Logo

Trượt cằm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị an toàn

Trượt cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục triệt để tình trạng cằm lẹm, cằm lệch… mang đến dáng cằm V line đẹp tự nhiên. Phương pháp có kỹ thuật thực hiện tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. So với độn cằm nhân tạo, trượt hàm/cằm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.

1. Kỹ thuật trượt cằm là gì

Trong thẩm mỹ, trượt cằm còn gọi độn cằm tự thân. Trượt cằm là phương pháp phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào xương cằm nhằm thay đổi dáng cằm cho cân đối với gương mặt. 

Độn cằm tự thân được bác sĩ thực hiện thông qua kỹ thuật như sau:

  • Bác sĩ gây mê vô cảm loại bỏ đau đớn cho khách hàng.
  • Thực hiện rạch một đường nhỏ (2 – 3 cm) trong khoang miệng, bóc tách tạo khoang vùng cằm và xác định vị trí cắt xương phù hợp.
  • Tiếp theo bác sĩ tách xương và đẩy toàn bộ khối cằm ra phía trước hoặc sau giúp dáng cằm cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt.
  • Sau đó nẹp vít để cố định xương cằm.
  • Cuối cùng bác sĩ đóng vết rạch bằng chỉ khâu chuyên dụng trong thẩm mỹ và băng ép cố định cằm và mặt.

--

2. Ai phù hợp để thực hiện trượt cằm

– Người có cằm ngắn

– Người có gương mặt bầu bĩnh

– Người muốn sở hữu gương mặt v line hiện đại

Người có cằm ngắn phù hợp để trượt cằm

Người có cằm ngắn phù hợp để trượt cằm

Xem Thêm : Bật mí: Kinh nghiệm trượt cằm bạn nên biết

3. Phân biệt giữa phẫu thuật trượt cằm và độn cằm nhân tạo

Độn cằm tự thân và độn cằm nhân tạo đều là các phương pháp thẩm mỹ chỉnh sửa lại dáng cằm, giúp gương mặt thon gọn, cân đối hơn. Sau khi thực hiện, khách hàng được sở hữu dáng cằm v line hoặc gương mặt trái xoan thanh tú.

Tuy nhiên, 2 phương pháp này lại có kỹ thuật thực hiện và chất liệu độn sử dụng khác nhau. Cụ thể:

SO SÁNHTRƯỢT CẰMĐỘN CẰM NHÂN TẠO
Chất liệu sử dụngSử dụng chính chất liệu xương cằm tự thân của khách hàngChất liệu sụn sinh học cao cấp

Kỹ thuật thực hiện

Cắt xương cằm ở vị trí đã đo vẽ, trượt và đẩy xương về trước hoặc sau để tạo khuông cằm VilineCắt gọt miếng độn nhân tạo, đưa chúng vào vùng cằm nhằm tạo dáng cằm mong muốn.
Thời gian tiến hành90 phút60 phút

Tóm lại, trượt cằm (độn cằm tự thân hay độn cằm nhân tạo) đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Căn cứ vào tình trạng cằm của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện phù hợp, đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

4. Quy trình trượt cằm V Line tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Phẫu thuật độn cằm tự thân có kỹ thuật thực hiện rất phức tạp. Để đảm bảo an toàn và thu được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo, toàn bộ quy trình tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đều được thực hiện bài bản, tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế.

4.1 Tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng khách hàng

Khách hàng được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa hàm mặt của Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Bằng việc ứng dụng máy móc hiện đại và kinh nghiệm thực tế lâu năm, bác sĩ chỉ ra các khuyết điểm vùng cằm của khách hàng. Sau đó đưa ra tham vấn cách khắc phục tình trạng cằm phù hợp.

4.2 Kiểm tra phẫu thuật, đo vẽ chính xác vị trí phẫu thuật

Khách hàng được chỉ định làm một số xét nghiệm về máu, nước tiểu… Dựa vào các chỉ số kiểm tra, bác sĩ xác định khách hàng có đạt đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phẫu thuật hay không. Các trường hợp mắc bệnh lý mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, máu khó đông… được khuyến cáo không nên thực hiện trượt cằm.

4.3 Gây mê

Sau khi thử thuốc mê thành công và không thấy các triệu chứng sốc phản vệ, bác sĩ gây mê cho bệnh nhân để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật.

4.4 Tiến hành phẫu thuật trượt cằm V line

Dựa trên vị trí đã đo vẽ từ trước, bác sĩ tiến hành các thao tác rạch mổ, bóc tách và trượt cằm. Mọi thao tác diễn ra tỉ mỉ, chính xác đến từng milimet theo đúng kỹ thuật Thái Lan.

Tiến hành đo vẽ phẫu thuật vùng cằm

Tiến hành đo vẽ phẫu thuật vùng cằm

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ hàm mặt trên 15 năm kinh nghiệm

4.5 Khâu vết mổ và băng ép vùng cằm

Kết thúc, bác sĩ khâu đóng vết rạch mổ bằng chỉ khâu chuyên dụng dùng trong phẫu thuật. Bệnh nhân được băng ép cố định vùng cằm và toàn bộ khuôn mặt.

Xem Thêm : Trượt cằm có vĩnh viễn không? – 8 Lưu ý giữ cằm đẹp trọn đời

5. Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật trượt cằm

Sau khi trượt hàm, nếu muốn dáng cằm thon gọn và chuẩn đẹp, khách hàng cần đặc biệt chú ý trong cách chăm sóc hậu phẫu. Cụ thể:

– Trong 1 tuần đầu tiên, sử dụng băng ép liên tục, không được tháo ra để cố định phần cằm vừa trượt.

– Chườm lạnh trong 2 – 3 tuần đầu tại vùng cằm để giảm đau và sưng tấy.

– Trong tháng đầu tiên, cần hoạt động nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh hoặc chơi các môn thể thao.

– Vệ sinh vùng cằm sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ để ngừa tình trạng viêm nhiễm sau phẫu thuật.

– Trong 7 ngày đầu, khách hàng cần từ bỏ thói quen sử dụng chất kích thích hay đồ uống có cồn để giúp vết thương chóng hồi phục.

– Uống thuốc, đi tám khám và cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Chườm lạnh giúp vùng cằm giảm đau và sưng tấy

Chườm lạnh giúp vùng cằm giảm đau và sưng tấy

6. Hình ảnh khách hàng trước và sau khi độn cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khuôn mặt trở nên thon gọn hơn khi trượt cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khuôn mặt trở nên thon gọn hơn khi trượt cằm V line tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Hình ảnh khách trước và sau khi trượt cằm V Line

Hình ảnh khách trước và sau khi trượt cằm V Line

Khách hàng tự tin hơn sau thẩm mỹ độn cằm

Khách hàng tự tin hơn sau thẩm mỹ độn cằm

Cằm xinh sang – chuẩn tỉ lệ vàng

--

7. Giải đáp thắc mắc liên quan trước khi tiến hành trượt cằm

Dưới đây là những giải đáp đến từ bác sĩ thẩm mỹ về những thắc mắc liên quan đến dịch vụ trượt cằm. Bạn có thể theo dõi để bổ sung các kiến thức hữu ích, giúp quá trình thẩm mỹ của mình diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao.

7.1 Trượt cằm có đau không? 

Bác sĩ Robert Nguyễn cho biết, trượt cằm không gây đau đớn. Mặc dù, đây là phương pháp thẩm mỹ cắt rạch và tác động trực tiếp vào xương nhưng trước khi thực hiện khách hàng được bác sĩ gây mê nên mức độ không quá đau đớn và có khả năng chịu được.

Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ có cảm giác sưng, đau bác sĩ thẩm mỹ chỉ định kê thuốc giảm đau giúp loại bỏ cảm giác đau và khó chịu nhanh chóng. 

2 – 3 giờ đầu sau phẫu thuật trượt cằm khách hàng có cảm giác đau nhẹ tại vùng phẫu thuật kèm theo đó là hiện tượng bầm tím, tê bì, căng cứng vùng mặt và cằm. Sau 5 – 7 ngày hiện tượng trên sẽ dần biến mất.

Trượt cằm có đau không - Câu trả lời là có

Trượt cằm là phương pháp thẩm mỹ có gây ra đau nhức

7.2 Trượt cằm bao lâu thì lành

Theo bác sĩ Robert Nguyễn, vết thương sau trượt cằm lành nhanh chỉ sau 5-7 ngày. Tuy nhiên để sở hữu chiếc cằm đẹp tự nhiên, cân đối và hoàn toàn hồi phục thì khách hàng cần chờ ít nhất 1-3 tháng. 

Thực tế, tốc độ phục hồi sau trượt cằm bao lâu còn phụ thuộc vào kỹ thuật phẫu thuật của bác sĩ, cơ địa của từng người và việc tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu. Để đạt được kết quả tốt nhất với thời gian lành vết thương nhanh nhất, bạn nên nghiêm túc thực hiện các chỉ định và hướng dẫn sau phẫu thuật từ bác sĩ thẩm mỹ.

7.3 Phẫu thuật trượt cằm (hay độn cằm tự thân) có nguy hiểm không

Phẫu thuật trượt cằm V line không gây nguy hiểm cho khách hàng. Đây là phương pháp sử dụng chất liệu sụn xương cằm tự thân của chính khách hàng nên có khả năng tương thích cao, không xảy ra hiện tượng đào thải hay biến chứng ảnh hưởng đến khách hàng.

Khi thực hiện bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ kết hợp sử dụng hệ thống máy cắt xương chuyên dụng đảm bảo độ chính xác cao và rút ngắn thời gian thực hiện. Từ đó, hạn chế tối đa nguy cơ xâm lấn cũng như tổn thương các mô cơ khác.

Sau phẫu thuật, khách hàng có thể gặp một số hiện tượng như tê hàm dưới, lệch mặt trong thời gian đầu sau trượt cằm… Đây là những hiện tượng bình thường do phản ứng tự nhiên của cơ thể và sau 1 – 3 tháng tình trạng đó sẽ ổn định nên bạn không cần quá lo lắng.

Bên cạnh đó khách hàng hãy ghi nhớ lịch hẹn tái khám định kỳ sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… để bác sĩ kiểm tra và theo dõi hồi phục nhằm đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối đa.

7.4 Phương pháp trượt cằm có vĩnh viễn không

Về cơ bản, đa số khách hàng đạt được kết quả trượt cằm duy trì ổn định và kéo dài theo thời gian. Các chuyên gia thẩm mỹ nhận định, trượt hàm/cằm hoàn toàn duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách và tái khám định kỳ đúng lịch hẹn. 

Tuy nhiên, yếu tố cơ địa không lành và cách chăm sóc không đúng theo hướng dẫn của bác sĩ có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả sau thẩm mỹ gọt xương hàm ở mỗi khách hàng. 

7.5 Tại sao khách hàng lại lựa chọn trượt cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tại Việt Nam, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà được đánh giá là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đi đầu về chất lượng dịch vụ thẩm mỹ. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có nền tảng vững chắc và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ hiện đại. Bệnh viện đã giúp hàng ngàn tín đồ khắc phục khuyết điểm hoàn hảo và tự tin hơn về diện mạo.

Trượt hàm/cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng dược thăm khám và thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao, nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình. Cùng với đó là công nghệ thẩm mỹ hiện đại giúp đem lại kết quả thẩm mỹ vượt trội. Sau trượt hàm/cằm và gọt hàm Thái Lan tại Hồng Hà, khách hàng sẽ sở hữu dáng cằm đẹp tự nhiên, thanh thoát. 

Toàn bộ quy trình thực hiện tại Hồng Hà đều đảm bảo an toàn tuyệt đối, giảm thiểu tối đa biến chứng sau phẫu thuật.

Tóm lại, trượt hàm/cằm/độn cằm tự thân là kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ giúp thay đổi hình dáng cằm thông qua việc can thiệp trực tiếp vào xương cằm. Phương pháp có nguồn gốc từ Thái Lan và được kiểm định về độ an toàn và tính hiệu quả cao.

Có 0 bình luận bài Trượt cằm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí