Logo

Căng da mặt có nguy hiểm không? 4 Yếu tố quyết định căng da nguy hiểm

calendar

Ngày xuất bản: 30/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 336 lượt xem

Căng da mặt có nguy hiểm không? Bác sĩ Robert Nguyễn – Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà với hơn 15 năm kinh nghiệm giải đáp: Căng da mặt không gây nguy hiểm và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ khử trùng, sát khuẩn, gây mê để loại bỏ cảm giác đau đớn kết hợp căng da bằng phương pháp hiện đại để đem đến kết quả căng da mặt như mong đợi của khách hàng. Tuy nhiên khách hàng cần lựa chọn địa chỉ căng da được Bộ Y Tế cấp phép, kỹ thuật và công nghệ hiện đại, luôn cập nhật xu hướng cùng đội ngũ bác sĩ thực hiện giỏi chuyên môn để đảm bảo sở hữu gương mặt trẻ đẹp, căng tràn sức sống.

1. Thực hiện căng da mặt có nguy hiểm không

Căng da mặt nguy hiểm không? Theo nhận định của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết: Căng da mặt không gây nguy hiểm, không gây biến chứng nếu khách hàng lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm.

Tuy nhiên, sau khi căng da mặt sẽ có một số biểu hiện phổ biến như: Da mặt căng tức nhẹ, sưng bầm… và hết dần sau vài ngày nên khách hàng không cần lo lắng.

Căng da mặt có nguy hiểm không? Chuyên gia thẩm mỹ giải đáp

Căng da mặt có nguy hiểm không? Chuyên gia thẩm mỹ giải đáp

2. Những biến chứng có thể gặp phải khi căng da mặt

Mặc dù phương pháp căng da mặt cho thấy hiệu quả rõ rệt nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro, biến chứng nếu khách hàng không chăm sóc đúng cách hoặc tay nghề bác sĩ thực hiện non kém như: Đau nhức, sưng tấy, tụ máu, nhiễm trùng, sẹo xấu, khuôn mặt mất cân xứng, rụng tóc, mất mô, tổn thương đến dây thần kinh.

2.1 Sưng tấy và đau nhức

Đau nhức, sưng tấy là một trong những biểu hiện thường thấy sau khi căng da mặt và được xem là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Với những người có cơ địa yếu, khả năng chịu đựng kém và việc trả qua cảm giác đau nhức sẽ khó khăn hơn.

Thông thường, tình trạng sưng đau sẽ giảm nhanh chóng sau 24 – 48 giờ, khách hàng nên chú ý nghỉ ngơi và tiến hành chăm sóc cẩn thận.

2.2 Tụ máu

Sau khi căng da mặt thường xuất hiện các vết bầm tím, tụ máu và biến mất sau vài ngày. Khi có sự tác động của thẩm mỹ, hệ thống mao mạch sẽ bị vỡ, khiến các tế bào máu tràn ra và tích tụ lại. Tuy nhiên, hiện tượng tụ máu sau căng da mặt là điều bình thường nên không phải là biến chứng nguy hiểm.

2.3 Nhiễm trùng

Nhiễm trùng có tỷ lệ là 1% đối với người khỏe mạnh sau khi căng da mặt (Theo nhận định của Bác sĩ thẩm mỹ J. Robert người Anh). Có nghĩa là trong quá trình phẫu thuật đảm bảo an toàn, bác sĩ giỏi chuyên môn và khách hàng không mắc các bệnh lý nền kết hợp chế độ chăm sóc đúng cách thì khả năng nhiễm trùng rất thấp.

Ngược lại, nếu quy trình thực hiện không đảm bảo an toàn, không được khử trùng, bác sĩ tay nghề non kém, chế độ chăm sóc không chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da sau khi căng da mặt.

2.4 Tình trạng mất đối xứng

Tình trạng mất cân xứng sau khi căng da mặt chủ yếu là do tay nghề bác sĩ thực hiện không chuẩn khiến sự co kéo của sợi chỉ dưới da không đều hoặc do chất liệu căng da kém chất lượng.

2.5 Mất mô

Đường nét trên gương mặt sau khi căng da không được hài hòa có thể gây hoại tử mô mềm hoặc làm thiếu hụt mô, dẫn đến hệ tuần hoàn lưu thông kém, các mô không đủ căng đầy khiến gương mặt kém sức sống.

2.6 Rụng tóc

Sau khi căng da mặt, cơ thể còn yếu ớt, chưa ổn định, cần được nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định. Những nơi vết mổ gần da đầu vô tình làm đứt gãy sợi tóc và cản trở máu nuôi dưỡng các nang tóc nên dẫn đến tóc bị rụng nhiều.

2.7 Để lại sẹo

Khi vùng da có vết thương hở sẽ khó tránh khỏi nguy cơ bị sẹo và thường hình thành ở giai đoạn cuối cùng khi phục hồi vết thương.

Tuy nhiên, nếu khách hàng kiêng khem cẩn thận và chăm sóc đúng cách, tình trạng sẹo xấu  sẽ được khắc phục.

2.8 Gây tổn thương dây thần kinh

Tổn thương đến các dây thần kinh là một biến chứng hiếm hoi và có thể dẫn đến tình trạng khó cử động, làm mất cảm giác vùng mặt. Khi gặp các dấu hiệu như: Da mặt phồng lên bất thường, căng cứng, khó điều khiển cơ mặt… khách hàng cần đến ngay địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ kịp thời xử lý.

3. Yếu tố nào quyết định căng da mặt có nguy hiểm không

Có 4 yếu tố quyết định căng da mặt nguy hiểm không là do kỹ thuật bác sĩ, chất lượng chỉ, quy trình thực hiện và cách chăm sóc hậu phẫu.

3.1 Căng da mặt có nguy hiểm không – kỹ thuật của bác sĩ

Một trong những yếu tố đầu tiên dẫn đến căng da mặt xảy ra biến chứng nguy hiểm là do kỹ thuật của bác sĩ. Trường hợp bác sĩ tay nghề non kém, thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến kết quả thẩm mỹ không như mong muốn và xảy ra những rủi ro như: Chảy máu, nhiễm trùng, vùng mặt mất cảm giác, lệch mặt…

Vì vậy, khách hàng cần tìm đến bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn, không biến chứng và đạt kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Căng da mặt nguy hiểm hay không là do kỹ thuật của bác sĩ

Căng da mặt nguy hiểm hay không là do kỹ thuật của bác sĩ

3.2 Căng da mặt có nguy hiểm không – chất lượng của chỉ

Chất lượng chỉ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả căng da mặt cũng như đảm bảo an toàn hay không.

Khách hàng khi lựa chọn phương pháp căng chỉ da mặt, cần tìm hiểu thật kỹ về chất liệu chỉ phù hợp và nghe lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo an toàn khi căng da mặt.

3.3 Quy trình thực hiện căng da mặt không đảm bảo

Một khi quy trình thực hiện căng da mặt không đảm bảo an toàn, vô khuẩn sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, căng cứng da, hoại tử… Vì vậy, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ căng da mặt uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động để an tâm hơn khi thẩm mỹ.

3.4 Chăm sóc hậu phẫu sai cách

Trường hợp chăm sóc hậu phẫu không cẩn thận, sai cách sau khi căng da mặt sẽ dễ dẫn đến tình trạng sưng đau, thâm tím, tụ máu kéo dài. 

Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể khắc phục các biến chứng bằng cách tiến hành chườm đá trong vòng 24 giờ đầu và vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra, khách hàng có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ xử lý kịp thời và được hướng dẫn kỹ lưỡng cách chăm sóc tại nhà.

Chăm sóc hậu phẫu sai cách dẫn đến hệ quả khôn lường

Chăm sóc hậu phẫu sai cách dẫn đến hệ quả khôn lường

4. Làm sao để hạn chế tác hại của việc căng da mặt

Tuy không thể loại bỏ triệt để các biến chứng thông thường sau khi căng da mặt như: Căng cứng, bầm tím, đau nhức… nhưng khách hàng hoàn toàn có thể chủ động hạn chế tối đa sự xuất hiện của chúng.

Các chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đưa ra lời khuyên cho khách hàng như sau: 

– Hiểu rõ mong muốn của bản thân và tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp căng da mặt phù hợp.

– Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có thương hiệu, lịch sử phát triển lâu năm, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động và sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi.

– Lắng nghe tư vấn của bác sĩ để đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo và tái khám đúng hẹn.

– Thực hiện chăm sóc vết thương cẩn thận để nhanh chóng sở hữu gương mặt đẹp trẻ trung, tự nhiên.

5. Review khách hàng sau khi thực hiện căng da mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Phương pháp căng da mặt không chỉ giúp trẻ hóa nhan sắc mà còn đem đến sự tự tin cho rất nhiều khách hàng với gương mặt đẹp “thách thức thời gian”. Nhiều khách hàng chia sẻ tích cực về Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà sau khi thực hiện căng da mặt:

– Cô Phương, 52 tuổi – Hà Nội, chia sẻ: “Căng da mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà chất lượng lắm. Mình căng da ở địa chỉ Nguyễn Như Đổ, Hà Nội, tới giờ cũng gần 2 năm rồi, kết quả vẫn duy trì tốt, trông mình trẻ ra hẳn mấy chục tuổi. Cảm giác trẻ ra hẳn, ai cũng khen U50 mà như hồi 30 – 40 tuổi vậy.”

Chị Phương Nguyễn chia sẻ cảm nhận căng da mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Chị Phương Nguyễn chia sẻ cảm nhận căng da mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

– Chị Hà Anh chia sẻ: “Mình rất hài lòng về dịch vụ căng da mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà vì đã giúp mình tút lại nhan sắc đúng tuổi. Làn da căng mượt, không bị đơ và rất tự nhiên.Từ lúc mình căng da tại Hồng Hà đến giờ cũng được gần 6 tháng rồi, đi đâu cũng tự tin hẳn, theo cảm nhận cá nhân của mình thì trải nghiệm dịch vụ tại Hồng Hà rất tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi, các anh chị điều dưỡng rất nhiệt tình, tận tâm với khách hàng khiến mình đi làm đẹp mà thoải mái như ở nhà vậy.”

Hình ảnh trước – sau khi căng da mặt của chị Hà Anh

Hình ảnh trước – sau khi căng da mặt của chị Hà Anh

Với những thông tin trong bài viết, chắc chắn khách hàng đã được giải đáp căng da mặt nguy hiểm không. Đến Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ căng da mặt không đau, không nguy hiểm với công nghệ hiện đại, đảm bảo đem đến khuôn mặt tươi trẻ và hồi xuân cho khách hàng.

Có 0 bình luận bài Căng da mặt có nguy hiểm không? 4 Yếu tố quyết định căng da nguy hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí