Logo

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành – 4 Lưu ý quan trọng

Nếu phẫu thuật cắt nướu răng không tuân thủ kỹ thuật đúng, có thể cắt quá sâu đến chạm xương ổ răng, dẫn đến quá trình tái phát lợi mọc lâu hơn khoảng 3 tháng. Trong trường hợp cắt đúng kỹ thuật, thời gian phục hồi chỉ mất tầm 10-14 ngày để có một nụ cười khỏe mạnh.

Sau phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng có thể cảm thấy đau và ê buốt khoảng 2-3 ngày, và để đảm bảo vết thương vùng lợi nhanh chóng lành lặn và kết quả thẩm mỹ như mong muốn, khách hàng nên tuân thủ chế độ chăm sóc tại nhà theo chỉ định của bác sĩ. Thời gian lành lặn sau phẫu thuật can thiệp xương hàm là từ 3-6 tháng.

1. Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành

Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu thì lành? Theo bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa hàm mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật cắt lợi khoảng 14 ngày vì không can thiệp đến vùng xương hàm. Trường hợp phẫu thuật can thiệp xương dưới sẽ có thời gian lành từ 3 – 6 tháng. Ngoài ra, quá trình phục hồi còn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng, tay nghề bác sĩ thực hiện và chế độ chăm sóc.

1.1 Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành khi cắt nướu đơn giản

Phương pháp phẫu thuật cắt nướu không can thiệp sâu đến vùng xương bên dưới nên có tốc độ hồi phục nhanh chóng khoảng 14 ngày. Tốc độ lành thương mô lợi ở mỗi người trung bình là 1mm/ngày, tương ứng với tốc độ lành thương biểu mô. Thế nhưng nếu cắt không đúng kỹ thuật, điển hình với trường hợp cắt quá sâu chạm đến xương ổ răng thì lợi móc tái phát sẽ diễn ra lâu hơn khoảng 3 tháng. 

Trường hợp kỹ thuật chính xác sẽ chỉ cần khoảng 14 ngày là vết thương hồi phục, khách hàng có thể thoải mái ăn uống và tự tin với nụ cười của mình. Quá trình thực hiện cắt lợi được diễn ra nhẹ nhàng, không sưng đau và hiệu quả trọn đời.

Phẫu thuật cắt nướu

Phẫu thuật cắt nướu

--

Xem Thêm : Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không – 3 Lưu ý sau điều trị

1.2 Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành khi cắt nướu can thiệp ổ xương răng

Phẫu thuật cắt nướu can thiệp đến xương răng cần có thời gian hồi phục lâu hơn khoảng 3 – 6 tháng. Bởi việc bóc vạt làm mất đi bộ phận bám dính hiện tại nên càn thời gian để liên kết mô và xương.

Với những khách hàng cười hở lợi mức độ nặng, phương pháp phẫu thuật cắt nướu can thiệp đến xương răng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành khi can thiệp ổ xương răng

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành khi can thiệp ổ xương răng

2. Lưu ý quan trọng khi phẫu thuật cười hở lợi

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng cần chú ý đến chế độ ăn uống, cách chăm sóc chuẩn và đảm bảo tái khám đúng hẹn.

2.1 Nên có chế độ ăn uống như thế nào sau cắt nướu răng

Sau khi cắt nướu răng, khách hàng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Trong 3 ngày đầu tiên, khách hàng nên hạn chế ăn các thức ăn cứng, dai, ảnh hưởng đến xương hàm.

– Nên ăn những loại thức ăn dạng lỏng, nấu chín kỹ như: Cháo, súp, sữa, sinh tố…

– Không ăn các món cay nóng hoặc đồ lạnh, buốt, dễ khiến vết mổ bị tổn thương.

2.2 Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu có thể sinh hoạt bình thường

Sau 2 tuần (14 ngày) khi phẫu thuật cắt lợi, khách hàng sẽ tới bệnh viện cắt chỉ, thực hiện chăm sóc răng miệng mỗi ngày và có thể sinh hoạt bình thường, ăn uống thoải mái vì vùng lợi đã ổn định hoàn toàn. 

Tuy nhiên, để đảm bảo bình phục đúng thời hạn, khách hàng cần thực hiện nghiêm ngặt hướng dẫn chăm sóc vết thương vùng lợi tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Sau 14 ngày sau phẫu thuật cười hở lợi có thể sinh hoạt bình thường

Sau 14 ngày sau phẫu thuật cười hở lợi có thể sinh hoạt bình thường

2.3 Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật cười hở lợi

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt lợi, quá trình chăm sóc vết thương là rất quan trọng để tránh tình trạng chảy máu, nhiễm trùng, đau dữ dội.

– Trong 3 ngày đầu tiên, tuyệt đối không đánh răng, không dùng chỉ nha khoa. Thay vào đó, khách hàng nên súc miệng bằng nước muối pha loãng vào ngày thứ 2.

– Không dùng tay hoặc vật sắc nhọn tác động vào vùng lợi.

– Trường hợp chảy máu lợi, khách hàng nên bình tĩnh đưa miếng gạc vào trong miệng và cắn chặt để cầm máu.

Xem Thêm : Phẫu thuật Thẩm Mỹ Hết cười hở lợi, trả lại nụ cười xinh

Không đánh răng trong 3 ngày sau khi cắt lợi

Không đánh răng trong 3 ngày sau khi cắt lợi

Đăng kí tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa

2.4 Thời gian thăm khám phù hợp sau khi cắt nướu

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng nên tái khám định kỳ 6 tháng/lần hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tình trạng phục hồi cũng như kịp thời xử lý các bệnh lý về răng.

Có rất nhiều khách hàng tự tin với nụ cười rạng rỡ khi phẫu thuật cười hở lợi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Tại Hồng Hà, khách hàng sẽ được gây mê để giảm cảm giác đau đớn, kết hợp các thiết bị, công nghệ hiện đại đã thành công chữa hở lợi từ mức độ nhẹ đến nặng cho khách hàng.

Nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sau khi cắt lợi và gọt hàm Thái Lan

Nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sau khi cắt lợi và gọt hàm Thái Lan

Xem Thêm : 4 mức độ cười hở lợi và 4 phương pháp điều trị phổ biến

Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cơ địa, chế độ chăm sóc, địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ… Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật cắt lợi, khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng cũng như bổ sung kiến thức về cách chăm sóc răng miệng để vết thương mau lành và nhanh chóng sở hữu nụ cười rạng ngời.

Có 0 bình luận bài Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành – 4 Lưu ý quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí