Logo

4 mức độ cười hở lợi và 4 phương pháp điều trị phổ biến

calendar

Ngày xuất bản: 01/02/2023

user

Tác giả: lan

view

Lượt xem: 118 lượt xem

Một nụ cười được đánh giá đẹp dựa trên sự hài hòa giữa răng, môi và nướu. Với những trường hợp gặp khuyết điểm cười hở lợi khiến nụ cười kém duyên, đánh mất sự tự tin trong giao tiếp thì với 4 phương pháp điều trị phổ biến là cắt nướu, niềng răng, kéo cơ môi và phẫu thuật thì các mức độ cười hở lợi đều được khắc phục triệt để, mang lại cho bạn nụ cười tỏa nắng.

1. Như thế nào là cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng khi cười môi trên vén lên cao hơn và phần nướu (lợi) răng lộ ra quá nhiều khi cười (trên 3mm tính từ chân răng đến môi). Cười hở lợi không phải là bệnh lý về răng hàm mặt nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc cười để lộ nhiều lợi gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, khiến nhiều người cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp.

Cười hở lợi gây mất thẩm mỹ và tự ti khi giao tiếp

Cười hở lợi gây mất thẩm mỹ và tự ti khi giao tiếp

--

2. Tình trạng cười hở lợi nguyên nhân do đâu

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi, có thể do bẩm sinh hoặc phát triển trong giai đoạn dậy thì. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng cười lộ nướu:

– Do cấu trúc hàm: Sự phát triển quá mức của xương hàm trên khiến cho toàn bộ vùng hàm bị đẩy ra và khi cười sẽ bị hở lợi. Kèm theo đó là tình trạng hô vẩu, lệch khớp cắn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

– Do sự phát triển của răng: Răng phát triển sai lệch cũng dẫn đến cười hở nướu. Khi độ dài của răng ngắn hơn bình thường thì phần nướu lộ ra ngoài sẽ nhiều hơn.

– Do nướu phát triển quá phát: Nướu phát triển bất thường do bẩm sinh hoặc bệnh lý sẽ làm ảnh hưởng đến nụ cười khiến bạn bị cười hở lợi.

– Do khuyết điểm môi: Cười hở lợi do môi bị hếch hay chiều dài cánh mũi đến môi ngắn hơn bình thường cũng là nguyên nhân khiến bạn có nụ cười kém duyên.

3. Tướng số của những người cười hở lợi sướng hay khổ

Xét về nhân tướng học, người có nụ cười hở lợi càng nặng lại càng không tốt.

3.1 Xem tướng đàn ông cười hở lợi

Đàn ông cười hở lợi là người không biết ăn nói, nghĩ gì nói đó nên thường làm mất lòng mọi người xung quanh. Nếu không chú ý thay đổi cách nói năng, cư xử thì rất dễ gặp họa vì lời nói.

Sự nghiệp của nam giới mắc khuyết điểm này cũng không tốt. Tiền tài, công danh không giữ được, không biết tính toán trước sau nên khó thành công, dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Họ thường bỏ qua những cơ hội tốt, hậu vận tương lai vất vả.

3.2 Cười hở lợi tướng số nữ

Nhân tướng học chỉ ra, phụ nữ cười hở lợi là những người có tính cách hướng ngoại, giỏi giao tiếp xã hội, có tài kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, trong tình yêu và hôn nhân những người này lại bị cho là có tướng xấu.

– Phụ nữ khi cười mà miệng rộng, môi thâm, nụ cười lệch là người không nữ tính, hà khắc.

– Nếu cười hở lợi cộng thêm cách ăn nói uốn éo thì là tướng người gian dối, lừa đảo.

– Nữ giới khi cười lộ nướu có tính cách hay ghen tuông.

– Trường hợp cười hở lợi kèm theo ánh mắt lả lơi, môi mỏng thì đa tình, không chung thủy. Hôn nhân của họ phần lớn đứt gánh giữa đường.

Nữ giới cười hở lợi là người giỏi giao tiếp và hướng ngoại

Nữ giới cười hở lợi là người giỏi giao tiếp và hướng ngoại

4. 4 mức độ cười hở lợi

Dựa vào tình trạng hở lợi khi cười, có thể chia thành 4 mức độ như sau:

Mức độ cười hở lợi nhẹ: Khi cười mô nướu lộ nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài thân răng.

Mức độ cười hở lợi trung bình: Dấu hiệu nhận biết là khi cười mô nướu lộ nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài thân răng.

Cười hở lợi cấp độ nặng: Khi cười mô nướu lộ nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

Cười hở lợi cấp độ nghiêm trọng: Mô nướu bị lộ nhiều hơn 100% chiều dài của răng khi cười.

5.4 phương pháp chữa cười hở lợi áp dụng phổ biến

Bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây cười hở lợi để đưa ra phương pháp chỉ định phù hợp nhất. Dưới đây là 4 phương pháp điều trị cười hở lợi phổ biến hiện nay.

5.1 Cắt nướu điều trị cười hở lợi

Nếu nguyên nhân gây cười hở nướu do thân răng ngắn, các bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi, làm dài thân răng và hạ xương ổ răng để đạt được kết quả vĩnh viễn. Đây là một tiểu phẫu trong nha khoa thẩm mỹ có thời gian thực hiện khoảng 45 phút. Trong quá trình cắt nướu khách hàng được gây tê nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn. Kết quả, phần răng và lợi cân xứng, hài hòa, mang đến cho bạn nụ cười tự tin hơn.

5.2 Niềng và chỉnh răng chữa cười hở lợi

Niềng và chỉnh răng là phương pháp thẩm mỹ áp dụng cho những trường hợp răng hô hoặc do nhóm răng hàm trên mọc không đông đều, lún xuống quá mức. Khoảng cách giữa răng và môi bị mất cân bằng gây ra cười hở lợi khi cười.

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng phù hợp với điều kiện tài chính của từng khách hàng như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài pha lê, niềng khay trong suốt. Thời gian niềng và chỉnh răng có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Sau đó khoảng cách từ cổ răng đến vành môi được rút ngắn lại.

Niềng răng là phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng

Niềng răng là phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng

Tái tạo khuôn mặt thon gọn lấy lại tự tin

--

5.3 Giảm hở lợi bằng cách kéo cơ môi

Đối với những trường hợp cơ môi phát triển quá mạnh khiến vùng lợi hở ra nhiều khi cười cần áp dụng phương pháp kéo cơ môi. Cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox để cơ môi kéo sang ngang thay vì kéo dọc.

5.4 Phẫu thuật cười hở lợi

Đối với những trường hợp hàm hô, gây ra tình trạng cười hở lợi nghiêm trọng cần phải tiến hành phẫu thuật để đẩy lùi hàm vào trong. Thời gian thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi không lâu nhưng phương pháp này cần có thời gian để hồi phục.

Sau phẫu thuật, mỗi cũng được hạ xuống cân xứng hơn, giúp tình trạng cười hở lợi được khắc phục triệt để. Tuy nhiên phẫu thuật cười hở lợi có kỹ thuật thực hiện phức tạp nên bạn cần lựa chọn những bệnh viện uy tín để đảm bảo an toàn và có được kết quả tối ưu.

Bác sĩ căn cứ vào mức độ cười hở lợi để chi định thực hiện phẫu thuật điều trị

Bác sĩ căn cứ vào mức độ cười hở lợi để chi định thực hiện phẫu thuật điều trị

Đăng kí tư vấn cùng bác sĩ hàm mặt uy tín số 1

--

6. Một số lưu ý sau khi điều trị cười hở lợi

Nhằm đẩy nhanh tốc độ lành thương sau phẫu thuật điều trị cười hở nướu, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng như sau:

– Uống thuốc kháng sinh, chống viêm theo đơn chỉ dẫn từ bác sĩ.

– Tránh thức khuya, nghỉ ngơi hợp lý để giữ sức khỏe thật tốt.

– Tuyệt đối không ăn đồ dai, cứng tránh ảnh hưởng đến các nút chỉ quan trọng.

– Nên sử dụng đồ ăn mềm, nguội, lỏng, dễ nuốt như súp, cháo trong những ngày đầu tiên sau cắt lợi. Bổ sung những thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp vết thương mau lành.

– Kiêng thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ nếp, đồ ăn cay nóng, chứa nhiều axit, mắm tôm cũng nên hạn chế.

– Kiêng sử dụng chất kích thích, bia rượu, thuốc lá…

– Không bơi lội, chạy bộ và hoạt động thể chất mạnh trong 1 – 2 ngày đầu hậu phẫu thuật cười hở lợi.

– Tuyệt đối không chải răng trong những ngày đầu theo hướng dẫn từ bác sĩ. Bạn chỉ nên súc miệng nhẹ nhàng vào ngày thứ 2 hậu phẫu khi máu đã ngừng chảy.

– Thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ theo lịch hẹn từ bác sĩ để theo dõi quá trình hồi phục.

Không bơi lội sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Không bơi lội sau khi phẫu thuật cười hở lợi

Như vậy bài viết đã cung cấp những thông tin về các mức độ cười hở lợi và phương pháp khắc phục phù hợp. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu nụ cười tươi tắn, tự tin, hãy đến ngay bệnh viện thẩm mỹ chuyên khoa hàm mặt uy tín để thực hiện sửa chữa khuyết điểm ngay.

Có 0 bình luận bài 4 mức độ cười hở lợi và 4 phương pháp điều trị phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí