Logo

Cắt trái cổ có nguy hiểm không? Có để lại sẹo không

Cắt trái cổ đa phần thực hiện ở những người chuyển giới để nữ tính hóa diện mạo và giọng nói. Phẫu thuật cắt trái cổ không quá phức tạp nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm cho khách hàng. Vì thế, bạn nên lựa chọn đơn vị thẩm mỹ có uy tín, tuân thủ quy trình thực hiện theo quy trình các bước quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và có được kết quả làm đẹp mỹ mãn.

1. Cắt trái cổ là như thế nào

Cắt trái cổ là thủ thuật làm giảm kích thước của phần sụn thanh quản lồi ra trước cổ. Vết mổ được bác sĩ thẩm mỹ khéo léo giấu trong một nếp gấp ngay tại vị trí trái cổ để đảm bảo làm trái cổ biến mất nhưng vẫn bảo toàn được chức năng của dây thanh âm và hạn chế sự biến đổi của giọng nói.

Cắt trái cổ thường được áp dụng trong phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ. Thời gian thực hiện chỉ dưới 60 phút.

Cắt trái cổ giúp làm giảm kích thước phần sụn thanh quản lồi ra

Cắt trái cổ giúp làm giảm kích thước phần sụn thanh quản lồi ra

2. Trái táo ở cổ hình thành từ khi nào

Trái táo ở cổ (hay còn gọi là trái cổ, yết hầu) được hình thành trong giai đoạn dậy thì. Đây là một trong những biến đổi thể chất của cơ thể con người, dẫn đến sự tăng trưởng của dây thanh quản. Trước giai đoạn đấy, nam và nữ giới có kích thước thanh quản giống nhau. Khi bước vào thời kỳ dậy thì, kích thước thanh quản tăng và hình thành nhiều sụn hơn để bảo vệ dây thanh. Vì vậy, giọng nói cũng bắt đầu trầm hơn. Sự tăng trưởng của thanh quản ở nam giới xảy ra mạnh mẽ hơn nữ giới.

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, trái táo cổ không đột nhiên xuất hiện chỉ sau một đêm. Nếu giọng nói của bạn biến đổi, ví dụ như vỡ giọng, nghĩa là thanh quản của bạn đang điều chỉnh để thích nghi với quá trình phát triển.

Bên cạnh đó, yết hầu của con trai cũng rất “kiêng kỵ” không cho người khác sờ vào. Bởi đây là bộ phận nhạy cảm, có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam.

Trái táo ở cổ hình thành trong giai đoạn dậy thì

Trái táo ở cổ hình thành trong giai đoạn dậy thì

3. Cắt trái cổ chuyển giới nguy hiểm không

Cắt trái cổ chuyển giới mặc dù là ca thẩm mỹ đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây nguy hiểm cho người thực hiện. Cụ thể như chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương thần kinh, có thể dẫn đến khàn giọng, để lại sẹo hoặc vết thương lâu lành…

Để tránh các biến chứng trên, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có trang thiết bị hiện đại, dụng cụ vô khuẩn… Ngoài ra, bạn cần ngưng sử dụng thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc tiêm hormone ít nhất trước khi phẫu thuật 2 tuần.

4. Quy trình thực hiện phẫu thuật cắt trái cổ

Đối với bệnh nhân chuyển giới nữ, thông thường sau khi phẫu thuật chuyển giới bác sĩ thường khuyên bạn nên thực hiện phẫu thuật cắt trái cổ nhằm giảm kích thước của chúng. Quá trình phẫu thuật cắt trái cổ giúp ngoại hình của bạn trở nên hài hòa hơn.

Quy trình thực hiện thông qua các bước cụ thể sau:

Bước 1: Gây mê tại chỗ

Trước khi thực hiện cắt trái cổ, khách hàng được bác sĩ gây mê tại chỗ. Điều đó tạo cho bạn tinh thần thoải mái và hoàn toàn thư giãn, giúp nâng cao kết quả.

Bước 2: Tiến hành cắt trái cổ

Bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ nằm ngang theo nếp gấp ở cổ, để lộ sụn khí quản. Sau đó, cạo đi phần lồi khí quản. Cuối cùng, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết mổ theo nếp gấp da tự nhiên, nhằm tránh để lại sẹo.

Bước 3: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc thẩm mỹ, khách hàng có thể ra về và trở lại tái khám sau thời gian 7 ngày. Đồng thời, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu, đảm bảo thu được kết quả tốt nhất.

Quy trình phẫu thuật cắt trái cổ diễn ra theo quy trình chuẩn của Bộ Y Tế

Quy trình phẫu thuật cắt trái cổ diễn ra theo quy trình chuẩn của Bộ Y Tế

5. Một số lưu ý sau khi phẫu thuật cắt trái cổ

Kết quả của phương pháp cắt trái táo ở cổ có thể thay đổi tùy theo thể trạng của mỗi người. Do đó, bác sĩ chỉ ra một số lưu ý sau phẫu thuật như sau:

– Bác sĩ không thể đảm bảo kết quả hoàn toàn hoàn hảo về giọng nói cho bạn. Bởi phẫu thuật vùng nhạy cảm như dây thanh quản có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến giọng nói. Khi cạo quá sâu sẽ làm hỏng dây thanh quản và dẫn đến khàn tiếng.

– Dùng sử dụng các loại thuốc nội tiết tố và các loại thuốc điều trị bệnh khác (trừ trường hợp bác sĩ cho phép tiếp tục dùng) ít nhất trong thời gian 2 tuần trước khi phẫu thuật.

Ghi nhớ lưu ý sau cắt trái cổ

Ghi nhớ lưu ý sau cắt trái cổ

6. Câu hỏi thường gặp liên quan cắt trái cổ

Xung quanh dịch vụ thẩm mỹ cắt trái cổ, nhiều thắc mắc của khách hàng được đặt ra đó là:

6.1 Cắt trái cổ thì cổ có phẳng giống phụ nữ được không

Các bác sĩ phẫu thuật không thể đảm bảo kết quả cắt trái cổ chuyển giới ở nam phẳng giống phụ nữ được. Vì như đã phân tích ở trên, nếu cạo quá sâu sẽ làm hỏng thanh quản, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, bác sĩ chỉ thực hiện ở mức tương đối để bảo vệ chức năng của thanh quản tốt nhất.

6.2 Rủi ro có thể gặp phải phẫu thuật cắt trái cổ

Giống với hầu hết các ca phẫu thuật thẩm mỹ Hồng Hà khác, cắt trái cổ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như:

– Chảy máu

– Phản ứng bất lợi khi gây mê.

– Vết thương lâu hồi phục.

– Hình thành sẹo xấu…

– Nhiễm trùng.

– Thần kinh tổn thương.

– Giọng nói bị khàn.

6.3 Vết phẫu thuật cắt trái cổ có để lại sẹo không

Bác sĩ thẩm mỹ khẳng định cắt trái táo cổ không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ vì vết mổ đã được dấu bên dưới nếp gấp da tự nhiên ở cổ. Tuy nhiên, với những trường hợp cơ địa xấu, bác sĩ thực hiện non tay nghề, không đảm bảo các điều kiện vô trùng và không tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu vẫn có nguy cơ tạo sẹo xấu.

Phẫu thuật cắt trái cổ không để lại sẹo

Phẫu thuật cắt trái cổ không để lại sẹo

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ cắt trái cổ uy tín, được khách hàng đánh giá cao. Cắt trái cổ Hồng Hà đảm bảo an toàn, không xảy ra rủi ro, không để lại sẹo, chi phí tối ưu cho tất cả khách hàng, đừng bỏ lỡ!

Có 0 bình luận bài Cắt trái cổ có nguy hiểm không? Có để lại sẹo không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí