Logo

Nâng mũi bọc sụn: Giải pháp mũi đẹp toàn diện, không bóng đỏ lộ sóng

calendar

Ngày xuất bản: 08/11/2022

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 328 lượt xem

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng cao phần sống mũi tạo hình ở đầu mũi bằng sụn tự thân, công nghệ làm đẹp tân tiến từ Thái Lan với mục đích sửa đổi một phần sống mũi trở lên cao và gọn đẹp hơn. Nâng mũi bọc sụn hoàn toàn không để lại sẹo, không ảnh hưởng hay tác động gì đến cấu trúc của mô cơ hay các dây thần kinh trong tai. Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, đây là phương pháp nâng mũi an toàn, đem lại hiệu quả cao giữ được 20 năm thậm chí lâu hơn nếu chăm sóc tốt

1. Nâng mũi bọc sụn là gì

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật thẩm mỹ giúp nâng cao phần sống mũi và tạo hình phần chúp mũi bằng sụn tự thân (loại sụn lấy ở sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn…). Phương pháp khắc phục được các nhược điểm mũi của các phương pháp cũ như: đầu mũi bóng đỏ, sống mũi bị tụt hay lộ sóng. 

Thẩm mỹ mũi bọc sụn sử dụng chất liệu chính là sụn tự thân nên có độ tương thích với cơ thể cao hơn các phương pháp nâng mũi khác. Sau khi nâng, mũi cao đẹp, tự nhiên, hài hòa cân đối với gương mặt. Tuy vậy, để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, người bệnh cần có nền tảng tương đối ổn, mũi không bị quá nhiều khuyết điểm. 

Các bác sĩ đánh giá, kỹ thuật này có độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao. Điểm tạo nên sự khác biệt của sửa mũi bọc sụn là kết hợp linh hoạt giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo nhằm mang lại kết quả tốt nhất.  

Thẩm mỹ mũi bọc sụn đem đến dáng mũi đẹp tự nhiên, không bóng đỏ

Thẩm mỹ mũi bọc sụn đem đến dáng mũi đẹp tự nhiên, không bóng đỏ

--

2. Thẩm mỹ mũi bọc sụn phù hợp với những người nào

– Nâng mũi bọc sụn Thái Lan có thể thực hiện được cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở nên và đảm bảo điều kiện về sức khỏe,có nhu cầu cải thiện dáng mũi. 

– Người có sống mũi thấp, mũi ngắn hếch, da đầu mũi mỏng

– Người sở hữu mũi thiếu cân đối với tổng thể khuôn mặt

– Người bị mũi gồ một hay nhiều điểm 

– Người có dáng mũi bị hỏng sau khi thẩm mỹ. 

Bên cạnh đó, các bác sĩ thẩm mỹ khuyến cáo, những người không đảm bảo về điều kiện sức khỏe hoặc mắc các bệnh lý mãn tính như: rối loạn đông máu, huyết áp, tim mạch, tiểu đường… không nên sửa mũi bọc sụn Thái Lan. Nếu có tình thực hiện sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe hoặc nguy cơ biến chứng cao. 

Phù hợp với những người có dáng mũi hỏng sau thẩm mỹ

Phù hợp với những người có dáng mũi hỏng sau thẩm mỹ

3. 9 phương pháp chỉnh hình mũi bọc sụn phổ biến tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

3.1. Nâng mũi bọc sụn 

Phương pháp thẩm mỹ tiên tiến này có nguồn gốc từ Thái Lan. Các bác sĩ tại Hồng Hà sẽ định hình dáng mũi bằng cách sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Sau đó dùng sụn tự thân lấy ở vành tai để bọc đầu mũi. 

Ưu điểm: Thao tác thực hiện đơn giản, phần sống mũi được nâng cao  đúng tỉ lệ tiêu chuẩn và cân đối với khuôn mặt. Toàn bộ quá trình nâng mũi chỉ mất từ 45 – 60 phút, được các chuyên gia đánh giá an toàn và duy trì kết quả lâu dài. 

Nhược điểm: Giá nâng mũi cao, đòi hỏi thao tác thực hiện phải có độ chính xác tuyệt đối. 

3.2. Nâng mũi bọc sụn Thái Lan

Nâng mũi Thái Lan là kỹ thuật sử dụng 100% sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi sao cho cân đối và hài hòa với gương mặt. Nguồn của của phương pháp này đến từ Thái Lan.

– Ưu điểm: Cho dáng mũi đẹp tự nhiên, không biến chứng và để lại sẹo. Thời gian thực hiện nhanh và độ bền lâu dài. Mức chi phí nâng mũi hợp lý. 

– Nhược điểm: Nhiều trường hợp xuất hiện tình trạng bóng đỏ, lộ sóng sau khi nâng mũi Thái Lan. Để khắc phục nhược điểm này, tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, người bệnh sẽ được thực hiện thêm kỹ thuật bọc đầu mũi bằng sụn tự thân với mức giá không đổi. Đây là lý do vì sao nhiều chị em tìm đến Hồng Hà để nâng mũi  bọc sụn Thái Lan. 

Nâng mũi Thái Lan sử dụng 100% sụn nhân tạo

Nâng mũi Thái Lan sử dụng 100% sụn nhân tạo

Nhan sắc thăng hạng với dáng mũi cao chuẩn Thái

-

3.3. Nâng mũi sụn tai 

Nâng mũi  bọc sụn tai là phương pháp chỉnh hình mũi sử dụng vật liệu chính là sụn nhân tạo và sụn tự thân lấy từ vành tai, giúp mũi cao và mềm mại hơn.

Phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi có các ưu điểm vượt trội như: 

– Nâng mũi  bọc sụn tai tạo sống mũi cao tự nhiên, đầu mũi nhỏ gọn, hài hòa với tổng thể gương mặt. 

– Sụn vành tai dẻo, dẻo có độ cong tương tự phần đầu mũi nên rất phù hợp để bọc đầu chất liệu sụn nhân tạo. Theo thời gian, sụn nhân tạo và sụn tự thân vành tai sẽ ăn nhập hài hòa, ổn định và không lộ dấu vết thẩm mỹ. 

– Hạn chế tối đa biến chứng bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng mũi, thậm chí thủng đầu mũi do sụn nhân tạo gây nên. 

– An toàn, tính thẩm mỹ cao. Bác sĩ chỉ lấy 1 phần rất nhỏ sụn ở tai, tuyệt đối không tác động đến cấu trúc mô cơ hoặc các dây thần kinh trong tai. 

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 45 – 60 phút đo mức độ xâm lấn ít, không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi. 

Nhược điểm: Chi phí cao, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, giỏi chuyên môn.

Nâng mũi sụn tai

Nâng mũi sụn tai

3.4. Nâng mũi sụn sườn 

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ sử dụng sụn từ vùng xương sườn của cơ thể làm chất liệu nâng mũi. Phần sụn này mềm, có độ cong tự nhiên nên rất dễ chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, đem đến dáng mũi cao tự nhiên, đẹp bền vững theo thời gian. 

– Ưu điểm: 

Mũi sao nâng có độ cao, cong hình chữ S đẹp tự nhiên. Mũi không quá cao và không lộ sóng như nâng bằng sụn nhân tạo. 

+ Độ tương thích với cơ thể cao

+Quá trình phẫu thuật nâng mũi nhanh, không để lại dấu vết thẩm mỹ 

+ Trụ mũi sau nâng đứng thẳng, không cong vẹo mất thẩm mỹ

+ Có khả năng kéo dài đầu mũi, tái cấu trúc mũi, 

– Nhược điểm: Chi phí thực hiện cao, yêu cầu thao tác thực hiện lấy sụn chính xác tuyệt đối

3.5. Nâng mũi bọc sụn S line

Nâng mũi bọc sụn S Line trở thành xu hướng được nhiều sao và diễn viên  ưa chuộng. Dáng mũi sau nâng có độ cong và cao tự nhiên giống hình chữ S uốn lượn mềm mại. 

Ưu điểm: Dáng mũi chữ S phù hợp với hầu hết gương mặt Á Đông của người Việt. Độ bền cao, thời gian nâng mũi nhanh chóng. 

Nhược điểm: Chi phí thực hiện tương đối cao, kỹ thuật thực hiện phải chính xác tuyệt đối. 

Dáng mũi S Line phù hợp với phần lớn người Việt Nam

Dáng mũi S Line phù hợp với phần lớn người Việt Nam

3.6. Thẩm mỹ mũi bọc sụn L-line 

Sửa mũi bọc sụn L Line sử dụng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo có độ tương thích cao giúp mũi đẹp tự nhiên. Dáng mũi sau nâng khi nhìn nghiêng có hình chữ L trông cao tây, sang chảnh. 

Ưu điểm: Mũi thon gọn, sống mũi kéo dài từ gốc đến đầu mũi. Kỹ thuật này thường được ưa chuộng ở phương tây và chỉ phổ biến trong thời gian gần đây. 

Nhược điểm: Chi phí cao, đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện cao. 

3.7. Nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn nhân tạo là kỹ thuật nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo mà không can thiệp đến các bộ phận khác. Phương pháp không đem lại hiệu quả cao đối với các trường hợp mũi gặp khuyết điểm như ngắn, hếch, đầu mũi to.. Các loại sụn nhân tạo được dùng phổ biến như Gore-tex, Softxil, Surgiform, Dacron, Medpor,PureForm sụn sinh học Mỹ, Silicon,sụn sinh học Đức…

Ưu điểm: Phẫu thuật mất thời gian ngắn. Quá trình nghỉ dưỡng được rút ngắn tối đa. Chi phí thấp.

Nhược điểm: Mũi dễ bị bón đỏ nếu nâng mũi quá cao. Đầu mũi không được bọc sụn nên dễ bị tụt lệch, bóng đỏ, không có khả năng kéo dài hoặc nâng cao đầu mũi. Để khắc phục nhược điểm này, tại Hồng Hà, bác sĩ sẽ thực hiện thêm kỹ thuật bọc sụn đầu mũi và không tính thêm bất kỳ chi phí nào. 

3.8. Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc giúp chỉnh sửa toàn bộ khuyết điểm của dáng mũi. Phương pháp sử dụng sụn tự thân lấy từ vành tay, vách ngắn hoặc sụn sườn để dựng trụ mũi và bọc đầu mũi, dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi.

Ưu điểm: Khắc phục được toàn bộ khuyết điểm của mũi, chỉnh sửa mũi hỏng do thẩm mỹ, độ bền vĩnh viễn. 

Nhược điểm: Đồi hỏi thao tác thực hiện có độ tính xác tuyệt đối, độ an toàn cao mới đem lại hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Chi phí thực hiện cao. Thời gian phục hồi khá lâu, người bệnh phải đợi từ 3 – 6 tháng mũi mới ổn định hoàn toàn. 

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc

3.9. Nâng mũi bán cấu trúc 

Nâng mũi bán cấu trúc dùng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để bọc đầu mũi, khắc phục triệt để tình trạng bóng đỏ đầu mũi, tụt sống hay lộ sóng. Phương pháp phù hợp với những người có sẵn form mũi đẹp, đầu mũi dài nhưng bị sống mũi thấp. 

Ưu điểm: Chi phí thấp, thời gian nghỉ dưỡng ngắn. Quá trình phẫu thuật nhanh chóng nhưng cho kết quả bền lâu, lên tới 25 năm. 

Nhược điểm: Phương pháp không giúp kéo dài đầu mũi. Nếu nâng quá làm da bị ké mỏng, bóng đỏ và lâu lành vết thương. 

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ nâng mũi trên 10 năm kinh nghiệm

-

4. 7 thắc mắc thường gặp khi nâng mũi bọc sụn tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

4.1. Sửa mũi bọc sụn có để lại sẹo hay ảnh hưởng gì không

Thẩm mỹ mũi bọc sụn hoàn toàn không để lại sẹo, dù là sẹo mờ hay sẹo nhỏ. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ nâng mũi hiện đại, mỗi phương pháp nâng mũi sẽ cho mức độ thẩm mỹ khác nhau, nhưng có 1 điểm chung chính là nâng mũi không hề để lại sẹo. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng vấn đề nâng mũi có để lại sẹo không. 

Sửa mũi bọc sụn tai không gây ảnh hưởng hay tác động gì đến cấu trúc của mô cơ hay các dây thần kinh trong tai. Kỹ thuật không can thiệp quá sâu vào cấu trúc tai. Hạn chế tối đa mức độ xâm lấn đến cấu trúc mũi. 

4.2. Có nên nâng mũi bọc sụn không? Bao lâu thì lành, đẹp

Người bệnh rất nên chỉnh hình mũi bọc sụn nếu như không quan tâm quá nhiều về chi phí. Kỹ thuật này sẽ giúp đầu mũi được dài ra, đem lại hiệu quả cao cho các trường hợp mũi ngắn, hếch. Kết quả sau nâng mũi cam kết hoàn hảo, bền đẹp theo thời gian. 

Người bệnh cần chờ đợi sau khoảng 15 – 20 ngày, tùy cơ địa của từng người để vết thương lành hẳn. Tuy nhiên, Nếu dáng mũi ngay sau khi nâng đã đạt độ cao nhu ý muốn thì sau khi hết sưng nề, mũi sẽ không cao đẹp như mong đợi. 

4.3. Nâng mũi bọc sụn giữ được bao lâu và có vĩnh viễn không

Nâng mũi bọc sụn giữ được bao lâu, có vĩnh viễn không dựa vào nhiều yếu tố như kỹ thuật thực hiện, cách chăm sóc sau nâng mũi… Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, nâng mũi sụn vành tai có thể giữ được đến 20 năm, thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt. 

4.4. Nâng mũi bọc sụn tai có tốt, an toàn không

Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá, nâng mũi bọc sụn tai đem lại hiệu quả tốt và rất an toàn. Kỹ thuật chỉ tác động đến vùng da để đặt sụn nên không gây tổn thương đến hệ thống chức năng của mũi. Trong suốt quá trình phẫu thuật, nguy cơ xảy ra nguy hiểm gần như không có. 

4.5. Có nên nâng mũi bọc sụn tai không và bao lâu thì đẹp

Các bác sĩ thẩm mỹ khuyên rằng, người bệnh nên nâng mũi sụn tai vì đây là giải pháp an toàn và đề phòng được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trước đây, nâng mũi chỉ dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng tụt sóng, lộ sóng mũi, thậm chí nặng hơn là thủng đầu mũi. Nâng mũi sụn tai giúp phòng ngừa hiệu quả các biến chứng kể trên. 

Chỉnh hình mũi bọc sụn phải chờ ít nhất từ 3 – 6 tháng thì mũi mới đẹp tự nhiên (tùy thuộc vào cơ địa từng người). Thông thường, sau khi nâng mũi, người bệnh có thể xuất hiện tình trạng sưng bầm. Đây là triệu chứng hết sức bình thường sau phẫu thuật nên bệnh nhân không cần quá lo lắng. 

4.6. Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn, co rút không

Nâng mũi sụn tai có thể bị co rút hoặc tụt sụn sau 1 thời gian nâng, dẫn đến dáng mũi bị biến dạng, nhưng tỉ lệ này rất ít. Nguyên nhân chủ yếu do cơ địa, địa chỉ thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ phẫu thuật có chính xác, tỉ mỉ và khéo khéo hay không. Các trường hợp bị teo hoặc co rút do cơ địa cần đến thăm khám và có giải pháp xử lý nhanh chóng, phòng ngừa các biến chứng không mong muốn xảy ra. 

4.7. Nên nâng mũi bọc sụn hay cấu trúc thì phù hợp

Nên nâng mũi bọc sụn hay cấu trúc còn tùy thuộc vào mục đích và tình trạng mũi của mỗi bệnh nhân. Các chuyên gia khuyên rằng, nên làm mũi bọc sụn nếu mũi không mắc quá nhiều khuyết điểm. Và nên nâng mũi cấu trúc nếu mũi gặp nhiều khuyết điểm như đầu mũi to, cánh mũi bè, sống mũi thấp, mũi hếch… hoặc mũi biến dạng do tai nạn. 

Tốt nhất nên thẩm mỹ mũi bọc sụn hoặc nâng mũi cấu trúc theo sự tư vấn và đánh giá của bác sĩ để đem lại hiệu quả cao, phù hợp với tình trạng cụ thể. Bởi mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. 

Lựa chọn phương pháp phù hợp dựa vào tình trạng, mục đích của bản thân

Lựa chọn phương pháp phù hợp dựa vào tình trạng, mục đích của bản thân

Chỉnh hình mũi bọc sụn là kỹ thuật thẩm mỹ hiện đạo, giúp tạo nên chiếc mũi đẹp bằng cách kết hợp linh hoạt giữa sụn tự thân (có thể là sụn tai) và sụn nhân tạo  để nâng mũi. Mặc dù có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản, nhưng người bệnh vẫn cần lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất và phòng ngừa các biến chứng không đáng có xảy ra.

Có 0 bình luận bài Nâng mũi bọc sụn: Giải pháp mũi đẹp toàn diện, không bóng đỏ lộ sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí