Logo

Cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Các phương pháp phổ biến

calendar

08/11/2022 - Cập nhật 20/05/2023

Cấy tóc tự thân là phương pháp hoàn hảo, giúp giải quyết tình trạng tóc mọc thưa, rụng nhiều, hói đầu… được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về hiệu quả. Cấy tóc tự thân có nhiều ưu điểm vượt trội như độ tương thích cao, an toàn, không sưng đau, không để lại sẹo…

1. Cấy tóc tự thân là như thế nào

Cấy tóc tự thân là phương pháp sử dụng chính nang tóc tự thân (nang tóc lấy từ chính cơ thể) để lấp đầy vùng tóc thưa, mỏng và hói. Nguyên lý của phương pháp là sử dụng nang tóc chắc khỏe trên chính đầu của người được cấy (thường là vùng sau gáy) để cấy vào vùng mất tóc nhằm che phủ các vùng da đầu mất tóc do bẩm sinh hay mắc các bệnh lý rụng tóc.

Cấy tóc tự thân đòi hỏi phải thực hiện qua các bước chọn lọc và chiết tách tỉ mì, nhằm chọn ra những nang tóc còn sống, khỏe mạnh, sau đó lấy từ 1-3 sợi/nang, chia nhỏ và dùng bút cấy ghép tóc.

Nhờ sử dụng các nang tóc tự thân nên có độ tương thích cao, gần như tuyệt đối với cơ thể mà không bị đào thải giống nang tóc nhân tạo. Tuy nhiên, khoảng thời gian để chúng phát triển ổn định nhất trên đầu sẽ kéo dài từ 2-3 tháng sau khi cấy.

Cấy tóc tự thân là sử dụng chính nang tóc của cơ thể để lấp đầy vùng tóc thưa, hói

Cấy tóc tự thân là sử dụng chính nang tóc của cơ thể để lấp đầy vùng tóc thưa, hói

2. Những ai chỉ định cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân có thể giải quyết được những nhược điểm tóc thưa mỏng, mang đến hiệu quả tự nhiên như thật. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để tiến hành phương pháp.

Cụ thể những trường hợp thích hợp, được bác sĩ chỉ định:

– Nam nữ từ 23 tuổi trở lên, có đủ nang tóc khỏe mạnh để cấy.

– Người hói đầu bẩm sinh, di truyền, hói lâu năm.

– Người hói tóc chữ M.

– Người mất tóc, có sẹo trên đầu.

– Người bị rụng tóc, lộ da đầu.

– Người từng áp dụng các phương pháp trị hói đầu, tóc thưa mỏng, rụng nhiều thành cụm nhưng không hiệu quả.

– Người muốn hạ đường chân tóc giúp gương mặt cân đối hơn.

Lưu ý: Những trường hợp phụ nữ đang có bầu, cho con bú, trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc đang gặp vấn đề về máu, tâm thần, bệnh tiểu đường… sẽ được loại trừ để đảm bảo an toàn.

3. Có nên cấy tóc tự thân không

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, những trường hợp kể trên nên đi cấy tóc tự thân. Đây là kỹ thuật phục hồi tóc thưa, mỏng, hói đầu với tỷ lệ thành công rất cao (đạt khoảng 80-95%). Tuy nhiên, để đạt kết quả như mong đợi, điều quan trọng bạn phải tìm được cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ vững chuyên môn, thâm niên dày dặn.

Bởi, khi cấy tóc tự thân, nếu bác sĩ thực hiện non kinh nghiệm, yếu tay nghề có thể sẽ khiến bạn bị sẹo giãn lớn trên đầu, gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu nang tóc được chiết tách không đúng, phần gốc của nang tóc bị bỏ mất thì tỷ lệ tóc sống sau cấy chỉ được 10-20%, tốt hơn có thể được 70-80% nhưng sau cấy một thời gian, tóc có thể bị chết và rụng trở lại.

Nên thực hiện cấy tóc tự thân để khắc phục những khuyết điểm hói, thưa tóc

Nên thực hiện cấy tóc tự thân để khắc phục những khuyết điểm hói, thưa tóc

4. Phương pháp cấy tóc tự thân hiệu quả không

Cấy tóc tự thân có những ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả cao cho người thực hiện.

4.1 Độ tương thích cao, không đào thải, cam kết không rụng lại

Tóc chọn cấy được lọc và chiết tách từ chính nang tóc của khách hàng nên tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều. Do đó, trong quá trình cấy, bạn không phải sử dụng thuốc chống thải ghép (loại thuốc giúp cơ thể không đào thải tóc được cấy ghép vào).

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, chính loại thuốc là nguyên nhân dẫn đến tính trạng rụng tóc sau cấy. Bởi vậy, hiệu quả cấy tóc tự thân được các chuyên gia đánh giá cao hơn các phương pháp xâm lấn khác bởi khả tương thích cao.

4.2 An toàn, không để sẹo xấu

Cấy tóc tự thân được thực hiện với thiết bị, máy móc và kỹ thuật cấy ghép hiện đại. Với tiết diện nhỏ, ít xâm lấn nên rủi ro tổn thương mạch máu và dây thần kinh xung quanh được giảm thiểu tối đa.

Chính vì thế, đây là kỹ thuật vô cùng an toàn, vừa giúp mái tóc dày dặn vừa không để lại sẹo trên đầu, gây khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

4.3 Tóc chắc khỏe tự nhiên, mọc đều, phục hồi nhanh

Cấy ghép tóc tự thân là phương pháp đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và thực hiện hiệu quả tại nhiều quốc gia trên thế giới và được chuyển giao công nghệ về Việt Nam. Do đó, kết quả đạt được gần như tối đa, tỷ lệ nang tóc sống lên đến 95%. Sau khoảng 1-3 tháng thực hiện, chân tóc mới sẽ bám rễ nhanh, nang tóc chắc khỏe và phát triển ổn định.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp làm đẹp tóc như uốn, ép, nhuộm mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng tóc và da đầu khi nang tóc đã ổn định. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể cắt tóc để điều chỉnh độ dài mà không xảy ra vấn đề gì, tóc vẫn mọc lại bình thường sau đó.

Cấy ghép tóc tự thân giúp tóc chắc khỏe, đẹp tự nhiên

Cấy ghép tóc tự thân giúp tóc chắc khỏe, đẹp tự nhiên

5. Các phương pháp cấy ghép tóc tự thân phổ biến

Dưới đây là 2 phương pháp cấy tóc tự thân hiện đại, được các chuyên gia đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả mang lại:

5.1 Cấy tóc tự thân theo vạt nang (FUT)

Đây là phương pháp áp dụng kỹ thuật lấy một dải da đầu theo chiều ngang ở sau gáy hoặc hai bên thái dương, với kích thước khoảng 15-25 cm. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tách dải da đầu thành từng mảnh nhỏ, có thể lên đến 2000 mảnh, rồi cấy lên vùng tóc thưa mỏng hoặc vùng da đầu hói trên đầu.

Sau khi lấy một phần da đầu, bác sĩ sẽ khâu kín khoảng trống đó với kỹ thuật khâu thẩm mỹ, đảm bảo không để lại sẹo xấu như các kỹ thuật thông thường khác.

Cấy tóc tự thân theo vạt FUT có ưu điểm thời gian thực hiện nhanh và diện tích cấy ghép lớn.

5.2 Cấy tóc tự thân theo nang(FUE)

Cấy tóc tự thân theo nang được chỉ định với hầu hết các trường hợp có nang tóc khỏe mạnh. Phương pháp áp dụng máy chuyên dụng để lấy từng nang tóc riêng biệt ra khỏi da đầu và cấy vào vùng tóc thưa mỏng, bị hói.

Sau khi cấy trực tiếp các nang tóc khỏe mạnh lên vùng thiếu hụt, tóc sẽ nhanh chóng tương thích, bám rễ nhanh và đẩy mạnh sản sinh collagen, kích thích tóc phát triển, mọc trở lại.

Cấy tóc tự thân theo nang FUE có ưu điểm là chiết tách được nang tóc ở nhiều khu vực trên da đầu, hạn chế tối đa sẹo xấu, đảm bảo độ dày cho tóc và không đau khi thực hiện.

Khuyến cáo: Cấy tóc chỉ đảm bảo an toàn khi thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép, công nghệ áp dụng hiện đại và thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa.

Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc, tham khảo thật kỹ địa chỉ thẩm mỹ, tránh những cơ sở hoạt động chui, trái phép, quảng cáo cấy tóc giá rẻ nhưng không đảm bảo hiệu quả, thậm chí gây viêm nang lông, nhiễm trùng, bướu trên da đầu, để lại sẹo lồi…

Cấy tóc tự thân theo nang FUE phù hợp với những trường hợp nang tóc khỏe

Cấy tóc tự thân theo nang FUE phù hợp với những trường hợp nang tóc khỏe

6. Phương pháp cấy tóc tự thân giá bao nhiêu tiền

Cấy tóc tự thân cho nam và nữ được các đơn vị thẩm mỹ trên thị trường triển khai với mức giá dao động từ 45-70 triệu đồng. Diện tích cấy tóc càng lớn thì giá thành càng cao. Hơn nữa, mức giá trên có thể thay đổi theo từng địa chỉ khác nhau.

Cụ thể, bảng giá cấy ghép tóc tự thân như sau:

CẤY TÓC TỰ THÂNĐƠN GIÁ (VNĐ)
Cấp độ 1: Diện tích cấy tóc từ 5 – 10 cm245 triệu
Cấp độ 2: Diện tích cấy tóc từ 10 – 20 cm250 triệu
Cấp độ 3: Diện tích cấy tóc từ 20 – 30 cm265 triệu
Cấp độ 4: Diện tích cấy tóc từ 30 cm270 triệu

7. Một số lưu ý cần biết trước và sau khi cấy tóc tự thân

Để nâng cao kết quả và đảm bảo an toàn khi cấy tóc tự thân, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

7.1 Trước khi cấy tóc

– 1 tuần trước khi cấy tóc, bạn cần ngưng sử dụng Aspirin, các loại Vitamin, gồm cả vitamin E. Hoặc, để chắc chắn hơn, bạn nên đến trực tiếp đơn vị thẩm mỹ cấy tóc để nhờ bác sĩ liệt kê một số loại thuốc, thành phần cần ngưng sử dụng.

– 2 ngày trước khi tiến hành cấy tóc, bạn không được uống các chất kích thích như rượu, bia, cafe, trà và phải ngừng hút thuốc.

– Gội đầu sạch sẽ trước ngày cấy tóc vì sau khi cấy bạn không được phép gội đầu trong một khoảng thời gian nhất định.

– Bạn nên ngủ đủ giấc trước ngày thực hiện để đảm bảo tình trạng sức khỏe và tinh thần ở mức tốt nhất.

– Bạn có thể đi cùng người nhà trong ngày thực hiện cấy tóc để cảm thấy an tâm hơn.

7.2 Sau khi cấy tóc

Sau cấy tóc 1-2 ngày, vùng cấy có thể sưng ngứa hay chảy dịch vàng. Đó là biểu hiện hoàn toàn bình thường của cơ thể nên bạn không cần quá lo lắng. Nên thực hiện đúng một số lưu ý sau để cải thiện đáng kể tình trạng đó, giúp vùng cấy hồi phục nhanh hơn:

– uống đủ và đúng đơn thuốc do bác sĩ kê.

– Trong 3 ngày đầu tiên, vệ sinh nước muối sinh lý, thay băng liên tục.

– Trong thời gian đầu, vùng tóc được cấy đang phục hồi nên rất dễ gặp tổn thương, vì thế bạn không được chà hay tác động mạnh để tránh bong tróc, nhiễm trùng.

– Chỉ nên gội đầu sau 7-10 ngày, thấm khô nước và nhỏ dung dịch parafin vào vùng cấy để giữ ẩm.

– Trường hợp cấy tóc tự thân theo vạt có liên quan đến khâu nên dùng băng y tế để giữ cố định vết thương sạch sẽ, thoáng khí.

– Trong 3 ngày đầu, không nên nằm ngửa thay vào đó bạn nên ngủ ở tư thế nằm nghiêng, hạn chế va chạm làm tổn thương vùng tách ghép.

– Hạn chế di chuyển ra ngoài, nhất là những địa điểm nhiều bụi bẩn.

– Không thức khuya, không uống rượu bia, hút thuốc lá hay dùng các chất kích thích khác trong 1 tháng sau cấy tóc.

– Hạn chế đội mũ, nhất là mũ bảo hiểm ít nhất 4 tuần.

– Trong tuần đầu tiên sau cấy ghép tóc tự thân, không chơi các môn thể thao cường độ cao gây tổn thương vết khâu.

Tuân thủ những lưu ý sau khi cấy tóc tự thân

Tuân thủ những lưu ý sau khi cấy tóc tự thân

Trên đây thẩm mỹ viện Thái Lan tại Việt Nam chia sẻ những thông tin về phương pháp cấy tóc tự thân cùng những lưu ý trước và sau khi thực hiện. Qua đó, bạn có thể lựa chọn được phương pháp cấy tóc phù hợp với tình trạng của mình để đảm bảo mang lại kết quả tối ưu.

Có 0 bình luận bài Cấy tóc tự thân có hiệu quả không? Các phương pháp phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí