết quả tốt nhất.

3. Các phương pháp cấy mỡ mặt

Hiện tại, có 2 phương pháp cấy mỡ, làm đầy vùng mặt được áp dụng phổ biến đó là:

3.1 Cấy mỡ mặt bằng phương pháp tiêm filler

Filler (chất làm đầy) được sử dụng để tiêm trực tiếp vào lớp trung bì nhằm tăng thể tích vùng da. Đây là phương pháp ít xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh chóng và không cần chăm sóc quá phức tạp.

Da mặt sau tiêm filler được làm đầy, lấy lại độ căng bóng nhanh chóng và rất mềm mịn. Để thực hiện được kỹ thuật, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao vì nếu tiêm không đúng cách rất dễ gây biến chứng.

Hơn nữa, thời gian tiêm filler không kéo dài được lâu, tác dụng chỉ từ vài tháng đến vài năm tùy theo cách chăm sóc của từng người. Nếu muốn đạt được kết quả lâu dài, khách hàng cần tiêm filler thường xuyên.

3.2 Cấy mỡ mặt bằng mỡ tự thân

Đây là phương pháp được đánh giá cao về độ an toàn và có được hiệu quả cao hơn tiêm filler. Làm đầy má hóp, xương xẩu bằng mỡ tự thân vừa mang lại hiệu quả lâu dài vừa giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Theo đó, phương pháp cấy mỡ tự thân làm đầy mặt sẽ sử dụng mỡ dư thừa tại các vùng trên cơ thể rồi xử lý ly tâm và giữ lại các tế bào khỏe mạnh. Bác sĩ sẽ trực tiếp cấy các tế bào vào mặt và chúng sẽ tiếp tục sản sinh tự nhiên.

Mỡ tự thân có độ tương thích cao hơn với cơ thể, đồng thời loại bỏ được phần mỡ thừa giúp các vùng được lấy mỡ trở nên sắc chắc, thon gọn. Cấy mỡ vùng mặt mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên so với tiêm filler chi phí thực hiện cao hơn.

Làm đầy mỡ mặt bằng mỡ tự thân

Làm đầy mỡ mặt bằng mỡ tự thân

4. Những điều cần phải biết trước khi cấy mỡ mặt

Theo chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, trước khi làm đầy vùng mặt bằng mỡ tự thân, khách hàng cần nắm rõ những điều sau:

4.1 Làm đầy mỡ mặt giữ được bao lâu

Với việc lựa chọn những tế bào khỏe mạnh nhất để cấy vào mặt, hiệu quả sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ trên sẽ được duy trì trung bình khoảng 1-2 năm.

Tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người mà lượng mỡ còn lại thường dao động trong khoảng 40 – 70%. Các tế bào mỡ tại mọi vị trí trong cơ thể nếu không còn khỏe mạnh thì đều có thể bị đào thải. Và lượng mỡ cấy vào mặt cũng vậy.

Sự tồn tại của các tế bào mỡ cũng có thời hạn nhất định, không thể vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu chăm sóc hậu phẫu tốt và có biện pháp ngăn ngừa lão hóa phù hợp thì thời gian duy trì có thể còn lâu hơn thế.

4.2 Phương pháp làm đầy khuôn mặt mặt bằng cấy mỡ có an toàn không

Cấy mỡ làm đầy khuôn mặt hoàn toàn đảm bảo an toàn cho khách hàng. Bởi đây là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, so với tiêm chất làm đầy filler thì mỡ tự thân được sử dụng có độ tương thích cao với cơ thể.

Mỡ sau khi được cấy sẽ tiếp tục phát triển như một tế bào bình thường mà không gây ra các biến chứng.

4.3 Bơm mỡ mặt sau bao lâu thì hết sưng

Thông thường, một ca bơm mỡ mặt thành công sẽ cần 5-7 ngày để có khuôn mặt tự nhiên, hết sưng tấy. Mặc dù bơm mỡ mặt không cần phẫu thuật nhưng khách hàng vẫn phải trải qua quá trình hồi phục bình thường với một chút sưng tấy và bầm tím nhẹ.

Tuy nhiên, chị em không cần quá lo lắng bởi đây là trạng thái tự nhiên của cơ thể và tình trạng sưng tím sẽ giảm dần sau đó. Điều quan trọng, khách hàng phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng trên.

5. Cần chuẩn bị gì trước khi làm đầy mỡ mặt

Để quá trình làm đầy mỡ mặt diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn cho khách hàng thì trước khi thực hiện, bạn sẽ cần chuẩn bị những vấn đề sau:

– Thực hiện các xét nghiệm cẩn thận, đảm bảo đủ điều kiện thực hiện bơm mỡ mặt.

– Trước phẫu thuật 7 ngày, bạn cần ngừng hút thuốc lá.

– Tránh sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID: Advil, Motrin, Aleve), aspirin và các loại thuốc, thực phẩm chức năng làm tăng nguy cơ chảy máu.

6. Quy trình làm đầy mỡ mặt an toàn tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, cấy mỡ làm đầy mặt được thực hiện theo quy trình  tiêu chuẩn được Bộ Y tế quy định, đảm bảo tránh các biến chứng và rủi ro không mong muốn cho khách hàng:

Bước 1. Thăm khám, tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn để đánh giá các tỉ lệ của các bộ phận trên tổng thể khuôn mặt của khách hàng. Đồng thời, xác định vùng lấy mỡ trên cơ thể. Sau đó tùy thuộc vào mức độ và tình trạng thiếu hụt mô mơ, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng dịch vụ phù hợp nhất.

Bác sĩ thăm khám, tư vấn

Bác sĩ thăm khám, tư vấn

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe

Bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉ định cho khách hàng thực hiện các xét nghiệm tổng quát nhằm phát hiện các vấn đề tiềm ẩn như dị ứng một số chất hay phản ứng thuốc… Đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra an toàn.

Ngoài ra, những trường hợp đang gặp vấn đề về sức khỏe hay mắc các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, tim mạch… cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để tránh các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Bước 3. Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê vùng cần cấy mỡ và vùng lấy mỡ để giúp người được phẫu thuật có cảm giác thoải mái, không gây đau đớn trong toàn bộ quá trình cấy mỡ.

Bước 4. Lấy mỡ, lọc ra những tế bào mỡ khỏe mạnh

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành lấy mỡ thừa tại những vùng đã xác định từ trước. Vùng lấy mỡ có thể là bụng đùi, mông, bắp tay….

Mô mỡ sau khi được hút ra khỏi cơ thể được bảo quản vô trùng và xử lý chiết tách ly tâm để lọc ra những tế bào khỏe mạnh nhất phục vụ cho quá trình bơm mỡ mặt.

Bước 5. Tiến hành cấy mỡ

Trong quá trình thực hiện cấy mỡ tự thân làm đầy mặt đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn vững vàng để giảm thiểu tối đa các sai sót.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm lâu năm, đã từng thực hiện thành công cho rất nhiều ca bơm mỡ mặt sẽ giúp khách hàng có diện mạo hoàn hảo nhất sau khi bơm mỡ mặt.

Quy trình cấy mỡ hoàn tất, khách hàng chỉ cần nghỉ ngơi tại viện 1-2 giờ, sau đó sẽ được cho về nhà và chăm sóc hậu phẫu tại gia. Mọi sinh hoạt vẫn có thể diễn ra bình thường nhưng bạn cần chú ý đến vùng mỡ mặt mới cấy.

7. Chăm sóc đúng cách sau khi làm đầy mỡ mặt

Chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ làm đầy mỡ mặt. Do đó bạn nên tuân thủ những hướng dẫn từ bác sĩ thẩm mỹ của Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà dưới đây:

– Trong vòng 24 giờ đầu, bạn cần hạn chế tối đa các va chạm, đè nén mạnh lên vùng mặt.

– Trong 48 giờ đầu, bạn cần hạn chế cử động cơ mặt, không cười, khóc lớn hay nhăn mặt để tránh xê dịch các mô mỡ mới cấy.

– Trong 2 ngày đầu, bạn cần chườm lạnh ở vùng cấy mỡ để hỗ trợ giảm sưng nề. Thực hiện liên tục sau 3-4 giờ, mỗi lần khoảng 10 -15 phút.

– Tuyệt đối không chườm nóng hay xông hơi vì hành động đó sẽ khiến tình trạng sưng đau càng tồi tệ hơn và kéo dài thời gian hồi phục.

– Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng quy định của bác sĩ. Không tự ý dùng thêm các loại thuốc khác khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu đang đồng thời điều trị bệnh khác, bạn cần trao đổi với bác sĩ, tránh sử tự ý sử dụng dễ gây ra các phản ứng xấu với cơ thể.

– Không thực hiện massage mặt khi vừa cấy mỡ xong. Sau khoảng 2 tuần, các tế bào mỡ gần như đã tương thích với vùng mô cấy, bạn có thể thực hiện massage nhẹ để lượng mỡ bơm lan đều.

– Trong 1 tháng đầu tiên, bạn hãy tránh các thực phẩm dễ gây sẹo lồi, ngứa ngáy và khiến vết thương lâu lành như xôi nếp, rau muống, cá, trứng. thịt bò, thịt gà…

8. Hình ảnh thực tế của khách hàng trước và sau khi thực hiện làm đầy mỡ mặt

Kết quả sau khi thực hiện làm đầy mặt của những khách hàng dưới đây là minh chứng cho thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ Thái Lan tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà.

Gương mặt trẻ trung hơn khi làm đầy mỡ mặt

Gương mặt trẻ trung hơn khi làm đầy mỡ mặt

Khách hàng tự tin hơn với gương mặt trẻ đẹp

Khách hàng tự tin hơn với gương mặt trẻ đẹp

Những thông tin trên đây chắc chắn đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ cấy mỡ mặt. Những trường hợp đang gặp các khuyết điểm trên gương mặt như má hóp, hốc mắt sau, có nếp nhăn ở khóe miệng… không nên bỏ qua giải pháp tối ưu trên. Để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn về cách làm đầy mặt bằng mỡ tự thân, bạn có thể truy cập vào website: https://thammythailan.vn/ để lại thông tin.

Có 0 bình luận bài Cấy mỡ mặt trẻ hóa da có an toàn và lâu dài không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí