Logo

Phẫu thuật cắt cánh mũi: Giải pháp khắc phục khuyết điểm

calendar

30/07/2023

user

Tác giả: lan

user

Tham vấn y khoa: Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn

Những khuyết điểm mũi to, thô, bất cân xứng với gương mặt sẽ được cải thiện nhanh chóng với phương pháp phẫu thuật cắt cánh mũi. Với ưu điểm an toàn, thời gian hồi phục nhanh, mang đến chiếc mũi cân đối với tổng thể gương mặt, thẩm mỹ cắt cánh mũi là lựa chọn mà bạn khó lòng bỏ qua.

1. Phẫu thuật cắt cánh mũi là gì

Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, cắt cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp cắt đi một phần cánh mũi sao cho tỉ lệ cánh mũi thon gọn, hài hòa hơn so với các đường nét trên gương mặt, tạo tổng thể hài hòa thu hút.
 
Chiếc mũi được xem là điểm nhấn trung tâm của gương mặt, ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo của mỗi người. Một gương mặt có thanh tú hay không, chiếc mũi đóng vai trò quan trọng. Chính vì thế nhiều người đã tìm đến phương pháp thẩm mỹ mũi để cải thiện gương mặt của mình.
 
Cắt cánh mũi là phương pháp thu gọn cánh mũi

Cắt cánh mũi là phương pháp thu gọn cánh mũi

2. Phương pháp cắt cánh mũi phù hợp với tình trạng nào

Cắt cánh mũi được bác sĩ chỉ định thực hiện cho những trường hợp sau:
 
– Người có cánh mũi to, thô, bè rộng ra hai bên.
 
– Người mắc khuyết điểm hai bên cánh mũi không đều nhau.
 
– Cánh mũi bị biến dạng sau tai nạn.

3. Cắt cánh mũi có ảnh hưởng gì tới tướng số không

Cắt cánh mũi không ảnh hưởng đến tướng số. Ngược lại nhờ phương pháp này bạn có thể xóa bỏ những khuyết điểm “kém duyên” trên gương mặt của minh, giúp cho diện mạo hoàn thiện và xinh đẹp hơn.
 
Thực tế chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào đề cập đến vấn đề cắt cánh mũi ảnh hưởng đến tướng số. Nhưng khoa học kết hợp với thẩm mỹ làm đẹp lại chỉ ra răng, sau cắt cánh mũi gương mặt của bạn sẽ trở nên hoàn hảo, các đường nét hài hòa, tỉ lệ gương mặt hoàn hảo, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm, tự tin hơn trong giao tiếp. Từ đó mở ra nhiều cơ hội, may mắn hơn sẽ đến với bạn trong cuộc sống.
 
Để đạt được điều đó, khi quyết định cắt cánh mũi bạn phải lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ cắt cánh mũi uy tín, an toàn, bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, đã thực hiện thành công cho nhiều khách hàng.
 
Phẫu thuật cắt cánh mũi không làm ảnh hưởng đến tướng số

Cắt cánh mũi không làm ảnh hưởng đến tướng số

4. Ưu điểm vượt trội phẫu thuật cắt cánh mũi

Ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn cắt cánh mũi để thay đổi diện mạo của mình, bởi phương pháp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

4.1 Mũi cân đối, ổn định lâu dài

Sau khi cắt cánh mũi, khách hàng sở hữu chiếc mũi cân đối, tạo sự hài hòa với tổng thể. Tất cả những khuyết điểm xấu xí như cánh mũi to bè được loại bỏ triệt để. Bên cạnh đó, cắt cánh mũi còn có thể duy trì kết quả vĩnh viễn, mang lại sự hài lòng cho bạn.

4.2 An toàn, không để sẹo xấu

Kỹ thuật cắt cánh mũi không xâm lấn vào cấu trúc xương mũi hay các dây thần kinh ở vùng mũi. Hơn nữa đường khâu bằng chỉ vi phẫu siêu mảnh được dấu lẹm vào bên trong nên gần như không lộ dấu vết thẩm mỹ hay để lại sẹo xấu.

4.3 Hồi phục nhanh chóng

Như đã đề cập đến ở trên, cắt cánh mũi hạn chế tối đa xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 30 – 45 phút. Sau thẩm mỹ bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc nên vết thương sẽ nhanh chóng được hồi phục.

5. Các bước phẫu thuật cắt cánh mũi diễn ra như nào

Nắm được quy trình thẩm mỹ cắt cánh mũi sẽ giúp bạn hình dung được và chuẩn bị tâm lý tốt nhất, góp phần mang đến kết quả thành công, sở hữu chiếc mũi như ý. 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thẩm mỹ trực tiếp thăm khám, tìm hiểu mong muốn của khách hàng. Sau đó, dựng hình ảnh 3D trên máy tính và phần mềm AI Touch giúp khách hàng biết trước được kết quả sau cắt cánh mũi của mình. Đồng thời đo vẽ được tỷ lệ của khuôn mặt, từ đó xây dựng phác đồ phẫu thuật chính xác.

Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra tổng thể về sức khỏe

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định thăm khám sức khỏe tổng quát theo quy trình khép kín chuẩn Thái Lan. Nếu khách hàng đủ điều kiện về sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt gọn cánh mũi.

Bước 3: Gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi, giúp giảm cảm giác đau đớn và mang đến sự thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành cắt cánh mũi

Bác sĩ áp dụng công nghệ cắt gọn cánh mũi hiện đại. Với cánh mũi quá dày, to, bác sĩ thực hiện cắt bỏ một phần chân cánh mũi. 
 
Với trường hợp cánh mũi mỏng, rộng và bè ngang, bác sĩ thực hiện cuộn cánh mũi vào trong theo tỉ lệ đã xác định trước đó.
 
 Bác sĩ thực hiện cắt cánh mũi

Bác sĩ thực hiện cắt cánh mũi

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà và hẹn lịch khám lại

Kết thúc phẫu thuật, khách hàng được đưa về phương hậu phẫu nghỉ ngơi khoảng 30 phút. Trước khi ra về bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc hậu phẫu và hẹn lịch tái khám.

6. Cắt cánh mũi chi phí bao nhiêu 

Chi phí cắt cánh mũi trên thị trường hiện nay giao động từ 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ cho lần cắt cánh mũi đầu tiên. Đối với lần tái phẫu thuật chi phí có thể lên tới 15.000.000 VNĐ. 
 
Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, cắt cánh mũi được áp dụng mức giá ưu đãi, công khai 5.000.000 VNĐ. Hồng Hà đảm bảo đây là mức giá trọn gói, khách hàng không phải chịu thêm các khoản phát sinh khác.
 
Bên cạnh đó, Hồng Hà cũng đưa ra chính sách bảo hành lên đến 5 năm. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện thẩm mỹ tại đây.

7. Hướng dẫn chăm sóc sau khi thực hiện cắt cánh mũi

Quá trình chăm sóc sau cắt cánh mũi quyết định không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng. Vì thế, bạn cần bỏ túi những lưu ý chăm sóc hậu phẫu sau:
 
– Sau khi cắt cánh mũi bạn cần băng vết thương lại trong khoảng 12 – 24 giờ để tránh nhiễm khuẩn vết thương.
 
– Chườm lạnh trong 2 ngày để tránh sưng bầm.
 
– Vệ sinh vùng da mặt nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương vùng mũi.
 
– Kiêng các thực phẩm dễ gây viêm nhiễm vết thương và hình thành sẹo xấu như rau muống, thịt bò, thịt gà, trứng, xôi… trong 1 tháng sau phẫu thuật.
 
– Nhớ lịch hẹn tái khám theo chỉ định từ bác sĩ.
 
Chăm sóc sau cắt cánh mũi

Chăm sóc sau cắt cánh mũi

8. Giải đáp thắc mắc liên quan phẫu thuật cắt cánh mũi

Khi thực hiện cắt gọn cánh mũi có nhiều thắc mắc liên quan được đặt ra. Dưới đây là những giải đáp chi tiết đến từ bác sĩ PTTM Robert Nguyễn.

8.1 Cắt cánh mũi đau không

Quá trình cắt cánh mũi không gây đau đớn. Bởi đây chỉ là một tiểu phẫu ít xâm lấn, được thực hiện ở bên trong khoang mũi, đường mổ nhỏ nên hạn chế tối đa gây tổn thương và đau đớn. 
 
Bên cạnh đó vết rạch được thực hiện tại vị trí kín không lộ, nên mang đến chiếc mũi đẹp toàn diện.

8.2 Bao nhiêu tuổi được cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi được thực hiện cho những trường hợp từ 18 tuổi trở lên, chủ yếu trong khoảng 18 – 35 tuổi. Khi đó, cấu trúc của mũi đã hoàn thiện và đáp ứng tốt các điều kiện về sức khỏe.

8.3 Cắt cánh mũi sau bao lâu lành, đẹp

Với những người có cơ địa lành thì chỉ sau 2 – 4 tuần mũi đã lành và ổn định. Thế nhưng với những người cơ địa dữ thì sẽ cần thời gian lâu hơn từ 1 – 2 tháng.
 
Có thể thấy thời gian mũi lành ở mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào cơ địa. Ngoài ra, cách chăm sóc tại nhà cũng quyết định nhiều đến điều này. Nếu bạn chăm sóc tốt, thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn đáng kể. 
 
Ngược lại quá trình chăm sóc tại nhà sai sót hoặc không tuân thủ kiêng khem sẽ gây kích ứng, nhiễm trùng vết thương khiến mũi lâu lành hơn, thậm chí còn để lại sẹo xấu.

8.4 Cắt cánh mũi có mang lại kết quả đẹp vĩnh viễn không

Cũng theo Bác sĩ PTTM Robert Nguyễn, cắt cánh mũi có thể duy trì kết quả vĩnh viễn khi bạn tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của bác sĩ về việc vệ sinh hậu phẫu.
 
Nếu không mũi sẽ gặp tổn thương do va đập hay ăn phải những thực phẩm gây mưng mủ, nhiễm trùng vết thương, ảnh hưởng xấu đến kết quả.

8.5 Cắt cánh mũi làm mũi cao hơn không

Câu trả lời là không. Thực tế, cắt cánh mũi chỉ có tác dụng thu gọn hai bên cánh mũi, giúp mũi thon gọn, cân đối với tổng thể, còn muốn mũi cao phải can thiệp vào phần sống mũi. Do đó, cắt cánh mũi không thể làm cho mũi cao lên được.
 
Cắt cánh mũi không làm cho mũi cao hơn

Cắt cánh mũi không làm cho mũi cao hơn

 
Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về phương pháp phẫu thuật cắt cánh mũi, khắc phục những nhược điểm chiếc mũi to, bè. Đây là tiểu phẫu đơn giản không gây đau đớn, thời gian lành thương nhanh và kết quả duy trì vĩnh viễn nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn..
 
Có 0 bình luận bài Phẫu thuật cắt cánh mũi: Giải pháp khắc phục khuyết điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí