Logo

Sụn độn cằm là gì? Điểm danh các loại sụn độn cằm phổ biến nhất

Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp chỉnh sửa dáng cằm (ngắn, lẹm…) theo tỉ lệ chuẩn được đề ra. Phương pháp sử dụng một vật liệu độn, gọi là sụn độn cằm để đưa vào trong khoang miệng nhằm kéo dài và điều chỉnh dáng cằm thon gọn, cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. Vậy sụn độn cằm loại nào tốt nhất hiện tại?

1. Sụn độn cằm là gì

Sụn độn cằm (chất liệu độn cằm) được sử dụng nhiều trong phẫu thuật thẩm mỹ với công dụng nâng độn nhằm cải thiện dáng cằm theo ý muốn. Về bản chất, các chất liệu dùng để độn cằm cũng giống như nâng mũi. Điểm khác nhau duy nhất chỉ là kỹ thuật thực hiện.

Sụn nhân tạo - Vật liệu dùng trong độn cằm

Sụn nhân tạo – Vật liệu dùng trong độn cằm

--

Xem Thêm : Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật có cho kết quả vĩnh viễn không

2. Điểm danh các loại sụn độn cằm phổ biến

Trong thẩm mỹ thời điểm hiện tại, các bác sĩ thường sử dụng 2 loại sụn độn tốt và phổ biến nhất là:

2.1. Miếng sụn độn cằm nhân tạo silicone

Sụn độn cằm silicon được bào chế từ các thành phần như carbon, oxygen và một số gốc hữu cơ có độ tương thích cao với cơ thể con người. Theo nghiên cứu, sự liên kết giữa các hoạt chất này, tạo ra một hợp chất tương tự như sụn của con người, khi đưa vào cơ thể, chúng không bị đào thải ra ngoài, không gây ra hiện tượng bóng đỏ hay đau nhức. Sau 1 tuần, sụn độn cằm sẽ thích ứng và tồn tại như sụn do cơ thể sản sinh ra.

Bên cạnh đó, sụn độn cằm silicon còn có đặc tính mềm dẻo, dễ dàng cắt gọt phù hợp với dáng cằm của từng người. Độn cằm với sụn silicon mang đến dáng cằm tự nhiên cùng thời gian duy trì kết quả lâu dài 8 – 10 năm hoặc lâu hơn.

2.2. Sụn độn cằm sinh học

Đây là loại sụn được làm từ các vật liệu tự nhiên có độ tương thích cao với cơ thể, đạt đến 98%. Khi độn cằm với sụn sinh học cơ thể không xảy ra các phản ứng như kích ứng, dị ứng. Hơn nữa, đặc tính chất liệu mềm mại giúp bác sĩ dễ dàng tạo hình phù hợp với dáng cằm của khách hàng. Nhờ đó, mang đến dáng cằm đẹp Vline tự nhiên, không bị thô cứng.

Đặc biệt, sụn sinh học có độ bền cao, thời gian sử dụng từ 30 – 40 năm, đảm bảo dáng cằm có kết quả ổn định, duy trì lâu dài với thời gian. So với sụn silicon, sụn sinh học được đánh giá cao về chất lượng và sử dụng phổ biến hơn.

Xem Thêm : 3 Cách chỉnh hàm lệch giúp gương mặt cân đối

Sụn độn sinh học có nhiều ưu điểm vượt trội

Sụn độn sinh học có nhiều ưu điểm vượt trội

Tóm lại, thời điểm hiện tại có 2 dòng sụn dùng để độn cằm tốt và được dùng phổ biến nhất là sụn silicon và sụn sinh học. Mỗi loại sụn độn có ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau. Tùy theo sở thích và khả năng tài chính, khách hàng có thể chọn loại sụn độn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Có 0 bình luận bài Sụn độn cằm là gì? Điểm danh các loại sụn độn cằm phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí