Logo

Phẫu thuật độn thái dương có nguy hiểm không?bác sĩ hồng hà giải đáp

Hỏi: Chào bác sĩ, tình trạng hai bên thái dương của mình bị hóp và sâu lõm khiến gương mặt trở nên già nua, mất cân xứng và xấu xí vô cùng. Mình có tìm hiểu phương pháp độn thái dương nội soi nhưng vẫn còn nhiều lo ngại nên chưa dám thực hiện. Không biết phẫu thuật độn thái dương có nguy hiểm không và mình có thể gặp phải những biến chứng như thế nào sau khi phẫu thuật? Hy vọng được bác sĩ trả lời cụ thể. (Hồng Vân, 32 tuổi, TPHCM).

Đáp: Câu hỏi của bạn Hồng Vân cũng chính là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ phẫu thuật độn thái dương. Thực chất, phương pháp phẫu thuật độn thái dương không hề nguy hiểm nếu được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín với bác sĩ chuyên khoa về hàm mặt. Ngoài ra, việc tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc từ bác sĩ cũng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm. Trường hợp gặp rủi ro khi thực hiện thẩm mỹ độn thái dương như: Sưng đau, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến dây thần kinh, mất cân đối gương mặt… nguyên nhân chủ yếu là do thực hiện cơ sở nhỏ lẻ, bác sĩ thiếu kinh nghiệm.

1.Phẫu thuật độn thái dương có nguy hiểm không

Phẫu thuật độn thái dương có thể tiềm ẩn những nguy hiểm như sưng đau kéo dài, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến dây thần kinh. Tuy nhiên, nếu được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín với bác sĩ có kinh nghiệm, kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phẫu thuật độn thái dương không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kỹ thuật này chỉ tác động tới lớp mô da bên ngoài và hạn chế tổn thương đến các vùng lân cận, không gây đau đớn sau khi thực hiện. Tuy nhiên, trước khi quyết định phẫu thuật, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hàm mặt để đảm bảo an toàn và khắc phục hiệu quả khuyết điểm mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phẫu thuật độn thái dương có nguy hiểm không

Phẫu thuật độn thái dương có nguy hiểm không

--

Xem Thêm : Các phương pháp độn thái dương: Hiệu quả – An toàn – Lâu dài

2.Độn thái dương nguy hiểm do đâu

Độn thái dương là một phương pháp thẩm mỹ được áp dụng phổ biến để tạo ra sự cân đối và hài hòa cho khuôn mặt. Giúp cải thiện vùng cằm bằng cách thêm sụn vào vùng này, tạo đường nét mặt thanh thoát và hấp dẫn hơn.

Mặc dù độn thái dương là phương pháp thẩm mỹ an toàn nhưng vẫn tồn tại những nguy hiểm và rủi ro nếu bạn thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ không uy tín, chất liệu sụn độn kém chất lượng, chế độ chăm sóc không đúng cách, các thao tác thực hiện của bác sĩ không chuẩn.

2.1 Bệnh viện thẩm mỹ không uy tín

Độn thái dương là một phương pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả để cải thiện nét mặt và tạo đường cơ hàm mặt sắc nét. Tuy nhiên, việc chọn một cơ sở thẩm mỹ không uy tín có thể mang đến những rủi ro và biến chứng đáng lo ngại cho khách hàng. Để đảm bảo thành công và an toàn cho ca độn cằm, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ thực hiện là vô cùng quan trọng.

Khi lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ để thực hiện phẫu thuật độn thái dương, có một số tiêu chí quan trọng mà khách hàng nên xem xét:

– Chuyên khoa hàm mặt riêng biệt: Một bệnh viện thẩm mỹ uy tín sẽ có chuyên khoa hàm mặt riêng biệt, đảm bảo rằng các bác sĩ là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về cơ hàm mặt và quá trình độn thái dương.

– Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm: Đội ngũ bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thực hiện độn thái dương. Bác sĩ phẫu thuật cần có kinh nghiệm lâu năm và đầy đủ giấy phép hành nghề từ Bộ Y tế. Họ nên tốt nghiệp từ các trường Đại học Y nổi tiếng và luôn cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này.

– Công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn quốc tế: Bệnh viện thẩm mỹ uy tín sẽ sở hữu công nghệ độn thái dương hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các thiết bị và công nghệ được sử dụng phải đảm bảo chất lượng và an toàn, từ quy trình thăm khám tổng quát đến quá trình phẫu thuật.

– Cơ sở thẩm mỹ có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và không gian phẫu thuật vô trùng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng.

– Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng cũng là một chỉ số đáng tin cậy về độ uy tín của cơ sở đó.

2.2 Chế độ chăm sóc không đúng cách

Chế độ chăm sóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ cũng như đảm bảo sau khi độn thái dương sẽ không gặp nguy hiểm. 

Trường hợp chăm sóc không đúng cách có thể gặp phải một số biến chứng như: Nhiễm trùng, chảy máu, hoại tử, đau nhức kéo dài, ảnh hưởng đến dây thần kinh…

Khi bạn thực hiện nghiêm túc chế độ chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, giúp đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt, mang đến gương mặt cân đối và hài hòa.

2.3 Chất liệu sụn độn kém chất lượng

Chất liệu sụn độn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Khi lựa chọn chất liệu sụn kém chất lượng nguy cơ đào thải, kích ứng và nhiễm trùng rất cao.

Trường hợp sử dụng chất liệu sụn độn thái dương tốt, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định rõ ràng từ các tổ chức Y Tế uy tín sẽ hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm.

Độn thái dương nguy hiểm do chất liệu sụn không chất lượng

Độn thái dương nguy hiểm do chất liệu sụn không chất lượng

Xem Thêm : Độn thái dương bao lâu hết sưng? – 6 Tip chăm sóc hiệu quả

2.4 Tay nghề bác sĩ thực hiện kém

Độn thái dương là phương pháp yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ phải có tay nghề tốt, kinh nghiệm dày dặn và tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện.

Trường hợp độn thái dương được thực hiện bởi bác sĩ ít kinh nghiệm sẽ khiến diện tích tổn thương rộng hoặc tác động đến dây thần kinh, làm tăng nguy cơ bị liệt mặt, sụp mí mắt, hoại tử…Vì vậy, việc tìm kiếm một bác sĩ thẩm mỹ giỏi sẽ giúp đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ đẹp như mong muốn của khách hàng.

Tay nghề bác sĩ thực hiện kém

Tay nghề bác sĩ thực hiện kém

3. Những di chứng có thể xuất hiện sau khi độn thái dương

Khi thực hiện phẫu thuật độn thái dương tại cơ sở thẩm mỹ không đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, bạn sẽ có nguy cơ gặp nhiều rủi ro không mong muốn như:

– Đau nhức: Cảm giác đau nhức sau khi độn thái dương là hiện tượng bình thường vì chất liệu sụn vừa mới được đặt vào vùng thái dương.

– Bầm tím, sưng nề: Là tình trạng hay gặp trong những ngày đầu sau phẫu thuật độn thái dương và sẽ giảm dần sau 1 – 2 tuần.

– Gương mặt mất cân đối tạm thời: Hai bên thái dương mất cân xứng là do chất lượng da kém hoặc mô co rút.

– Chảy máu, nhiễm trùng: Do quá trình thực hiện không đảm bảo vô khuẩn nên dẫn đến tình trạng chảy máu, nhiễm trùng vùng thái dương. Trong trường hợp nhiễm trùng nặng, bác sĩ sẽ phải tháo miếng độn ra và tiến hành phẫu thuật độn thái dương lại.

– Liệt nhánh trán của dây thần kinh số 7: Là chấn thương thần kinh khi bác sĩ không có kinh nghiệm và đặt chất liệu độn sai vị trí, gây chèn ép dây thần kinh.

– Lộ chất liệu sụn: Là tình trạng hay gặp ở những người lớn tuổi (trên 40 tuổi) nguyên nhân là do quá trình thực hiện không chuẩn, bác sĩ thiếu kinh nghiệm.

4. Những lưu ý quan trọng giúp phẫu thuật độn thái dương an toàn

Để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật độn thái dương, bạn cần chú ý chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuẩn bị kỹ trước khi phẫu thuật, thực hiện chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám đúng lịch hẹn, cụ thể như sau:

4.1 Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Mặc dù phẫu thuật độn thái dương được thực hiện đơn giản nhưng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt, bạn cần lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng. 

Một địa chỉ thẩm mỹ tốt sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm dày dặn, trang bị hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị và công nghệ hiện đại, quy trình thực hiện nhanh gọn, đảm bảo mang lại kết quả tối ưu.

Trên thị trường thẩm mỹ, có rất nhiều địa chỉ thực hiện phẫu thuật độn thái dương nhưng chất lượng không đồng đều. Để xác định được địa chỉ có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt riêng biệt, tỷ lệ thành công cao, bạn có thể tham khảo thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như: Báo chí, group cộng đồng, bạn bè hoặc người thân…

Chọn cơ sở thẩm mỹ gọt hàm Thái Lan uy tín

Chọn cơ sở thẩm mỹ gọt hàm Thái Lan uy tín

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ hàm mặt trên 15 năm kinh nghiệm

4.2 Chuẩn bị kỹ trước khi phẫu thuật

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thể chất và tinh thần trước khi phẫu thuật độn thái dương sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

– Trong 1 – 2 tuần trước khi độn thái dương, bạn nên hạn chế hút thuốc lá để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

– Chia sẻ trung thực với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân như: Rối loạn đông máu, huyết áp cao… và lịch sử dùng thuốc trong khoảng 1 tháng.

– Giữ tinh thần thoải mái, tích cực, tránh căng thẳng, hồi hộp trước khi phẫu thuật.

4.3 Thực hiện chăm sóc hậu phẫu theo chỉ dẫn của bác sĩ

Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật độn thái dương sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác khó chịu, sưng đau hiệu quả và rút ngắn thời gian lành vết thương. 

Bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

– Trong 3 – 4 ngày đầu, bạn nên tiến hành chườm lạnh nhiều lần trong ngày, từ 15 – 20 phút/lần để giảm hiện tượng sưng đau.

– Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm theo đơn kê của bác sĩ.

– Tránh há miệng to, hạn chế cười lớn để tránh gây tổn thương đến vùng phẫu thuật.

– Trong 7 – 10 ngày, tránh ăn các thức ăn cứng, dai, khô, nên ăn đồ ăn mềm, nhuyễn, loãng, dễ tiêu hóa để tránh cử động cơ hàm nhiều.

– Kiêng ăn các thực phẩm dễ gây sẹo lồi, mưng mủ, ngứa ngáy, ảnh hưởng đến sắc tố như: Rau muống, hải sản, thịt gà, đồ nếp, trứng, thịt bò… 

– Không ăn các loại đồ ăn cay nóng và không sử dụng chất kích thích (thuốc lá, bia rượu, cafe…) để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.

– Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, canxi, đạm và khoáng chất để hỗ trợ vết thương nhanh hồi phục.

Xem Thêm : Độn thái dương có ảnh hưởng gì không? 3 Nguyên nhân ảnh hưởng

Chăm sóc thái dương theo chỉ dẫn của bác sĩ

Chăm sóc thái dương theo chỉ dẫn của bác sĩ

4.4 Tái khám đúng lịch hẹn

Tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và xử lý các rủi ro phát sinh sau phẫu thuật độn thái dương. Thời gian tái khám với bác sĩ sau khi độn thái dương là: 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.

Tái khám đúng lịch hẹn

Tái khám đúng lịch hẹn

Bài viết đã cung cấp các thông tin giải đáp cho thắc mắc phẫu thuật độn thái dương nguy hiểm không và những lưu ý quan trọng từ bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa hàm mặt. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh chóng sở hữu kết quả tối ưu nhất. 

Hiển thị nguồn

NewBeauty”The Hidden Dangers of Temple Filler”
Healthline”Using Dermal Fillers on Your Temples: What You Need to Know”
BINASSS’Subcutaneous Lateral Temporal Lift”

Có 0 bình luận bài Phẫu thuật độn thái dương có nguy hiểm không?bác sĩ hồng hà giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí