Logo

Hình xăm chữ Tàu ý nghĩa cha mẹ thể hiện lòng hiếu thảo

Hình xăm chữ Tàu ý nghĩa cha mẹ ẩn chứa nhiều lớp nghĩa đặc biệt thể hiện tình yêu thương với đấng sinh thành. Vì vậy, nhiều hình xăm thể hiện lòng hiếu thảo và biết ơn công sinh thành dưỡng dục được giới trẻ ưa chuộng. 

I- Tại sao lại lấy chữ Tàu làm hình xăm thể hiện ý nghĩa về cha mẹ?

Hình xăm chữ tàu trong văn hóa Á Đông truyền tải nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ là một biểu tượng mà còn giống như một bức tranh thu nhỏ với các chi tiết phức tạp. Nó không chỉ là một loại hình nghệ thuật mà còn kèm theo thông điệp. Nhiều người lựa chọn chữ Tàu làm hình xăm nhằm thể hiện ý nghĩa về cha mẹ bởi: 

1/ Chữ Tàu biểu thị sự kính trọng và tri ân 

Trong văn hóa Á Đông, chữ Tàu được coi như biểu tượng của sự tôn quý và tri ân dành cho cha mẹ. Mọi người có thể lựa chọn những hình xăm ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn đối với cha mẹ mình. Đây như một cách thể hiện sự quan trọng của họ với cuộc đời bạn. 

2/ Mang sự độc đáo của văn hóa truyền thống 

Văn hóa truyền thống của các nước Á Đông chịu ảnh hưởng nhiều bởi tư tưởng của Trung Quốc. Một số chữ Tàu xăm trên da để thể hiện sự hiếu thảo và truyền thống gia đình. 

3/ Mang ý nghĩa tâm linh

Xăm chữ Tàu trên da còn mang ý nghĩa tâm linh như một biểu tượng giúp bảo vệ gia đình. Nhiều chữ Tàu như là lá bùa may mắn giữ cho gia đình không vướng phải sóng gió, cuộc đời an lành. 

Mẫu xăm chữ Tàu mang ý nghĩa biểu tượng và thể hiện sự kính trọng với cha mẹ

Mẫu xăm chữ Tàu mang ý nghĩa biểu tượng và thể hiện sự kính trọng với cha mẹ

II- Có những biểu tượng chữ Tàu nào được sử dụng trong hình xăm về cha mẹ? 

Chữ Tàu được lựa chọn làm hình xăm có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, biểu tượng thể hiện sự hiếu thảo với cha mẹ phải kể đến như: 

1/ Hình xăm chữ hiếu 

Chữ hiếu cũng là một trong những hình xăm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là người trẻ. Hình xăm này không chỉ đẹp, thể hiện cá tính mạnh mẽ với phong cách riêng. Không chỉ thế, chữ này còn là cách người ta nhắc nhở bản thân phải luôn sống tốt để báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. 

Chữ Hiếu khi lên hình xăm

Chữ Hiếu khi lên hình xăm

2/ Hình xăm chữ tình 

Chữ tình là biểu tượng phổ biến được nhiều lựa chọn để thể hiện tình yêu thương với cha mẹ. Bên cạnh đó, xăm chữ này còn thể hiện tình yêu thương, lòng nhân ái và sự gắn kết của cha mẹ với con cái. 

3/ Hình xăm chữ gia đình 

Khi xăm chữ gia đình lên cơ thể như một cách nhắc nhở bản thân về sự quan trọng của gia đình. Không chỉ thế, gia đình chính là nền tảng để con cái phát triển. Trong gia đình ấy có cha mẹ luôn luôn dõi theo từng bước đi của con cái trên đường đời. 

Chữ gia đình trong tiếng Hán cũng mang nhiều ý nghĩa biểu trưng

Chữ gia đình trong tiếng Hán cũng mang nhiều ý nghĩa biểu trưng

4/ Hình xăm chữ thương kết hợp 

Hiện nay, hình xăm chữ thương kết hợp cùng hình ảnh mang tính biểu tượng nói về cha mẹ đang được nhiều người lựa chọn. Nó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương đặc biệt dành cho bố mẹ của mình. 

III- Làm thế nào để chọn được hình xăm chữ tàu ý nghĩa cha mẹ phù hợp? 

Muốn chọn được hình xăm chữ Tàu mang ý nghĩa cha mẹ phù hợp thì bạn cần xem xét đến một số yếu tố sau: 

1/ Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm 

Trước khi chọn hình để xăm, bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của chữ Tàu và xem xét kỹ để chắc rằng chữ đó liên quan đến tình cảm với cha mẹ. Nếu bạn muốn hình xăm của mình thêm độc đáo có thể kết hợp cùng một số hình ảnh khác mang ý nghĩa liên quan đến gia đình,  

2/ Xin tư vấn từ thợ xăm 

Những người thợ xăm có kinh nghiệm lâu năm nên họ hiểu được khả năng thực hiện mẫu xăm mà bạn muốn. Đồng thời cũng xác định được rõ ràng kích thước và vị trí cụ thể sao cho phù hợp với thiết kế nhất. 

3/ Chọn chữ thể hiện tình cảm cá nhân 

Có nhiều kiểu chữ thể hiện tình cảm với cha mẹ, vì vậy bạn nên chọn một biểu tượng phản ánh đúng nhất tình cảm của bản thân. Với những gợi ý bên trên, bạn có thể chọn chữ hiếu, tình, gia đình hoặc chữ thương. Dù là chữ nào cũng đều liên quan đến tình cảm gia đình và lòng biết ơn dành cho cha mẹ. 

4/ Thiết kế ấn tượng, độc đáo

Nếu bạn muốn một hình xăm mang tính cá nhân hóa thì có thể kết hợp cùng các yếu tố khác để tạo ra một hình xăm mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình. Có thể thử kết hợp hình xăm chữ Tàu cùng các hình ảnh khác để tạo ra sự khác biệt chỉ bạn mới có. 

Thiết kế mẫu xăm kết hợp cùng họa tiết cũng là một lựa chọn phù hợp

Thiết kế mẫu xăm kết hợp cùng họa tiết cũng là một lựa chọn phù hợp

IV- Một số mẫu hình xăm chữ tàu về cha mẹ ý nghĩa 

Nếu bạn đang có ý định xăm chữ Tàu ý nghĩa liên quan đến cha mẹ nhưng chưa chọn được mẫu yêu thích có thể tham khảo một số hình biểu tượng sau: 

 

Hình xăm chữ Tàu kết hợp cùng ngày sinh có nghĩa là biết ơn cha mẹ

Hình xăm chữ Tàu kết hợp cùng ngày sinh có nghĩa là biết ơn cha mẹ

Hình xăm chữ Hiếu trên cổ

Hình xăm chữ Hiếu trên cổ

Hình xăm trên tay với ý nghĩa "Trăm việc thiện, hiếu thảo làm đầu"

Hình xăm trên tay với ý nghĩa “Trăm việc thiện, hiếu thảo làm đầu”

Mẫu xăm mang ý nghĩa cầu cho cha mẹ trường thọ

Mẫu xăm mang ý nghĩa cầu cho cha mẹ trường thọ

Cụm câu xăm trên tay có nghĩa là "Công cha nghĩa mẹ khó đáp đền"

Cụm câu xăm trên tay có nghĩa là “Công cha nghĩa mẹ khó đáp đền”

Trong bài viết đã đưa toàn bộ thông tin cũng như gợi ý hình xăm chữ Tàu ý nghĩa cha mẹ đến các bạn. Mỗi một hình xăm bạn có thể chọn lựa kích thước và màu sắc khác nhau theo sở thích bản thân.  Hy vọng, bạn có thể chọn lựa được cho mình hình xăm đúng với mong muốn. 

Có 0 bình luận bài Hình xăm chữ Tàu ý nghĩa cha mẹ thể hiện lòng hiếu thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí