Logo

Tháo chất liệu cằm có nguy hiểm không – Chuyên gia giải đáp

Tháo chất liệu cằm buộc phải can thiệp phẫu thuật. Sau phẫu thuật, vùng cằm có thể xuất hiện tình trạng đau nhức, sưng tím… tuy nhiên sẽ giảm dần và biến mất sau 5 – 7 ngày.  Vậy tháo độn cằm có đau hay ảnh hưởng gì về sau không? Cùng lắng nghe chuyên gia tạo hình giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Tháo chất liệu cằm là gì?

Bác sĩ PTTM Dr Robert Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Thẩm mỹ Hồng Hà cho biết :”Tháo chất liệu cằm (rút độn cằm) được thực hiện thông qua việc gỡ bỏ vật liệu độn cằm nhân tạo, đã được sử dụng để tạo hình cằm trước đó, khỏi cơ thể”.

Quá trình tháo chất liệu cằm thường được thực hiện trong các trường hợp cằm gặp viêm nhiễm kéo dài, sưng tím… với mục tiêu ngăn ngừa nguy cơ tổn thương.

Vật liệu độn cằm không an toàn có thể gây ra các biến chứng và rủi ro cho sức khỏe, bao gồm viêm nhiễm, chảy máu, bao xơ, dị ứng nặng, đau nhức kéo dài. Để khắc phục tình trạng này, tháo vật liệu độn cằm là bước cần thiết để khôi phục lại dáng cằm tự nhiên và đảm bảo sức khỏe bản thân.

Tháo chất liệu độn cằm

Tháo chất liệu độn cằm

--

Xem Thêm : Tiêm botox gọn hàm giữ được bao lâu? Địa chỉ tiêm botox uy tín

2. Có được tháo cằm sau khi độn không?

Khách hàng được chỉ định tháo cằm sau khi độn nếu sau một thời gian độn cằm bằng chất liệu nhân tạo gặp một số bất thường hoặc cảm thấy không ưng ý với dáng cằm hiện tại.

Tuy nhiên, tháo vật liệu độn cằm nhiều lần thường không được bác sĩ tạo hình khuôn mặt khuyến khích thực hiện. Bởi việc rút độn cằm nhiều lần có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Đặc biệt, kết quả độn cằm của các lần sau đó sẽ không đạt được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo như mong muốn.

3. Phẫu thuật tháo miếng độn cằm có nguy hiểm không?

Bác sĩ Robert Nguyễn (Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà) nhận định, phẫu thuật tháo miếng độn cằm hoàn toàn không nguy hiểm bởi không xâm lấn đến bất kỳ hệ thống mô cơ nào xung quanh.  So với quá trình độn cằm V Line, quy trình tháo độn cằm nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, khách hàng không cần quá lo lắng vấn đề tháo miếng độn cằm có nguy hiểm không.

Toàn bộ quy trình tháo độn cằm chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút thực hiện. Khách hàng được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không đau đớn hay có bất kỳ khó chịu nào trong suốt quá trình tháo. Bác sĩ sẽ cố gắng tạo vết mổ trùng với vết khâu độn cằm lần trước để hạn chế tối đa việc tác động đến các mô cơ và không để lại vết sẹo mới trong khoang miệng.

Miếng độn cằm nhân tạo được làm từ silicon mềm dẻo. Sau khi đưa vào cơ thể sẽ tạo nên phản ứng hình thành lớp bao xơ mỏng xung quanh miếng độn. Điều này giúp bác sĩ dễ ràng rút bỏ miếng độn ra ngoài.

Với các khách hàng chỉ đinh rút miếng độn cằm do nhiễm trùng, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh để điều trị viêm trong khoang miệng. Sau đó chờ đợi vùng cằm hồi phục hoàn toàn rồi mới độn cằm lần 2 nếu có mong muốn.

Tóm lại, tháo vật liệu độn cằm hoàn toàn không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Kỹ thuật  tháo độn cằm an toàn, nhanh chóng và không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong suốt quá trình thực hiện nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi với 1 quy trình bài bản

Tháo miếng độn cằm có nguy hiểm không - không nguy hiểm

Tháo miếng độn cằm có nguy hiểm không – không nguy hiểm

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ hàm mặt trên 15 năm kinh nghiệm

Xem Thêm : 18 cách xem tướng trán và bí quyết thay đổi vận số

4. Đối tượng nên thực hiện rút chất liệu cằm?

Không phải ai cũng được chỉ định tháo chất liệu độn cằm nếu như không xuất hiện các biến chứng hay rủi ro nào trong quá trình sử dụng. Kỹ thuật này thường phù hợp với những trường hợp:

– Khách hàng đã từng độn cằm thẩm mỹ nhưng bị hỏng

– Khách hàng gặp các biến chứng vùng cằm sau khi độn như: nhiễm trùng, chảy máu, bao xơ, dị ứng nặng, đau nhức kéo dài…

– Cằm bị lệch vẹo hẳn sang 1 bên hoặc không nằm ở vị trí đúng khiến cằm bị biến dạng sau phẫu thuật.

– Khách hàng không hài lòng với dáng cằm sau phẫu thuật: cằm nhọn, cằm không cân đối và hài hòa với khuôn mặt

– Khách hàng có mong muốn rút độn cằm trở về với dáng cằm tự nhiên cũ.

5. Quy trình thực hiện rút chất liệu độn cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ, bao gồm cả rút chất liệu độn cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà được tiến hành bài bản theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế:

Bước 1. Thăm khám và kiểm tra tình trạng của cằm: Khách hàng được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa để xác định tình trạng cằm. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp rút độn cằm phù hợp và có phác đồ điều trị phù hợp với các trường hợp nhiễm trùng.

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật tháo chất liệu cằm: Mặc dù chỉ là tiểu phẫu nhỏ nhưng khi rút chất liệu độn cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng vẫn được kiểm tra sức khẻ toàn diện để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 3. Đo vẽ, xác định tỉ lệ khu vực cằm: Bác sĩ thực hiện đo vẽ và khoanh vùng cằm chứa vật liệu độn. Với các trường hợp mong muốn tháo miếng độn và độn lại cằm, sau khi tháo bác sĩ sẽ cắt gọt lại sụn sao cho phù hợp nhất.

Bước 4. Gây tê: Khách hàng được gây tê tại chỗ ở vùng cằm để quá trình tháo độn diễn ra thuận lợi. Khách hàng cũng cảm thấy dễ chịu và không hề đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 5. Thực hiện tháo chất liệu cằm: Bác sĩ thực hiện rạch 1 đường nhỏ có độ dài từ 1 – 1.5 cm trong niêm mạc miệng sao cho trùng với đường rạch độn cằm cũ. Dựa trên vị trí khoanh vùng chất liệu độn từ trước, bác sĩ tiến hành bóc tách và tháo vật liệu và đưa ra ngoài. Với các trường hợp độn cằm bị nhiễm trùng, khách hàng cần chờ đến khi hết viêm mới có thể độn cằm lần 2.

Bác sĩ thực hiện tháo chất liệu độn cằm

Bác sĩ thực hiện tháo chất liệu độn cằm

6. Chi phí và thời gian thực hiện rút chất liệu cằm

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, giá rút chất liệu cằm chưa bao gồm ưu đãi được niêm yết là 6.000.000 đồng.  Thời gian thực hiện: 60 – 90 phút tùy từng trường hợp cụ thể.

So với các đơn vị khác, chi phí tháo vật liệu độn cằm tại Hồng Hà có sự cạnh tranh và hợp lý hơn cả. Khách hàng được thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện mà không cần trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

Đăng kí tư vấn miễn phí – nhận nghìn ưu đãi hời

7. Cách chăm sóc hậu phẫu rút chất liệu cằm

Cách chăm sóc hậu phẫu có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục vết thương cũng như kết quả sau thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật rút chất liệu động cằm từ bác sĩ mà khách hàng có thể tham khảo:

7.1. Cách vệ sinh

Sau khi tháo độn cằm, vết rạch trong miệng rất dễ bị viêm nhiễm nếu như không vệ sinh đúng cách. Khách hàng cần vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý 3 lần/ngày sau mỗi bữa ăn. Tuyệt đối không để thức ăn bám dính vào vết khâu sau phẫu thuật.

Trong vài ngày đầu, khách hàng có thể xuất hiện tình trạng sưng, bầm tím. Chườm lạnh là phương pháp giúp cải thiện tình trạng một cách hiệu quả. Lưu ý, khách hàng chỉ nên chườm xung quanh vùng cằm, không được chườm trực tiếp lên cằm.

Uống thuốc kháng viêm, chống phù nề theo đơn của bác sĩ trong 1 tuần đầu tiên. Khách hàng cần uống thuốc đúng loại, đúng thời gian, không nên uống quá liều khi cảm thấy đau đớn.

Vệ sinh cằm sau khi tháo miếng độn

Vệ sinh cằm sau khi tháo miếng độn

7.2. Vận động thể chất

Nghỉ ngơi hoàn toàn trong tuần đầu tiên. Không nên vận động nặng hoặc tập luyện thể thao. Tránh động tác cúi đầu bởi hành động này có thể ảnh hưởng đến kết quả sau khi tháo vật liệu độn cằm.

Trước khi quay trở lại các hoạt động sinh hoạt bình thường, khách hàng nên đến thăm khám lại 1 lần nữa để đánh giá mức độ hồi phục và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

7.3. Chế độ ăn uống

Ưu tiên ăn các thực phẩm mềm để hạn chế hoạt động cơ miệng như cháo, súp, sữa… Bởi trong những ngày đầu, vùng cằm sau khi tháo miếng độn phải băng ép. Vết khâu cũng chưa lành và xuất hiện sưng đau.

Nên kiêng các thực phẩm bao gồm rau muống, thịt gà, đồ nếp, thịt bò, hải sản trong 1 tháng đầu tiên. Bởi các thực phẩm này có thể khiến vết mổ sưng viêm, lâu lành và dễ tạo sẹo lồi.

Xem Thêm : 20+ Kiểu tóc tomboy cho mặt tròn thời thượng nhất

8. Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – địa chỉ an toàn khi rút chất liệu độn cằm

Theo thống kê, có đến hơn 80% khách hàng tháo độn cằm đều do gặp biến chứng sau khi độn cằm tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Bởi vậy, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn thẩm mỹ trước khi thực hiện bất kỳ dịch vụ phẫu thuật nào.

Cho dù là độn cằm hay tháo cằm, khách hàng cũng cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép và sở hữu chuyên khoa riêng biệt để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là một trong những địa chỉ thẩm mỹ thuộc TOP đầu trên thị trường được hàng ngàn tín đồ làm đẹp tin tưởng lựa chọn. Trong đó, độn cằm, tháo cằm và gọt hàm Thái Lan là 3 dịch vụ nổi bật với mức giá cạnh tranh và chất lượng đi đầu.

Tháo cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, khách hàng hoàn toàn an tâm bởi độ an toàn cao. Trước khi thực hiện, khách hàng được thăm khám và làm xét nghiệm đầy đủ. Sau phẫu thuật, khách hàng được chăm sóc chu đáo và nghe hướng dẫn cách chăm sóc khoa học.

Đặc biệt, bệnh viện còn sở hữu chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt chuyên biệt với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Toàn bộ bác sĩ phẫu thuật đều có bằng cấp chứng chỉ minh bạch, kinh nghiệm lâu năm trong chỉnh hình hàm mặt.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà - địa chỉ vàng tháo chất liệu độn cằm an toàn

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà – địa chỉ vàng tháo chất liệu độn cằm an toàn

Tái tạo khuôn mặt thon gọn lấy lại tự tin

--

9. Giải đáp thắc mắc của khách hàng sau khi rút chất liệu độn cằm

9.1. Tháo chất liệu cằm có đau không?

Cũng theo bác sĩ Robert Nguyễn, tháo miếng độn cằm hoàn toàn không đau đớn trong suốt quá trình thực hiện bởi được thực hiện gây tê tại chỗ. Đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, mọi thao tác chỉ tác động đến mô mềm, tuyệt đối không ảnh hưởng đến xương hay cấu trúc hàm.

Sau khi tháo miếng độn, khách hàng sẽ hơi đau nhẹ vùng cằm do thuốc tê hết tác dụng nhưng mức độ đau vẫn trong khả năng chịu đựng được. Cảm giác đau sẽ nhanh chóng biến mất sau 1 – 3 ngày tháo.

9.2. Sau phẫu thuật tháo chất liệu cằm có ảnh hưởng gì về sau không?

Bác sĩ Robert Nguyễn cho biết, phẫu thuật tháo độn cằm hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau. Kỹ thuật thực hiện hoàn toàn không tác động ngoại vi nào đến các mô cơ hay chức năng của cằm. Sau phẫu thuật, khách hàng có thể xảy ra một số hiện tượng như mất cảm giác vùng cằm nhưng sẽ hết trong vài ngày sau đó.

Xét về tính thẩm mỹ, sau khi tháo miếng độn, khoang cằm sẽ xuất hiện 1 khoảng trống. Trong trường hợp thắm miếng độn không lâu sau độn cằm, khoảng trống này sẽ nhanh chóng biến mất bởi sự tái tạo mô mới. Cằm trở lại như bình thường.

Nhưng nếu sau vài năm độn cằm mới thực hiện tháo, vùng da cằm dãn mạnh và giảm đàn hồi. Vùng da cằm sẽ bị chùng nhão và chảy xệ, khiến cằm không tự nhiên và bình thường như trước.

9.3. Thời gian hồi phục sau khi tháo độn cằm

Thời gian hồi phục sau khi tháo độn cằm cũng tương tự như khi phẫu thuật tạo dáng cằm V line. Khách hàng có thể mất từ 7 – 10 ngày để vết rạch trong niêm mạc miệng hoàn toàn lành hẳn. Thời gian phục hồi hoàn toàn sau tháo độn cằm thường kéo dài khoảng 2 tuần. Trong khoảng thời gian này, khách hàng cần chú ý nghỉ ngơi tối đa, hạn chế vận động mạnh, không cúi đồng và tránh cử động hàm.

Thời gian hồi phục khoảng 2 tuần

Thời gian hồi phục khoảng 2 tuần

Rút chất liệu cằm là tiểu phẫu can thiệp bên trong khoang miệng để đưa vật liệu độn ra bên ngoài. Kỹ thuật này rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Tùy thuộc vào thời gian rút miếng độn sau khi độn cằm mà dáng cằm có thể trở lại bình thường như trước hoặc không.

Có 0 bình luận bài Tháo chất liệu cằm có nguy hiểm không – Chuyên gia giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí