Logo

Sụn độn cằm là gì? Điểm danh các loại sụn độn cằm phổ biến nhất

calendar

20/05/2023

user

Tác giả: lan

Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh sửa dáng cằm (ngắn, lẹm…) theo tỉ lệ chuẩn được đề ra. Phương pháp sử dụng một vật liệu độn, gọi là sụn độn cằm để đưa vào trong khoang miệng nhằm kéo dài và điều chỉnh dáng cằm thon gọn, cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. Vậy sụn độn cằm loại nào tốt nhất hiện tại?

1. Sụn độn cằm là gì

Sụn độn cằm (chất liệu độn cằm) được sử dụng nhiều trong phẫu thuật thẩm mỹ với công dụng nâng độn nhằm cải thiện dáng cằm theo ý muốn. Về bản chất, các chất liệu dùng để độn cằm cũng giống như nâng mũi. Điểm khác nhau duy nhất chỉ là kỹ thuật thực hiện.

Sụn nhân tạo - Vật liệu dùng trong độn cằm

Sụn nhân tạo – Vật liệu dùng trong độn cằm

--

2. Điểm danh các loại sụn độn cằm phổ biến

Trong thẩm mỹ thời điểm hiện tại, các bác sĩ thường sử dụng 2 loại sụn độn tốt và phổ biến nhất là:

2.1. Miếng sụn độn cằm nhân tạo silicone

Sụn độn cằm silicon được bào chế từ các thành phần như carbon, oxygen và một số gốc hữu cơ có độ tương thích cao với cơ thể con người. Theo nghiên cứu, sự liên kết giữa các hoạt chất này, tạo ra một hợp chất tương tự như sụn của con người, khi đưa vào cơ thể, chúng không bị đào thải ra ngoài, không gây ra hiện tượng bóng đỏ hay đau nhức. Sau 1 tuần, sụn độn cằm sẽ thích ứng và tồn tại như sụn do cơ thể sản sinh ra.

Bên cạnh đó, sụn độn cằm silicon còn có đặc tính mềm dẻo, dễ dàng cắt gọt phù hợp với dáng cằm của từng người. Độn cằm với sụn silicon mang đến dáng cằm tự nhiên cùng thời gian duy trì kết quả lâu dài 8 – 10 năm hoặc lâu hơn.

2.2. Sụn độn cằm sinh học

Đây là loại sụn được làm từ các vật liệu tự nhiên có độ tương thích cao với cơ thể, đạt đến 98%. Khi độn cằm với sụn sinh học cơ thể không xảy ra các phản ứng như kích ứng, dị ứng. Hơn nữa, đặc tính chất liệu mềm mại giúp bác sĩ dễ dàng tạo hình phù hợp với dáng cằm của khách hàng. Nhờ đó, mang đến dáng cằm đẹp Vline tự nhiên, không bị thô cứng.

Đặc biệt, sụn sinh học có độ bền cao, thời gian sử dụng từ 30 – 40 năm, đảm bảo dáng cằm có kết quả ổn định, duy trì lâu dài với thời gian. So với sụn silicon, sụn sinh học được đánh giá cao về chất lượng và sử dụng phổ biến hơn.

Sụn độn sinh học có nhiều ưu điểm vượt trội

Sụn độn sinh học có nhiều ưu điểm vượt trội

3. Quy trình độn cằm an toàn, chuẩn y khoa tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Độn cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà hiện sử dụng cả 2 loại sụn kể trên, bao gồm sụn thông thường (sụn lilicon) và sụn sinh học (sụn đặt biệt). Toàn bộ quy trình độn cằm với các loại sụn đều được diễn ra an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế với 6 bước bài bản sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Khách hàng được gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa hàm mặt giàu kinh nghiệm để xác định tình trạng khuyết điểm cằm. Khách hàng cũng được thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm một số xét nghiệm cơ bản để loại trừ trường hợp chống chỉ định.

Bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thăm khám và kiểm tra để tư vấn phương pháp độn cằm phù hợp cho từng khách hàng.

– Bước 2: Đo vẽ dáng cằm

Bác sĩ thực hiện đo vẽ và phác thảo dáng cằm mới cho khách hàng. Thao tác trên giúp quá trình độn cằm diễn ra thuận lợi, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Bước 3: Cắt gọt sụn độn

Đây là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến kết quả dáng cằm sau phẫu thuật có đẹp tự nhiên và cân đối với gương mặt hay không. Việc cắt gọt sụn đảm bảo kích thước sụn độn cằm phù hợp và đạt đúng theo tỉ lệ đã phác thảo từ trước.

– Bước 4: Gây tê

Bác sĩ thực hiện gây tê giúp khách hàng loại bỏ cảm giác đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình độn cằm. 

– Bước 5: Thực hiện độn cằm V Line

Đầu tiên, bác sĩ rạch 1 đường nhỏ bên trong khoang miệng hoặc dưới cằm. Sau đó đưa miếng độn cằm khéo léo vào đúng vị trí đã định sẵn. Cuối cùng cố định chắc chắn sụn độn trước khi đóng kín vết mổ.

Bước 6: Chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật

Khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe. Tại đây, bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà chi tiết giúp đạt kết quả dáng cằm đẹp và tự nhiên nhất.

4. Hình ảnh lột xác sau khi độn cằm của hội chị em tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Dáng cằm thon gọn sau khi độn tại Hồng Hà

Dáng cằm thon gọn sau khi độn tại Hồng Hà

Lột xác với gương mặt chuẩn gọt hàm Thái Lan V Line chuẩn xu hướng

Lột xác với gương mặt chuẩn gọt hàm Thái Lan V Line chuẩn xu hướng

5. Tại sao nên làm đẹp thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ độn cằm uy tín hàng đầu tại Việt Nam được nhiều khách hàng bình chọn. Hầu hết khách hàng sau khi trải nghiệm dịch vụ tại đây đều feedback rất tốt về chất lượng dịch vụ và các quyền lợi nhận được. Cụ thể:

Công nghệ độn cằm chuẩn Thái Lan

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà ứng dụng công nghệ độn cằm Thái Lan hiện đại cho kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ các bệnh viện thẩm mỹ lớn tại xứ sở chùa Vàng. Các giáo sư, chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt tại Thái trực tiếp đào tạo chuyên môn và kỹ thuật cho phía Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà nhằm đảm bảo công nghệ được ứng dụng đúng kỹ thuật và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Cằm xinh sang – chuẩn tỉ lệ vàng

--

Quy trình an toàn

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà có quy trình độn cằm tuân thủ đúng theo các tiêu chuẩn về an toàn của Bộ Y tế. Mọi ca độn cằm tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đều diễn ra thành công, nhanh chóng và cho hiệu quả thẩm mỹ tối ưu do được cố vấn chuyên môn và hội chẩn chuyên sâu trước phẫu thuật. Thêm vào đó, trong suốt quá trình phẫu thuật, các giáo sư đầu ngành trực tiếp giám sát và hỗ trợ khi cần thiết.

Máy móc hiện đại

Độn cằm tại Hồng Hà ứng dụng các thiết bị máy móc hiện đại nhất. Tiêu biểu có thể kể đến như hệ thống máy vectra 3D tiên tiến nhất thế giới. Căn cứ theo khuyết điểm của khách hàng, hệ thống đưa ra hướng khắc phục, cho phép khách hàng biết trước được kết quả độn cằm.

Kỹ thuật độn cằm còn sử dụng nhiều thiết bị máy móc hiện đại khác như: máy nội soi, máy cắt xương bằng sóng siêu âm hạn chế tối đa chảy máu và đau đớn, máy chụp xương CT scaner…

Đội ngũ bác sĩ hàm mặt chuyên giâu giàu kinh nghiệm

Tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, chỉ những bác sĩ chuyên sâu về chỉnh hình hàm mặt mới được phép thực hiện độn cằm V line. Toàn bộ bác sĩ làm việc tại bệnh viện phải là những người có giấy phép hành nghề, bằng cấp rõ ràng và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề.

Cằm ngắn, lẹm – Hãy để chuyên gia giải đáp thêm

Chăm sóc hậu phẫu tận tâm, chu đáo

Sau độn cằm, khách hàng được lưu trú tại viện trong phòng hậu phẫu khang sang, đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, toàn bộ các vấn đề sinh hoạt như ăn uống, đi lại… đều được nhân viên y tế hỗ trợ nhiệt tình, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu như đang ở nhà.

Bảo hành dịch vụ lâu dài

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Vì vậy, khi thực hiện độn cằm tại đây, khách hàng được hưởng chính sạch bảo hành lâu dài. Thậm chí, có dịch vụ khách hàng được bảo hành vĩnh viễn.

Tóm lại, thời điểm hiện tại có 2 dòng sụn dùng để độn cằm tốt và được dùng phổ biến nhất là sụn silicon và sụn sinh học. Mỗi loại sụn độn có ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau. Tùy theo sở thích và khả năng tài chính, khách hàng có thể chọn loại sụn độn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Có 0 bình luận bài Sụn độn cằm là gì? Điểm danh các loại sụn độn cằm phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí