Logo

Xem tướng mặt phụ nữ – Luận giải tính cách và vận mệnh

Tướng mặt phụ nữ từ lâu đã được nhiều người quan tâm và sử dụng như phương pháp đánh giá tính cách và cuộc đời. Thông qua ngũ quan, thần thái và khí sắc sẽ đoán trước được tương lai và hậu vận một người. Nếu bạn cũng tò mò về vấn đề này, hãy tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây. 

I- Xem tướng mặt phụ nữ dựa vào yếu tố nào? 

Nhân tướng học dựa vào những đặc điểm về hình dạng và đường nét trên khuôn mặt để đưa ra những dự đoán tổng quan về nhân cách và vận mệnh. Với nữ giới, người ta thường xem tướng số dựa vào những yếu tố sau đây: 

– Xem tướng dựa vào ngũ quan: Ngũ quan của từng người có đường nét và tỷ lệ khác nhau nên không ai giống ai. Khi nhìn vào hình dáng khuôn mặt, người ta có thể nhận định được sơ lược về tướng, vận mệnh và tính cách. 

– Xem tướng theo thần thái khí sắc: Thần thái, khí sắc trên gương mặt sẽ phản ánh chính xác những thăng trầm trong cuộc sống mà người đó phải trải qua. Hơn nữa, khí sắc trên dụng mạo khó để thay đổi. Vì vậy, thông qua khí sắc có thể biết chính xác những khó khăn đã diễn ra trong cuộc đời. Từ đó có thể dự đoán được điều hung, cát trong tương lai. 

Vận mệnh, tính cách phụ nữ được thể hiện qua thần thái và ngũ quan

Vận mệnh, tính cách phụ nữ được thể hiện qua thần thái và ngũ quan

Xem Thêm : Hốc mắt sâu: Nguyên nhân và cách khắc phục giúp mắt hết trũng

II- Những đặc điểm nào trên mặt liên quan đến vận mệnh

Khi luận đoán về cuộc đời một con người sẽ quan tâm đến chi tiết đặc điểm trên khuôn mặt như: trán, mặt, lông mày, mắt, mũi, nhân trung, môi, nốt ruồi…. Cụ thể: 

1/ Xem tướng mặt 

Một trong những yếu tố quan trọng khi xem tướng chính là hình dáng khuôn mặt. Nó mang nhiều đặc điểm riêng biệt và phần nào phản ánh tính cách người phụ nữ đó: 

– Mặt tròn: Người có gương mặt tròn, đầy đặn thường có tính cách hòa đồng, dễ gần và ôn hòa với mọi người. Họ thích hợp làm những công việc liên quan nhiều đến giao tiếp như: phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, chăm sóc khách hàng… 

– Mặt oval: Họ là tuýp người điềm đạm, kiên trì nên tạo dựng được công danh và sự nghiệp. Ngành nghề phù hợp với những người này chính là: trang điểm, nhà văn, giáo viên… 

– Mặt vuông: Họ là người nhạy bén, tư duy sắc bén lại quyết đoán trong mọi việc. Chính tính cách đó nên họ có khả năng lãnh đạo tốt nên thích hợp làm nhà đầu tư, thẩm phán, lãnh đạo hội nhóm… 

– Mặt dài: Kiểu người này thường nhát gan nhưng tính cách lại vô cùng ôn hòa, khiêm tốn và cẩn thận trong công việc. Hầu hết những người sở hữu gương mặt này thường làm công việc liên quan đến: kế toán, hành chính nhân sự, đầu bếp… 

Mặt trái xoan: Họ thích ứng rất nhanh với sự thay đổi, sống lý trí và giỏi trong việc tạo dựng mối quan hệ. Trong công việc, họ luôn bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề một cách chín chắn nên thích hợp làm giảng viên, kiểm toán, nhân viên sale… 

Tùy từng dáng mặt khác nhau sẽ thể hiện vận mệnh khác

Tùy từng dáng mặt khác nhau sẽ thể hiện vận mệnh khác

2/ Xem tướng trán 

– Trán ngắn: Nữ nhân mang đặc điểm này thường không may mắn, dễ gặp những điều không may mắn, khó tiết kiệm tiền bạc. Vì thế không phù hợp làm những công việc liên quan đến tài chính. 

– Trán cân đối: Họ là người thông minh, thành đạt nên thường có địa vị  và quyền lực lớn. Họ thích hợp với những công việc liên quan đến các ngành đặc thù như bác sĩ, kiểm toán, chính trị gia, công an… 

– Trán lõm: Phụ nữ có đặc điểm này thường có khả năng quan sát, phân tích và tư duy tốt. Không chỉ thế, trí nhớ và khả năng phán đoán tốt hơn người khác nên thích hợp làm giảng viên, thư ký, dược sỹ, luật sự… 

– Trán rộng: Họ thường chọn công việc cố định, ít sáng tạo bởi tính cách khá cầu toàn, tự trọng cao. Tuy nhiên, con đường công danh của người này lại khá thuận lợi nếu làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, phiên dịch… 

– Trán tròn: Phụ nữ có vầng trán tròn thường tính cách thân thiện, nhân hậu và rất được lòng mọi người. Họ thường làm công việc liên quan đến chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn, giáo viên mầm non, diễn viên,… 

– Trán dô: Nữ giới sở hữu đặc điểm này có óc kinh doanh, khả năng lãnh đạo tốt. Về tính cách lại khá bướng bỉnh, bảo thủ nên thích hợp làm công việc huấn luyện, công an, sĩ quan…

– Trán cao: Cuộc sống của những người này thường dư dả gặp nhiều may mắn. Tính cách hoạt bát, năng nổ nên họ thích hợp làm những công việc liên quan đến tổ chức sự kiện, trợ lý, thư ký… 

Hình dáng trán cũng thể hiện phần nào tính cách, cuộc đời

Hình dáng trán cũng thể hiện phần nào tính cách, cuộc đời

3/ Xem tướng lông mày 

– Lông mày ngắn: Phụ nữ có lông mày ngắn thường là người dễ vui dễ buồn nhận được sự yêu quý từ mọi người nhưng thường bị nói xấu sau lưng. Họ không thích hợp làm những công việc liên quan đến ngành giao dịch như: ngân hàng, kế toán, kiểm soát viên… 

– Lông mày dài: Họ là người thông minh có học thức, trọng tình nghĩa nhưng lại nhạy cảm. Do đó, khi làm những công việc liên quan đến nghệ thuật như: diễn viên, nhà thơ, nhà văn, biên kịch… rất thích hợp. 

– Lông mày thưa: Phụ nữ có đặc điểm này thường nhút nhát, không thích hợp làm những công việc tiếp xúc nhiều người. Vì thế nên chọn làm công việc liên quan đến marketing, vận hành kho, hải quan… 

Lông mày lá liễu: Đây là cặp lông mày hiếm người có. Phụ nữ sở hữu đặc điểm này thường hiền lành, tính cách có phần hướng nội. Tuy nhiên cuộc đời gặp nhiều may mắn và tài lộc. Công việc liên quan đến đầu tư như: đầu tư chứng khoán, nghiên cứu thị trường, kinh doanh rất thích hợp. 

– Lông mày thanh tú: Phụ nữ sở hữu dáng mày thanh tú vô cùng thông minh lại đảm đang trong mọi việc. Cuộc sống của họ an nhàn được hưởng nhiều tài lộc. 

Lông mày rậm hay thưa cũng phản ánh phần nào về tương lai

Lông mày rậm hay thưa cũng phản ánh phần nào về tương lai

Xem Thêm : Mặt chữ điền: Giải đáp tướng số và vận mệnh con người

4/ Xem thông qua mắt

Mắt cũng là một đặc điểm giúp nhìn ra tính cách của một người như thế nào. 

– Mắt nhỏ: Những người này có tính cách rụt rè, lòng dạ hẹp hòi. Về tính cách lại vô cùng cẩn trọng, tỉ và giỏi tính toán. 

– Mắt một mí: Phụ nữ sở hữu đặc điểm này có cuộc sống khép kín, tính tình cẩn thận, mắt quan sát tốt. Bất cứ việc gì cũng có quyết tâm lớn để đạt được mục tiêu đã đề ra. 

– Mắt hai mí: Người phụ nữ có đôi mắt 2 mí thường là người có lối sống lạc quan, ứng xử với mọi người xung quanh vô cùng khéo léo. 

– Mắt lồi: Đây là dấu hiệu của một người có tâm địa hiểm ác, khó hòa đồng với mọi người. 

– Mắt dài: Phụ nữ sở hữu đôi mắt này vô cùng sắc sảo có cách nhìn người tốt. 

5/ Xem tướng qua mũi 

Mũi dọc dừa: Đây là dáng mũi được đánh giá là đẹp mang đến vận khí, tài lộc, kể cả công việc cũng vô cùng thuận lợi. 

Mũi cao: Người sở hữu đặc điểm này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Chính vì vậy nên tạo dựng được thành công trong sự nghiệp sớm. 

– Mũi dài: Đây là tướng mũi sẽ phát tài ở độ tuổi trung niên khi làm công việc liên quan đến kinh doanh. 

– Mũi thẳng: Phụ nữ sở hữu đặc điểm này có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. 

Dáng mũi thẳng, cao dọc dừa được xem là quý tướng

Dáng mũi thẳng, cao dọc dừa được xem là quý tướng

6/ Xem tướng qua nhân trung 

– Nhân trung nhỏ và hẹp: Những người này thường có lối sống khép kín, ít bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài. 

– Nhân trung rộng: Phụ nữ sở hữu đặc điểm này, đường con cái thường khó khăn hơn người khác. 

– Nhân trung dài: Nữ giới sở hữu đặc điểm này có sức khỏe tốt, ít ốm đau, bệnh tật. 

– Nhân trung sâu, dài và thẳng: Người sở hữu đặc điểm này tính cách cởi mở, tư duy nhạy bén. 

– Nhân trung nông: Hầu hết người sở hữu nét tướng này gặp may mắn trong cuộc sống, đặc biệt về tài lộc. 

– Nhân trung ống tre: Kiểu người này cuộc sống an nhàn gặp nhiều may mắn về tài lộc. 

7/ Xem qua tướng môi 

– Môi dày: Phụ nữ có đặc điểm này thường là người chu đáo, tốt bụng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Lối sống của họ tràn đầy tích cực. 

– Môi rộng: Những người này vô cùng hoạt ngôn, khả năng giao tiếp lưu loát. 

– Môi trái tim: Dáng môi này rất nhiều người muốn được đánh giá đẹp cả về thẩm mỹ và vận số. Tính cách những người này tự tin, dễ gần, luôn tự lập. Ở họ có một tư duy logic nên dễ thành công trong công việc. 

– Môi mỏng: Nữ giới có đôi môi mỏng về tính cách rất thật thà, nhạy bén lại dễ có được tình cảm từ những người xung quanh. 

– Môi chúm chím: Đây là đặc điểm của người khéo léo, duyên dáng trong cách trò chuyện. Mỗi lời nói ra đều rất dễ nghe, dễ thuyết phục người đối diện. 

Môi trái tim là dáng môi đẹp được xem như quý tướng

Môi trái tim là dáng môi đẹp được xem như quý tướng

8/ Xem qua nốt ruồi 

– Nốt ruồi ở mắt: Đây là đặc điểm cho thấy người này có mắt quan sát tốt, nhanh nhẹn. Với mọi việc diễn ra xung quanh luôn quan sát tỉ mỉ, cẩn thận. 

Nốt ruồi ở má: Những người này thường dũng cảm, khả năng quản lý tài chính và lãnh đạo tốt. Trong cuộc sống có lối ứng xử vô cùng khéo léo, tự tin. 

– Nốt ruồi ở cằm: Nữ giới sở hữu đặc điểm này thường có tài ăn nói, cách sống nguyên tắc. Sự nghiệp của họ dễ dàng thăng tiến nhưng phải đi xa nhiều. 

– Nốt ruồi ở mũi: Phụ nữ sở hữu đặc điểm này tính cách vô cùng nóng nảy, tự trọng cao. Tuy nhiên trong công việc lại có tinh thần trách nhiệm cao. 

III- Đoán tính cách và vận mệnh qua tướng mặt 

Thông qua những đặc điểm ở mắt, môi, trán, lông mày, môi… kết hợp lại với nhau thì có thể đoán trước được người đó có vận mệnh tốt hay xấu. 

1/ Những tướng mặt mang vận khí tốt 

Người xưa quan niệm, nữ giới có vận khí tốt thì các đường nét hài hòa, tròn trịa. Hãy cùng điểm qua một số tướng mặt được cho là tốt sau: 

1.1/ Tướng mặt phụ nữ giàu sang 

Trong nhân tướng học, phụ nữ có tướng giàu sang thường có những đặc điểm như: trán cao rộng, mũi dọc dừa. Những đặc điểm này còn cho thấy người đó có nhiều phẩm chất tích cực, vui vẻ.  

1.2/ Tướng mặt phụ nữ phúc hậu 

Tướng mặt phúc hậu thường thể hiện rõ qua đường nét khuôn mặt tròn trịa hoặc mặt chữ điền. Ngũ quan không quá nổi bật nhưng hài hòa dễ dàng thu hút người xung quanh. Đặc biệt, họ có đôi mắt to, khuôn miệng không quá rộng, đôi môi hồng hào. Những đặc điểm đó cho thấy cuộc sống có quý nhân phù trợ nên cuộc đời trải qua êm đềm. 

Ngũ quan hài hòa, gương mặt tròn trịa được đánh giá là dáng mặt phúc hậu

Ngũ quan hài hòa, gương mặt tròn trịa được đánh giá là dáng mặt phúc hậu

1.3/ Tướng mặt nữ giới thông minh

Nữ giới sở hữu đường chân tóc chữ M, xương mặt đầy đặn là nét tướng của người thông minh được quý nhân phù trợ. Nếu ai có lông mày đuôi cao, mũi thẳng và cằm chẻ thì thường có sống có kế hoạch, suy nghĩ sâu xa. 

1.4/ Tướng mặt nữ giới lãnh đạo 

Nhân tướng học chỉ ra đặc điểm của nữ giới có tài lãnh đạo thường có khuôn mặt góc cạnh, mũi thẳng, môi dày, hai tai áp sát đầu. Những người có môi dày và nhân trung sâu được xem là quý tướng, tư duy hơn vượt trội, đa tài luôn làm tốt mọi việc. 

1.5/ Tướng mặt phụ nữ đem đến may mắn 

Phụ nữ có khuôn mặt bầu bĩnh, cằm tròn thường gặp nhiều may mắn. Thêm nữa, vầng trán cân đối, gò má cao, lông mày mảnh thì lại càng cho biết hậu vận tốt, mang đến tài lộc cho con cái. 

1.6/ Tướng mặt phụ nữ luôn vui vẻ, hòa nhã 

Người có mũi kín, mắt xếch nhưng ánh nhìn mọi người thân thiện luôn vui vẻ mới mọi người. Bên cạnh đó chân mày rậm, môi đầy đặn cho biết tâm của người này luôn hòa nhã, tích cực. Đặc biệt, vầng trán cao thường phóng khoáng với người thân, bạn bè. Ngay cả những mối quan hệ xã giao cũng nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ hết mình. 

1.7/ Tướng mặt nữ giới mạnh mẽ 

Nhân tướng học chỉ ra, nữ giới có vầng trán cao, lông mày nằm ngang có tính cách vô cùng cương trực, kiên định. Nếu kết hợp với miệng rộng, môi dày thì là người có tiếng nói luôn được nhiều người nể phục. 

Những cô nàng mạnh mẽ thường sở hữu gương mặt góc cạnh

Những cô nàng mạnh mẽ thường sở hữu gương mặt góc cạnh

Xem Thêm : Mặt kim cương đẹp hay xấu? Cách giúp mặt kim cương hài hòa

2/ Những tướng mặt mang vận khí xấu 

Bên cạnh những đặc điểm tốt, nhân tướng học cũng giúp nhận biết rõ ràng người phụ nữ có vận khí xấu. 

2.1/ Tướng mặt nữ giới tai quái 

Tính cách tai quái thường có đặc điểm như: mắt láo liên, mũi diều hâu, răng hướng vào trong, giọng nói nhỏ. Bên cạnh đó, nhìn chính diện thì khuôn mặt có sự khác biệt rõ ràng với lúc nhìn nghiêng. 

2.2/ Tướng mặt nữ giới xui xẻo 

Người gặp nhiều xui xẻo thường khoảng cách mắt, ấn đường, lông mày có màu xanh hoặc đỏ. Những tướng mặt như vậy thể hiện rằng bản thân người đó có nội tâm kín đáo, nhạy cảm. Họ vô cùng quan tâm đến tâm hồn, cảm xúc, khả năng cảm nhận sự thay đổi. 

2.3/ Tướng mặt nữ giới sát phu 

Tướng mặt sát phu sẽ có đôi mắt to lộ thần rõ ràng, thái dương lõm, gò má cao. Ngoài ra, sống mũi không thẳng bị gồ và giọng nói trầm như nam giới. Về tính cách của những người này mạnh mẽ, quyết đoán, tự tin nên có khả năng lãnh đạo. 

Nhân tướng học cho rằng, gò má cao, thái dương hóp là tướng sát chồng

Nhân tướng học cho rằng, gò má cao, thái dương hóp là tướng sát chồng

2.4/ Tướng mặt nữ giới cực khổ 

Phụ nữ có dáng cằm gọn hoặc lõm, khi cười hở lợi dễ gặp khó khăn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp. Những người này bị ám ảnh nặng về tài chính, cuộc sống căng thẳng và dễ bất ổn về tinh thần. 

2.5/ Tướng mặt nữ giới cô độc

Trên mặt nữ giới có nếp nhăn ngang đậm màu ở nhân trung, gò má cao hơn sống mũi, lông mày thưa, mặt hóp thường có xu hướng sống độc thân. Nếu có lập gia đình cũng dễ đối diện với cảnh góa bụa sớm.  

2.6/ Tướng mặt nữ giới phung phí 

Tướng mặt có xu hướng sống phung phí, tiêu xài không kiểm soát thường có xương lông mày nhô cao, dái tai ngắn hoặc không có, miệng rộng, mặt hình oval, mũi hếch… 

2.7/ Tướng mặt nữ giới ra vẻ 

Phụ nữ hay ra vẻ thường có những nét tướng sau: lông mày thưa, ngũ quan nhỏ, đuôi mắt hướng xuống dưới, miệng không đóng chặt. Đặc biệt trong mỗi lần giao tiếp thường nói nhanh lúc ban đầu để thể hiện và sau đó im lặng. 

Ánh mắt không thật, láo liên là con người thích giả bộ

Ánh mắt không thật, láo liên là con người thích giả bộ

2.8/ Tướng mặt nữ giới ngoại tình 

Nhân tướng học nhân định, những đặc điểm dưới đây liên kết với nhau có khả năng dễ ngoại tình. Những nét tướng đó bao gồm: chân mày lá liễu, mặt chữ điền, mắt sáng và tóc mỏng. 

2.9/ Tướng mặt nữ giới nham hiểm 

Người có tính cách nham hiểm, các đặc điểm thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt như: đuôi mắt cong lượn, không nhìn thẳng, lông mày đứt đoạn, dáng mũi diều hâu nên vẻ ngoài không mấy thân thiện. Không chỉ thế, môi mỏng và răng không đều kết hợp cũng nét tướng trên cũng tạo cho người đối diện cảm giác không thoải mái. 

2.10/ Tướng mặt nữ giới giả tạo

Những người có ánh mắt láo liên, biến đổi liên tục thường không đáng tin cậy. Họ có thói quen chun mũi, dẩu môi tạo ra vẻ ngoài không tự tin và thiếu tính chân thật. Khi nói chuyện, người phụ nữ thường dùng giọng giả thanh nhằm đánh lạc hướng người khác rằng bản thân lịch sự và quý phái. 

Bài viết đã đưa đến những thông tin thú vị khi xem tướng mặt phụ nữ, gợi ý một số tướng mặt đánh giá vận số tốt và xấu. Trên thực tế, đặc điểm khuôn mặt chỉ mang tính chất đại diện chứ không thể phán đoán chính xác tuyệt đối. Do đó, khi bạn muốn đánh giá một người cần xem xét kỹ lưỡng ở ngữ cảnh rộng hơn để có cái nhìn toàn diện. 

Có 0 bình luận bài Xem tướng mặt phụ nữ – Luận giải tính cách và vận mệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí