Logo

Phẫu thuật cười hở lợi: Thời gian hồi phục và những điều cần biết

calendar

Ngày xuất bản: 18/03/2023

user

Tác giả: hien

view

Lượt xem: 292 lượt xem

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành? Bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa hàm mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật cắt lợi khoảng 14 ngày và phẫu thuật can thiệp xương hàm sẽ có thời gian lành lặn từ 3 – 6 tháng. Thông thường, sau khi phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau và ê buốt khoảng 2 – 3 ngày. Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như mong muốn và vết thương vùng lợi nhanh chóng lành lặn, khách hàng nên tuân thủ chế độ chăm sóc tại nhà theo đúng chỉ định của bác sĩ.

1. Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành – Bác sĩ Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà trả lời

Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu thì lành? Theo bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa hàm mặt tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật cắt lợi khoảng 14 ngày vì không can thiệp đến vùng xương hàm. Trường hợp phẫu thuật can thiệp xương dưới sẽ có thời gian lành từ 3 – 6 tháng. Ngoài ra, quá trình phục hồi còn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng, tay nghề bác sĩ thực hiện và chế độ chăm sóc.

1.1 Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành khi cắt nướu đơn giản

Phương pháp phẫu thuật cắt nướu không can thiệp sâu đến vùng xương bên dưới nên có tốc độ hồi phục nhanh chóng khoảng 14 ngày. Quá trình thực hiện cắt lợi được diễn ra nhẹ nhàng, không sưng đau và hiệu quả trọn đời.

Tuy nhiên, quá trình hồi phục nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Nếu cắt quá sâu và chạm đến xương răng sẽ khiến tốc độ lành lặn chậm hơn. Trường hợp kỹ thuật chính xác sẽ chỉ cần khoảng 14 ngày là vết thương hồi phục, khách hàng có thể thoải mái ăn uống và tự tin với nụ cười của mình. 

Phẫu thuật cắt nướu

Phẫu thuật cắt nướu

--

1.2 Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành khi cắt nướu can thiệp ổ xương răng

Phẫu thuật cắt nướu can thiệp đến xương răng cần có thời gian hồi phục lâu hơn khoảng 3 – 6 tháng. Quá trình thực hiện phức tạp vì bác sĩ cắt xương hàm để dịch chuyển vào trong, khắc phục dứt điểm cười hở lợi, vì vậy, cần có thời gian để các mô liên kết lại với xương răng.

Với những khách hàng cười hở lợi mức độ nặng, phương pháp phẫu thuật cắt nướu can thiệp đến xương răng là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Những cơn đau phẫu thuật cười hở lợi kéo dài bao lâu

Trong quá trình phẫu thuật cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê hoặc gây mê để khách hàng không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện. Sau khi kết thúc phẫu thuật, khách hàng sẽ thấy ê buốt và đau nhẹ, kéo dài khoảng 2 – 3 ngày.

Bên cạnh đó, cơn đau có kéo dài hay không còn phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ, đội ngũ bác sĩ cùng kỹ thuật thực hiện và cách chăm sóc tại nhà của khách hàng. Trường hợp khách hàng đau dai dẳng sau khi cắt lợi chủ yếu là do địa chỉ thẩm mỹ không uy tín, tay nghề bác sĩ kém và cách chăm sóc tại nhà không đúng cách dẫn đến viêm lợi, nhiễm trùng…

3. Lưu ý quan trọng khi phẫu thuật cười hở lợi

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng cần chú ý đến chế độ ăn uống, cách chăm sóc chuẩn và đảm bảo tái khám đúng hẹn.

3.1 Nên có chế độ ăn uống như thế nào sau cắt nướu răng

Sau khi cắt nướu răng, khách hàng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Trong 3 ngày đầu tiên, khách hàng nên hạn chế ăn các thức ăn cứng, dai, ảnh hưởng đến xương hàm.

– Nên ăn những loại thức ăn dạng lỏng, nấu chín kỹ như: Cháo, súp, sữa, sinh tố…

– Không ăn các món cay nóng hoặc đồ lạnh, buốt, dễ khiến vết mổ bị tổn thương.

3.2 Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu có thể sinh hoạt bình thường

Sau 2 tuần (14 ngày) khi phẫu thuật cắt lợi, khách hàng sẽ tới bệnh viện cắt chỉ, thực hiện chăm sóc răng miệng mỗi ngày và có thể sinh hoạt bình thường, ăn uống thoải mái vì vùng lợi đã ổn định hoàn toàn. 

Tuy nhiên, để đảm bảo bình phục đúng thời hạn, khách hàng cần thực hiện nghiêm ngặt hướng dẫn chăm sóc vết thương vùng lợi tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Sau 14 ngày sau phẫu thuật cười hở lợi có thể sinh hoạt bình thường

Sau 14 ngày sau phẫu thuật cười hở lợi có thể sinh hoạt bình thường

3.3 Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật cười hở lợi

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt lợi, quá trình chăm sóc vết thương là rất quan trọng để tránh tình trạng chảy máu, nhiễm trùng, đau dữ dội.

– Trong 3 ngày đầu tiên, tuyệt đối không đánh răng, không dùng chỉ nha khoa. Thay vào đó, khách hàng nên súc miệng bằng nước muối pha loãng vào ngày thứ 2.

– Không dùng tay hoặc vật sắc nhọn tác động vào vùng lợi.

– Trường hợp chảy máu lợi, khách hàng nên bình tĩnh đưa miếng gạc vào trong miệng và cắn chặt để cầm máu.

Không đánh răng trong 3 ngày sau khi cắt lợi

Không đánh răng trong 3 ngày sau khi cắt lợi

Đăng kí tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa

--

3.4 Thời gian thăm khám phù hợp sau khi cắt nướu

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng nên tái khám định kỳ 6 tháng/lần hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tình trạng phục hồi cũng như kịp thời xử lý các bệnh lý về răng.

Có rất nhiều khách hàng tự tin với nụ cười rạng rỡ khi phẫu thuật cười hở lợi tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà. Tại Hồng Hà, khách hàng sẽ được gây mê để giảm cảm giác đau đớn, kết hợp các thiết bị, công nghệ hiện đại đã thành công chữa hở lợi từ mức độ nhẹ đến nặng cho khách hàng.

Nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sau khi cắt lợi

Nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ sau khi cắt lợi

Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cơ địa, chế độ chăm sóc, địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ… Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật cắt lợi, khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng cũng như bổ sung kiến thức về cách chăm sóc răng miệng để vết thương mau lành và nhanh chóng sở hữu nụ cười rạng ngời.

Có 0 bình luận bài Phẫu thuật cười hở lợi: Thời gian hồi phục và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí